video

จับภาพได้! Ford เล็งเพิ่มเทคโนโลยีใหม่เป็นอ็อปชั่น ในรถกระบะไฟฟ้า คาดใช้กับ F-150 Lightning ก่อน

เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ได้เข้ามาปฏิวัติวงการรถยนต์ทั่วโลกอย่างกว้างขวาง ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา เรียกว่า สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้เร็วกว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้มาก แม้แต่ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ก็ยังปรับตัวได้ไม่ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น หลังจากที่เคยมองว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า อาจจะต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อยกว่า 10 ปี จึงจะเริ่มได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ทุกอย่าง กลับเกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอย่างหนึ่ง ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ก็คือ ecosystem ของยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยน จากการใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง มาเป็นกระแสไฟฟ้าแทน ทำให้สถานีเติมเชื้อเพลิงต่างๆ...
video

8 รถปิกอัพค่ายดัง! พร้อมแค่ไหน สำหรับเวอร์ชั่นไฟฟ้า-ไฮบริด ปี 2023-2024

หลังจากที่ Isuzu ได้เปิดแผนธุรกิจระยะกลาง ปี 2024 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์รายท้ายๆ ที่แสดงความชัดเจนว่า มีแผนในการพัฒนารถกระบะปิกอัพ ที่ใช้ขุมพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด และไฟฟ้าแบตเตอรี่ นั่นมีนัยยะว่า ในอนาคตอันใกล้ กลุ่มผู้ใช้รถกระบะปิกอัพ ก็จะมีทางเลือกใหม่ ที่นอกเหนือไปจากขุมพลังที่ใช้น้ำมัน อย่างเครื่องยนต์สันดาปภายใน ทำให้ในตอนนี้ เราพอจะสรุปได้ว่า ค่ายรถยนต์ต่างๆ มีความพร้อมในการทำตลาดรถกระบะปิกอัพ ที่ขุมพลังที่สะอาดมากขึ้น ในระดับใดบ้าง ซึ่งเราจะพูดถึงรถกระบะจาก...
video

เปิดราคา All-New Ford RANGER 2022-2023 ทั้ง 20 รุ่นย่อย มีอ็อปชั่น เทคโนโลยีช่วยการขับขี่ขั้นสูง

ในที่สุด Ford ประเทศไทย ก็ได้เปิดเผยราคาจำหน่าย ของ All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ทั้ง 20 รุ่นย่อย ซึ่งทุกรุ่น จะมาพร้อมการรับประกันคุณภาพรถใหม่จากโรงงาน นาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และฟรี ประกันภัยชั้น 1 สำหรับปีแรก โดยในบางรุ่นย่อย สามารถติดตั้งเพิ่มเติม เทคโนโลยีช่วยการขับขี่ขั้นสูง...
video

Ford เผยการขนส่งรถปิกอัพไฟฟ้า F-150 Lightning ไปยังตัวแทนจำหน่าย-ลูกค้า

เราอาจจะได้เคยได้เห็นสายการผลิตรถยนต์ในโรงงานต่างๆทั่วโลก อยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่มีไม่บ่อยนัก ที่ค่ายรถยนต์ จะเผยให้เห็นกระบวนขนส่งรถยนต์ ไปยังตัวแทนจำหน่าย หรือศูนย์กระจายสินค้า โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ตลาดที่มีพื้นที่กว้างไกล และบางครั้ง อาจจะต้องมีการขนส่งรถยนต์จำนวนมากในแต่ละเที่ยว เพื่อให้คุ้มค่ากับระยะทางที่ไกลมากกว่าปกติ ซึ่งล่าสุด Ford ได้เผยให้เห็นการลำเลียงรถยนต์ ไปยังตัวแทนจำหน่ายต่างๆ และรถยนต์รุ่นที่ว่าก็คือ รถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ Ford F-150 Lightning ที่ได้รับการสั่งซื้อเกินความคาดหมาย แม้ว่า FORD ได้วางแผนการผลิต ให้ได้ปีละ 150,000...
video

ด่วน! รถยนต์ 8 แบรนด์ดังในไทย รวม 6.8 แสนคัน เสี่ยงอุบัติเหตุจากถุงลมนิรภัยบกพร่อง

จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิต จากการระเบิดของถุงลมนิรภัย ขณะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งได้รับการยืนยันจากการชันสูตรว่า เกิดจากเศษโลหะของชิ้นส่วนถุงลมนิรภัยที่ตกมาตรฐาน ยี่ห้อทาคาตะ (Takata) นั้น สภาองค์กรผู้บริโภคเรียกร้องบริษัทรถยนต์ 8 ยี่ห้อ ให้ทำการเปลี่ยนถุงลมยี่ห้อนี้ ที่ก่อให้เกิดการสูญเสียถึงชีวิต ให้กับผู้บริโภค ซึ่งขณะนี้ ยังมีรถยนต์ในไทยที่ยังมีการใช้งานอยู่กว่าเกือบเจ็ดแสนคัน ที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยอันตรายนี้ สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภค ได้เรียกร้องให้บริษัทรถยนต์ทั้ง 8 บริษัท...
video

