CHANGAN สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ เขย่าตลาดอาเซียน เปิดตัวแบรนด์ภายใต้แนวคิด ‘TOUCH THE FUTURE’

CHANGAN บุกตลาดยานยนต์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการ เปิดตัวสองรุ่นแรกจาก Deepal – L07 และ S07 เสริมความสำเร็จของกลยุทธ์ระดับโลก Mission of Shangri-La Dubhe Plan และ Vast Ocean Plan. ‘TOUCH THE FUTURE’ กับดีไซน์แห่งโลกอนาคต สร้างสรรค์โดยทีมออกแบบระดับนานาชาติของ CHANGAN กว่า 600 ชีวิต...

Changan เตรียมเปิดตัว Deepal 2 รุ่น L07 และ S07 ในประเทศไทย

Changan Automobile ตอกย้ำความมุ่งมั่นพร้อมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ในแวดวงยนตรกรรมประเทศไทย เตรียมสร้างหมุดหมายครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัวรถยนต์สองรุ่นแรกสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าไทยกับ Deepal L07 นำเสนอดีไซน์สุดล้ำการันตีด้วยรางวัลการออกแบบจาก Red Dot Award (ชื่อที่ได้รับรางวัล: SL03) และ Deepal S07 ที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ Changan Automobile เตรียมบุกตลาดประเทศไทยอย่างเต็มตัวด้วยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น...

Changan – WHA ปิดดีลซื้อขายที่ดินในไทย 8,862 ล้านบาท ตั้งฐานการผลิต EV 100,000 แสนคัน/ปี ส่งออกทั่วโลก

ดับบลิวเอชเอ ปิดดีลเอฟดีไอครั้งใหญ่แห่งปี! กับฉางอาน ออโต้ เซ้าท์อีส เอเชีย ด้วยสัญญาซื้อขายที่ดิน 250 ไร่ รุดตั้งฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรก เพื่อส่งออกทั่วโลก ที่นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 4 ด้วยมูลค่าโครงการเฟสแรกกว่า 8,862 ล้านบาท กรุงเทพฯ 26 ตุลาคม 2566 - บริษัท ดับบลิวเอชเอ...
changan-uni-t-2023

Changan Automobile ประกาศยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ ในงาน 2023 Shanghai Auto Show

เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา มหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล ออโตโมทีฟ อินดัสทรี เอ็กซิบิชัน ประจำปี 2566 (2023 Shanghai International Automotive Industry Exhibition) ที่หลายคนตั้งตารอคอย ได้เปิดฉากขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ของจีน ในโอกาสนี้ บริษัท ฉางอัน ออโตโมบิล (Changan Automobile) ได้เข้าร่วมจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์ภายใต้ธีม “ก้าวหน้าในทุกแง่มุม ฉางอันเข้าถึงทั่วโลก” (Advancing in All Domains,...
Thailand EV China vs Japanvideo

มาทุกทิศทาง! 7 ค่ายรถยนต์จีน รอถล่มตลาด EV ไทย ฝั่งญี่ปุ่นอาจรับมือไม่ไหว?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย ร้อนแรงตั้งแต่ต้นปี เพราะมีหนึ่งไมล์สโตนสำคัญ เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมนี้ นั่นก็คือ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติรับทราบ แนวทางการดำเนินงาน ส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า ตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ เพี่อส่งเสริมให้เกิดการผลิต การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ให้เป็นไปตามเป้าหมายการผลิต และการใช้ยานยนต์ไร้มลพิษ ของยานยนต์ทุกประเภท ซึ่งก่อนหน้านั้น ค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็พอจะทราบทิศทางการตัดสินใจ ของคณะรัฐมนตรีอยู่แล้ว นั่นทำให้ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ที่มีฐานที่มั่นในเมืองไทย อย่าง MG และ Great Wall...
Changan Automobile - 5. Intelligent Manufacturing

ฉางอัน ออโตโมบิล เผยผลการดำเนินงานดีเยี่ยม เติบโตตามกระแสอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีนแม้ทั่วโลกซบเซา

