Volt City EV 2023

EV Primus จับมือ HAUP CAR เป็นพันธมิตร ส่ง VOLT CITY EV เสริมทัพบริการคาร์แชร์ริ่ง

อีวี ไพรมัส จับมือ ฮ้อปคาร์เป็นพันธมิตร ส่ง VOLT CITY EV เสริมทัพบริการคาร์แชร์ริ่ง โปรโมท EV MOBILITY ให้คนกรุง เปิดให้บริการเช่า VOLT CITY EV แบบรายชั่วโมง รายวัน และ รายเดือน ผ่าน...
MG Dealer Conference 2023 - Photo (1)

MG ประกาศนโยบายยกระดับการบริการผู้จำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมแนวทางการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย 

กรุงเทพฯ – 3 กุมภาพันธ์ 2566 - บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จัดงาน “MG Dealer Conference 2023” ประกาศนโยบายและแนวทางในการดำเนินงานของบริษัทฯ ถ่ายทอดสู่ผู้จำหน่ายกว่า 162...
2023 Honda CR-Vvideo

จ่อเปิดตัว 2024 Honda CR-V Hydrogen Fuel Cell ใหม่ พลังไฮโดรเจน Isuzu ขอตาม

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ที่เกินความคาดหมายของหลายฝ่าย เลยทำให้ Honda และค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นรายอื่นๆ ที่ยังถือว่าตามหลังค่ายรถยนต์จากจีนและอเมริกาอยู่พอสมควร ต้องพยายามหาเทคโนโลยีด้านอื่น มาสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ขุมพลังไฮโดรเจนฟิวเซลล์ ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นทางเลือกที่เหมาะสม มานานหลายปี ก่อนที่รถยนต์ไฟฟ้า จะได้รับความนิยมมากขนาดนี้ด้วยซ้ำ และนั่นอาจจะทำให้ Honda ขยับแผนในการแนะนำขุมพลังชนิดนี้สู่ตลาด เร็วกว่าที่มีการคาดหมายมาก่อน เมื่อบริษัท เตรียมเปิดตัว CR-V ขุมพลังไฮโดรเจนฟิวเซลล์ ในปีหน้า 2024 แถมยังมาพร้อมเทคโนโลยี Plug-In...
video

คู่แข่งยิ้มเลย! การเปิดตัว All-New Toyota Hilux เจนเนอเรชั่นใหม่ อาจจะต้องรออีกนาน

การขึ้นมาเป็นรถกระบะปิกอัพ ที่ขายดีที่สุดในเมืองไทย ของ Isuzu D-MAX เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน นอกจากเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า ตลาดให้การตอบรับ D-MAX เจนเนอเรชั่นใหม่เป็นอย่างดีแล้ว การเข้าสู่ช่วงปลายโมเดลของ Toyota Hilux Revo ก็เป็นปัจจัยหนุน ที่ทำให้ยอดขายของรถกระบะรุ่นนี้ ต่ำกว่า D-MAX มาโดยตลอด เรื่องในลักษณะเดียวกันนี้ ก็กำลังเกิดขึ้นในอีกตลาดสำคัญ อย่างออสเตรเลีย ที่ยอดขายของ All-New Ford...
video

ใหม่ 2023 Toyota Yaris Hatchback เปิดตัวในไทย 9 มีนาคม ศกนี้ มีอะไรใหม่ ให้มาบ้าง?

