Category: Chevrolet

 • เปิดตัว All-New 2023 Chevrolet Colorado โฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 ดุดันกว่าเดิม

  เปิดตัว All-New 2023 Chevrolet Colorado โฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 ดุดันกว่าเดิม

  แม้ว่า General Motors จะถอนการลงทุนในเมืองไทยไปแล้ว แต่ด้วยความเท่สง่างามของ Chevrolet Colorado โฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 รุ่นปี 2023 เราก็อดไม่ได้ ที่จะนำภาพสวยๆของรถกระบะรุ่นนี้ มาให้ได้ชมกัน โดย GM ได้เน้นให้เห็น 3 รุ่นย่อยสำคัญ ในช่วงแรกของการเปิดตัว ซึ่งได้แก่ รุ่น Trailboss ZR1 และ ZR2 ส่วนอีก 2 รุ่นที่เหลือ ก็คือ รุ่น Work Truck และรุ่น LT ซึ่งทั้ง 3 รุ่นแรกที่กล่าวมา ต่างมีดีไซน์ที่ดูดุดันมากกว่าโฉมก่อนๆ และยังมาพร้อมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ ที่มีฐานล้อยาวกว่าเดิมถึง 3.1 นิ้ว สำหรับรุ่นตัวถังแบบ Crew Cab โดย Colorado รุ่นใหม่ จะมีขนาดกระบะท้ายเพียงขนาดเดียว คือ 5 ฟุต 2…

 • ด่วน! รถยนต์ 8 แบรนด์ดังในไทย รวม 6.8 แสนคัน เสี่ยงอุบัติเหตุจากถุงลมนิรภัยบกพร่อง

  ด่วน! รถยนต์ 8 แบรนด์ดังในไทย รวม 6.8 แสนคัน เสี่ยงอุบัติเหตุจากถุงลมนิรภัยบกพร่อง

  จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิต จากการระเบิดของถุงลมนิรภัย ขณะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งได้รับการยืนยันจากการชันสูตรว่า เกิดจากเศษโลหะของชิ้นส่วนถุงลมนิรภัยที่ตกมาตรฐาน ยี่ห้อทาคาตะ (Takata) นั้น สภาองค์กรผู้บริโภคเรียกร้องบริษัทรถยนต์ 8 ยี่ห้อ ให้ทำการเปลี่ยนถุงลมยี่ห้อนี้ ที่ก่อให้เกิดการสูญเสียถึงชีวิต ให้กับผู้บริโภค ซึ่งขณะนี้ ยังมีรถยนต์ในไทยที่ยังมีการใช้งานอยู่กว่าเกือบเจ็ดแสนคัน ที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยอันตรายนี้ สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภค ได้เรียกร้องให้บริษัทรถยนต์ทั้ง 8 บริษัท ได้แก่ ฮอนด้า บีเอ็มดับบลิว นิสสัน โตโยต้า มิตซูบิชิ มาสด้า เชฟโรเลต และฟอร์ด ที่ได้มีการขายรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยอันตรายยี่ห้อดังกล่าวในประเทศไทยมากว่าสิบปี เร่งดำเนินการเปลี่ยนถุงลมนิรภัยให้มีความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เหตุการณ์การเสียชีวิตจากถุงลมนิรภัยยี่ห้อ ทาคาตะ (Takata) เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก และได้มีการเรียกคืนรถจำนวนเกือบ 100 ล้านคัน เพื่อเปลี่ยนถุงลมนิรภัย ตั้งแต่ปี 2551 ส่วนในประเทศไทยนั้น มีการขายรถหลายยี่ห้อ หลากรุ่น กว่า 1.7 ล้านคัน ที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยดังกล่าว…

 • เปิดตัว All-New 2024 Chevrolet Silverado EV ‘ปิกอัพไฟฟ้าแห่งอนาคต’ เริ่มต้น 1.3 ล้านกว่าบาทในอเมริกา

