video

ส่อจบไว! คืบหน้า ‘ดราม่าทุบ Ford Everest’ ศูนย์ติดต่อขอซื้อรถคืน เจ้าของรถยังลังเล

จากกรณีที่มีลูกค้าของ Ford ประเทศไทย น.ส.รุ่งหทัย อายุ 42 ปี นักธุรกิจ ได้ทำการทุบรถ Everest คันใหม่ ที่เพิ่งซื้อมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากปัญหาทางด้านเทคนิคต่างๆ ที่อ้างว่า ทางศูนย์บริการของ FORD ในจังหวัดนครราชสีมา ไม่สามารถทำการซ่อมแซมได้ แต่ได้ทำการเจรจาหลายครั้ง รวมถึงการร้องเรียนไปยังคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ของ สคบ. แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า จนในที่สุด Ford ประเทศไทย ก็ได้ออกหนังสือชี้แจงอย่างเป็นทางการ...
video

อีกยาว? หลังทุบ Ford Everest ประชด – บริษัทฯ ออกมาบอกแบบนี้แล้ว!

เรียกว่าเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ยังไม่ทันข้ามปี Ford ประเทศไทย ก็เจอโจทย์ใหญ่ในด้านภาพลักษณ์ เมื่อมีลูกค้ารายหนึ่งที่เผยว่า ได้มีการซื้อ Ford Everest ที่ต้องย้ำว่าเป็นเจนเนอเรชั่นก่อน เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในราคาเกือบ 1.5 ล้านบาท หลังจากที่ได้ขับรถไผได้เพียง 938 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ก็ต้องเจอกับปัญหาหลายอย่างที่แก้ไม่ตก ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณแจ้งเตือนของระบบตรวจวัดแรงดันลมยางไม่ถูกต้อง จอแสดงผลกลางไม่สามารถเชื่อมต่อกับกับโทรศัพท์มือถือระบบ android ได้ ระบบเซ็นเซอร์ฝาท้ายไม่ทำงาน เครื่องยนต์สั่น เกียร์ถอยหลังมีปัญหา และอื่นๆ...
video

Ford ตอบข้อสงสัย เรื่อง Ranger Raptor ขุมพลัง Coyote V8 5.0L

ก่อนการเปิดตัว All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นที่ 2 มีข่าวลือเกี่ยวกับขุมพลัง ที่จะนำมาติดตั้งในรุ่นย่อยต่างๆ โดยเฉพาะรุ่นพิเศษอย่าง Ranger Raptor ซึ่งหนึ่งในขุมพลังที่ถูกพูดถึง แต่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้ในไลน์อัพของ Ranger ก็คือ เครื่องยนต์ Coyote V8 ที่เมื่อพิจารณาถึงความต้องการ ที่จะเป็นรถกระบะสมรรถนะสูงแล้ว ขุมพลังนี้ น่าจะเป็นทางเลือกแรกด้วยซ้ำ แต่พอเอาเข้าจริง FORD ก็ไม่ได้นำมาใช้กับ Ranger Raptor...
BRIDGESTONE DUELER

BRIDGESTONE DUELER ยางรถยนต์ที่ถูกเลือก สำหรับ Ford Ranger เจเนอเรชั่นใหม่

“BRIDGESTONE DUELER H/T 685” และ “BRIDGESTONE DUELER A/T 693” ได้รับความไว้วางใจ ให้เป็นยางล้อมาตรฐานสำหรับ “ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่น XL, XL+ และ XLT” • ผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE DUELER H/T...
video

เปิดตัว All-New 2024 Ford Mustang โฉมใหม่ล่าสุด ตัวท็อป Dark Horse

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ในงาน Detroit Auto Show 2022 สำหรับ All-New Ford Mustang เจนเนอเรชั่นที่ 7 แม้ว่ายังใช้พื้นฐานมาจากเจนเนอเรชั่นก่อน ที่เปิดตัวในปี 2015 แต่รูปโฉมภายนอก และเทคโนโลยีภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบและอัพเกรดใหม่ สมรรถนะของขุมพลังก็มากกว่าเดิม ให้สมกับการรอคอยของสาวก ซึ่งในเมืองไทยเอง ก็มีอยู่ไม่น้อย ถือว่าเป็นรถสปอร์ตรุ่นเริ่มต้นในยุคนี้ก็ว่าได้ แต่สิ่งที่คนมักจะคาดหวังจากรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ก็คือเวอร์ชั่นไฟฟ้า ซึ่งยังไม่มีวี่แววใน Mustang...
video

ผลิตในไทย! Ford เล็งเปิดตัว Ranger EV รถกระบะปิกอัพไฟฟ้า คาดมาหลังขายรุ่น PHEV ไปแล้ว

