Category: Kia

 • เปิดตัว KIA Sales ประเทศไทย กางแผน ‘Plan S-5’ จ่อเปิดตัว Kia EV9 รถยนต์เอสยูวีขนาดใหญ่ระบบไฟฟ้า

  เปิดตัว KIA Sales ประเทศไทย กางแผน ‘Plan S-5’ จ่อเปิดตัว Kia EV9 รถยนต์เอสยูวีขนาดใหญ่ระบบไฟฟ้า

  เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย กางแผน ‘Plan S-5’ บุกตลาดระยะยาว พร้อมเร่งทำตลาด EV ด้วยแผนเปิดตัว Kia EV9และยกระดับกลยุทธ์ด้านบริการ ด้วยการรับประกันคุณภาพรถนานถึง 7 ปี กรุงเทพฯ (31 มกราคม 2567) – เกีย คอร์ปอเรชัน ประกาศตั้งบริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจของเกีย เซลส์ (ประเทศไทย) ในปี 2567 ภายใต้วิสัยทัศน์ที่จะพลิกโฉมแบรนด์ และสร้างการเติบโตทางธุรกิจในระยะยาวผ่านกลยุทธ์ระดับองค์กรของเกีย เซลส์ (ประเทศไทย) ในชื่อ ‘Plan S-5’ เพื่อมุ่งหน้าสู่เป้าหมายปี 2567-2571 นายจุน โอ อี ประธาน บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับก้าวแรกของการดำเนินงานของ เกีย เซลส์…

 • สยบข่าวลือ! BOI ยืนยัน KIA ยังคงพิจารณาแผนลงทุนในไทย

  สยบข่าวลือ! BOI ยืนยัน KIA ยังคงพิจารณาแผนลงทุนในไทย

  จากกรณีที่มีข่าวบริษัท เกีย คอร์ปอเรชั่น ตัดสินใจไม่ลงทุนในประเทศไทยนั้น บีโอไอ ขอชี้แจงว่า บีโอไอได้รับการยืนยันจากบริษัท เกีย ว่ายังคงเดินหน้าการเจรจากับรัฐบาลไทยและจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมุ่งให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศไทย โดยจะเปิดตัวบริษัท เกีย เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ เพื่อดูแลด้านการตลาด การขาย และบริการหลังการขาย ซึ่งจะเป็นการต่อยอดไปสู่การลงทุนในอนาคต ทั้งนี้ ที่ผ่านมา บีโอไอได้มีการผลักดันและดำเนินการในหลายประเด็นเพื่อส่งเสริมระบบบนิเวศของอุตสาหกรรมอีวี เช่น การต่อมาตรการอุดหนุนอีวี หรือ EV 3.5 การประกาศมาตรการยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์  ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2566 เป็นต้นมา โดยให้สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ผลิตรถยนต์ ICE เพื่อเตรียมความพร้อมให้มีการพัฒนาสู่ยานยนต์พลังงานใหม่ในอนาคต ซึ่งนอกจากจะช่วยกระตุ้นการผลิต EV ของผู้ผลิตรถยนต์ที่ได้รับการส่งเสริมอยู่เดิมแล้ว ยังสอดคล้องกับแผนการผลิตของบริษัทด้วย นอกจากนี้ บีโอไอยังอยู่ระหว่างการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนับสนุนการเร่งเจรจา FTA ไทย – อียู ซึ่งเป็นตลาดส่งออกรถยนต์ที่สำคัญ การเร่งรัดกลไกการจัดหาพลังงานสะอาด (Utility Green Tariff: UGT) และมาตรการบรรเทาผลกระทบของนักลงทุนจากการจัดเก็บภาษีตามหลักการ Global Minimum Tax หรือ Pillar 2 ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้ผู้ประกอบการในตลาดโลกได้

 • จับตาให้ดี! คู่แข่งใหม่ของ Toyota Hilux, Isuzu D-MAX, Ford Ranger มันคือ รถกระบะปิกอัพ Kia

  จับตาให้ดี! คู่แข่งใหม่ของ Toyota Hilux, Isuzu D-MAX, Ford Ranger มันคือ รถกระบะปิกอัพ Kia

