video

8 รถปิกอัพค่ายดัง! พร้อมแค่ไหน สำหรับเวอร์ชั่นไฟฟ้า-ไฮบริด ปี 2023-2024

หลังจากที่ Isuzu ได้เปิดแผนธุรกิจระยะกลาง ปี 2024 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์รายท้ายๆ ที่แสดงความชัดเจนว่า มีแผนในการพัฒนารถกระบะปิกอัพ ที่ใช้ขุมพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด และไฟฟ้าแบตเตอรี่ นั่นมีนัยยะว่า ในอนาคตอันใกล้ กลุ่มผู้ใช้รถกระบะปิกอัพ ก็จะมีทางเลือกใหม่ ที่นอกเหนือไปจากขุมพลังที่ใช้น้ำมัน อย่างเครื่องยนต์สันดาปภายใน ทำให้ในตอนนี้ เราพอจะสรุปได้ว่า ค่ายรถยนต์ต่างๆ มีความพร้อมในการทำตลาดรถกระบะปิกอัพ ที่ขุมพลังที่สะอาดมากขึ้น ในระดับใดบ้าง ซึ่งเราจะพูดถึงรถกระบะจาก...
video

ด่วน! รถยนต์ 8 แบรนด์ดังในไทย รวม 6.8 แสนคัน เสี่ยงอุบัติเหตุจากถุงลมนิรภัยบกพร่อง

จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิต จากการระเบิดของถุงลมนิรภัย ขณะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งได้รับการยืนยันจากการชันสูตรว่า เกิดจากเศษโลหะของชิ้นส่วนถุงลมนิรภัยที่ตกมาตรฐาน ยี่ห้อทาคาตะ (Takata) นั้น สภาองค์กรผู้บริโภคเรียกร้องบริษัทรถยนต์ 8 ยี่ห้อ ให้ทำการเปลี่ยนถุงลมยี่ห้อนี้ ที่ก่อให้เกิดการสูญเสียถึงชีวิต ให้กับผู้บริโภค ซึ่งขณะนี้ ยังมีรถยนต์ในไทยที่ยังมีการใช้งานอยู่กว่าเกือบเจ็ดแสนคัน ที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยอันตรายนี้ สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภค ได้เรียกร้องให้บริษัทรถยนต์ทั้ง 8 บริษัท...
video

รู้ก่อนทำตลาด! All-New 2023 MAZDA CX-60 PHEV e-SkyActiv SUV ตัวใหม่ล่าสุด

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในโลก สำหรับ All-New Mazda CX-60 PHEV รถยนต์ระบบ Plug-In Full Hybrid รุ่นแรกของ Mazda และเป็นรถยนต์ที่มีการผลิตเพื่อจำหน่าย ที่ทรงพลังที่สุด เท่าที่บริษัทเคยผลิตมา โดย Mazda ถึงกับบอกว่า เป็นรุ่นที่มีความสำคัญมากที่สุด ในรอบทศวรรษเลยทีเดียว เพราะเป็นรุ่นที่สามารถถ่ายทอด DNA ในทุกด้านของ Mazda ที่สั่งสมมามากกว่า 100 ปี...
video

เปิดตัวแล้ว All-New 2022 Mazda CX-60 e-SkyActiv PHEV ใหม่ล่าสุด ม้า 323 ตัว

หลังจากที่มีภาพหลุดชุดใหญ่ ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ ในที่สุด Mazda เปิดตัว All-New Mazda CX-60 PHEV รถเอสยูวีขนาด 5 ที่นั่งรุ่นใหม่ ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ Mazda ซึ่งทางบริษัทเอง ได้เปิดเผยว่า รถยนต์รุ่นนี้ เป็นรถยนต์รุ่นที่สำคัญที่สุดของบริษัท ในรอบทศวรรษที่ผ่านมา Mazda CX-60 PHEV มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่ยังใช้ภาษาการออกแบบปัจจุบันของ Mazda...
video

ภาพหลุดรอบคัน! เปิดตัววันนี้ Mazda CX-60 PHEV 2022-2023 SUV รุ่นใหม่ล่าสุด CX-80 จ่อเปิดตัวตามมา

Mazda เตรียมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ CX-60 ในวันนี้ หลังจากที่ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ไปเมื่อวันก่อน แต่เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนการเปิดตัว ก็มีภาพถ่ายตัวจริง ของ Mazda CX-60 หลุดออกมาให้เห็นกันแบบเต็มตัว ทั้งภายในและภายนอก โดยผู้ใช้ instagram ที่ชื่อ Wilcoblok Mazda CX-60 เป็น suv ขนาด...
2022 MAZDA MOTOR SHOW

