video

เผยภาพภายใน All-New 2023 Honda CR-V เจนฯใหม่ล่าสุด ถอดแบบมาจาก 2022 Civic

เป็นครั้งแรกที่ Honda ได้เผยให้เห็นภาพห้องโดยสารภายใน ของ All-New Honda CR-V เจนเนอเรชั่นใหม่ หลังจากที่ได้ทยอยปล่อยภาพทีเซอร์ ให้เห็นดีไซน์ภายนอกไปบ้างแล้ว และใครที่ได้เห็นภาพล่าสุดนี้ โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งจับจอง Civic โฉมใหม่ไป อาจจะรู้สึกคุ้นตาเป็นพิเศษ เพราะดีไซน์โดยรวมของรถทั้ง 2 รุ่น ดูคล้ายกันมาก โดยเฉพาะคอนโซลหน้า ในส่วนของช่องปรับอากาศแบบรังผึ้ง และจอแสดงผลกลางแบบลอยตัว รวมถึงพวงมาลัยแบบใหม่ จะแตกต่างกัน ก็ตรงบริเวณฐานเกียร์ ที่มีการวางตำแหน่งสลับซ้ายขวา ซึ่งอาจจะด้วยเหตุผลของการให้เกิดพื้นที่...
นายกฤษฎา อุตตโมทย์ นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย และคุณลี ดงรัก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 1

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย จับมือ เมืองชางวอน เกาหลีใต้ พัฒนาต่อยอดอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าระหว่างสองประเทศ

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2565 สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย นำโดย คุณกฤษฎา อุตตโมทย์ นายกสมาคมฯ เเละ คุณลี ดงรัก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักงานสนับสนุนอุตสาหกรรมเมืองชางวอน ประเทศเกาหลีใต้ ผนึกกำลัง 2 องค์กรชั้นนำจับมือร่วม ลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงอย่างเป็นทางการระหว่างสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทยเเละ เมืองชางวอน มุ่งสู่การพัฒนาเศรษฐกิจเเละอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า หวังยกระดับขีดความสามารถของอุตสาหกรรมดังกล่าวในอนาคต ให้มีประสิทธิภาพ พร้อมเเข่งขันในเวทีโลกได้อย่างมั่นคงเเละยั่งยืน
Tadashi Miura

เปิดวิสัยทัศน์ ประธานบริหาร Mazda ประเทศไทย มร. ทาดาชิ มิอุระ

เปิดใจประธานบริหารมาสด้า มร. ทาดาชิ มิอุระ ไม่มีใครประสบความสำเร็จโดยลำพัง ทีมเวิร์คจะสร้างความแข็งแกร่ง พร้อมดูแลลูกค้ามากกว่าความประทับใจ กรุงเทพฯ – ประเทศไทย – 21 มิถุนายน 2565 – การเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลจากแดนอาทิตย์อุทัย เพื่อเข้ามารับตำแหน่ง ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่งในห้วงเวลาที่ผู้คนทั่วโลกต่างกำลังเผชิญกับวิกฤตอันยาวนานจากการแพร่ระบาดของโควิด-19...
video

ราคาหลุด ก่อนเปิดตัว 2023 Toyota bZ4X AWD คาดเป็นรุ่นย่อย Executive – Premier Edition

Toyota ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว bZ4X รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท ภายในปลายปีนี้ และแน่นอนว่า ได้รับความสนใจจากตลาดเป็นพิเศษ เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายรถยนต์ ที่เป็นเจ้าตลาดทั้งในไทยและต่างประเทศ มานานหลายสิบปี อีกทั้ง Toyota เอง ได้ถูกจับตาว่า จะทำผลงานได้ดีในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า เหมือนกับที่เคยทำได้ ในตลาดรถยนต์น้ำมัน และรถยนต์ไฮบริด หรือไม่
2024 Pajero Minivideo

คืนชีพ? Mitsubishi เล็งเปิดตัว All-New 2024 Pajero Mini แข่งกับ Suzuki Jimny

Suzuki Jimmy เจนเนอเรชั่นล่าสุด สามารถทำยอดจอง ในแบบที่เรียกได้ว่า เป็นปรากฏการณ์ใหม่ ที่เห็นได้ไม่บ่อยนัก เพราะคนที่สั่งจองอาจจะต้องกันข้ามปีกันเลยทีเดียว และไม่ได้เกิดขึ้นกับตลาดใดตลาดหนึ่ง แต่เป็นเหมือนกันทั่วโลก แม้แต่ในเมืองไทยเอง การตั้งราคาขายไว้สูงถึง 1.6 ล้านบาท ก็ยังไม่พอขาย จากโควต้าที่มีอยู่อย่างจำกัดในแต่ละตลาด นั่นเป็นการจุดประกายทำให้ Mitsubishi เตรียมนำรถยนต์ในตำนานอย่าง Pajero Mini กลับหวนคืนสู่ตลาดอีกครั้ง โดยคาดว่าจะมีการพัฒนาร่วมกันกับพันธมิตรอย่าง Nissan และมีโอกาสที่จะเผยโฉมให้เห็นกันภายในปี 2023 หรืออย่างช้าในปี...
video

