video

Isuzu D-MAX สะดุด Toyota Hilux Revo ได้โอกาส ส่วน Ford Ranger กำลังเป็นตัวเปลียนเกมในตลาด

การแข่งขันระหว่าง 2 เจ้าตลาดอย่าง Isuzu D-MAX และ Toyota Hilux Revo ดูเหมือนว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ D-MAX เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน แม้ว่า Toyota จะพยายามแก้เกมมาตลอด 3 ปีหลัง ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ รุ่นปรับปรุงใหม่ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความร้อนแรงของ D-MAX โฉมใหม่ได้ อีกทั้งการบริหารจัดการในช่วงโควิด ที่ส่งผลกระทบกับสายการผลิต ยิ่งทำให้โจทย์ที่มีอยู่แล้ว...
video

เขามาจริงๆ! Ford Ranger ใหม่ แผลงฤทธิ์ เบียด Toyota Hilux Revo หล่นจากแชมป์ในออสเตรเลีย

ออสเตรเลียถือว่าเป็นตลาดรถยนต์สำคัญแห่งหนึ่งของไทย โดยเฉพาะตลาดรถกระบะขนาดกลาง ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นรองแค่ไทยเท่านั้น ความสำเร็จหรือล้มเหลวในตลาดแห่งนี้ เป็นตัวชี้วัดอย่างดี ว่ากลยุทธ์ทางการตลาดที่กำลังใช้อยู่ เป็นไปในแนวทางที่ถูกต้องหรือไม่ ซึ่งข้อมูลยอดขายรถยนต์ล่าสุด ประจำเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีสิ่งที่น่าสนใจบางอย่าง ซึ่งไฮไลต์สำคัญคงหนีไม่พ้น All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่หลายฝ่ายต่างจับตาดูว่า Ford จะทำได้ดีในระดับไหน เพราะตลาดแห่งนี้ Ranger เป็น 1 ใน 2 รถกระบะขนาดกลางที่ขายดีที่สุดในประเทศ ซึ่งอีกรุ่นหนึ่งก็คือ Toyota...
video

เปิดตัวแล้ว! สายโหด Ford Ranger Raptor 2022-2023 รุ่นออฟโรด สิงห์ทะเลทราย ใช้ขุมพลังเดิม

เปิดตัวแล้ววันนี้ สำหรับ Ford Ranger Raptor ใหม่ สายโหด เวอร์ชั่นรถแข่งบาฮาออฟโรด ที่ Ford ร่วมพัฒนากับทีมรถแข่ง Kelly Racinng หลังจากที่ได้ปล่อยทีเซอร์ ให้ได้ชมกันไปเมื่อวันก่อน Ford Ranger Raptor ใหม่คันนี้...
video

จ่อเปิดตัว 2023 Ford Ranger Raptor เวอร์ชั่น Racing หรือไม่ ลุ้น 1 พฤศจิกายน 2022 นี้

แม้ว่าในตลาดรถกระบะขนาดกลาง Ford จะมี Ranger Raptor เป็นตัวท็อปในไลน์อัพ ที่ไม่ใช่แค่ภายใต้แบรนด์ Ford เท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นตัวท็อปของทั้งวงการ เรียกว่า กล้าที่จะบุกเบิกตลาดใหม่ อย่างที่ไม่มีใครกล้าทำมาก่อน จนกลายมาเป็นรถกระบะต้นแบบ ที่ค่ายรถยนต์อื่นๆ มักจะใช้เป็นมาตรฐาน ในการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูง อย่างไรก็ตาม การอยู่บนจุดสูงสุดในตลาด ไม่ได้ทำให้ Ford นิ่งอยู่กับที่ เมื่อล่าสุด FORD ออสเตรเลีย ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ของ Ranger...
video

เจองานยากแล้ว! 2023 Isuzu MU-X ถูกเข้าประชิดโดย 2022 Ford Everest

ในขณะที่ตลาดรถกระบะ Pure pickup ถูก Isuzu D-MAX ครองอันดับ 1 มาโดยตลอด ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่เรียกว่า แชมป์เก่าอย่าง Toyota Hilux Revo แทบไม่มีโอกาสขึ้นมาอยู่บนสุดของตารางก็ว่าได้ แต่สำหรับตลาด PPV แล้ว Toyota Fortuner ยังทำผลงานได้ดี ตลอดช่วงอายุของสินค้า เพราะแม้จะเดินทางมาถึงปลายโมเดล ที่คาดว่าจะมีการเปลี่ยนไปเป็นเจนเนอเรชั่นในปลายปี...
video

