video

รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า Audi ขับเคลื่อนด้วย ‘แบตเตอรี่มือสอง’ จาก Audi E-Tron

รถสามล้อเครื่อง หรือที่คนไทยเรียกว่า ตุ๊กตุ๊ก เป็นสัญลักษณ์ของเมืองไทยมานานหลายสิบปี แต่รถสามล้อประเทภนี้ ก็มีใช้งานกันแพร่หลายในหลายประเทศ โดยเฉพาะอินเดีย ที่มีการผลิตออกมาใช้งานเป็นจำนวนมาก มากพอที่จะทำให้บริษัทสตาร์ตอัพ ที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่ชื่อ Nunam สนใจเข้ามาพัฒนารถสามล้อเครื่องชนิดนี้ ให้กลายเป็นรถสามล้อไฟฟ้า ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธี่ยมไอออนเก่า จากรถยนต์ไฟฟ้าของค่าย Audi พร้อมปรับโฉมให้ดูทันสมัย และประทับตรา Audi ให้รถดูหรูหรา และได้รับความสนใจมากกว่าปกติ ซึ่งนอกจากจะเป็นการได้มาซึ่งส่วนประกอบสำคัญ ที่ไม่ต้องผลิตขึ้นมาเองแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาวัสดุใช้แล้ว ที่กำจัดได้ยากอีกด้วย
video

มีโอกาสสูง! เปิดตัวฝาแฝดรุ่นที่ 2 ของ Ford Ranger? นั่นคือ รถกระบะสุดหรูจากค่าย Audi

นอกจากตลาด SUV ที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ในรอบ 4-5 ปีที่ผ่านมา ตลาดรถกระบะปิกอัพ ก็ได้รับความสนใจจากค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากตลาดสำคัญของโลกอย่างสหรัฐอเมริกา หรือแม้แต่ประเทศที่รถยนต์ประเภทนี้ไม่เป็นที่นินมมาก่อนอย่างจีน นั่นจึงทำให้เกิดการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ต่างๆออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรถกระบะขนาดกลาง และรถกระบะขนาดเล็ก ล่าสุด Audi ก็ดูเหมือนจะให้ความสนใจในตลาดนี้เช่นกัน และอาจจะเข้าสู่ตลาดรถกระบะหรู อย่างที่ Mercedes-Benz เคยทำมาก่อน ในระหว่างการแถลงข่าว ผลประกอบการประจำปีของบริษัท Markus Duesmann CEO...
video

เปิดตัวในไทย พร้อมราคา Audi e-tron GT 2021-2022 3 รุ่นย่อย quattro / quattro Performance / RS

หลังจากที่วันก่อน เราได้นำเสนอข้อมูลเบื้องต้น ของ Audi e-Tron GT รถสปอร์ตซีดานพลังงานไฟฟ้า พร้อมเผยให้เห็นสายการผลิต ที่โรงงานในประเทศเยอรมนีไปแล้ว วันนี้ Audi ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว Audi e-Tron GT เป็นครั้งแรกในอาเซียน โดยจะทำตลาดใน 3 รุ่นย่อย คือ e-tron GT quattro, e-tron GT quattro...
video

ชมสายการผลิตก่อนเปิดตัว 2021 Audi e-Tron GT รถสปอร์ตซีดานพลังไฟฟ้า กำลังสูงสุดทะลุ 640 แรงม้า

ก่อนที่จะมีการเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เราขอพามาชมสายการผลิต Audi e-Tron GT รถสปอร์ตซีดานหรูพลังงานไฟฟ้า จากตระกูล e-Tron ซึ่งในต่างประเทศเพิ่งมีการเปิดตัวในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยทำตลาดใน 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่น e-Tron GT quattro และรุ่น RS e-tron GT Audi e-Tron...