  เปิดตัว All-New 2024 Chevrolet Silverado EV ‘ปิกอัพไฟฟ้าแห่งอนาคต’ เริ่มต้น 1.3 ล้านกว่าบาทในอเมริกา

  หลังจากที่คู่แข่งสำคัญอย่าง Ford ชิงเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ F-150 Lightning ไปก่อน วันนี้ General Motors โดย Chevrolet ได้เปิดตัว Silverado EV รถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ รุ่นปี 2024 ด้วย 2 รุ่นย่อย ที่มีการเผยโฉมให้เห็นกันก่อน ซึ่งก็คือ รุ่น RST และ Work Truck หรือ WT Chevrolet Silverado EV ไม่ใช่เป็นแค่รถกระบะไฟฟ้าทั่วไป แต่มันได้สร้างมาตรฐาน และภาพลักษณ์ใหม่ให้กับวงการรถกระบะ โดย Silverado EV มีหลากหลายรุ่นย่อยให้เลือก เริ่มจากรุ่นเริ่มต้น Work Truck ไปจนถึงรุ่นไฮเอนด์ อย่าง RST ที่จะเริ่มทำตลาดในปลายปี 2023 รถกระบะรุ่นนี้ มาพร้อมสถาปัตยกรรมยานยนต์ไฟฟ้าแบบใหม่ ที่เรียกว่า Ultium ที่มีการบรรจุแบตเตอรี่ไว้ถึง 24 โมดูล และเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐาน…

 • เข้าสู่ยุครถปิกอัพไฟฟ้า? Ford กำลังจะเจอผู้ท้าทายใหม่ที่สมน้ำสมเนื้อ 2023 Chevrolet Silverado EV

  เข้าสู่ยุครถปิกอัพไฟฟ้า? Ford กำลังจะเจอผู้ท้าทายใหม่ที่สมน้ำสมเนื้อ 2023 Chevrolet Silverado EV

  เมื่อวานนี้ เราได้พูดถึงการเปิดให้ชมสายการผลิต รถกระบะขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุด All-New Toyota Tundra ซึ่งหนึ่งในเวอร์ชั่นที่จะถูกผลิตออกมาจำหน่าย ก็คือ Tundra Hybrid แต่ TOYOTA ไม่ได้พูดถึงเวอร์ชั่นไฟฟ้าแต่อย่างใด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดคาด เพราะ TOYOTA เอง ก็มีความชัดเจน ในการเน้นทำตลาดรถยนต์ ที่ใช้ระบบขับเคลื่อน ที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือเครื่องยนต์สันดาปภายใน และระบบไฮบริด ส่วนระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบตเตอรี่ ยังถือว่าอยู่ในช่วงต้นๆของการพัฒนา ซึ่งดูเหมือนว่า Toyota ก็ไม่ได้รู้สึกยินดี ที่จะได้เข้าสู่ตลาดนี้เท่าใดนัก เพราะก็เหมือนเป็นการทำลายตลาด ที่ตัวเองมีส่วนแบ่งมหาศาลไปในตัว และค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นหลายค่าย ก็เหมือนจะเห็นด้วยกับแนวทางนี้ของ Toyota ถึงกับมีการสร้างทีม เพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีเครื่องยนต์สันดาปภายใน อย่าง Team Japan ซึ่งประกอบด้วย Subaru Mazda Kawasaki Yamaha และ Toyota ตรงกันข้ามกับบริษัทคู่แข่งจากยุโรปและอเมริกา ที่เดินหน้าเต็มสูบ ไปสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้าที่ไร้มลพิษ นั่นทำให้เราได้เห็นการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ามากมายหลากหลายรุ่น ไม่เว้นแม้แต่วงการรถกระบะปิกอัพ ที่มีทั้ง Testa Rivian และ…