ฉงชิ่ง (7 ตุลาคม 2564) – การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 และการขาดแคลนชิ้นส่วนได้ทำให้อุตสาหกรรมและตลาดยานยนต์ทั่วโลกตกอยู่ในขาลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยอดขายที่กำลังดิ่งลงเช่นเดียวกัน ผลกระทบใหญ่ที่ตามมาคือธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลกเริ่มเติบโตช้าหรือหดตัว อย่างไรก็ตาม ประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่สำหรับธุรกิจยานยนต์ กลับเติบโตสวนกระแสโลก ซึ่งอันที่จริงแล้ว แบรนด์รถยนต์สัญชาติจีนนับว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากในธุรกิจนี้ เพราะยอดขายและส่วนแบ่งทางการตลาดได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจของแบรนด์ ในการเป็นผู้นำวิวัฒนาการยานยนต์และสร้างผลที่ดีสู่มนุษย์ ตลอดจนวิสัยทัศน์ในการสร้างธุรกิจยานยนต์ระดับโลก ฉางอัน ออโตโมบิล ได้เผยแพร่ผลการดำเนินงานระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคมปีนี้อย่างเป็นทางการ โดยมียอดขายสะสมกว่า 1.2...
Changan Automobile Thailandvideo

จ่อเข้าไทยแล้ว? Changan Automobile (ฉางอัน ออโตโมบิล) จากจีน เริ่มขยับตัวในไทย

ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน ในวงการยานยนต์ของไทย มีข่าวเกี่ยวกับการเข้ามาบุกตลาด ของค่ายรถยนต์สัญชาติจีน อีก 1-2 รายเป็นอย่างน้อย หนึ่งในนั้น ก็มีชื่อของฉางอัน ออโตโมบิล ที่ให้ความสนใจในการเข้ามาลงทุนในเมืองไทย ล่าสุด มีความชัดเจนมากขึ้น เมื่อฉางอัน เริ่มทำการตลาด ด้วยการส่งเอกสารให้กับสื่อมวลชนไทยถ้วนหน้า เพื่อแนะนำ และอัพเดทความเคลื่อนไหวของบริษัทในต่างประเทศ ซึ่งป็นการส่งสัญญาณพร้อมรบ ในตลาดแห่งนี้ โดยฉางอัน ได้พูดถึงการเปิดตัว รถยนต์สองรุ่นอย่างเป็นทางการในต่างประเทศ ได้แก่ AVATAR E11 รถ...
Changan AVATAR E11

Changan เผยโฉมรถรุ่นใหม่ AVATAR E11 และ C385 ที่ Changan Auto Tech Ecosystem เป็นครั้งแรก

ฉงชิ่ง (10 กันยายน 2564) – ฉางอัน ออโตโมบิล เปิดตัวรถยนต์สองรุ่น อย่างเป็นทางการ ได้แก่ AVATAR E11 รถ SUV ขนาดกลางที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการขับเคลื่อนทั้งหมด โดยเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างฉางอัน ออโตโมบิล หัวเว่ย และ CATL อีกรุ่นคือ Changan C385 ซึ่งเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเช่นเดียวกันและถูกพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่ Changan Auto...
video

รถปิกอัพ Peugeot Boxer 2020 จะออกมาหน้าตาแบบ Changan KaiCene F70

Changan เริ่มจำหน่าย KaiCene F70 รถกระบะรุ่นใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ PSA Group ที่มีแผนในการจำหน่ายทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ Peugeot ตามที่เคยมีข่าวมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์ของ Changan KaiCene F70 เป็นไปตามกระแสนิยม ด้วยกระจังหน้าหกเหลี่ยมสีดำสไตล์ดุดันคล้ายกับรถกระบะปิกอัพหลายรุ่นในตลาด ที่มาพร้อมบาร์สีโครเมี่ยม 2 ชั้น โคมไฟหน้า เชื่อมต่อกับส่วนปลายของหน้ากระจังทั้งสองข้าง ด้านหลังมาพร้อมไฟท้ายรูปตัว C...