video

จ่อถล่ม REVO – 2023 Isuzu D-MAX รุ่นใหม่ล่าสุด ลุ้นราคา อัพเกรด-เพิ่มระบบ ADAS / IDAS แบบออสซี่

หลังจากที่เราได้นำเสนอถึงการเตรียมเปิดตัว Isuzu D-MAX รุ่นปรับปรุงใหม่ ในต้นเดือนนี้ ที่จะมีการเพิ่มอ็อปชั่นในบางรุ่น โดยเฉพาะรุ่น V-Cross ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยไฟฟ้า ระบบขับเคลื่อนโหมด Rough Terrain พร้อม Diff-Lock เบรคมือไฟฟ้า และอาจจะรวมถึงดิสก์เบรคหลัง ซึ่งต้องรอการยืนยันอีกครั้ง แต่ระบบหนึ่ง ที่น่าจะเป็นจุดขายสำคัญและมีมาให้ใน D-MAX โฉมใหม่ ก็คือระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ ADAS หรือที่ใช้ชื่อว่า IDAS ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้แก่...
Daniel Ricciardo, McLaren MCL36, leaves the garage side on

McLaren Racing เปิดตัว Comic NFTs 7 หน้า บน Tezos เป็นที่แรกก่อนสิงคโปร์ และเจแปนนิส กรังด์ ปรีซ์

แมคลาเรน เรซซิ่ง เปิดตัว Comic NFTs 7 หน้าบน Tezos เป็นที่แรกก่อนสิงคโปร์ และเจแปนนิส กรังด์ ปรีซ์ ● แมคลาเรน เรซซิ่ง (McLaren Racing)วางแผนการปล่อยการ์ตูน NFT จำนวน 7 หน้า ในช่วงระหว่างวันที่ 1 -7...
Hino Smart Driver Contest 2022

Hino จัดแข่งขันสุดยอดนักขับรถบรรทุก “Hino Smart Driver Contest 2022 ครั้งที่ 4”

กลับมาอีกครั้ง!!!!! กับกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี การเฟ้นหาสุดยอดนักขับรถบรรทุก Hino Smart Driver Contest 2022 ฉลองครบรอบ 60 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรางวัลรวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท ณ ศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่ปลอดภัย TPRO จ.ฉะเชิงเทรา
video

จ่อเปิดตัว The new 2023 Isuzu MU-X รุ่นอัพเกรดใหม่ล่าสุด สู้กลับ Toyota Fortuner

การเปิดตัว Toyota Fortuner รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่มีรุ่นพิเศษอย่าง Leader เพิ่มเข้ามาในไลน์อัพ เป็นการพยายามสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายในตลาด ถึงความเป็นอันดับ 1 ในตลาดรถกระบะดัดแปลงหรือ PPV ของ Toyota หลังจากที่ยอดขายในบางเดือน เริ่มถูก Isuzu MU-X แซงขึ้นมาได้ โดยเฉพาะในเดือนหลังๆ ที่สลับกันเป็นเบอร์ 1 ของตลาด ถือว่า Toyota ยังทำได้ดีในแง่ที่ว่า รถรุ่นที่ทำตลาดมาจนถึงปลายโมเดล...
video

จ่อเปิดตัว The new 2023 Isuzu D-MAX รุ่นปรับปรุงใหม่ มีอะไร..ให้มาบ้าง?

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดในปีนี้ Isuzu D-MAX ก็น่าจะสามารถครองแชมป์รถกระบะปิกอัพรุ่นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งหลังจากที่ Toyota ได้เปิดตัว Hilux Revo-D และรุ่นปรับปรุงใหม่ไปแล้ว เมื่อต้นเดือนสิงหาคม เพื่อกระตุ้นตลาดเหมือนทุกๆปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่า ยังไม่สามารถกู้สถานการณ์กลับมาได้ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Isuzu ประมาท แผนการอัพเกรด D-MAX สำหรับทำตลาดในปี 2023 ยังเป็นไปตามปกติ และหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ในวันอังคารที่...
video

รถปิกอัพไฮบริด-ไฟฟ้า อาจมาเร็วกว่าที่คาด? จับตา All-New 2023 Mitsubishi Triton PHEV

