video

หายสงสัย! เมื่อ All-New 2022 Hyundai Staria ถูกทดสอบความปลอดภัยโดย ANCAP

การเปิดตัว All-New Hyundai Staria รถตู้อเนกประสงค์ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์อันล้ำสมัย ได้สร้างความสนใจให้กับกลุ่มเป้าหมายในตลาดเป็นอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่มักจะมีคนพูดถึง และมีความสงสัยในเรื่องความปลอดภัยไม่น้อย ก็คือบานกระจกหน้าต่างด้านข้าง ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่า ให้มุมมองที่กว้าง สบายตา ไม่รู้สึกอึดอัด เมื่อมองจากห้องโดยสารภายในออกมา แต่หลายคนยังรู้สึกกังวล ในเรื่องของความปลอดภัย หากเกิดการชนบริเวณด้านข้าง ซึ่งการที่มีพื้นที่กระจกมากจนเกินไป อาจจะทำให้ตัวถังในด้านนั้นๆ ไม่แข็งแรงเพียงพอ ที่จะรับแรงกระแทกได้ดี เมื่อเทียบกับรถรุ่นที่มีพื้นที่ของแผ่นเหล็กตัวถังมากกว่า
video

รถตู้ขุมพลังสะอาด Hyundai Staria FCEV ใหม่ พลังไฟฟ้าฟิวเซลล์ไฮโดรเจน เปิดตัวภายในปี 2023

เพิ่งเปิดตัวในตลาดโลก รวมถึงเมืองไทยไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับรถตู้อเนกประสงค์ อย่าง Hyundai Staria แต่จากการแถลงข่าวล่าสุด Hyundai เตรียมยกระดับรถรุ่นนี้ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเพิ่มขุมพลังฟิวเซลล์ไฮโดรเจน ซึ่งจะมีการเปิดตัวตามหลังรถพลังไฮโดรเจนอีกรุ่นหนึ่ง คือ Hyundai Nexo เจนเนอเรชั่นใหม่ ในปี 2023 หรืออีกเพียงไม่เกิน 2 ปีนับจากนี้ โดยขุมพลังฟิวเซลล์ไฮโดรเจน ที่จะนำมาใช้งาน จะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของ Hyundai ที่ผลิตออกมาทำตลาดในเชิงพาณิชย์...
video

เปิดตัว-ราคา All-New 2022 Hyundai Staria รถตู้ทรงล้ำ 11 ที่นั่ง มี 2 รุ่นย่อย S และ SEL

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ประกาศเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง All-New Hyundai Staria ซึ่งเป็นตลาดต่างประเทศแห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย ต่อจากเกาหลีใต้ โดยฮุนไดนับเป็นผู้นำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ในประเทศไทยจากการทำตลาดของรุ่น H-1 และ Grand Starex โดย All-New Hyundai Staria จะเป็นรุ่นที่เปลี่ยนนิยาม และกำหนดมาตรฐานให้กับรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่
video

เปิดตัวในไทย All-New Hyundai Staria 2022 รถตู้ทรงล้ำ 9 กรกฎาคม 2021 นี้

ในช่วง 1-2 วันก่อนหน้านี้ ได้มีผู้พบเห็นการขนส่งรถยนต์รุ่นหนึ่ง บนท้องถนนในเมืองไทย จนกระทั่งผู้ติดตามช่องของเราท่านหนึ่ง ได้ส่งคลิปวิดีโอมาให้ชม โดยระบุว่า มันคือ Hyundai Staria ที่กำลังถูกขนส่งบนเส้นทางของมอเตอร์เวย์ และเมื่อเย็นวานนี้ Hyundai ประเทศไทย ก็ได้ประกาศวันเปิดตัวรถตู้เอนกประสงค์รุ่นใหม่ All-New Hyundai Staria ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ เป็นการยืนยันว่า รถยนต์รุ่นที่เห็นบนรถบรรทุก ก็คือ Staria ตามที่คาดไว้...
video

ไร้แชสซีส์! ส่องการผลิต All-New 2022 Hyundai Santa Cruz รุ่นใหม่ รถกระบะเล็ก แบบ Unibody (Monocoque)

ชมสายการผลิต All-New Hyundai Santa Cruz 2022 รถกระบะปิกอัพขนาดเล็ก ได้จากคลิปด้านบน Hyundai Santa Cruz รถยนต์สายพันธุ์ใหม่ ที่บริษัทให้นิยามว่า เป็น Sport Adventure Vehicle หรือ SAV ซึ่งเป็นการผสมผสาน ระหว่างรถกระบะปิกอัพ รถเอสยูวี และครอสโอเวอร์ ถือว่าเป็นการสร้างเซกเมนต์ในตลาดขึ้นมาใหม่...
video

