video

All-New Ford Everest 2022-2023 โฉมใหม่ ภาพรวมสเปคล่าสุด ออกศึกคู่ Ranger ใหม่?

ในปี 2022 น่าจะเป็นปีที่ Ford ในไทยและออสเตรเลีย มีกิจกรรมทางการตลาดที่คึกคักมากที่สุด ในฐานะตลาดรถกระบะขนาดกลางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนที่สหรัฐอเมริกา กำลังจะกลายเป็นตลาดสำคัญของ Ford ในเซกเมนท์นี้ หลังจากที่ได้เริ่มกลับมาจำหน่าย Ranger อีกครั้ง เมื่อไม่กี่ปีก่อน สิ่งที่ทำให้ Ford ในแถบเอเชียแปซิฟิค กำลังจะมีบทบาทสำคัญ ในตลาดรถยนต์ในปีหน้า ก็คือการทยอยเปิดตัว และจำหน่าย All-New Ford Ranger และ Ford...
video

เป็นได้ทุกอย่าง? รถปิกอัพ Ford เผยระบบ Vehilcle-To-Vehicle Charging เติมไฟให้กัน

ในฐานะที่เป็นผู้นำของตลาดรถกระบะปิกอัพ ในสหรัฐอเมริกา ทั้งในแง่ยอดขาย ที่เป็นอันดับ 1 มานานกว่า 40 ปีติดต่อกัน การเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้ Ford ไม่ว่างเว้นที่จะออกมานำเสนอความแปลกใหม่ ให้กับวงการรถยนต์อยู่เสมอ ล่าสุด Ford อเมริกา ภูมิใจนำเสนอระบบชาร์จไฟแบบรถต่อรถ หรือ Vehilcle-To-Vehicle ที่มีติดตั้งในรถกระบะไฟฟ้า F-150 Lightning และรถกระบะไฮบริด F-150 PowerBoost Hybrid ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ...
video

เปิดตัวไตรมาสแรก? All-New Ford Everest 2022-2023 คาดเผยโฉมครั้งแรกต้นปี 2022 / 2565

การปล่อยวิดีโอทีเซอร์แรก ของ All-New Ford Everest เมื่อวานนี้ ที่แม้ว่ารถต้นแบบ ที่ถูกเผยโฉมออกมา จะมีการปิดทับด้วยสติ๊กเกอร์ลายพราง ทั่วทั้งตัวถังภายนอก แต่ในส่วนสำคัญอย่างกระจังหน้า โคมไฟหน้า และโคมไฟท้าย กลับมีการเปิดเผยให้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งนี้อาจจะเพราะว่า Everest ใช้ดีไซน์ร่วมกันกับ Ford Ranger ที่เพิ่งเปิดตัวโฉมใหม่อย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา นั่นจึงทำให้ Ford อาจจะมองว่า ไม่มีอะไรที่จะต้องปกปิด เหมือนกับรถยนต์รุ่นใหม่หมดทั้งคันทั่วไป งานนี้จึงทำให้เราพอจะมองออกว่า...
video

จ่อเปิดตัวแล้ว All-New Ford Everest 2022-2023 เจนฯใหม่ล่าสุด หลังทีเซอร์แรกถูกปล่อยแล้ว

เพียงไม่กี่วัน หลังจากที่มีคนพบ ในระหว่างการขับทดสอบบนถนนใกล้กับโรงงานที่ระยอง ในที่สุด Ford ก็ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ของ All-New Ford Everest เจนเนอเรชั่นต่อไป ออกมาให้ชมอย่างเป็นทางการครั้งแรก แม้ว่า Everest โฉมใหม่ ยังถูกปกปิดตัวถังภายนอกเอาไว้ แต่ก็เผยให้เห็นลวดลายของกระจังหน้า โคมไฟหน้า ที่ถอดแบบมาจาก All-New Ranger และไฟท้ายรูปตัว L แนวนอน พร้อมประโยคที่ว่า Next Gen Everest...
video

Ford ดอดจดทะเบียน 2022 Ranger 2 รุ่นย่อย Wolftrak และ Tremor ที่ออสเตรเลีย

Ford ขึ้นชื่อในเรื่องของการเปิดตัว รถยนต์รุ่นย่อยใหม่ๆ โดยเฉพาะ Ranger เพื่อกระตุ้นตลาดแทบจะทุกครึ่งปี อย่างที่เราได้เห็นทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ แม้ว่าจะมีข่าวการเปิดตัว Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ก็ตาม นั่นจึงเป็นที่มาของการเผยโฉมรุ่น FX4 MAX Raptor X หรือในชื่อรุ่นย่อยที่แตกต่างออกไป ในตลาดอื่นๆ และผลลัพธ์ที่ได้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด อย่างน้อยก็ในไทยและออสเตรเลีย ที่เป็นตลาดที่สำคัญอันดับต้นๆของ Ford ในเซกเมนต์ของรถกระบะขนาดกลาง ยอดขายล่าสุด ก็ทำได้ดีเหมือนรถยนต์รุ่นใหม่ ยิ่งในออสเตรเลีย ที่ทำยอดขายล่าสุด...
video