ข่าวของรถยนต์พลังงานใหม่จาก Ford อย่างขุมพลังไฟฟ้า หรือไฮบริด มีออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะสิ่งที่คนไทยจับตามองก็คือ เวอร์ชั่น PHEV และไฟฟ้าแบตเตอรี่ ของ Ranger และ Everest รถยนต์ที่ Ford ทำตลาดอยู่ในเมืองไทยเป็นหลัก แต่เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ผู้บริหารชาวไทยของ Ford ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทยังไม่มีแผนการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยแต่อย่างใด ซึ่งก็คงไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ มักจะมาจากแหล่งข่าวในต่างประเทศอยู่เสมอ ซึ่งค่ายรถยนต์ในเมืองไทย ก็มักจะออกมายืนยันเมื่อใกล้ถึงวันเปิดตัว และล่าสุด...
video

2022 Ford Everest เหนือว่า Ranger ในจุดนี้ เดินตามรอย Isuzu MU-X ในออสเตรเลีย

เป็นไปตามคาด เมื่อ All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ได้รับเรตติ้งทางด้านความปลอดภัยจากการชน ในระดับสูงสุด 5 ดาว จาก ANCAP ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งการทดสอบนี้ ครอบคลุม Ranger ทุกรุ่นย่อย ยกเว้น Raptor โดย Ranger เป็นรถกระบะรุ่นที่ 4 ต่อจาก GWM Ute, Isuzu...
video

รู้จักก่อนเปิดตัว All-New Ford Mustang 2023-2024 โฉมใหม่ 15 กันยายน 2022 นี้

Ford ประเทศไทย ทำตลาดรถยนต์อยู่ 2 รุ่นหลัก นั่นก็คือ Ranger และ Everest ที่ต่างก็ใช้แพลตฟอร์มร่วมกัน และยิ่งมีการผลิตขึ้นที่โรงงานของบริษัทในประเทศไทยอีกด้วย แต่ยังมีรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่ฉีกรูปแบบการทำตลาดออกไป นั่นก็คือ Mustang รถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดในโลก ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ Ford ตัดสินใจทำตลาดด้วยการนำเข้า เพราะแม้ว่าราคาจำหน่าย จะสูงขึ้นมาก เมื่อเทียบกับราคาที่จำหน่ายในต่างประเทศ จากอัตราภาษีนำเข้าที่สูง แต่ก็ยังถือว่า ราคาสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่ารถสปอร์ตจากยุโรป นอกจากนั้นแล้ว...
video

วงในเผย Ford เตรียมเปิดตัว Ranger PHEV ในปี 2024 งานนี้เจอกับ Hilux Hybrid / Triton PHEV

แม้ว่า Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ จะมีข่าวเกี่ยวกับรุ่นไฮริดและไฟฟ้าแบตเตอรี่มาเป็นระยะ แต่ก็ยังไม่เคยมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Ford ว่าบริษัท จะทำตลาดเวอร์ชั่นดังกล่าว แม้ว่าผู้บริหารของ Ford ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์่ว่า แพลตฟอร์ม T6 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ จะรองรับระบบขับเคลื่อนต่างๆ ทั้งไฮบริดดั้งเดิม Plug-In Hybrd หรือไฟฟ้าแบตเตอรี่ได้ทั้งหมดก็ตาม แต่หลักฐานเชิงประจักษ์ ที่ดูจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด ก็คือการที่มีภาพ spy shot ของรถต้นแบบ ที่ชัดเจนว่า...
2023 Ford F-150 Lightning Policevideo

Ford ปลดพนักงาน 3,000 ตำแหน่ง รองรับยุคยานยนต์ไฟฟ้า แข่งกับ Tesla

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า Ford Motor ประกาศเตรียมปลดพนักงานประจำ และลูกจ้างชั่วคราว รวมกว่า 3,000 ตำแหน่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานในอเมริกาเหนือและอินเดีย ทั้งนี้ก็เพื่อปรับตัวไปสู่การแข่งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่มี Tesla เป็นคู่แข่งสำคัญ Jim Farley CEO Ford Motor ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้หลายเดือนแล้วว่า เขามองว่า Ford มีพนักงานจำนวนมากจนเกินไป และไม่มีทักษะพอที่จะรับมือกับยุคดิจิตอลและรถยนต์ไฟฟ้าได้ ในตอนนี้บริษัทจำเป็นจะต้องลดคนงาน รวมถึงการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ ให้การทำงานมีประสิทธิภาพกับธุรกิจในยุคปัจจุบัน...