video

เปิดศึกตลาดรถเล็ก! รถไฟฟ้า 2023 NETA เปิดราคา พร้อมแคมเปญพิเศษ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายแล้ววันนี้ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก Neta V หลังจากที่มีการเลื่อนการเปิดตัว มาราว 1 เดือน โดยราคาที่ประกาศออกมา เรียกว่า เกินความคาดหมายของตลาด เพราะ Neta Auto Thailand สามารถทำราคาลงมาได้ ที่ 549,000 บาท (จากราคาปกติ 760,000 บาท) โดยในช่วงโปรโมชั่น ผู้ที่ซื้อ Neta V...
video

ด่วน! เลื่อนเปิดตัว Neta V ในไทย จากปัญหาด้านการผลิต-การขนส่ง

ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์ที่สร้างความฮือฮาในตลาดรถยนต์ของไทยมากพอสมควร หลังจากที่มีข่าวเตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า NETA V ในวันที่ 20 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายชาวไทย ก็คือราคาจำหน่าย ที่คาดว่าจะทำให้ Neta V เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาต่ำที่สุดรุ่นหนึ่ง เมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน งานนี้ ทำให้ทุกคนจับจ้องไปที่การเปิดราคา ในวันที่ 20 ที่จะถึง
video

เล็งบุกไทย? NETA S EV 2023-2024 รถสปอร์ตซีดานไฟฟ้า วิ่งไกล 710 กม./ชาร์จ

แม้ว่าจะเป็นค่ายรถยนต์จากจีน ที่เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้ แต่ Neta Auto กลับเป็นค่ายรถยนต์ที่มีความคืบหน้าในการบุกตลาดเมืองไทยมากที่สุดค่ายหนึ่งก็ว่าได้ เพราะการส่ง Neta V เข้ามาลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ในราคาที่ถือว่าต่ำที่สุดรุ่นหนึ่งของตลาด เมื่อเทียบกับรถยนต์ไฟฟ้าในระดับเดียวกัน ทำให้การแข่งขันในตลาด EV ดุเดือดมากขึ้นไปอีก โดยในวันที่ 20 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ Neta Auto Thailand จะมีการเปิดตัว Neta V อย่างเป็นทางการ พร้อมแสดงความมั่นใจว่า จะสามารถลงนามกับกรมสรรพสามิต...
video

Neta Auto ประเทศไทย รุกตลาดไทยอย่างหนัก ไตรมาส 3 ปี 2022 นี้ เริ่มเปิดศึก EV เต็มอัตรา

หลังจากที่ภาครัฐของไทย มีความชัดเจน ในเรื่องการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงการสนับสนุนผู้ประกอบการยานยนต์ ที่สนใจลงทุนสร้างโรงงานผลิต หรือประกอบยานยนต์ไฟฟ้าขึ้นในเมืองไทย ดูเหมือนว่า สภาพการแข่งขันในตลาด จะเปลี่ยนไปอย่างมาก จากการเผยตัวของเอกชนหลายราย ทั้งในและต่างประเทศ ที่แสดงความสนใจ และได้ทยอยแสดงเจตจำนงเข้าร่วมโครงการนี้ไปบ้างแล้ว รวมถึง Neta Auto Thailand ที่ดูเหมือนว่า จะมาถูกที่ ถูกเวลา และสำคัญที่สุด ก็คือการเดินมาถูกทาง ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง อย่าง ปตท. ผ่านทางบริษัทร่วมทุน ที่เตรียมประกอบ...
video

พุ่ง 17 เท่าตัว! 2022 Neta V และ U ยอดขายกระฉูดในจีน ไทยจ่อเปิดโชว์รูม 4 แห่ง

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย คึกคักขึ้นมาทันตาเห็น เมื่อภาครัฐ มีมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงการตั้งฐานผลิต เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ในเรื่องเงินอุดหนุนสูงสุด ถึง 150,000 บาท ส่งผลให้ค่ายรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งเล็กและใหญ่ ดาหน้าเข้ามาเปิดตัวเพิ่มมากขึ้น หรือบางค่ายที่จดๆจ้องๆอยู่นานแล้ว ก็ได้โอกาสเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึง Neta Auto Thailand ที่ซุ่มเงียบจับมือกับบริษัทยักษ์ของไทยอย่าง ปตท ในการขึ้นไลน์ประกอบรถยนต์ไฟฟ้า อย่างน้อย 2 รุ่น คือ Neta...
Thailand EV China vs Japanvideo

มาทุกทิศทาง! 7 ค่ายรถยนต์จีน รอถล่มตลาด EV ไทย ฝั่งญี่ปุ่นอาจรับมือไม่ไหว?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย ร้อนแรงตั้งแต่ต้นปี เพราะมีหนึ่งไมล์สโตนสำคัญ เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมนี้ นั่นก็คือ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติรับทราบ แนวทางการดำเนินงาน ส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า ตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ เพี่อส่งเสริมให้เกิดการผลิต การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ให้เป็นไปตามเป้าหมายการผลิต และการใช้ยานยนต์ไร้มลพิษ ของยานยนต์ทุกประเภท ซึ่งก่อนหน้านั้น ค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็พอจะทราบทิศทางการตัดสินใจ ของคณะรัฐมนตรีอยู่แล้ว นั่นทำให้ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ที่มีฐานที่มั่นในเมืองไทย อย่าง MG และ Great Wall...
Neta Auto Thailandvideo

เริ่ม 6 แสนกว่า? เผยโฉม 2022 Neta V / U Pro รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ใหม่ พันธมิตร ปตท.

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า กำลังขยับเพดานความนิยมขึ้นไปอีก เมื่อ 2 ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีน อย่าง MG และ GWM ประกาศราคาใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นสำคัญ ทั้ง MG ZS EV ที่ราคาลดลงไปสูงสุด ถึง 246,000 บาท MG EP ลดลงไป 227,000 บาท ส่วน ORA Good Cat...