คาดเปิดตัว All-New 2024 Ford Ranger EV อีก 2 ปี + โชว์ไลน์ผลิตรถปิกอัพไฟฟ้า F-150 Lightning

มีข่าวลือได้เพียงไม่กี่วัน ดูเหมือนว่า ความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็น All-New Ford Ranger EV หรือเวอร์ชั่นไฟฟ้า มีอยู่สูงมาก และอาจจะได้ยลโฉมกัน ภายในปี 2024 หรืออีกเพียง 2 ปีข้างหน้า หลังจากที่เราเพิ่งนำเสนอข่าวไปเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า Ford มีแผนเปิดตัว Ranger EV ในช่วงปี 2025-2029 เพราะล่าสุด Jim Farley CEO ของ...
video

เผยแผนเปิดตัวล่าสุด All-New 2024 Ford Ranger PHEV รวมถึงรุ่น EV และ VW Amarok EV

Drive สื่อยานยนต์ชื่อดังจากออสเตรเลีย ได้นำเสนอรายงานพิเศษ ที่ได้สัมภาษณ์ผู้บริหารของ Volkswagen ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Ford ในการพัฒนารถกระบะขนาดกลางรุ่น Amarok ร่วมกับ Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่เราได้เคยนำเสนอ ไปหลายต่อหลายครั้งในช่วงหลังๆ ซึ่งจากข้อมูลล่าสุด โดยสื่อจากแดนจิงโจ้รายดังกล่าว มีการเปิดเผยว่า ทั้ง Volkswagen และ Ford จะมีการเปิดตัว Amarok และ Ranger เวอร์ชั่นไฟฟ้า ภายในครึ่งหลังของทศวรรษนี้...
video

กรกฎาคม..เปิดตัว! คู่หูค่ายใหม่ 2022 Ford Ranger นั่นคือ All-New 2023 Volkswagen Amarok

ในฐานะที่เป็นรถกระบะปิกอัพ ที่ถูกผลิตขึ้นโดย Ford และใช้พื้นฐานเดียวกันกับ All-New Ranger โฉมใหม่ ข่าวเกี่ยวกับ Volkswagen Amarok เจนเนอเรชั่นใหม่ จึงมักจะได้รับความสนใจอยู่เสมอ โดย Volkswagen ได้เคยออกมาเปิดเผยว่า บริษัทจะทำการเปิดตัว All-New Amarok ภายในปี 2022 นี้ ซึ่งหลายคนเชื่อว่า น่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี แต่ล่าสุด การเปิดตัวแฝดคนละฝาของ All-New Ford...
2023 Ford Ranger Raptorvideo

Ford ยอม Volkswagen ไม่ได้! หวั่น All-New 2023 Ranger Raptor จะกลายเป็นรถปิกอัพโหล

การเปิดตัว Ranger Raptor ในเจนเนอเรชั่นแรก ได้สร้างความแปลกใจให้กับหลายฝ่าย ว่า Ford กำลังคิดอะไรอยู่ เพราะรถกระบะสมรรถนะสูงขนาดกลาง อาจจะเป็นอะไรที่เกินความจำเป็น และไม่ตรงกับความต้องการของตลาดส่วนใหญ่ ที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก ในราคาที่ไม่สูงมาก เรียกว่า Ford แหกกฏทางธุรกิจและการตลาด ที่เคยเป็นมาตลอด ซึ่งในขณะนั้น ผู้บริหารของ Ford เอง ก็ไม่ได้คาดหวังในเรื่องยอดขาย แต่เชื่อว่ารถกระบะรุ่นนี้ จะช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของ Ranger ทั้งไลน์อัพ ให้สูงขึ้นไปอีกระดับ...
video

ตัวไฟฟ้า All-New 2023 Ford Ranger Raptor EV อาจไม่มีให้เลือก ด้วยเหตุผลเหล่านี้้!

ในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก ทุกค่ายรถยนต์ ต่างเดินทางมุ่งสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า ไม่เว้นแม้แต่รถกระบะปิกอัพ ที่เป็นหนึ่งในประเภทรถยนต์กลุ่มท้ายๆ ที่จะถูกเปลี่ยนจากระบบขับเคลื่อนที่ใช้น้ำมัน ไปสู่การใช้ขุมพลังไฟฟ้า แม้ว่าเครื่องยนต์สันดาปภายใน ยังเป็นที่ต้องการของกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ในตลาดนี้ก็ตาม Ford ก็เป็นค่ายรถยนต์รายแรกๆ ที่เพิ่มทางเลือกเป็นขุมพลังไฟฟ้า ให้กับรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงไลน์อัพของ Ranger ที่มีข่าวมาเป็นระยะ ถึงการที่จะมีขุมพลังไฟฟ้าในรูปแบบต่างๆ ให้เลือกในอนาคต อย่างไรก็ตาม รุ่น flagship ในไลน์อัพของ Ranger อย่าง Raptor อาจจะไม่ได้ถูกรวมเข้าไปด้วย...