video

ประกอบในไทยขายปีนี้! ใหม่ TANK 500 HEV 2022-2023 จ่อแย่งส่วนแบ่งตลาด PPV

ในปี 2022 นี้ เชื่อว่าตลาดรถกระบะดัดแปลงหรือ PPV จะได้รับความสนใจมากกว่าปีก่อนอยู่พอสมควร จากการที่ Ford ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว All-New Everest เจนเนอเรชั่นใหม่ ในรอบกว่า 10 ปี หลังจากที่ Ford ได้เปิดตัวรถกระบะปิกอัพ All-New Ranger โฉมใหม่ ไปก่อนแล้ว ยิ่งทำให้ Everest โฉมล่าสุด ถูกพูดถึงกันมากขึ้น...
video

ลือเปิดตัวไซส์เล็ก! รถปิกอัพไฟฟ้า Tesla Cybertruck มีนาคม ศกนี้ เจาะตลาดนอกอเมริกาเหนือ

ใครที่เคยสนใจรถกระบะทรงแปลก อย่าง Tesla Cybertruck แต่ผิดหวัง ที่บริษัทไม่สามารถจำหน่ายรถรุ่นนี้ได้นอกตลาดอเมริกาเหนือ ได้มีลุ้น ที่จะได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้แล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กกว่า เมื่อสื่อหุ้นอย่าง Streetinsider รายงานว่า Tesla มีแผนเปิดตัว Cybertruck ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบัน ราว 15-20% ในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของ Elon Musk CEO ของบริษัท ต่อสื่อยานยนต์ชื่อดังอย่าง Automotive News...
video

All-New Toyota GR Hilux 2023-2024 อาจมาเร็วกว่าที่คาด พร้อมชน Ford Ranger Raptor

ในปัจจุบัน ตลาดรถกระบะขนาดกลางที่เป็นรุ่นสมรรถนะสูง มีเพียง Ford Ranger Raptor เท่านั้น ที่มีการทำตลาดในเชิงพาณิชย์ ส่วนค่ายรถยนต์อื่นๆ ยังเป็นเพียงรถที่ถูกใช้ในการแข่งขัน หรือเป็นรถต้นแบบเท่านั้น แต่คู่แข่งสำคัญที่สุดของ Ford ในตลาดนี้ อย่าง Toyota ดูเหมือนว่าจะมีความชัดเจนที่สุด ในการเตรียมที่จะกระโจนเข้าสู่ตลาดนี้ตาม Ford ด้วยข่าวลือที่หนาหูขึ้นเรื่อยๆว่า Toyota เตรียมส่ง GR Hilux รถกระบะสมรรถนะสูงขนาดกลางรุ่นแรก ที่กำลังจะกลายเป็นคู่แข่งที่สูสีกับ Ranger...
video

พร้อมชน Avanza ใหม่! Mitsubishi จ่อเปิดตัว 2022 Xpander รุ่นปรับโฉมใหม่ในไทย เร็วๆนี้

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยัน ถึงการเลื่อนงานมอเตอร์โชว์ ที่จะเริ่มขึ้น ในวันที่ 23 มีนาคมศกนี้ แต่สถานการณ์ล่าสุดของโรคโควิด19 ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ทำให้ทุกอย่างไม่มีความแน่นอนอีกต่อไป นั่นทำให้ค่ายรถยนต์ต่างๆ อาจจะต้องมีแผน 2 ในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ที่ไม่อิงกับช่วงเวลา ของการจัดงานแสดงรถยนต์ต่างๆ นั่นคือการชิงเปิดตัว หรือเผยโฉมล่วงหน้า ก่อนที่จะมีการเปิดตัวสู่สาธารณชน ในงานแสดงรถยนต์ต่างๆ ที่กำลังจะตามมา นั่นทำให้ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ จึงเป็นช่วงที่คึกคักที่สุดของปีช่วงหนึ่ง ที่มีการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ต่างๆเข้าสู่ตลาด Mitsubishi ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยบริษัทเตรียมเปิดตัว Xpander...
2022 MG Thailand

MG ขอเป็นผู้นำในตลาดรถ SUV ในเมืองไทย เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ ถล่มตลาดต่อเนื่อง

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ตั้งเป้าเป็นผู้นำกลุ่มรถ SUV ปีนี้ พร้อมเผยตัวเลขยอดขายรถ SUV ของเอ็มจีในปีที่ผ่านมา อยู่ที่ 16,104 คัน ในขณะที่ยอดขายสะสมรวม 5 ปี ในกลุ่มรถ SUV ดังกล่าว สูงถึงกว่า...
Ford Ranger Raptor R V8video

ยังมีอีก?! Ford เล็งพัฒนา Ranger Raptor R ตัวแรงทะลุ 400 ม้า รับมือ Toyota GR Hilux

