video

ไทยมีลุ้นสูง? จ่อเปิดตัวปิกอัพไฟฟ้า BYD ในปี 2023 ที่จีน ก่อนทำตลาดในต่างประเทศ

หลังจากการลดข้อจำกัดในการทำตลาดรถกระบะของรัฐบาลจีน ค่ายรถยนต์ต่างๆในแดนมังกร ก็เริ่มทยอยปล่อยของ ออกมาสู่ตลาดนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Great Wall Motor, SAIC, Geely, และล่าสุด ยักษ์ใหญ่ในวงการรถยนต์ไฟฟ้าของโลก BYD ก็เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันอีกหนึ่งราย เมื่อมีภาพรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ หลุดออกมาทางสื่อออนไลน์ในประเทศจีน งานนี้ทำให้คนไทย อาจจะมีลุ้นที่จะได้ทางเลือกเพิ่มในอนาคต หากตลาดรถกระบะไฟฟ้า สามารถขยายฐานลูกค้าได้ดี ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาและรอการพิสูจน์ไปสักระยะหนึ่งก่อน โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่มีเจ้าตลาด 2 ราย รักษาฐานที่มั่นไว้ได้อย่างเหนียวแน่น
video

ด่วน! งานเข้า BYD Atto 3 นำเข้าจากจีน ระงับส่งมอบที่ออสเตรเลีย หลังพบปัญหาด้านความปลอดภัย

เพิ่งเริ่มเจาะตลาดทั่วโลกไปได้ไม่นานนัก รวมถึงการได้รับเรตติ้งระดับสูงสุด 5 ดาว ในเรื่องความปลอดภัยจากการชน จากทั้ง EURO NCAP ของยุโรป และ ANCAP ของออสเตรเลีย สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO3 เมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับที่มีการเปิดตัวในเมืองไทย แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาทางด้านเทคนิค ทื่ต้องทำให้ BYD สะดุดในการทำตลาดเสียแล้ว เมื่อตัวแทนจำหน่าย BYD ในประเทศออสเตรเลีย...
video

ชนเละ! 2023 BYD ATTO3 แกร่งจริงไหม ปลอดภัยแค่ไหน แบตเตอรี่ไหวไหม?

เปิดราคาจำหน่ายในไทยไปแล้วที่ 1,199,000 บาท สำหรับ BYD Atto3 ที่มาพร้อมการรับประกันตัวรถ (Warranty) และแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม.รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ รวมมูลค่า 180,000 บาท ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย ในขณะที่ Rever Automotive ตัวแทนจำหน่าย BYD ในเมืองไทย ก็มั่นใจว่า จะสามารถทำยอดขายได้แบบถล่มทลาย ถึงกับเตรียมส่งมอบรถ...
video

เปิดตัว-ราคา 2023 BYD ATTO3 วิ่งไกล 480 กม/ชาร์จ พร้อมขาย 1 พฤศจิกายนนี้ ส่งมอบได้ทันที

ประธานวงศ์ - ประธานพร พรประภา ประกาศราคาสุดโดนใจที่ 1,199,900 บาท (หลังรับเงินสนับสนุนจากภาครัฐ) ทุกคันมาพร้อม Rêver Care มูลค่ารวม 180,000 บาทเปิดโผโชว์รูม กว่า 32 แห่งทั่วประเทศ ประกาศความพร้อมร่วมขับเคลื่อนประเทศสู่ NEV Nationด้านอธิบดีกรมสรรสามิตมอบ MOU เสริมความเชื่อมั่น ทุกคันจะได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 150,000 บาท ตามมาตรการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐเผย ระยะเวลาการจอง-ทดลองขับได้ตั้งแต่...
video

ยุค EV เต็มตัว! BYD รับบิ๊กออเดอร์ 100,000 คัน พร้อมส่งมอบรุ่น Atto3 ก่อนในปี 2022 นี้

เป็นการส่งสัญญาณการเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัวอีกครั้ง เมื่อยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถเช่า อย่าง Sixt ลงนามในสัญญาสั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้าจาก BYD มากกว่า 1 แสนคัน เพื่อให้บริการลูกค้าของบริษัทในประเทศแถบยุโรป และจะทำการรับมอบตั้งแต่ปีนี้ ไปจนถึงปี 2028 โดยในช่วงแรก จะทำการสั่งซื้อเป็นจำนวนหลายพันคัน พร้อมทำการรับมอบ ภายในปี 2022 นี้ โดย Sixt เปิดเผยว่า ในช่วงแรก จะมีการให้บริการรถยนต์ใหม่จาก BYD ในประเทศเยอรมนี ฝรั่งเศส...
2023 BYD ATTO 3 Thailand 3video