เปิดตัว-ราคา 2022 Suzuki Swift GL Plus Limitless Edition ใหม่ มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน

ซูซูกิ ประเทศไทย เปิดตัว Suzuki Swift GL Plus รุ่นพิเศษ ภายใต้แนวคิด “Limitless Edition : สไตล์ท้าทาย ทุกขีดจำกัด” ที่มาพร้อมชุดแต่งใหม่รอบคัน ในราคาเริ่มต้น ที่ 572,000 บาท ส่วนสีขาว Pure White Pearl มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 577,000 บาท
2023 Ford Everest Wildtrakvideo

หลุดออกมาแล้ว! 2023 Ford Everest รุ่นใหม่ คาดเป็น Wildtrak จะมี Raptor ด้วยไหม?

มีความเป็นไปได้ว่า Ford อาจจะเพิ่มรุ่นใหม่ในไลน์อัพ ของ All-New Everest ในอนาคต ด้วยรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีความเป็นรถ off-road มากขึ้น หลังจากที่มีภาพประกอบการจดสิทธิบัตร หลุดออกมา ซึ่งดูคล้ายกับรุ่น Wildtrak ของ Ford Ranger ในขณะที่รุ่น hardcore อย่าง Raptor อาจจะเป็นเรื่องที่ดูไกลตัวเกินไปในขณะนี้ สำหรับ Everest
video

จ่อเผยโฉมใหม่! All-New 2023 Honda Accord เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด คาดเปิดตัวไม่เกินปี 2024

ยุคหนึ่ง ซีดานเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆไปทั่วโลก แต่ในช่วง 5-6 ปีหลัง ตลาดรถเอสยูวี มีการขายตัวอย่างรวดเร็ว จนกลายมาเป็นเทรนด์ใหม่ในยุคปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดซีดาน ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จนหลายค่ายรถยนต์ ตัดสินใจเลิกผลิตในบางรุ่น หรือเลิกจำหน่ายไปแล้วในหลายตลาด สำหรับเมืองไทย แม้ว่าซีดานจะได้รับความนิยมน้อยลง แต่ก็ยังมีความต้องการของตลาด อยู่ในระดับหนึ่ง ทั้งซีดานขนาดเล็ก และขนาดกลาง ซึ่งในปัจจุบัน มีเพียง Toyota Camry และ Honda Accord...
โอมาคาเสะ คาร์” สาขา ปักธงชัย (3)

Isuzu เปิด “โอมาคาเสะ คาร์” ปักธงชัย ลุยตลาดรถมือสองภาคอีสาน

กลุ่มตรีเพชร โดย คุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ จากการใส่ใจในการให้บริการคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบัน “โอมาคาเสะ คาร์” ได้รับความ “ไว้วางใจ” สามารถสร้างผลงานโดดเด่นได้จากปีที่แล้วโดยทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น 131.7% จากลูกค้าทั่วทุกภูมิภาค โดยมีสาขาครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวม 5 สาขา เราขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการ “โอมาคาเสะ คาร์”...
video

รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า Audi ขับเคลื่อนด้วย ‘แบตเตอรี่มือสอง’ จาก Audi E-Tron

รถสามล้อเครื่อง หรือที่คนไทยเรียกว่า ตุ๊กตุ๊ก เป็นสัญลักษณ์ของเมืองไทยมานานหลายสิบปี แต่รถสามล้อประเทภนี้ ก็มีใช้งานกันแพร่หลายในหลายประเทศ โดยเฉพาะอินเดีย ที่มีการผลิตออกมาใช้งานเป็นจำนวนมาก มากพอที่จะทำให้บริษัทสตาร์ตอัพ ที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่ชื่อ Nunam สนใจเข้ามาพัฒนารถสามล้อเครื่องชนิดนี้ ให้กลายเป็นรถสามล้อไฟฟ้า ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธี่ยมไอออนเก่า จากรถยนต์ไฟฟ้าของค่าย Audi พร้อมปรับโฉมให้ดูทันสมัย และประทับตรา Audi ให้รถดูหรูหรา และได้รับความสนใจมากกว่าปกติ ซึ่งนอกจากจะเป็นการได้มาซึ่งส่วนประกอบสำคัญ ที่ไม่ต้องผลิตขึ้นมาเองแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาวัสดุใช้แล้ว ที่กำจัดได้ยากอีกด้วย