Toyota ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว Yaris Hatchback รุ่นปี 2023 ในวันที่ 9 มีนาคม ศกนี้ โดยจะมาพร้อมการอัพเกรดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะโครงสร้างต่างๆยังเหมือนเดิม ไม่ได้มีการปรับยกชุดใหม่ เหมือนที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ นอกจากนั้น ยังมีการใช้ดีไซน์ด้านหน้า ที่เหมือนกับ Yaris Ativ โฉมล่าสุด และยังไม่มีการจำหน่ายรุ่นไฮบริด อย่างน้อยก็ในช่วงนี้
Volvo C40 Recharge Pure Electric_resized

Volvo ประเทศไทย ฉลองยอดขายเพิ่มขึ้น 71% ในปี 2022 พร้อมประกาศแผนการจำหน่ายเฉพาะ EV เต็มรูปแบบ ในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมด้วยยอดขายที่โตขึ้นถึง 71% ในปี 2022 ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของยอดขายในปีที่ผ่านมาทำให้วอลโว่ คาร์ ประเทศไทยเข้าใกล้เป้าหมายในการเป็นบริษัทรถยนต์ที่จะจำหน่ายเฉพาะรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเท่านั้นในปี 2025 แม้จะมีข้อจำกัดด้านการผลิตเนื่องมาจากการขาดแคลนชิ้นส่วนเซมิคอนดักเตอร์ในปีที่ผ่านมา แต่รถยนต์วอลโว่ยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีในประเทศไทย ด้วยยอดขายรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบทั้งในรุ่น C40 Recharge Pure Electric...
video

เผยแผนเปิดตัว All-New Mitsubishi Pajero Sport 2024-2025 เจนเนอเรชั่นใหม่

ยอดขายรถกระบะดัดแปลงหรือ PPV ในปี 2022 ที่ผ่านมา Toyota คว้าแชมป์ไปได้อีกหนึ่งปี ที่ 27,000 กว่าคัน ในขณะที่ ISUZU MU-X ตามมาไม่ห่างมากนัก ที่ราว 20,000 กว่าคัน ในขณะที่อันดับ 3 เป็นของ Ford Everest ที่ได้อานิสงค์จากการปรับโฉมใหม่หมด ทำให้ยอดขายเพิ่มจากปีก่อนหน้าเกือบเท่าตัว เป็น 9,700 กว่าคัน...
Nissan Thailand

Nissan ต้อนรับนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (31 มกราคม 2566) – นิสสัน ประเทศไทย ต้อนรับนักศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ แมคอินไทร์ สคูล ออฟ คอมเมิร์ช มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย (McIntire School of Commerce, University of Virginia) สู่ศูนย์กลางการผลิตของ นิสสัน ในประเทศไทย เพื่อเปิดประสบการณ์และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และเวียดนาม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรของมหาวิทยาลัยในด้าน...

ISUZU ยอดนักขับมือทอง 2565 รอบชิงชนะเลิศ สุดยอดกิจกรรมรถบรรทุกแห่งปี

อีซูซุ ตอกย้ำความเป็น “สุดยอดรถบรรทุกตัวจริงต้องอีซูซุคิงออฟทรัคส์” จัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 15 โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากกรมการขนส่งทางบก โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาศักยภาพการขับขี่ของนักขับรถบรรทุกเมืองไทยให้มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยสูงสุด เพื่อความสำเร็จร่วมกันในการยกระดับวงการขนส่งไทยสู่ระดับสากล ซึ่งการแข่งขันในทุกครั้ง ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ และนักขับรถบรรทุกเมืองไทยจากทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก เพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมโล่เกียรติยศ ณ สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
video

ยืนยันตามเอกสาร? คาดเปิดตัว All-New Nissan Navara 2024-2025 โฉมใหม่ ปีหน้า

แม้ว่าจนถึงตอนนี้ ภาพและข้อมูลของ All-New Nissan Navara โฉมใหม่ ยังมีอยู่อย่างจำกัด แม้ว่าจะเป็นทีทราบกันโดยทั่วไปว่า รถกระบะขนาดกลางรุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาร่วมกับ All-New Mitsubishi Triton โฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นใหม่ที่กำลังจะมีการเปิดตัว แต่สื่อยานยนต์จากออสเตรเลียอย่าง Drive ได้ออกมาอ้างว่า ได้เห็นเอกสารบางอย่าง ที่บ่งชี้ว่า Nissan จะทำการเปิดตัว Navara โฉมใหม่ในปี 2024