Thailand EV China vs Japanvideo

มาทุกทิศทาง! 7 ค่ายรถยนต์จีน รอถล่มตลาด EV ไทย ฝั่งญี่ปุ่นอาจรับมือไม่ไหว?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย ร้อนแรงตั้งแต่ต้นปี เพราะมีหนึ่งไมล์สโตนสำคัญ เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมนี้ นั่นก็คือ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติรับทราบ แนวทางการดำเนินงาน ส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า ตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ เพี่อส่งเสริมให้เกิดการผลิต การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ให้เป็นไปตามเป้าหมายการผลิต และการใช้ยานยนต์ไร้มลพิษ ของยานยนต์ทุกประเภท ซึ่งก่อนหน้านั้น ค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็พอจะทราบทิศทางการตัดสินใจ ของคณะรัฐมนตรีอยู่แล้ว นั่นทำให้ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ที่มีฐานที่มั่นในเมืองไทย อย่าง MG และ Great Wall...
video

EV บูมจริง! 2022 ORA Good Cat ยอดจอง 1,910 คัน ใน 2 สัปดาห์ GWM ไม่ขาย...

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ปลุกกระแสยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ตั้งแต่วันแรก ของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ด้วยการเผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ส่งตรงจากประเทศจีน ให้คนไทยได้ยลโฉมก่อนใคร ถึง 2 รุ่น ได้แก่ “TANK 300 HEV Concept Car” เอสยูวีออฟโรด และ “ORA Good...
video

พบสาเหตุจริงๆแล้ว! ทำไม 2022 ORA Good Cat บางคัน ดับกลางทาง

ในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ Great Wall Motor หรือ GWM ได้นำรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง Tank 300 HEV และ ORA Good Cat GT มาจัดแสดงในงาน ซึ่งได้รับความสนใจไม่น้อยจากผู้เข้าชมงาน ที่ไม่ใช่แค่ฐานะรถยนต์ใหม่เท่านั้น แต่การที่ ORA Good Cat อยู่ในข่ายของรถยนต์ไฟฟ้า ที่ได้รับสิทธิพิเศษในด้านภาษี และเงินสนับสนุนจากทางภาครัฐ ซึ่ง GWM...
2022 TANK 300 HEV

GWM เตรียมเผยโฉม TANK 300 HEV และ ORA Good Cat GT ในงานมอเตอร์โชว์ 2022

Great Wall Motor (GWM) ในฐานะบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก (Global Intelligent Technology Company) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย เชิญชวนชาวไทยร่วมชมและสัมผัสนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคตจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภายใต้แนวคิด “Leading The Future” ที่งาน Motor Show 2022 ตระการตาไปกับขบวนทัพรถยนต์ไฟฟ้าฟ้าถึง 7...
video

ลงตลาดปีนี้! 2022 ORA Black Cat BEV ตัวป่วนวงการรถยนต์ไฟฟ้าตัวจริง ตั้งราคาเพื่อยึดพื้นที่?

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย เริ่มคึกคักมาตั้งแต่ต้นปี ประเดิมด้วยการประกาศแผนบุกตลาดเมืองไทย ด้วยรถยนต์ไฟฟ้า ที่ใช้พื้นฐานของ sMart Concept #1 ที่ Proton ค่ายรถยนต์จากมาเลเซีย จับมือกับ Smart Automobile ที่มีทั้ง Mercedes-Benz และ Geely ถือหุ้นอยู่ ต่อด้วยการแถลงข่าวของ Toyota Motor ประเทศไทย ที่เตรียมส่ง bZ4X รถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่รุ่นแรก มาจำหน่ายในเมืองไทย...
GWM x EVme

GWM จับมือ EVme (ปตท.) แพลตฟอร์มให้บริการ EV ครบวงจร ส่งมอบ ORA Good Cat

กรุงเทพฯ – 5 มกราคม 2565 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้ารุกตลาดธุรกิจฟลีท หลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3 รุ่นอย่างเป็นทางการในปี 2564 ที่ผ่านมา ประเดิมส่งมอบ ORA Good Cat ให้กับ EVme (อีวี มี) แพลตฟอร์มน้องใหม่ในเครือบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)...
video

จ่อเป็นเจ้าตลาดรถยนต์ไฟฟ้า? เผยยอดขายล่าสุด 3 รุ่น Haval H6 Hybrid / Jolion Hybrid / ORA Good Cat

เกรท วอลล์ มอเตอร์ สร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV กว่า 401 คัน ในเดือนพฤศจิกายน พร้อมกวาดยอดจอง เพื่อรอส่งมอบ ORA Good Cat และ HAVAL JOLION กว่า 3,500 คัน เดินหน้าเติบโตอย่างแข็งแกร่งในตลาดไทย
G-Charge Supercharging Station (3)

GWM เปิดตัว G-Charge Supercharging Station นำร่องสถานี Fast Charge ที่สยามสแควร์

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว G-Charge Supercharging Station นำร่องสถานี Fast Charge สาธารณะสำหรับรถไฟฟ้าพร้อมระบบโซลาร์ในประเทศไทยตอกย้ำการเป็น xEV Leader เสริมความแข็งแกร่งของ EV Ecosystem ไทย กรุงเทพฯ – 3 พฤศจิกายน 2564 – เกรท...
video

เปิดราคา 2022 ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่นย่อย 400 TECH 400 PRO 500 ULTRA...

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว ORA Good Cat อย่างเป็นทางการ ประกาศราคาเริ่มต้นที่ 989,000 บาท พร้อมเริ่มส่งมอบรถเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ย้ำจุดยืน xEV Leader สร้างประสบการณ์ขับขี่อัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศราคา ORA Good Cat รุ่น...