video

เผยแผนเปิดตัวล่าสุด All-New 2024 Ford Ranger PHEV รวมถึงรุ่น EV และ VW Amarok EV

Drive สื่อยานยนต์ชื่อดังจากออสเตรเลีย ได้นำเสนอรายงานพิเศษ ที่ได้สัมภาษณ์ผู้บริหารของ Volkswagen ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Ford ในการพัฒนารถกระบะขนาดกลางรุ่น Amarok ร่วมกับ Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่เราได้เคยนำเสนอ ไปหลายต่อหลายครั้งในช่วงหลังๆ ซึ่งจากข้อมูลล่าสุด โดยสื่อจากแดนจิงโจ้รายดังกล่าว มีการเปิดเผยว่า ทั้ง Volkswagen และ Ford จะมีการเปิดตัว Amarok และ Ranger เวอร์ชั่นไฟฟ้า ภายในครึ่งหลังของทศวรรษนี้...
video

เผยโฉมคู่หูใหม่! All-New 2022 Ford Ranger ล่าสุด มันคือ 2023 Volkswagen Amarok

Ford นอกจากจะสาระวนกับการเตรียมทำตลาด รถกระบะขนาดกลางอย่าง All-New Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ พร้อมรถกระบะในไลน์อัพ อย่าง Ranger Raptor และ Everest โฉมใหม่แล้ว ในเบื้องหลัง ค่ายรถยนต์แห่งนี้ ยังรับหน้าที่ร่วมพัฒนา และผลิตรถกระบะอีกหนึ่งรุ่น ให้กับค่ายรถยนต์อันดับต้นๆของโลก อย่าง Volkswagen ที่เตรียมเปิดตัว All-New Amarok ตาม Ranger ออกมาติดๆ ภายในช่วงเดือนมิถุนายน...
2023 Volkswagen Amarok vs 2022 Ford Rangervideo

All-New 2023 Ford Ranger Raptor เตรียมรับมือฝาแฝด Volkswagen Amarok รุ่นสมรรถนะสูง โฉมใหม่

สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวสารยานยนต์มาโดยตลอด จะทราบว่า นอกจาก All-New Ranger แล้ว Ford ยังต้องพัฒนารถกระบะขนาดกลางรุ่น Amarok ให้กับ Volkswagen อีกด้วย คือเป็นทั้งพันธมิตรและคู่แข่ง ไปในคราวเดียวกัน แต่การที่ Ford เป็นผู้ออกแบบและพัฒนา รวมถึงเป็นผู้ผลิต และชิงเปิดตัวก่อน ทำให้ Ranger โฉมใหม่ ได้รับความสนใจจากตลาดมากกว่า แต่นั่นไม่ได้ทำให้ค่ายยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆของโลก อย่าง Volkswagem ละความสนใจจากตลาดนี้ไป...
video

คู่ซี้ใหม่ All-New 2022 Ford Ranger มันคือ 2023 Volkswagen Amarok แตกต่างด้วยสิ่งนี้?

หลังจากที่เลิกรากับ Mazda ที่หันไปซบ Isuzu ในการผลิตรถกระบะ BT-50 Ford ก็มีคู่ค้าใหม่ อย่าง Volkswagen ที่ใช้พื้นฐานในการพัฒนารถกระบะขนาด 1 ตัน อย่าง Amarok ร่วมกับ Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่เพิ่งปล่อยวิดีโอทีเซอร์แรก ไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด ก็มีภาพ spy shot ของฝาแฝดหน้าไม่เหมือน ของ Ranger...
video

คู่ซี้ Ford Ranger! เตรียมเปิดตัว 2022 Volkswagen Amarok W580x Off-Road ใหม่

ในบรรดารถกระบะขนาด 1 ตัน ชื่อของ Volkswagen Amarok อาจจะยังไม่คุ้นหูสำหรับหลายคน โดยเฉพาะคนไทย แต่หลังๆมานี้ หลังจากที่มีข่าว การจับมือกันกับ Ford เพื่อเป็นพันธมิตร ในการพัฒนารถกระบะร่วมกัน ซึ่งมี Ford เป็นผู้นำโครงการ ทำให้เราได้ยินชื่อของ Amarok มากขึ้น ซึ่งล่าสุด Volkswagen ก็เตรียมเปิดตัว Amarok W580X Off-Road Edition...
video

คู่หูตัวแรงของ All-New Ford Ranger 2022 มันคือ 2023 Volkswagen Amarok เจนเนอเรชั่นใหม่

เป็นที่ทราบกันว่า Ford และ Volkswagen ได้ร่วมมือกันในการพัฒนารถกระบะขนาดกลาง ซึ่งก็คือ Ford Ranger และ Volkswagen Amarok โดยมี Ford เป็นผู้นำในโครงการนี้ และที่ผ่านมา แม้ว่า Volkswagen จะอยู่ในฐานะพันธมิตรที่เป็นผู้ตาม แต่ก็ออกมาสร้างกระแสเป็นระยะ โดยเฉพาะการปล่อยภาพทีเซอร์ ของ All-New Amarok โฉมใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ ก่อน Ford...
video

เปิดโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่จากรถยนต์ไฟฟ้า โรงงานแรกของ Volkswagen Group

Volkswagen Group Components ได้เปิดโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่ จากรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นโรงงานแรก โดยตั้งอยู่ในเมืองซัลกิตเตอร์ ประเทศเยอรมนี และได้เริ่มทำการทดสอบกระบวนการรีไซเคิล ให้คนภายนอกได้ชมกัน โดยมีการนำเสนอขั้นตอนทั้งหมด ให้เข้าใจได้ง่ายในแบบ animation ตามที่เห็นอยู่นี้ ก่อนที่จะพาเข้าชมโรงงาน ให้เห็นกระบวนการที่แท้จริง โดยวัตถุประสงค์ในการรีไซเคิลก็คือ การนำเอาส่วนประกอบของแบตเตอรี่ ที่ยังมีประโยชน์อยู่ กลับมาใช้ใหม่ ในรูปแบบอื่นๆ เช่น การทำเป็นแบตเตอรี่ สำหรับสถานีชาร์จไฟฟ้า หุ่นยนต์ชาร์จไฟฟ้า โดยส่วนประกอบที่ว่าได้แก่ แร่ลิเธี่ยม...
video

เผยโฉมฝาแฝด Ford Ranger 2022 นั่นก็คือ Volkswagen Amarok เจนเนอเรชั่นที่ 2

ผู้ที่อยู่ในแวดวงยานยนต์ หรือติดตามข่าวสาร ในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกมาโดยตลอด จะทราบดีว่า Volkswagen และ Ford ได้มีความร่วมมือ ในการพัฒนารถกระบะขนาด 1 ตัน เจนเนอเรชั่นใหม่ นั่นก็คือ Volkswagen Amarok และ Ford Ranger ซึ่งที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะมีเพียง Ranger ที่มีภาพหลุดดีไซน์ใหม่ ถูกเปิดเผยออกมา ให้เห็นกันไปบ้างแล้ว รวมถึงภาพจำลอง ที่อ้างว่า ใกล้เคียงกับ...