การประกาศใช้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของ Ford ในงาน Detroit Auto Show 2022 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเหมือนจุดเปลี่ยนสำคัญในวงการรถกระบะของไทยไปในที เพราะ Ford มีเพียง Ranger และ Everest เพียง 2 รุ่นเท่านั้น ที่มีการผลิตขึ้นในเมืองไทย และยังไม่มีวี่แววที่จะเพิ่มรุ่นใหม่เข้าไปในไลน์อัพที่ทำการผลิตที่นี่ นั่นจึงเป็นเหมือนการยืนยันว่า ในอนาคตอีกไม่นาน เราจะได้เห็นการทำตลาด Ford Ranger และ Everest...
2023 BYD ATTO 3 Thailand 3video

มาไทยแล้ว 2023 BYD Atto3 BEV ชูจุดเด่น LFP Blade Battery เปิดตัว 10 ตุลาคม 2022

เผยโฉมในเมืองไทยแล้ว สำหรับ BYD ATTO3 หรือ Atto3 ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมรายละเอียดทางด้านเทคนิคและราคาจำหน่าย ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ Rever Automotive ตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยของ BYD ได้นำรถตัวอย่างของ ATTO3 มาให้ได้สัมผัสและยลโฉมกันก่อน โดยมีทั้งสีฟ้า สีเขียว สีแดง สีขาว และสีเทา สำหรับคุณสมบัติทางด้านเทคนิค จะเหมือนกับรุ่นที่จำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย แต่จะแตกต่างกันในส่วนของขนาดแบตเตอรี่ที่ใช้ ทำให้ระยะทางขับขี่สูงสุดต่อชาร์จ...
video

รถปิกอัพรุ่นใหม่ All-New Toyota Stout 2023-2024 คาดเผยข้อมูลก่อน ต้นปี 2023

สืบเนื่องจากข่าวข้อมูลการจดทะเบียน ชื่อเครื่องหมายการค้ารถยนต์ Toyota รุ่นใหม่ ที่ชื่อ Stout หลุดออกมาทางสื่ออนไลนต์ในประเทศอาร์เจนติน่า เมื่อวันก่อน จนมีการคาดการณ์กันว่า Toyota เตรียมเข้าสู่ตลาดรถกระบะขนาดเล็ก เหมือนกับ Ford Hyundai Chevrolet และอีกหลายค่าย จากกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ford Maverick และ Hyundai Santa Cruz
Nissan_New Technology

Nissan ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส

นิสสัน ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีการเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชัน โยโกฮามา, ประเทศญี่ปุ่น - นิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่นประกาศร่วมมือกับคณะเภสัชศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโทโฮคุพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสด้วยการใช้วิธีเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชัน เทคโนโลยีนี้มีศักยภาพในการยับยั้งไวรัสด้วยวิธีการออกซิไดซ์ คือ การทำให้โปรตีน และสารอื่นๆ บนผิวของไวรัสเสื่อมสภาพ และสลาย ด้วยออกซิเจนในอากาศที่ทำหน้าที่เป็นตัวออกซิไดซ์ ชนิดของตัวเร่งปฏิกิริยาส่งผลกระทบแม้อยู่ในสภาวะที่มืด ภายใต้อุณหภูมิห้องโดยไม่ต้องใช้การฉายรังสี ตามปกติในกรณีของการเกิดออกซิเดชันทั่วไป
video

All-New 2023 Toyota CH-R โฉมใหม่ เปิดตัวมิถุนายน ’66 คาดมีรุ่น PHEV – BEV ตามมา

Toyota เตรียมเปิดตัว All-New CH-R เจนเนอเรชั่นใหม่ในปีหน้า 2023 จากการรายงานของสื่อยานยนต์ชื่อดังจากญี่ปุ่น Best Car โดยสื่อดังกล่าวระบุลงไปอีกว่า การเปิดตัวจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน มาพร้อมดีไซน์ที่ใช้ภาษาการออกแบบใหม่ ที่เราเริ่มคุ้นตากันมากขึ้นจากรถยนต์รุ่นใหม่ๆจาก Toyota โดยจะมีรุ่นขุมพลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เริ่มใช้กับ Toyota Prius โฉมใหม่ไปแล้ว ให้เลือกด้วย