video

เปิดราคา-พรีวิว 2023 Honda Civic eHEV รุ่น EL+ และ RS โฉมใหม่ล่าสุด

ฮอนด้า ประกาศราคาพร้อมเปิดจำหน่าย “ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่” ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดานไอคอน อย่างเป็นทางการที่แรกในโลก มาพร้อมขุมพลังฟูลไฮบริด e:HEV ที่ทรงพลังและประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม และ Honda SENSING ทุกรุ่นย่อย ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์คอมแพคท์ของประเทศไทยต่อเนื่อง • ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่ โดยรุ่น e:HEV...
2023 Honda ZR-Vvideo

เปิดตัวแล้ว All-New 2023 Honda ZR-V พร้อมถล่ม Toyota Corolla Cross

หลังจากที่ได้ปล่อยทีเซอร์ไปเมื่อวันก่อน วันนี้ GAC Honda ประเทศจีน ได้เปิดตัว All-New Honda ZR-V รถเอสยูวีสายพันธุ์ใหม่ ที่จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างระหว่างรุ่น HR-V และ CR-V โดย Honda เตรียมทำตลาดรถรุ่นนี้ทั่วโลก และจะเริ่มทยอยเปิดตัวในแต่ละตลาดหลังจากนี้ ส่วนในเมืองไทยนั้น ต้องรอการยืนยันอีกครั้ง Honda ZR-V เวอร์ชั่นจีน ก็คือ...
video

มาแล้ว! เผยโฉม All-New 2023 Honda CR-V รุ่นไฮบริด เวอร์ชั่นอเมริกัน คาดเปิดตัวเร็วๆนี้

หลังจากที่มีภาพประกอบการจดสิทธิบัตร หลุดออกมาให้ได้เห็นกันก่อน ตามด้วยภาพตัวจริงที่เป็นเวอร์ชั่นจีน ถูกเผยแพร่ออกมาให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ล่าสุด Honda อเมริกา ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ของ All-New CR-V รุ่นไฮบริด เวอร์ชั่นอเมริกันออกมาให้ชมเอง ซึ่งงานนี้ ทำให้เราได้เห็นลวดลายของทั้งชุดไฟหน้าและไฟท้าย ซึ่งเหมือนๆกันกับดีไซน์ที่ใช้กับ CR-V ในประเทศจีน แม้แต่ในส่วนของกันชนหลังและปลายท่อไอเสีย ก็ถอดแบบกันมา ยกเว้นในส่วนของชิ้นงานอลูมิเนียม ที่ตกแต่งบริเวณกันชนหน้า จึงมีนัยยะว่า All-New CR-V เจนเนอเรชั่นใหม่เวอร์ชั่นไทย ก็คงจะไม่แตกต่างไปจากที่เห็นอยู่นี้
video

ขยับทางให้ ZR-V! เผยภาพตัวจริง All-New 2023 Honda CR-V โฉมใหม่ ก่อนเปิดตัว

เป็นครั้งแรก ที่มีภาพของตัวจริงของ All-New Honda CR-V โฉมใหม่ หลุดออกมาให้เห็นก่อนการเปิดตัว ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น ภายในปี 2022 นี้ หลังจากที่มีภาพประกอบการจดสิทธิบัตรแบบจำลอง หลุดออกมาก่อนหน้านั้น โดยภาพตัวจริงที่ว่า เป็นภาพที่ประกอบการจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ที่จะทำตลาด ซึ่งยื่นต่อกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน และจากข้อมูลล่าสุดนี้ อาจจะเป็นการบอกใบ้ว่า Honda ได้เปิดทางให้รถเอสยูวีรุ่นใหม่อย่าง ZR-V ที่กำลังจะทำตลาดในจีนและทั่วโลก ในเรื่องของดีไซน์ภายนอก คนที่ได้เคยเห็นภาพประกอบการจดสิทธิบัตรมาก่อนแล้ว...
video