ใกล้เปิดตัวแล้ว? All-New Ford Everest 2022-2023 โฉมใหม่ล่าสุด หลังโผล่วิ่งทดสอบในไทย

ก่อนการเปิดตัว All-New Ford Ranger โฉมใหม่ มีข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัว รถยนต์รุ่นที่อยู่ในไลน์อัพใกล้เคียงกัน นั่นก็คือ Ford Ranger Raptor และ Everest เจนเนอเรชั่นใหม่ ว่าอาจจะมีเปิดตัวไปพร้อมๆ หรือตามหลัง Ranger โฉมใหม่ไม่นานนัก เนื่องจากมักจะมีคนพบเห็นรถยนต์ทั้ง 3 รุ่น ที่มีการขับทดสอบร่วมกัน หรือสลับกันทดสอบ ตามสถานที่ต่างๆทั่วโลก ซึ่งโดยปกติทั่วไป รถต้นแบบที่มีการพรางตัว และมีการขับทดสอบตามถนนสาธารณะแบบเปิดเผย...
video

Toyota ไม่อยู่ในสายตา? Ford เผยแผนสู่การเป็นเบอร์ 2 ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของโลกใน 2 ปี

Ford ประกาศแผนอันทะเยอทะยาน ที่จะมุ่งไปสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น จากการให้สัมภาษณ์ของ Lisa Drake ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Ford อเมริกาเหนือ ที่มีต่อสื่อดังอย่าง Reuters โดยคาดว่า จะสามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ออกมาได้ใกล้เคียงกับตัวเลข 600,000 คันต่อปี ซึ่งได้รับแรงหนุน จากยอดสั่งจองรถกระบะไฟฟ้า Ford F150 Lightning...
video

ไทยพร้อมผลิต All-New 2022 Ford Ranger / Everest โฉมใหม่ ด้วยเงินลงทุนเพิ่มกว่า 28,000 ล้านบาท

ฟอร์ด ประกาศการลงทุนมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยการลงทุนเพิ่มถึง 900 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 28,000 ล้านบาท ยกระดับกระบวนการผลิตในประเทศไทยด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย รองรับการผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ เพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังตลาดสำคัญทั่วโลก การลงทุนเพิ่มครั้งนี้ ทำให้ฟอร์ดเป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์ผู้ลงทุนรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของไทย ด้วยมูลค่าการลงทุนสะสมรวมกว่า 3,400 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1 แสนล้านบาท...
video

เปรียบเทียบ 5 รุ่นย่อย! 2022 Ford Ranger รุ่น Wildtrak Sport XLT XLS XL

Ford ได้เปิดตัว All-New Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ เป็นครั้งแรกในโลก พร้อมไฮไลต์ฟีเจอร์สำคัญต่างๆไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้ลงลึกในรายละเอียด ว่าในแต่ละรุ่นย่อยทั้งห้า มีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง นอกจากดีไซน์ ฟีเจอร์บางอย่าง และขุมพลังที่คาดว่าจะติดตั้งมาให้ แต่ Ford ออสเตรเลีย ดูเหมือนว่ามีความเคลื่อนไหวออกมาเป็นระยะ รวมถึงการปล่อยวิดีโอทีเซอร์ ที่สื่อในแดนจิงโจ้ต่างฟันธงว่า มันเป็นการบอกใบ้ถึงการเปิดตัว All-New Ranger Raptor ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 ที่จะมาพร้อมกับขุมพลัง V6...
video

เผยข้อมูล(เพิ่ม) Ford Ranger Raptor 2022-2023 สไตล์รถยนต์นั่งมากขึ้น เทคโนโลยีล้ำหน้าคู่แข่ง

การเปิดตัว All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Ford ไม่ได้พูดถึงรุ่นสมรรถนะสูงอย่าง Ranger Raptor หรือ PPV อย่าง Everest แต่อย่างใด แม้ว่าก่อนหน้านั้น จะมีภาพ spy shot ออกมาให้เห็นอยู่เป็นระยะ แต่สำหรับตลาดสำคัญของ Ranger อย่างออสเตรเลีย กลับมีความพิเศษมากกว่าตลาดอื่น เพราะนอกจากจะเป็นตลาดสำคัญที่สุดของ...