Mazda มาแรง! โตอีก 8.5% ส่งแคมเปญ MAZDA MOTOR SHOW 2022

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, วันที่ 7 มีนาคม 2565 – ยอดขายรถยนต์มาสด้าพุ่งไม่หยุดเดือนกุมภาพันธ์โตอีก 8.5% หลังจากเดือนมกราคมตัวเลขเพิ่มขึ้น 2% เริ่มกลับมาเป็นบวกได้อีกครั้งในรอบ 6 เดือน ภายหลังจากที่เริ่มทยอยส่งรถรุ่นใหม่ลงทำตลาดอย่างต่อเนื่องมากถึง 6 รุ่น ทั้งรถยนต์นั่ง, รถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์เอสยูวีและรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุน ส่งผลให้ยอดขายเดือนกุมภาพันธ์พุ่งสูงถึง 3,336 คัน พร้อมส่งแคมเปญใหม่กระตุ้นกำลังซื้อ MAZDA MOTOR SHOW 2022...
2022 MAZDA MX-5

เปิดตัว-ราคา 2022 MAZDA MX-5 2.0 RF ครั้งแรกกับระบบ KPC ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการเข้าโค้ง ขับสนุก

มาสด้าเปิดตัว New Mazda MX-5 รถสปอร์ตโรดสเตอร์แบรนด์ไอคอนเจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด เจ้าตำนานแห่งความสนุกในการขับขี่ หลังคาเปิดประทุนด้วยระบบไฟฟ้า ครั้งแรกของการมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่มีเฉพาะใน New Mazda MX-5 กับระบบควบคุมสมรรถนะการทรงตัวขณะเข้าโค้ง KPC (Kinemetic Posture Control) ช่วยให้รถยึดเกาะถนนดีเยี่ยม เปลี่ยนให้ทุกเส้นทางเต็มไปด้วยความสนุก และมอบความมั่นใจให้ผู้ขับได้มากยิ่งขึ้น มาพร้อมอีกระดับของความสปอร์ตกับสีใหม่ล่าสุด บรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ สีเอกลักษณ์ของมาสด้า สะท้อนภาพลักษณ์ความหรูหราพรีเมี่ยม มอบข้อเสนอพิเศษช่วงเปิดตัวกับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda...
video

ใหม่ล่าสุด! เปิดตัว-ราคา 2022 Mazda3 รุ่นซีดาน 4 และฟาสท์แบ็ค 5 ประตู รุ่นย่อย 2.0 C / S...

มาสด้าเดินหน้ากระตุ้นตลาดต่อเนื่อง ส่ง New Mazda3 เก๋งยอดนิยม เจ้าของรางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลก และ Top 3 รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก ชูไฮไลท์สำคัญ คือ สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ด้วยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร และเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความปลอดภัยครบครันยิ่งขึ้น ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น เสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ตหรูที่เหนือกว่า กับหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า หนึ่งเดียวในตลาด พร้อมเติมเต็มเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบไม่ซ้ำใคร กับสีภายนอกใหม่ บรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์...
video

เปิดตัวในไทย 2022 Mazda3 รุ่นปรับโฉมใหม่ กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ เผยตัวเลขยอดขาย รายรุ่น!

มาสด้าร้อนแรงประเดิมปีเสือ เผยเดือนแรกมกราคม ตลาดเริ่มกลับมาคึกคัก ดันยอดขายพุ่งสูงถึง 3,230 คัน โดยเฉพาะมาสด้า2 ที่กลับมาเป็นขวัญใจวัยรุ่นได้อีกครั้ง ด้วยยอดขายสูงเกือบ 2,000 คัน เติบโต 28% ทำสถิติยอดพุ่งสูงสุด ในรอบหนึ่งปี รวมถึงครอสโอเวอร์เอสยูวี ตระกูล CX-Series ทุกรุ่น ต่างกอดคอกัน เก็บยอดขายทะลุ 1,100 คัน ที่สำคัญ สีบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์...
video

มีอะไรใหม่? เปิดตัว 2022 Mazda CX-30 สีใหม่ ราคาเดิมเพิ่มของ 3 รุ่นย่อย 2.0C 2.0S 2.0SP

มาสด้าเปิดเกมส์ บุกเขย่าตลาดรถเอสยูวี ส่ง New Mazda CX-30 เติมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพิ่มอุปกรณ์จนล้นคัน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มสีภายนอกใหม่ บรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ หรูหรา สปอร์ตพรีเมี่ยม เพิ่มไฟส่องสว่าง สำหรับการขับขี่เวลากลางวันและไฟท้ายแบบ LED Signature ในรุ่น 2.0 C และ 2.0 S เพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยเซ็นเซอร์กะระยะด้านหลัง และกล้องมองหลัง...