  แม้ว่าจะเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะในประเทศไทย แต่ Kia ก็ยังคิดว่ามีดีพอ ที่จะเข้าร่วมชิงส่วนแบ่ง ในตลาดรถกระบะปิกอัพขนาดกลาง และแน่นอนว่า จะต้องเจอกับเจ้าตลาดอย่าง Toyota Hilux Isuzu D-MAX รวมถึง Ford Ranger โดยบริษัทมีแผนในการผลิตรถรุ่นใหม่นี้ในเอเชีย และเจาะตลาดในประเทศเศรษฐกิจใหม่ รวมถึงประเทศพัฒนาแล้ว Kia กำลังพัฒนารถกระบะปิกอัพขนาดกลาง ที่มีทั้งตัวถังแบบ Single Cab และ Double Cab ภายใต้รหัส TK ที่มีแผนการผลิตขึ้นในหลายโรงงาน เพื่อทำตลาดทั่วโลก โดย Kia ยังสนใจในตลาดเครื่องยนต์สันดาปภายในอยู่ ซึ่งขุมพลังดีเซลยังได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากในตลาดเศรษฐกิจใหม่ ในขณะที่ขุมพลังไฟฟ้า จะเน้นไปที่การจำหน่ายในประเทศพัฒนาแล้ว ที่เข้มงวดในเรื่องการควบคุมการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ที่ใช้น้ำมัน และมีแนวโน้มจะแบนขุมพลังที่ก่อให้เกิดมลพิษในอนาคต Roland Rivero ผู้จัดการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Kia Motors ออสเตรเลีย เผยว่า รถกระบะขนาดกลางของ Kia อาจจะยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้ เนื่องจากบริษัทยังศึกษาในเรื่องการเติบโตของตลาดในอนาคตและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ แต่ถ้าเมื่อไรมีการเปิดตัวรถกระบะรุ่นนี้เกิดขึ้น มันจะต้องเป็นคู่แข่งสำคัญของ Toyota Hilux โดยจะใช้แพลตฟอร์มแบบ…

 • Kia ยอดขายปี 2021 สวนกระแส โต 33% เร่งขยายบริการ ครอบคลุมทุกภูมิภาค ข้อเสนอพิเศษในงานมอเตอร์โชว์ 2022

  Kia ยอดขายปี 2021 สวนกระแส โต 33% เร่งขยายบริการ ครอบคลุมทุกภูมิภาค ข้อเสนอพิเศษในงานมอเตอร์โชว์ 2022

  “เกีย” ยอดขายปี 64 โตสวนกระแส พร้อมลุยตลาดปีนี้ เร่งขยายบริการที่ตอบโจทย์และครอบคลุมทุกภูมิภาค ชูไฮไลท์ เกีย คาร์นิวัล ใหม่ และข้อเสนอพิเศษ ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกีย ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เผยยอดขายปี 2564 โตสวนกระแสโควิด พร้อมลุยตลาดปีนี้ด้วยการเดินหน้าขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง รองรับลูกค้าให้ครบทุกภูมิภาค ชูไฮไลท์ ยนตรกรรมอเนกประสงค์ระดับพรีเมียม เกีย คาร์นิวัล ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 4 จัดแสดงให้ชมครบทุกรุ่นย่อย พร้อมข้อเสนอพิเศษ ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ณ บูธเกีย B1 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม…

 • เปิดตัว-ราคา 2022 Kia Carnival Limited พร้อมโลโก้ใหม่ ปรับรุ่น EX และ SXL ตามด้วย

  เปิดตัว-ราคา 2022 Kia Carnival Limited พร้อมโลโก้ใหม่ ปรับรุ่น EX และ SXL ตามด้วย

  “เกีย” เปิดตัวโลโก้ และเป้าหมายใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยโฉม “เกีย คาร์นิวัล ใหม่ รุ่นลิมิเต็ด” บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย รถยนต์เกียในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัวโลโก้และเป้าหมายใหม่ของแบรนด์เกียในประเทศไทย ผ่านแนวคิด “การเดินทางที่สร้างแรงบันดาลใจ” หลังจากเปิดตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พร้อมเผยโฉม “เกีย คาร์นิวัล ใหม่ รุ่นลิมิเต็ด” และการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ ในแต่ละรุ่นย่อย เพื่อตอบสนองความต้องการของครอบครัวยุคใหม่ ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น บริษัทยังมีแผนขยายโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการเพิ่มอีก 2 แห่ง ภายในปีนี้ สำหรับโลโก้ใหม่ของเกีย จะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มจากการเปลี่ยนโลโก้บนตัวรถ รวมไปถึงโลโก้ที่ใช้ในการสื่อสารทางการตลาดต่างๆ ในส่วนของโชว์รูมและศูนย์บริการรูปแบบใหม่ จะพร้อมให้บริการภายในปลายปีนี้ นอกเหนือจากการเปิดตัวโลโก้ และเป้าหมายใหม่ ยนตรกิจ เกีย ได้มีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ ในแต่ละรุ่นย่อย ของ “เกีย คาร์นิวัล ใหม่” พร้อมทั้งได้เพิ่มรุ่นย่อยพิเศษ…