 • เปิดตัว 2023 Chevrolet Corvette Z06 ใหม่ 670 แรงม้า มีรุ่นพวงมาลัยขวาด้วย

  เปิดตัว 2023 Chevrolet Corvette Z06 ใหม่ 670 แรงม้า มีรุ่นพวงมาลัยขวาด้วย

  Chevrolet เปิดตัว Corvette Z06 ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ที่ถือว่าเป็นรถสมรรถนะสูงรุ่นแรก ในไลน์อัพของ Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 โดยมีจำหน่ายทั้งในเวอร์ชั่นคูเป้และ convertible หรือเปิดประทุน มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน LT6 V8 DOHC ความจุ 5.5 ลิตร ที่ทำจากวัสดุอลูมิเนียมทั้งบล็อค โดยรุ่นท็อป จะให้กำลังสูงสุด 670 แรงม้า ที่ 8,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 623 นิวตันเมตรที่ 6,300 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ DCT 8 สปีด Chevrolet Corvette Z06 แตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน ด้วยช่องดักอากาศบริเวณกันชนหน้า ได้รับการออกแบบใหม่ ซุ้มล้อใหม่ ที่ทำให้ตัวรถกว้างขึ้น 9.4 เซนติเมตร เพื่อรองรับยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยล้ออัลลอยคู่หน้า เป็นขนาด 20×10 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin รุ่น…

 • เปิดตัวปิกอัพสไตล์ออฟโรด 2022 Chevrolet Silverado ZR2 ใหม่ เกิดมาลุย

  เปิดตัวปิกอัพสไตล์ออฟโรด 2022 Chevrolet Silverado ZR2 ใหม่ เกิดมาลุย

  แม้ว่าจะถอนทัพออกจากตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาไปแล้ว เพื่อเน้นในตลาดรถยนต์พวงมาลัยซ้าย อย่างสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Chevrolet ยังทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเซกเมนท์สำคัญอย่างรถกระบะปิกอัพขนาดใหญ่หรือ Full Size หลังจากที่สถานการณ์โรคระบาด เริ่มเห็นทางออกมากขึ้น เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด Chevrolet ได้เปิดตัว Silverado ZR2 รุ่นใหม่ปี 2022 ที่มีจุดขาย ในการเป็นรถกระบะสไตล์ off-road เต็มขั้น ซึ่งได้รับการออกแบบ เพื่อรองรับการบุกตะลุย ในพื้นที่ๆมีความทุรกันดารโดยเฉพาะ โดยที่ผ่านมา Silverado Trail Boss ซึ่งเป็นรถกระบะสไตล์ off-road สามารถสร้างยอดขาย ได้เป็นสัดส่วนถึง 30% ของยอดขาย Silverado ทั้งหมด Chevrolet Silverado ZR2 ใหม่ มาพร้อมกระจังหน้าดีไซน์พิเศษ ที่เชื่อมเข้ากับพื้นที่ของไฟหน้าและไฟเดย์ไทม์ โดยสัญลักษณ์โบว์ไทเป็นสีดำ กรอบสีเงิน กันชนหน้าทำจากโลหะ ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อมุมปะทะที่ดีขึ้น ที่ 31.8 องศา โดยสามารถถอดเปลี่ยนได้หากมีการชำรุด จากการชนกับสิ่งกีดขวาง ซึ่งมักจะเกิดขึ้น…

 • ของที่ควรต้องมี! Chevrolet Silverado Electric (EV) จะติดตั้งระบบหักเลี้ยว 4 ล้อ มาให้ด้วย

  ของที่ควรต้องมี! Chevrolet Silverado Electric (EV) จะติดตั้งระบบหักเลี้ยว 4 ล้อ มาให้ด้วย

