video

เปิดตัว All-New 2024 Chevrolet Silverado EV ‘ปิกอัพไฟฟ้าแห่งอนาคต’ เริ่มต้น 1.3 ล้านกว่าบาทในอเมริกา

หลังจากที่คู่แข่งสำคัญอย่าง Ford ชิงเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ F-150 Lightning ไปก่อน วันนี้ General Motors โดย Chevrolet ได้เปิดตัว Silverado EV รถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ รุ่นปี 2024 ด้วย 2 รุ่นย่อย ที่มีการเผยโฉมให้เห็นกันก่อน ซึ่งก็คือ รุ่น RST และ Work Truck...
video

เข้าสู่ยุครถปิกอัพไฟฟ้า? Ford กำลังจะเจอผู้ท้าทายใหม่ที่สมน้ำสมเนื้อ 2023 Chevrolet Silverado EV

เมื่อวานนี้ เราได้พูดถึงการเปิดให้ชมสายการผลิต รถกระบะขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุด All-New Toyota Tundra ซึ่งหนึ่งในเวอร์ชั่นที่จะถูกผลิตออกมาจำหน่าย ก็คือ Tundra Hybrid แต่ TOYOTA ไม่ได้พูดถึงเวอร์ชั่นไฟฟ้าแต่อย่างใด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดคาด เพราะ TOYOTA เอง ก็มีความชัดเจน ในการเน้นทำตลาดรถยนต์ ที่ใช้ระบบขับเคลื่อน ที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือเครื่องยนต์สันดาปภายใน และระบบไฮบริด ส่วนระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบตเตอรี่ ยังถือว่าอยู่ในช่วงต้นๆของการพัฒนา ซึ่งดูเหมือนว่า Toyota...
video

เปิดตัว 2023 Chevrolet Corvette Z06 ใหม่ 670 แรงม้า มีรุ่นพวงมาลัยขวาด้วย

Chevrolet เปิดตัว Corvette Z06 ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ที่ถือว่าเป็นรถสมรรถนะสูงรุ่นแรก ในไลน์อัพของ Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 โดยมีจำหน่ายทั้งในเวอร์ชั่นคูเป้และ convertible หรือเปิดประทุน มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน LT6 V8 DOHC ความจุ 5.5 ลิตร ที่ทำจากวัสดุอลูมิเนียมทั้งบล็อค โดยรุ่นท็อป จะให้กำลังสูงสุด 670 แรงม้า ที่ 8,600...
video

เปิดตัวปิกอัพสไตล์ออฟโรด 2022 Chevrolet Silverado ZR2 ใหม่ เกิดมาลุย

แม้ว่าจะถอนทัพออกจากตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาไปแล้ว เพื่อเน้นในตลาดรถยนต์พวงมาลัยซ้าย อย่างสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Chevrolet ยังทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเซกเมนท์สำคัญอย่างรถกระบะปิกอัพขนาดใหญ่หรือ Full Size หลังจากที่สถานการณ์โรคระบาด เริ่มเห็นทางออกมากขึ้น เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด Chevrolet ได้เปิดตัว Silverado ZR2 รุ่นใหม่ปี 2022 ที่มีจุดขาย ในการเป็นรถกระบะสไตล์ off-road เต็มขั้น ซึ่งได้รับการออกแบบ เพื่อรองรับการบุกตะลุย ในพื้นที่ๆมีความทุรกันดารโดยเฉพาะ โดยที่ผ่านมา...
video

ของที่ควรต้องมี! Chevrolet Silverado Electric (EV) จะติดตั้งระบบหักเลี้ยว 4 ล้อ มาให้ด้วย

การแข่งขันในตลาดรถกระบะปิกอัพขนาดใหญ่ ในสหรัฐอเมริกา มีผู้เล่นรายสำคัญ อยู่ถึง 4 รุ่นด้วยกัน และยังมียอดขายใน 5 อันดับแรก ของรถยนต์ทุกประเภทในตลาด โดยมี Ford F-Series ผูกขาดในอันดับ 1 มานานมากกว่า 45 ปี ทำให้เหลืออีก 3 รุ่นรถยนต์ อย่าง RAM Pickup Chevrolet Silverado และ...
video

ไทยต้องมีแล้วไหม? 2022 Chevrolet Silverado 2500HD / 3500HD ติดตั้งฝาท้าย Multi-Flex แล้ว