 • รถปิกอัพตัวแรง สายพันธุ์ใหม่ Hyundai-Kia จ่อเปิดตัวภายในปี 2023 แรงกว่าคู่แข่งในตลาด

  รถปิกอัพตัวแรง สายพันธุ์ใหม่ Hyundai-Kia จ่อเปิดตัวภายในปี 2023 แรงกว่าคู่แข่งในตลาด

  ปี 2021 ดูเหมือนจะเป็นปีที่ค่ายรถยนต์ หันมาสนใจพัฒนารถกระบะขนาด 1 ตันสมรรถนะสูง เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ Ford ได้เป็นผู้บุกเบิก ด้วยการเปิดตัว Ranger Raptor มาตั้งแต่ปี 2018 หลังจากนั้น แต่ละค่ายรถยนต์ ก็ได้เฝ้าจับตามองอย่างใกล้ชิด เพราะในขณะนั้น ยังไม่มีใครมั่นใจว่า ตลาดนี้ จะมีศักยภาพมากพอ ที่จะคุ้มค่าในการลงทุนหรือไม่ แม้ว่า Ford เอง จะเคยออกมาเปิดเผยว่า ยอดขายไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุด แต่บริษัท ให้ความสำคัญในการยกระดับภาพลักษณ์ ของสินค้าที่นำเสนอในตลาดไม่แพ้กัน ล่าสุด ผู้เล่นรายใหม่อีกหนึ่งรายในตลาดนี้ ก็คือค่ายรถยนต์จากเกาหลีใต้ อย่าง Hyundai ที่อาจจะสร้างเซอร์ไพรซ์ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว ด้วยการแนะนำรถกระบะปิกอัพขนาดกลาง ที่ว่ากันว่า อาจจะเป็นรุ่นที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในตลาด ด้วยขุมพลังดีเซล ที่มีพละกำลังถึง 275 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 588 นิวตันเมตร ทำให้รถรุ่นนี้ กลายเป็นรถกระบะที่ทรงพลังที่สุด อย่างน้อยก็ในประเทศออสเตรเลีย ตลาดรถกระบะสมรรถนะสูงขนาดกลาง ที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่งของโลก โดยจะเหนือกว่าทั้ง Ford Ranger…

 • เปิดตัว-ราคา All-New 2021 Kia Carnival 2021 โฉมใหม่ ในไทย มี 2 รุ่นย่อย EX และ SXL

  เปิดตัว-ราคา All-New 2021 Kia Carnival 2021 โฉมใหม่ ในไทย มี 2 รุ่นย่อย EX และ SXL

  เกีย เปิดตัว “เกีย คาร์นิวัล ใหม่” เป็นประเทศแรกในโลกหลังจากการเปิดตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมให้สัมผัสครั้งแรกที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ ทั้งภายนอกและภายใน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของครอบครัวยุคใหม่ ด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกล้ำสมัยที่ครบครัน มั่นใจยิ่งขึ้นด้วย เทคโนโลยีการขับขี่และความปลอดภัยอัจฉริยะ DRIVE WiSE (กรุงเทพฯ, 26 พฤศจิกายน 2563) บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกียในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัว เกีย คาร์นิวัล ใหม่ ยนตรกรรมอเนกประสงค์ พรีเมียม-เอ็มพีวี ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของครอบครัวยุคใหม่ โดยเปิดตัวเป็นประเทศแรกในโลกหลังจากการเปิดตัวที่สำนักงานใหญ่ ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมจัดแสดงให้ผู้ที่สนใจสัมผัสอย่างใกล้ชิด ที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2 – 13 ธันวาคม 2563 นางสาวฬสนันท์ ภูนิธิพันธุ์กุล ผู้จัดการฝ่ายการลาด บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า“เกีย คาร์นิวัล เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์พรีเมียม-เอ็มพีวี ยอดนิยมจากเกีย ที่มีกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะเจเนอเรชันที่ 3 ที่จำหน่ายในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2558 นั้นมียอดขายสะสมรวมกว่า 5,000 คัน และเพื่อต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว ทางบริษัทฯ จึงได้เปิดตัว เกีย คาร์นิวัล ใหม่ เจเนอเรชันที่ 4 เป็นประเทศแรกในโลกหลังจากการเปิดตัวที่สำนักงานใหญ่ ประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้แนวคิด“For More Happiness ความสุขที่มากกว่า”…