2023 Isuzu D-MAX ควง Ford Ranger ใหม่ สูบส่วนแบ่งตลาดจาก Toyota Hilux Revo

ในช่วงต้นเดือน เราได้นำเสนอถึงยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ของ Isuzu D-MAX นำห่าง Toyota Hilux Revo ถึง 8,000 กว่าคัน ล่าสุด โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้รายงานสถิติการขายรถยนต์ ประจำเดือนกันยายน 2565 อย่างเป็นทางการ พร้อมรายละเอียดแล้ว โดยมีตัวเลขการขายทั้งอุตสาหกรรม รวมทั้งสิ้น 74,150 คัน เพิ่มขึ้น 15.6%...
video

มาไทยแล้ว! เปิดตัว-ราคา Ford Ranger / Everest 2022-2023 ใหม่ ในชุดแต่ง ARB

หลังจากเปิดตัวไปแล้วในต่างประเทศ ฟอร์ด ประเทศไทย แนะนำอุปกรณ์ตกแต่งฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชั่นใหม่ เอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบการแต่งรถ ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตรงตามไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การใช้ชีวิตกับครอบครัว หรือการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน โดยฟอร์ด มีหลากหลายอุปกรณ์ตกแต่ง ทั้งอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากฟอร์ด รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษสำหรับคอออฟโรด จากผู้ผลิตอุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำ อย่าง ARB ให้ลูกค้าเลือกปรับแต่งรถ ได้ตามความต้องการมากยิ่งขึ้น
video

ผู้บริหารเปิดปาก! All-New Ford Ranger EV รถปิกอัพไฟฟ้า ใครได้ใช้แล้ว ต้องร้องว้าว!

การเพิ่มเงินลงทุน และการเข้าเยี่ยมชมโรงงานในเมืองไทยของนายใหญ่ Jim Farley CEO ของ Ford เมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับข่าวการให้สัมภาษณ์ของผู้บริหาร Ford บางคนในต่างประเทศ ว่าโรงงานของ Ford ในเมืองไทย จะถูกใช้เป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของบริษัทในอนาคต และนั่นจึงเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่า เราอาจจะได้เห็น Ford Ranger และ Everest ขุมพลังไฟฟ้าในอนาคต แม้ว่าจะใช้เวลาพักใหญ่ก็ตาม
Ford Thailand Jim Farleyvideo

อัดเงินลงไทยรวม 1 แสนล้านแล้ว! Ford เล็งดันไทยเป็นศูนย์กลางผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ในช่วงที่มีข่าวไม่ดีนักสำหรับบริษัท ที่มีกรณีทุบรถประท้วงการแก้ไขปัญหาของ Ford แต่ก็ยังมีข่าวดีทั้งสำหรับ Ford สาขาประเทศไทย และพนักงานชาวไทยเอง ที่จะมั่นใจได้ว่า ค่ายยักษ์ใหญ่จากอเมริการายนี้ จะยังใช้ฐานการผลิตในเมืองไทยไปอีกนาน แถมกำลังจะขยับตำแหน่งไปเป็นศูนย์กลาง การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาคในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย หลังจากที่จิม ฟาร์ลีย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้เข้าเยี่ยมชมฐานการผลิตรถยนต์ฟอร์ดในจังหวัดระยองเป็นครั้งแรก ตอกย้ำบทบาทของประเทศไทยในฐานะตลาดสำคัญและศูนย์กลางการผลิตและส่งออกรถยนต์ระดับโลกของฟอร์ด Jim Farley CEO...
video

ยังไม่จบ! ‘ดราม่าทุบรถ’ เจ้าของนำรถไปโชว์รูม แต่ไม่เจอคนติดต่อซื้อ ยังข้องใจเรื่องเครื่องฟอกอากาศ

ดราม่าทุบรถ Ford Everest ดูเหมือนจะจบลงด้วยดี ตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังจากที่ศูนย์ Ford ได้ติดต่อเจ้าของรถ เพื่อขอซื้อรถคันที่มีปัญหาคืน แต่เจ้าของ ยังไม่ตัดสินใจว่า จะขายคืนศูนย์ Ford หรือขายต่อให้กับคนอื่น ล่าสุด เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว...