EV Station PluZ

GWM ร่วมมือ OR พัฒนาแพลตฟอร์มเชื่อมโยงระบบโครงข่าย ในสถานีชาร์จ EV Station PluZ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมมือ OR พัฒนาแพลตฟอร์มเชื่อมโยงระบบโครงข่าย อำนวยความสะดวกผู้ใช้รถไฟฟ้า GWM ในสถานีชาร์จ EV Station PluZ กรุงเทพฯ – 11 กรกฎาคม 2565 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง จับมือ บริษัท...
GWM Tank 300

GWM เดินหน้าขยายแบรนด์ TANK จัดเวทีสัมมนาในซาอุดีอาระเบีย

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา “จีดับบลิวเอ็ม แทงค์” (GWM TANK) ได้จัดการสัมมนาแบรนด์ในซาอุดีอาระเบีย พร้อมเปิดตัวสองโมเดลดาวเด่นสู่ลูกค้าทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ได้แก่ GWM TANK300 และ GWM TANK500 การสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "ประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด" (Limitless Experience) โดยนำเสนอแบรนด์ "แทงค์" (TANK) ผ่านรถยนต์...
video

รอมาไทย! GWM ผลิตรถกระบะ Poer ทะลุ 3 แสนคัน ในเวลา 2 ปี เล็งขึ้นเป็น TOP 3 โลก

Great Wall Motor หรือ GWM มีเป้าหมายในการจะเป็น 1 ใน 3 ผู้ผลิตรถกระบะปิกอัพของโลก ภายในปี 2025 ซึ่งแม้ว่าจะต้องประสบกับปัญหาของโรคระบาดโควิด 19 แต่ทุกอย่างก็ยังเดินหน้าต่อไป ล่าสุด รถรุ่นจีดับเบิลยูเอ็ม โพเออร์ (GWM POER) คันที่ 300,000 ได้ประกอบเป็นอันแล้วเสร็จ ที่สายการผลิตในโรงงานอัจฉริยะของจีดับเบิลยูเอ็ม ณ เมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน
video

แบบนี้โดนใจคนไทยไหม! 2022 Great Wall Wingle 7 AT35 โดย Arctic Trucks รัสเซีย

Great Wall Motor มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ คือการเป็น 1 ใน 3 ผู้ผลิตรถกระบะปิกอัพ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในปี 2025 ซึ่งก็อาจจะต้องเลื่อนเส้นตายออกไป จากการระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งความมั่นใจส่วนหนึ่ง ก็อาจจะมาจากการที่เตรียมจำหน่ายรถกระบะในเมืองไทย ตลาดรถกระบะขนาดกลางอันดับ 1 ของโลก หลังจากที่จำหน่ายในตลาดอันดับ 2 อย่างออสเตรเลียมานานหลายปี ภายใต้ชื่อรุ่นว่า Wingle ซึ่งผลงานที่ออกมา ก็ถือว่าทำได้ไม่เลวนัก
video

8 รถปิกอัพค่ายดัง! พร้อมแค่ไหน สำหรับเวอร์ชั่นไฟฟ้า-ไฮบริด ปี 2023-2024

หลังจากที่ Isuzu ได้เปิดแผนธุรกิจระยะกลาง ปี 2024 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์รายท้ายๆ ที่แสดงความชัดเจนว่า มีแผนในการพัฒนารถกระบะปิกอัพ ที่ใช้ขุมพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด และไฟฟ้าแบตเตอรี่ นั่นมีนัยยะว่า ในอนาคตอันใกล้ กลุ่มผู้ใช้รถกระบะปิกอัพ ก็จะมีทางเลือกใหม่ ที่นอกเหนือไปจากขุมพลังที่ใช้น้ำมัน อย่างเครื่องยนต์สันดาปภายใน ทำให้ในตอนนี้ เราพอจะสรุปได้ว่า ค่ายรถยนต์ต่างๆ มีความพร้อมในการทำตลาดรถกระบะปิกอัพ ที่ขุมพลังที่สะอาดมากขึ้น ในระดับใดบ้าง ซึ่งเราจะพูดถึงรถกระบะจาก...
video

เอาจริง! จ่อเปิดตัว 2023 Great Wall Cannon 6×6 รถกระบะออฟโรด 6 ล้อ พัฒนาโดย GCA

Great Wall Motor เคยสร้างความฮือฮาในเมืองไทย ด้วยการให้ข่าว เกี่ยวกับการทำตลาดรถกระบะในช่วงแรกๆของการเปิดตัวบริษัท แต่อาจจะเพราะการที่ได้เห็นผู้เล่นรายใหม่ อย่าง MG Extender ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แถมยังทำยอดขายได้ต่ำกว่าเป้าหมายอยู่หลายเท่าตัว ซึ่งจนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีวี่แววของการจำหน่ายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แม้ว่าจะมีการปรับโฉมใหม่ไปแล้วก็ตาม อย่างไรก็ดี การที่มีเวอร์ชั่นไฟฟ้าเป็นทางเลือก ที่หาไม่ได้ในคู่แข่งจากญี่ปุ่น ทำให้ Great Wall ยังมีไพ่ ที่อาจจะถือว่าสามารถสร้างความได้เปรียบ เมื่อมีการปล่อยรถประเภทนี้ลงสู่ตลาดในอนาคต
GWM

Great Wall Motor ทุ่มงบวิจัยและพัฒนา 9 พันล้านหยวน มุ่งพัฒนาพลังงานใหม่และนวัตกรรมอัจฉริยะ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือจีดับบลิวเอ็ม (GWM) ได้เผยแพร่รายงานประจำปี 2564 อย่างเป็นทางการ ซึ่งชูให้เห็นว่า บริษัทได้ทุ่มเงินลงทุนในการวิจัยและพัฒนาไปถึง 9.07 พันล้านหยวน นับเป็นอีกความก้าวหน้าครั้งใหญ่ของบริษัทในการลงทุนส่งเสริมการวิจัยและพัฒนา เมื่อเทียบกับปี 2563 แล้ว จำนวนเงินที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ทุ่มลงทุนในการวิจัยและพัฒนานั้นเพิ่มขึ้นถึง 76.05%...
GWM 2021 Corporate Social Responsibility Report_01

GWM ชูการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมยานยนต์คาร์บอนต่ำ ลดการปล่อย CO2 ตลอดกระบวนการ

กรุงเทพฯ – 18 เมษายน 2565 - เกรท วอลล์ มอเตอร์ เผยแพร่รายงานความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility Report) ประจำปีพ.ศ. 2564 ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการร่วมขับเคลื่อนแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาด้วยนวัตกรรม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน เดินหน้าพัฒนาพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะควบคู่ไปกับการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การสร้างสวัสดิการทางสังคม การพัฒนาบุคลากร ตลอดจนการสานต่อปณิธานองค์กรในการสร้างคุณค่าแก่สังคม พร้อมเร่งเครื่องสู่การเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก
Thailand EV China vs Japanvideo

มาทุกทิศทาง! 7 ค่ายรถยนต์จีน รอถล่มตลาด EV ไทย ฝั่งญี่ปุ่นอาจรับมือไม่ไหว?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย ร้อนแรงตั้งแต่ต้นปี เพราะมีหนึ่งไมล์สโตนสำคัญ เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมนี้ นั่นก็คือ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติรับทราบ แนวทางการดำเนินงาน ส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า ตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ เพี่อส่งเสริมให้เกิดการผลิต การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ให้เป็นไปตามเป้าหมายการผลิต และการใช้ยานยนต์ไร้มลพิษ ของยานยนต์ทุกประเภท ซึ่งก่อนหน้านั้น ค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็พอจะทราบทิศทางการตัดสินใจ ของคณะรัฐมนตรีอยู่แล้ว นั่นทำให้ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ที่มีฐานที่มั่นในเมืองไทย อย่าง MG และ Great Wall...