ความแตกต่างอย่างหนึ่ง ที่ทำให้รถกระบะขนาดใหญ่หรือ full size เหนือกว่ารถกระบะขนาดกลาง นอกเหนือไปจากเทคโนโลยี และพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ความใหญ่โตของตัวถัง ทำให้รถกระบะยักษ์ สามารถทำให้ส่วนต่างๆ ถูกนำไปประยุกต์ใช้งาน ได้หลากหลายมากกว่า คุณสมบัติอย่างหนึ่ง ที่รถกระบะ full size มักจะมี และหาไม่ได้ในรถกระบะขนาดกลางส่วนใหญ่ ก็คือฝาท้ายกระบะสารพัดประโยชน์ ที่บางคน อาจจะเคยผ่านตามาบ้างแล้ว แต่นั่นก็จะมีเพียงรถกระบะขนาด full size บางรุ่นเท่านั้น
video

เปิดตัวแน่! รถปิกอัพยักษ์พลังไฟฟ้า 2023 Chevrolet Silverado EV แล่นได้ไกลสุด 640 กิโลเมตร/ชาร์จ

เมื่อ 2-3 ปีก่อน คงจะมีใครคิดว่า รถกระบะไฟฟ้า จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนในปัจจุบัน เฉพาะในปี 2020 ที่ผ่านมา มีแบรนด์รถยนต์อย่างน้อย 4-5 แบรนด์ด้วยกัน ที่ได้ยืนยันแผนงาน ในการแนะนำรถกระบะปิกอัพขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเข้าสู่ตลาด ที่ฮือฮาที่สุด คงหนีไม่พ้น Cybertruck จาก Tesla ล่าสุด General Motors หรือ GM...
Chevrolet Thailand 2021

Chevrolet ประเทศไทย ยังอยู่! พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ 88 แห่งทั่วประเทศ

เชฟโรเลต ประเทศไทย ยังคงให้บริการหลังการขายในประเทศไทยผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและให้บริการในที่ตั้งเดิมศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลตทั้ง 88 แห่งทั่วประเทศ พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านเช่นเดิม ด้วยอะไหล่แท้และช่างผู้ชำนาญงาน กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เชฟโรเลต ประเทศไทย ตอกย้ำคำมั่นสัญญาที่ได้มอบให้กับลูกค้าเชฟโรเลต ยังคงดูแลลูกค้าทุกท่านให้ได้รับบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน การรับประกันคุณภาพรถยนต์ และการซ่อมบำรุงโดยศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโรเลตทั่วประเทศเช่นเดิมหลังจากยุติการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย ศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลตที่มีอยู่ 88 แห่งทั่วประเทศ พร้อมให้บริการหลังการขายและการรับประกันคุณภาพอย่างต่อเนื่องแก่เจ้าของรถยนต์เชฟโรเลตทุกท่าน ด้วยบริการอะไหล่แท้ของเชฟโรเลตและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากเอซีเดลโก้
video

รถกระบะไฟฟ้าพันธุ์ใหม่ สไตล์สปอร์ต จาก Chevrolet ทรงพลังถึง 800 แรงม้า จัดเต็มเทคโนโลยี

แม้ว่าจะโบกมือลาบางตลาดไปแล้ว แต่ General Motors ก็ยังขยายไลน์อัพที่จำหน่ายในตลาดหลักต่อไป ล่าสุด มีข่าวว่า GM กำลังซุ่มพัฒนารถกระบะไฟฟ้าขนาด full size ซึ่งอยู่ในแผนการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 30 รุ่น ภายในปี 2025 จากการเปิดเผยของเว็บไซต์ carscoops ในระหว่างการแถลงข่าวกับนักลงทุน เมื่อไม่นานมานี้ ทีมงานของ Carscoops ได้ทำภาพจำลองของรถกระบะรุ่นใหม่นี้ขึ้นมา จากข้อมูลบางส่วน...
video

การประกอบ 2020 Chevrolet Corvette C8 ที่โรงงานในเมือง Bowling Green รัฐเคนตักกี้

การผลิต-ประกอบ สุดยอดรถสปอร์ต The new Chevrolet Corvette C8 2020 (เชฟโรเลต คอร์เวตต์ ซี8) ที่โรงงานในเมือง Bowling Green รัฐเคนตักกี้ สหรัฐอเมริกา