มาไทยแล้ว 2023 BYD Atto3 BEV ชูจุดเด่น LFP Blade Battery เปิดตัว 10 ตุลาคม 2022

เผยโฉมในเมืองไทยแล้ว สำหรับ BYD ATTO3 หรือ Atto3 ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมรายละเอียดทางด้านเทคนิคและราคาจำหน่าย ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ Rever Automotive ตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยของ BYD ได้นำรถตัวอย่างของ ATTO3 มาให้ได้สัมผัสและยลโฉมกันก่อน โดยมีทั้งสีฟ้า สีเขียว สีแดง สีขาว และสีเทา สำหรับคุณสมบัติทางด้านเทคนิค จะเหมือนกับรุ่นที่จำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย แต่จะแตกต่างกันในส่วนของขนาดแบตเตอรี่ที่ใช้ ทำให้ระยะทางขับขี่สูงสุดต่อชาร์จ...
video

ขยับตัวแล้ว! BYD เตรียมสร้างโรงงานประกอบ EV ในเมืองไทย พร้อมเปิดตัว ATTO3 วันที่ 10 ตุลาคมนี้

หลังจากที่มีการเปิดตัว บริษัทตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในเมืองไทย อย่าง เรเว่ ออโตโมทีฟ ไปเมื่อวันก่อน ล่าสุด BYD มีการขยับตัว ที่ถือว่าเป็นก้าวสำคัญ ในวงการรถยนต์ไฟฟ้าของเมืองไทย เมื่อบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมจัดพิธีเซ็นสัญญาซื้อขายที่ดิน ระหว่าง WHA Group และ บริษัท...
video

เปิดตัวแน่ปีนี้ BYD Ocean Series เล็งขึ้น TOP 5 ตลาดอีวีไทย ภายใน 5 ปี

Rêver Automotive ลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท นำ BYD แบรนด์ระดับโลก รุกตลาดยานยนต์พลังงานใหม่ในไทย ประกาศความพร้อม ร่วมขับเคลื่อน NEV Nation เต็มรูปแบบ เพื่อก้าวสู่การเป็น Solutions Provider ด้านพลังงานใหม่ (New Dream Energy) ของประเทศ พร้อมเผยกลยุทธ์ปั้น BYD ติดท็อป 5 ภายใน...
video

ยืนยันแล้ว! BYD เตรียมเปิดตัว Rever Automotive ตัวแทนจำหน่ายในไทย

หลังจากที่มีข่าวมานานหลายเดือน เกี่ยวกับการลงทุนในประเทศไทย ของกลุ่ม BYD และพันธมิตร ในที่สุด ชื่อตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BYD ในประเทศไทย ก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว นั่นก็คือ Rever Automotive ที่เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ โดยมีผู้บริหาร จากบริษัท บีวายดี ออโต้ อินดัสทรี เข้าร่วมงาน พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ บีวายดี ให้กับสื่อมวลชนไทย
BYD battery 2video

คนไทยจะได้ใช้! BYD เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ Blade Battery ใช้ยาว 1.2 ล้านกิโลเมตร

ถ้าพูดถึง BYD ในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้นข่าวลือเกี่ยวกับการที่มีรถยนต์ไฟฟ้าบางคัน เกิดเพลิงไหม้ จนเป็นข่าวที่มีการพูดถึงกันมากที่สุดในวงการยานยนต์ไฟฟ้าข่าวหนึ่ง ซึ่งล่าสุด BYD ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเตรียมฟ้องร้องคนปล่อยข่าว รวมผู้ใดที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทำให้บริษัทได้รับความเสียหายจากข่าวนี้ BYD ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน ครองตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ประเทศบ้านเกิดอยู่ในปัจจุบัน และกำลังขยายฐานทางธุรกิจไปทั่วโลก รวมถึงเมืองไทย ที่มีข่าวมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการจดทะเบียนบริษัทภายใต้ชื่อ BYD จนถึงวันนี้ ซึ่งต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า นิติบุคคลที่จะเข้ามาบุกตลาดเมืองไทย...