  การแข่งขันในตลาดรถกระบะปิกอัพขนาดใหญ่ ในสหรัฐอเมริกา มีผู้เล่นรายสำคัญ อยู่ถึง 4 รุ่นด้วยกัน และยังมียอดขายใน 5 อันดับแรก ของรถยนต์ทุกประเภทในตลาด โดยมี Ford F-Series ผูกขาดในอันดับ 1 มานานมากกว่า 45 ปี ทำให้เหลืออีก 3 รุ่นรถยนต์ อย่าง RAM Pickup Chevrolet Silverado และ GMC Sierra แข่งขันกันเป็นที่ 2-4 ส่วน Ford ซึ่งอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ต้องแข่งขันกับใคร ก็ต้องมั่นใจว่า จะสามารถนำไปได้ตลอด อย่างที่เคยทำมา กลยุทธ์หนึ่งก็คือ การแสดงความเป็นผู้นำ ในด้านเทคโนโลยียานยนต์ ที่เรียกว่า จะต้องนำเทรนด์อยู่เสมอ และมักจะเป็นค่ายแรกๆ ที่กระโจนเข้าสู่เทคโนโลยีใหม่ ล่าสุด ก็เพิ่งเปิดตัว Ford F-150 Lightning รถกระบะขนาดใหญ่ระบบไฟฟ้าแบตเตอรี่ ไปเมื่อราว 2 เดือนก่อน หลังจากที่ได้เปิดตัวรุ่นไฮบริด ไปก่อนหน้านั้น…

 • ไทยต้องมีแล้วไหม? 2022 Chevrolet Silverado 2500HD / 3500HD ติดตั้งฝาท้าย Multi-Flex แล้ว

  ไทยต้องมีแล้วไหม? 2022 Chevrolet Silverado 2500HD / 3500HD ติดตั้งฝาท้าย Multi-Flex แล้ว

  ความแตกต่างอย่างหนึ่ง ที่ทำให้รถกระบะขนาดใหญ่หรือ full size เหนือกว่ารถกระบะขนาดกลาง นอกเหนือไปจากเทคโนโลยี และพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ความใหญ่โตของตัวถัง ทำให้รถกระบะยักษ์ สามารถทำให้ส่วนต่างๆ ถูกนำไปประยุกต์ใช้งาน ได้หลากหลายมากกว่า คุณสมบัติอย่างหนึ่ง ที่รถกระบะ full size มักจะมี และหาไม่ได้ในรถกระบะขนาดกลางส่วนใหญ่ ก็คือฝาท้ายกระบะสารพัดประโยชน์ ที่บางคน อาจจะเคยผ่านตามาบ้างแล้ว แต่นั่นก็จะมีเพียงรถกระบะขนาด full size บางรุ่นเท่านั้น ล่าสุด General Motors ได้เปิดตัว Chevrolet Silverado HD หรือ Heavy Duty รุ่น 2500HD และ 3500HD รุ่นปี 2022 ที่มาพร้อมฝาท้ายกระบะแบบ Multi-Flex ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน ได้ในหลากหลายรูปแบบ หลังจากที่มีการแนะนำใน Silverado รุ่น 1500 ไปก่อนแล้ว เมื่อย้อนกลับมามองความเป็นไปได้ ที่มีการนำเอาฝาท้ายในลักษณะนี้ มาติดตั้งในรถกระบะที่จำหน่ายในเมืองไทย ก็ต้องบอกว่าเป็นไปได้ยาก ไม่ใช่เพียงเพราะขนาดตัวถังที่เล็กกว่าเท่านั้น…

 • เปิดตัวแน่! รถปิกอัพยักษ์พลังไฟฟ้า 2023 Chevrolet Silverado EV แล่นได้ไกลสุด 640 กิโลเมตร/ชาร์จ

  เปิดตัวแน่! รถปิกอัพยักษ์พลังไฟฟ้า 2023 Chevrolet Silverado EV แล่นได้ไกลสุด 640 กิโลเมตร/ชาร์จ

