GWM Partner Meeting

GWM จัดงาน GWM Partner Meeting ผนึกกำลัง สร้างการเติบโตของธุรกิจในไทย

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ตอกย้ำความแข็งแกร่งของเครือข่ายพันธมิตรทั่วประเทศ จัดงาน GWM Partner Meeting ผนึกกำลังสร้างการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทย กรุงเทพฯ – 12 กันยายน 2565 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดงาน...
video

Toyota ไม่เชื่อว่า EV จะบูม GWM คิดต่าง จ่อเลิกขายรถใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน

ในช่วงหลังๆ ทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก ต่างมุ่งไปสู่การพัฒนารถยนต์พลังงานใหม่ โดยมีรถยนต์ไฟฟ้า เป็นเป็าหมายหลักของทุกค่ายรถยนต์ก็ว่าได้ แต่ดูเหมือนจะมีเพียง Toyota เท่านั้น ที่แสดงท่าทีไม่เห็นด้วย แม้ว่าจะมีการทยอยเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ อย่าง bZ4X และล่าสุด กับการเตรียมทำตลาด bZ3 ในประเทศจีน Jack Hollis รองประธานบริหารฝ่ายขาย ของ Toyota Motor อเมริกาเหนือ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ในระหว่างงานสัมนาของสมาคมสื่อยานยนต์อเมริกาว่า ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าในตลาด ยังไม่มากพอ...
03_All New HAVAL JOLION Hybrid SUV

Great Wall Motor (GWM) ส่งมอบรถยนต์คันที่ 10,000 ในไทย พร้อมกวาดยอดขายในเดือนกรกฎาคม กว่า 1,150 คัน

กรุงเทพฯ – 10 สิงหาคม 2565 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศความสำเร็จของการเข้ามาดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในปีที่สอง ส่งมอบรถยนต์พลังงงานไฟฟ้าอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมออกสู่ท้องถนนประเทศไทยครบ 10,000 คัน โดยรถยนต์คันที่ 10,000 เป็นการส่งมอบรถยนต์ All New HAVAL JOLION Hybrid SUV รุ่น ULTRA ให้กับลูกค้าที่ GWM เพรสทีจ...
GWM Poer Malaysiavideo

ไทยเป็นศูนย์กลาง! GWM บุกมาเลเซีย เตรียมขายรถปิกอัพ SUV และ EV

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัวแบรนด์ในมาเลเซีย เดินหน้ารุกตลาดอาเซียนเต็มรูปแบบ เล็งทำตลาดรถเอสยูวี รถกระบะ และอื่นๆ โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ ประจำภูมิภาค เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศเปิดตัวแบรนด์ในประเทศมาเลเซียอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “Go With Malaysia” พร้อมจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทฯ เพื่อเดินหน้าขยายธุรกิจในอาเซียน ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ตามกลยุทธ์ 4+4...
EV Station PluZ

GWM ร่วมมือ OR พัฒนาแพลตฟอร์มเชื่อมโยงระบบโครงข่าย ในสถานีชาร์จ EV Station PluZ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมมือ OR พัฒนาแพลตฟอร์มเชื่อมโยงระบบโครงข่าย อำนวยความสะดวกผู้ใช้รถไฟฟ้า GWM ในสถานีชาร์จ EV Station PluZ กรุงเทพฯ – 11 กรกฎาคม 2565 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง จับมือ บริษัท...
GWM Tank 300

GWM เดินหน้าขยายแบรนด์ TANK จัดเวทีสัมมนาในซาอุดีอาระเบีย

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา “จีดับบลิวเอ็ม แทงค์” (GWM TANK) ได้จัดการสัมมนาแบรนด์ในซาอุดีอาระเบีย พร้อมเปิดตัวสองโมเดลดาวเด่นสู่ลูกค้าทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ได้แก่ GWM TANK300 และ GWM TANK500 การสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "ประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด" (Limitless Experience) โดยนำเสนอแบรนด์ "แทงค์" (TANK) ผ่านรถยนต์...
video