ชั่วโมงนี้ คงไม่มีค่ายรถยนต์ใด ที่ดูคึกคักเหมือน Ford ในตลาดรถกระบะขนาดกลางอีกแล้ว เมื่อมีข่าวความเคลื่อนไหวออกมาแทบจะทุกสัปดาห์ ล่าสุด Trevor Worthington รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลก ของ Ford และ Mark Rushbook ผู้อำนวยการใหญ่ของ Ford Performance Motorsports ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในต่างประเทศ เกี่ยวกับการพัฒนา Ford Ranger Raptor สมรรถนะสูง จากที่รถกระบะรุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นสมรรถนะสูงในไลน์อัพของ...
2022 Toyota Tundra Testvideo

โชว์แกร่งรถปิกอัพพันธุ์ใหม่! ทดสอบ All-New 2022 Toyota Tundra แบบจัดหนัก

แม้ว่าคู่แข่งในตลาดอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น Ford F-Series, Chevrolet Silverado, GMC Sierra, RAM Pickup หรือแม้แต่รถกระบะสายพันธุ์ใหม่อย่าง Tesla Cybertruck, Rivian R1T ต่างมุ่งหน้าสู่ยุครถกระบะไฟฟ้าอย่างเต็มตัว แต่ Toyota ยังไม่รีบร้อน เดินหน้าทำตลาด Tundra Hybrid ตามแผนเดิม ล่าสุด Toyota ได้นำเสนอจุดขายของรถกระบะขนาดใหญ่รุ่นนี้ ในส่วนของความแข็งแกร่งพื้นกระบะท้าย...
2023 Isuzu D-MAX 4X4 SPY SHOTSvideo

จับภาพ Isuzu D-MAX 4×4 2022-2023 เล็งเปิดตัวสกัด All-New Ford Ranger โฉมใหม่?

ต้องยอมรับว่า การเปิดตัว All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนของปีที่ผ่านมา ได้สร้างแรงกระเพื่อมในตลาดรถกระบะของไทยและต่างประเทศเป็นอย่างมาก ด้วยโฉมใหม่หมดทั้งคัน ในรอบกว่า 10 ปี และการเปิดตัวที่ผ่านมา Ford ก็ได้นำเสนอเทคโนโลยีที่น่าสนใจหลายอย่าง ที่จะมาพร้อมกับ Ranger โฉมใหม่ล่าสุดรุ่นนี้ ทำให้หลายๆคน ที่อาจจะไม่เคยสนใจจะซื้อรถกระบะจาก Ford มาใช้ เฝ้ารอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองไทย ที่จะเกิดขึ้นในต้นปี 2022 นี้
video

เปิดตัว-ราคา 2022 Mazda2 ตัวใหม่ ทั้งรุ่น Sedan และ Hatchback ราคาเดิม แต่เพิ่มอ็อปชั่น 2 สีใหม่

มาสด้าเปิดศักราชใหม่ ต้อนรับปีเสือ ส่งรถยนต์นั่งซิตี้คาร์ยอดนิยม หวังกระตุ้นกำลังซื้อตั้งแต่ต้นปี ด้วยการแนะนำรถยนต์นั่งรุ่นใหม่ล่าสุด ส่งตรงจากโรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ จังหวัดระยอง NEW MAZDA2 ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ใหม่ LIVE LESS ORDINARY ไม่ธรรมดาในแบบที่เราเป็น มาพร้อมขุมพลังสกายแอคทีฟคลีนดีเซล และขุมพลังสกายแอคทีฟเบนซิน มีให้เลือกทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮทช์แบค 5 ประตู ใส่ฟังก์ชั่นครบครัน เพิ่มอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในคลาส มาพร้อมกับสีใหม่ล่าสุด แพลตทินั่ม ควอตซ์...
video

เปิดตัวในไทยเร็วๆนี้! All-New Toyota Avanza / Veloz 2022-2023 โฉมใหม่ล่าสุด

เมื่อราว 2 เดือนก่อน Toyota ได้เปิดตัว Avanza โฉมใหม่หมดทั้งคัน เจนเนอเรชั่นที่ 3 ในประเทศอินโดนีเซีย หลังจากที่ทำตลาด Avanza เจนเนอเรชั่นที่ 2 มานานถึง 10 ปี พร้อมมีทางเลือกเป็นเวอร์ชั่นพิเศษอย่าง Veloz ที่คนไทยจำนวนไม่น้อยสนใจรุ่นนี้อยู่จากดีไซน์ที่โดดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆ ล่าสุด มีข่าวว่า Toyota เตรียมเปิดตัว Avanza รวมถึงรุ่น Veloz...