  เมื่อ 2-3 ปีก่อน คงจะมีใครคิดว่า รถกระบะไฟฟ้า จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนในปัจจุบัน เฉพาะในปี 2020 ที่ผ่านมา มีแบรนด์รถยนต์อย่างน้อย 4-5 แบรนด์ด้วยกัน ที่ได้ยืนยันแผนงาน ในการแนะนำรถกระบะปิกอัพขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเข้าสู่ตลาด ที่ฮือฮาที่สุด คงหนีไม่พ้น Cybertruck จาก Tesla ล่าสุด General Motors หรือ GM ได้ประกาศยืนยันแผนการพัฒนารถกระบะขนาด full size Chevrolet Silverado เวอร์ชั่นไฟฟ้า ด้วยระยะทางสูงสุดต่อการชาร์จ ที่ 640 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าจะมีการผลิตขึ้นที่โรงงานของบริษัท ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา โรงงานเดียวกันกับ Hummer EV ที่เพิ่งเปิดตัวไป โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ส ได้รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวภายในว่า Chevrolet จะเริ่มเดินสายการผลิต Silverado ไฟฟ้า ในปลายปี 2022 ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา GM ได้ออกมาประกาศว่า รถยนต์ในไลน์อัพ Light Duty…

 • Chevrolet ประเทศไทย ยังอยู่! พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ 88 แห่งทั่วประเทศ

  Chevrolet ประเทศไทย ยังอยู่! พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ 88 แห่งทั่วประเทศ

  เชฟโรเลต ประเทศไทย ยังคงให้บริการหลังการขายในประเทศไทยผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและให้บริการในที่ตั้งเดิม ศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลตทั้ง 88 แห่งทั่วประเทศ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านเช่นเดิม ด้วยอะไหล่แท้และช่างผู้ชำนาญงาน กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เชฟโรเลต ประเทศไทย ตอกย้ำคำมั่นสัญญาที่ได้มอบให้กับลูกค้าเชฟโรเลต ยังคงดูแลลูกค้าทุกท่านให้ได้รับบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน การรับประกันคุณภาพรถยนต์ และการซ่อมบำรุงโดยศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโรเลตทั่วประเทศเช่นเดิมหลังจากยุติการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย ศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลตที่มีอยู่ 88 แห่งทั่วประเทศ พร้อมให้บริการหลังการขายและการรับประกันคุณภาพอย่างต่อเนื่องแก่เจ้าของรถยนต์เชฟโรเลตทุกท่าน ด้วยบริการอะไหล่แท้ของเชฟโรเลตและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากเอซีเดลโก้ “เรายังคงรักษาคำมั่นว่าจะยังคงดูแลรถยนต์เชฟโรเลตของลูกค้าทุกท่านอย่างต่อเนื่อง ด้วยบริการจากช่างผู้ชำนาญและอะไหล่แท้ผ่านศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลต” นายวันชนะ อูนากูล   ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายบริการหลังการขายและส่งออก บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจว่าจะได้รับการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานเช่นเดิมจากเครือข่ายศูนย์บริการมาตรฐานของเชฟโรเลตในทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าใช้บริการด้วยความสบายใจว่ารถของท่านจะได้รับการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์และอะไหล่แท้อย่างต่อเนื่อง” นายวันชนะกล่าวเพิ่มเติม เชฟโรเลตผสานความร่วมมือกับเอซีเดลโก้ เพื่อมอบบริการคุณภาพให้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น โดยเมื่อเร็วๆ นี้ได้ทำการเปิดศูนย์บริการแบบครบวงจรของเชฟโรเลต เอซีเดลโก้ เป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่จังหวัดร้อยเอ็ด เชฟโรเลต ประเทศไทย และศูนย์บริการมาตรฐานทั้ง 88 แห่งทั่วประเทศพร้อมเสมอที่จะอยู่เคียงข้างลูกค้าทุกท่านด้วยบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานเช่นเดิมและยังคงเปิดบริการในที่ตั้งเดิม เพียงมองหาป้ายสัญลักษณ์เชฟโรเลตที่หน้าศูนย์บริการ  การดูแลของเราครอบคลุมถึงการบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์  บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน การรับประกันคุณภาพรถยนต์ และบริการจัดหาอะไหล่แท้ โดยสามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ ที่หมายเลข 1734 หรืออีเมล  chevrolet.thailand@gm.com หรือที่เว็บไซต์ www.chevrolet.co.th เพื่อให้เชฟโรเลตได้ดูแลทุกท่านอย่างต่อเนื่อง