รอมาไทย! GWM ผลิตรถกระบะ Poer ทะลุ 3 แสนคัน ในเวลา 2 ปี เล็งขึ้นเป็น TOP 3 โลก

Great Wall Motor หรือ GWM มีเป้าหมายในการจะเป็น 1 ใน 3 ผู้ผลิตรถกระบะปิกอัพของโลก ภายในปี 2025 ซึ่งแม้ว่าจะต้องประสบกับปัญหาของโรคระบาดโควิด 19 แต่ทุกอย่างก็ยังเดินหน้าต่อไป ล่าสุด รถรุ่นจีดับเบิลยูเอ็ม โพเออร์ (GWM POER) คันที่ 300,000 ได้ประกอบเป็นอันแล้วเสร็จ ที่สายการผลิตในโรงงานอัจฉริยะของจีดับเบิลยูเอ็ม ณ เมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน
video

แบบนี้โดนใจคนไทยไหม! 2022 Great Wall Wingle 7 AT35 โดย Arctic Trucks รัสเซีย

Great Wall Motor มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ คือการเป็น 1 ใน 3 ผู้ผลิตรถกระบะปิกอัพ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในปี 2025 ซึ่งก็อาจจะต้องเลื่อนเส้นตายออกไป จากการระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งความมั่นใจส่วนหนึ่ง ก็อาจจะมาจากการที่เตรียมจำหน่ายรถกระบะในเมืองไทย ตลาดรถกระบะขนาดกลางอันดับ 1 ของโลก หลังจากที่จำหน่ายในตลาดอันดับ 2 อย่างออสเตรเลียมานานหลายปี ภายใต้ชื่อรุ่นว่า Wingle ซึ่งผลงานที่ออกมา ก็ถือว่าทำได้ไม่เลวนัก
video

8 รถปิกอัพค่ายดัง! พร้อมแค่ไหน สำหรับเวอร์ชั่นไฟฟ้า-ไฮบริด ปี 2023-2024

หลังจากที่ Isuzu ได้เปิดแผนธุรกิจระยะกลาง ปี 2024 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์รายท้ายๆ ที่แสดงความชัดเจนว่า มีแผนในการพัฒนารถกระบะปิกอัพ ที่ใช้ขุมพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด และไฟฟ้าแบตเตอรี่ นั่นมีนัยยะว่า ในอนาคตอันใกล้ กลุ่มผู้ใช้รถกระบะปิกอัพ ก็จะมีทางเลือกใหม่ ที่นอกเหนือไปจากขุมพลังที่ใช้น้ำมัน อย่างเครื่องยนต์สันดาปภายใน ทำให้ในตอนนี้ เราพอจะสรุปได้ว่า ค่ายรถยนต์ต่างๆ มีความพร้อมในการทำตลาดรถกระบะปิกอัพ ที่ขุมพลังที่สะอาดมากขึ้น ในระดับใดบ้าง ซึ่งเราจะพูดถึงรถกระบะจาก...
video

เอาจริง! จ่อเปิดตัว 2023 Great Wall Cannon 6×6 รถกระบะออฟโรด 6 ล้อ พัฒนาโดย GCA

Great Wall Motor เคยสร้างความฮือฮาในเมืองไทย ด้วยการให้ข่าว เกี่ยวกับการทำตลาดรถกระบะในช่วงแรกๆของการเปิดตัวบริษัท แต่อาจจะเพราะการที่ได้เห็นผู้เล่นรายใหม่ อย่าง MG Extender ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แถมยังทำยอดขายได้ต่ำกว่าเป้าหมายอยู่หลายเท่าตัว ซึ่งจนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีวี่แววของการจำหน่ายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แม้ว่าจะมีการปรับโฉมใหม่ไปแล้วก็ตาม อย่างไรก็ดี การที่มีเวอร์ชั่นไฟฟ้าเป็นทางเลือก ที่หาไม่ได้ในคู่แข่งจากญี่ปุ่น ทำให้ Great Wall ยังมีไพ่ ที่อาจจะถือว่าสามารถสร้างความได้เปรียบ เมื่อมีการปล่อยรถประเภทนี้ลงสู่ตลาดในอนาคต