Mitsubishi Thailand

Mitsubishi ประเทศไทย ลงนามความร่วมมือ ร่วมพัฒนาบุคลากร พร้อมการวิจัยและพัฒนา รองรับอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่

กรุงเทพฯ – 10 มกราคม 2566: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำยานยนต์พลังงานทางเลือกของประเทศไทย นำโดย นายสาโรจน์ มะอาจเลิศ (ภาพแรก ที่ 2 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานขาย บริการหลังการขาย และการพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) เตรียมความพร้อมการผลิตและพัฒนาบุคลากร การวิจัย เทคโนโลยี...
video

ฉีกแนวไปจาก Triton? All-New Mitsubishi Pajero Sport 2023-2024 โฉมใหม่ เริ่มขยับตัว

ในปีนี้ Mitsubishi จะทำการเปิดตัว All-New Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่เริ่มมีข่าวหนาหูมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการที่เริ่มมีภาพ spy shot ออกมาให้เห็นถี่มากขึ้น ในขณะที่รถกระบะดัดแปลงอย่าง Pajero Sport ที่ใช้พื้นฐานร่วมกัน แทบไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวหลุดออกมา ทำให้มีการคาดหมายในด้านการออกแบบไปในหลายทิศทางว่า Pajero Sport จะมาพร้อมรูปโฉมที่ดูคล้ายกับ Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ อย่างที่ Ford Everest ล้อแบบมาจาก Ranger...
video

Isuzu D-MAX สะดุด Toyota Hilux Revo ได้โอกาส ส่วน Ford Ranger กำลังเป็นตัวเปลียนเกมในตลาด

การแข่งขันระหว่าง 2 เจ้าตลาดอย่าง Isuzu D-MAX และ Toyota Hilux Revo ดูเหมือนว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ D-MAX เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน แม้ว่า Toyota จะพยายามแก้เกมมาตลอด 3 ปีหลัง ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ รุ่นปรับปรุงใหม่ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความร้อนแรงของ D-MAX โฉมใหม่ได้ อีกทั้งการบริหารจัดการในช่วงโควิด ที่ส่งผลกระทบกับสายการผลิต ยิ่งทำให้โจทย์ที่มีอยู่แล้ว...
video

โผล่อีก! All-New Mitsubishi Triton 2023-2024 โฉมใหม่ ทดสอบอย่างเข้มข้น

การเปิดตัว All-New Mitsubishi Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ เข้าใกล้มาทุกที และเราก็เริ่มเห็นความเคลื่อนไหวมากขึ้น โดยเฉพาะการปรากฏตัวของรถทดสอบในอเมริกา ยุโรป และในเมืองไทยเอง ล่าสุด All-New Triton โฉมใหม่ ได้ไปปรากฏตัวที่ประเทศออสเตรเลียแล้ว ประเทศที่การแข่งขันในตลาดรถกระบะขนาดกลางดุเดือดไม่แพ้เมืองไทย และยังมีส่วนสำคัญในการวิจัยและพัฒนาอีกด้วย สำหรับการเปิดตัวในตลาดแห่งนี้ คาดว่าจะมีขึ้นในปี 2024 หลังจากการเปิดตัวในไทยไปแล้ว
video

โผล่ไทย! จ่อเปิดตัว All-New Mitsubishi Triton 2023-2024 เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด

เมื่อ 3 เดือนก่อน เราได้เห็นภาพรถต้นแบบของ All-New Mitsubishi Triton เจนเนอเรชั่นใหม่เป็นครั้งแรก ซึ่งมีการพรางตัวถังภายนอกเอาไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีภาพ spy shot ของ Triton โฉมใหม่ ถูกเผยพร่ออกมาก่อนแล้ว แต่นั่นเป็นรถทดสอบแบบ Test Mule ที่มีการนำเอาชิ้นส่วนของโฉมเก่า มาเป็นส่วนประกอบเพื่อการพรางดีไซน์แบบใหม่เอาไว้ ล่าสุด มีผู้ติดตามช่องของเราท่านหนึ่ง ได้ส่งภาพถ่ายของรถกระบะต้นแบบรุ่นหนึ่ง บนถนนในเมืองพัทยา ที่มีการอำพรางตัวถังภายนอกเอาไว้...
video