รถยนต์ไฟฟ้า Hyundai Kona Electric พลังอุนจิ เปิดตัวในออสเตรเลีย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่านี่คือเรื่องจริง เมื่อ Urban Utilities บริษัทกำจัดของเสียในเมืองบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า ที่ขับเคลื่อนด้วยอุจจาระมนุษย์ ซึ่งการขับถ่ายครั้งหนึ่ง สามารถทำให้รถแล่นไปได้ไกลถึง 450 เมตร นั่นหมายความว่า อาจจะต้องใช้คนจำนวนกว่าพันคน ในการทำให้แบตเตอรี่ ได้รับการชาร์จไฟจนเต็มความจุ ที่ทำให้รถ แล่นไปได้ไกลสูงสุด ถึง 449 กิโลเมตร เมื่อ...
video

เปิดตัวแล้ว All-New 2022 Hyundai Santa Cruz รถกระบะปิกอัพพันธุ์ใหม่ สไตล์ SUV

Hyundai เปิดตัว Santa Cruz รถยนต์สายพันธุ์ใหม่ ที่บริษัทให้นิยามว่า เป็น Sport Adventure Vehicle หรือ SAV ซึ่งเป็นการผสมผสาน ระหว่างรถกระบะปิกอัพ รถเอสยูวี และครอสโอเวอร์ ถือว่าเป็นการสร้างเซกเมนต์ในตลาดขึ้นมาใหม่ โดยมาพร้อมดีไซน์ที่ดุดัน บึกบึน แต่แฝงไปด้วยความประณีต ขุมพลังอันทรงพลัง ความยืดหยุ่นในการใช้งาน รองรับการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ต่างๆ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ...
2022 Hyundai Staria World Premierevideo

พรีวิว All-New Hyundai Staria 2021-2022 (H1 / Starex / iMAX) ดีไซน์ล้ำ เทคโนโลยีล้น

Hyundai เปิดตัว All-New Staria รถตู้อเนกประสงค์เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่เคยทำตลาด ในหลากหลายชื่อรุ่น ทั้ง H1 Starex iMax ตามตลาดที่จำหน่าย โดยครั้งนี้ มาพร้อมกับการออกแบบในสไตล์อวกาศ และเทคโนโลยีต่างๆมากมาย พร้อมเริ่มจำหน่ายในบางตลาด ราวช่วงกลางปี 2021 นี้เป็นต้นไป Hyundai Staria มีรูปแบบการจัดวางที่นั่ง ตั้งแต่ 2...
video

จ่อเปิดตัวปิกอัพพันธุ์ผสมเอสยูวี มันคือ All-New 2022 Hyundai Santa Cruz กลางเดือนเมษายนนี้

หลังจากที่มีข่าวมานานแรมปี ในที่สุด Hyundai ก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ชุดแรกของ Santa Cruz Sport Adventure Vehicle รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่บริษัทให้นิยามว่า เป็นส่วนผสมของรถกระบะ และเอสยูวี จากก่อนหน้านี้ ที่มีการอ้างอิงถึงโดยสื่อต่างๆว่า เป็นรถกระบะแบบ Unibody โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก จะมีขึ้นในวันที่ 15 เมษายน ที่จะถึงนี้ Hyundai ถือว่า...
video

รถปิกอัพตัวแรง สายพันธุ์ใหม่ Hyundai-Kia จ่อเปิดตัวภายในปี 2023 แรงกว่าคู่แข่งในตลาด

ปี 2021 ดูเหมือนจะเป็นปีที่ค่ายรถยนต์ หันมาสนใจพัฒนารถกระบะขนาด 1 ตันสมรรถนะสูง เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ Ford ได้เป็นผู้บุกเบิก ด้วยการเปิดตัว Ranger Raptor มาตั้งแต่ปี 2018 หลังจากนั้น แต่ละค่ายรถยนต์ ก็ได้เฝ้าจับตามองอย่างใกล้ชิด เพราะในขณะนั้น ยังไม่มีใครมั่นใจว่า ตลาดนี้ จะมีศักยภาพมากพอ ที่จะคุ้มค่าในการลงทุนหรือไม่ แม้ว่า Ford เอง จะเคยออกมาเปิดเผยว่า...