 • เปิดตัว All-New 2021 KIA Carnival โฉมใหม่ ในเมืองไทย วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

  เปิดตัว All-New 2021 KIA Carnival โฉมใหม่ ในเมืองไทย วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

  บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด เตรียมเปิดตัว All New KIA Carnival เจเนอเรชันที่ 4 ในไทย เป็นประเทศแรกในโลก ต่อจากประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 26 พ.ย. นี้ เวลา 18.00 น. ในรูปแบบ Live Streaming ทาง facebook ของ Kia Motors Thailand แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น เราขอพา มาทำความรู้จัก Carnival โฉมใหม่ ที่ได้เปิดตัวไปแล้ว ในประเทศเกาหลีใต้

 • เปิดตัวแล้ว All-New Kia Grand Carnival 2021 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ใหม่ล่าสุด ภายใต้นิยาม GUV (Grand Utility Vehicle)

  เปิดตัวแล้ว All-New Kia Grand Carnival 2021 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ใหม่ล่าสุด ภายใต้นิยาม GUV (Grand Utility Vehicle)

  Kia เปิดตัว All-New Carnival หรือ Grand Carnival เจนเนอเรชั่นที่ 4 ในประเทศเทศเกาหลีใต้ อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้เคยเผยภาพตัวถังภายนอกไปแล้ว เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดย Carnival เจนเนอเรชั่นนี้ มาพร้อมแพลตฟอร์มขนาดกลางรุ่นใหม่ โดย Kia นิยามรถรุ่นนี้ว่า เป็นรถสไตล์ GUV หรือ Grand Utility Vehicle ซึ่งมีรูปโฉมที่ดูปราดเปรียว และทันสมัยกว่ารุ่นก่อน ในเรื่องของดีไซน์ภายนอก แม้ว่า Kia จะยังใช้ภาษาการออกแบบเดิม ด้วยกระจังหน้าแบบ Tiger Nose แต่ก็มีความแตกต่างไปจากรูปแบบก่อนๆพอสมควร คือขอบกระจังหน้าส่วนบน จะเป็นเส้นตรง เชื่อมต่อกับฝากระโปรงหน้า ไม่โค้งเว้าลงมา เหมือนที่เห็นในกระจังหน้าของ Kia รุ่นอื่นๆ โดยกรอบไฟหน้า มีลักษณะเรียวยาว ลวดลายของไฟเดย์ไทม์ มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการตกแต่งด้วยชิ้นงานสีโลหะ ตั้งแต่ด้านบนของหน้ากระจัง ไปจนถึงกันชนหน้า เพิ่มความสปอร์ตพรีเมี่ยม ในขณะที่บั้นท้าย ฉีกรูปแบบเดิมด้วย light bar…

 • Kia ซุ่มพัฒนารถกระบะปิกอัพขนาด 1 ตัน แข่งกับ Toyota Hilux Revo / Ford Ranger

  Kia ซุ่มพัฒนารถกระบะปิกอัพขนาด 1 ตัน แข่งกับ Toyota Hilux Revo / Ford Ranger

  ตลาดรถกระบะขนาด 1 ตันกำลังเติบโต รวมถึงความพยายามในการขยายตลาด เพื่อยอดขายที่มากขึ้น นั่นทำให้ Kia Australia เดินหน้านำเสนอโครงการผลิตรถกระบะปิกอัพขนาดกลาง ต่อ Kia Motors สำนักงานใหญ่ โดยหวังชิงส่วนแบ่งตลาด จาก 2 คู่แข่งสำคัญ อย่าง Toyota Hilux Revo และ Ford Ranger จากการเปิดเผยของ Damien Meredith CEO ของ Kia Australia ที่มีต่อ Cars Guide สื่อยานยนต์ชื่อดัง และแม้ว่าบริษัทในเครือเดียวกันอย่าง Hyundai กำลังจะนำรถกระบะ Santa Cruz เข้าสู่สายการผลิตเร็วๆนี้ แต่ Kia กลับไม่ได้ใช้ทางลัด ในการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ ต่อยอดมาจาก Santa Cruz โดย Kia ได้เริ่มทำการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่นี้เองแล้ว ซึ่งจากความตั้งใจของผู้บริหารในออสเตรเลีย รถกระบะ Kia รุ่นนี้…