เจองานยากแล้ว! 2023 Isuzu MU-X ถูกเข้าประชิดโดย 2022 Ford Everest

ในขณะที่ตลาดรถกระบะ Pure pickup ถูก Isuzu D-MAX ครองอันดับ 1 มาโดยตลอด ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่เรียกว่า แชมป์เก่าอย่าง Toyota Hilux Revo แทบไม่มีโอกาสขึ้นมาอยู่บนสุดของตารางก็ว่าได้ แต่สำหรับตลาด PPV แล้ว Toyota Fortuner ยังทำผลงานได้ดี ตลอดช่วงอายุของสินค้า เพราะแม้จะเดินทางมาถึงปลายโมเดล ที่คาดว่าจะมีการเปลี่ยนไปเป็นเจนเนอเรชั่นในปลายปี...
video

เผยโฉม Mitsubishi XFC Concept รถต้นแบบใหม่ เริ่มขายใน ASEAN ปี 2023 มีรุ่นไฟฟ้าด้วย

Mitsubsihi เปิดตัวรถต้นแบบ XFC Concept ในงาน Vietnam Motor Show 2022 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26-30 ตุลาคมนี้ที่ประเทศเวียดนาม โดยรถรุ่นนี้เป็นการฉายภาพให้เห็นรถเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่จะมีการจำหน่ายในประเทศอาเซียน ภายในปี 2023 Mitsubishi XFC Concept...
video

รถปิกอัพไฮบริด-ไฟฟ้า อาจมาเร็วกว่าที่คาด? จับตา All-New 2023 Mitsubishi Triton PHEV

การประกาศใช้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของ Ford ในงาน Detroit Auto Show 2022 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเหมือนจุดเปลี่ยนสำคัญในวงการรถกระบะของไทยไปในที เพราะ Ford มีเพียง Ranger และ Everest เพียง 2 รุ่นเท่านั้น ที่มีการผลิตขึ้นในเมืองไทย และยังไม่มีวี่แววที่จะเพิ่มรุ่นใหม่เข้าไปในไลน์อัพที่ทำการผลิตที่นี่ นั่นจึงเป็นเหมือนการยืนยันว่า ในอนาคตอีกไม่นาน เราจะได้เห็นการทำตลาด Ford Ranger และ Everest...
video

โผล่ข้ามทวีป! 2023 Mitsubishi Triton โฉมใหม่ล่าสุด คนนึกว่าเป็น Nissan Frontier

หลังจากที่ Ford ได้เปิดตัว Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่มาได้พักใหญ่แล้ว รถกระบะขนาดกลางรุ่นต่อไป ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุด คงหนีไม่พ้น All-New Mitsubishi Triton หรืออีกชื่อหนึ่งว่า L200 ซึ่งจะมีการเปลี่ยนโฉมไปเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่หลังจากนี้ และเราก็ได้เห็นภาพรถทดสอบ มาหลายต่อหลายครั้ง รวมถึงภาพจำลองต่างๆ ที่สื่อในต่างประเทศได้ทำออกมา ล่าสุด รถทดสอบ All-New Triton โฉมใหม่ พร้อมส่วนพ่วงท้ายที่ใช้ในการทดสอบลากจูง ได้ไปปรากฏตัวบนถนนเส้นหนึ่ง ในรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา...
video

Mitsubishi เล็งส่ง All-New Triton PHEV 2023-2024 เปิดตัวในบางตลาด ก่อนเวอร์ชั่น BEV

All-New Mitsubishi Triton ถูกคาดหมายว่า จะเป็นรถกระบะขนาดกลางรุ่นแรก หรืออย่างน้อย ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มแรก ที่จะมีการทำตลาดรุ่นไฮบริด นอกเหนือไปจาก Toyota Hilux และ Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ และเป็นไปได้สูงว่า Triton จะเป็นรถกระบะรุ่นแรกในวงการ ที่มาพร้อมขุมพลัง Plug-In Hybrid หรือ PHEV เพราะจนถึงตอนนี้ มีเพียง MITSUBISHI Triton...