ด่วน! รถยนต์ 8 แบรนด์ดังในไทย รวม 6.8 แสนคัน เสี่ยงอุบัติเหตุจากถุงลมนิรภัยบกพร่อง

จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิต จากการระเบิดของถุงลมนิรภัย ขณะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งได้รับการยืนยันจากการชันสูตรว่า เกิดจากเศษโลหะของชิ้นส่วนถุงลมนิรภัยที่ตกมาตรฐาน ยี่ห้อทาคาตะ (Takata) นั้น สภาองค์กรผู้บริโภคเรียกร้องบริษัทรถยนต์ 8 ยี่ห้อ ให้ทำการเปลี่ยนถุงลมยี่ห้อนี้ ที่ก่อให้เกิดการสูญเสียถึงชีวิต ให้กับผู้บริโภค ซึ่งขณะนี้ ยังมีรถยนต์ในไทยที่ยังมีการใช้งานอยู่กว่าเกือบเจ็ดแสนคัน ที่ติดตั้งถุงลมนิรภัยอันตรายนี้ สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภค ได้เรียกร้องให้บริษัทรถยนต์ทั้ง 8 บริษัท...
video

คู่แข่งใหม่ Toyota Corolla Cross! เผยโฉม 2023 Honda ZR-V ดีไซน์เหมือน HR-V อเมริกา

Honda อเมริกา ได้เปิดตัว All-New HR-V ใหม่ ที่มีหน้าตาแตกต่างไปจาก HR-V ที่ทำตลาดทั่วโลกอยู่ในปัจจุบัน แถมยังใช้พื้นฐานมาจากรุ่น Civic อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า การที่ใช้ชื่อรุ่นว่า HR-V ย่อมทำให้เกิดความสับสนกับคนทั่วไป อย่างไรก็ตาม เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวรถเอสยูวีรุ่นนี้ไปว่า จะมีการทำตลาดทั่วโลก ภายใต้ชื่อรุ่นว่า ZR-V แซตอารืวี หรือซีอาร์วีในภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน แต่เพื่อเลี่ยงความสับสน การเรียกชื่อรุ่นว่า แซตอาร์วี...
2023 Honda ZR-Vvideo

อ้าว! All-New 2023 Honda HR-V ที่แท้มันคือ ZR-V คู่แข่งใหม่ Toyota Corolla Cross

Honda เพิ่งเปิดตัว All-New HR-V เจนเนอเรชั่นใหม่ เวอร์ชั่นอเมริกา ที่ใช้พื้นฐานมาจาก Civic รุ่นใหม่ล่าสุด และนั่นจึงทำให้หน้าตาของ HR-V เวอร์ชั่นนี้ แตกต่างไปจาก HR-V รุ่น Global ที่ทำตลาดทั่วโลก ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า เพราะใช้ Jazz เป็นพื้นฐานในการพัฒนา ซึ่งอาจจะทำให้คนส่วนใหญ่ รู้สึกสับสนไปบ้าง ก็เพราะ HR-V ที่สองเวอร์ชั่น ดูแตกต่างกันเกินไป...
2023 Honda HR-V Sportvideo

ชมตัวจริง All-New 2023 Honda HR-V Sport และ EX-L เวอร์ชั่นอเมริกา ใช้พื้นฐาน Civic

หลังจากที่เพิ่งเผยโฉม All-New Honda HR-V โฉมใหม่ เวอร์ชั่นอเมริกา ไปก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง ที่มีเพียงคลิปวิดีโอสั้นๆ และภาพเรนเดอร์ 3 ภาพ ที่ดูเหมือนจะไม่เพียงพอ สำหรับผู้ที่รอยลโฉมรถเอสยูวีรุ่นนี้แบบเต็มตา เพราะกว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็ต้องรอไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ของปี แต่หลังจากนั้นไม่นาน Honda ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ All-New HR-V 2 รุ่นย่อย ออกมาให้ชมกันแบบจุใจ ซึ่งก็คือ HR-V รุ่น Sport...
video

เปิดตัวก่อน All-New 2023 Honda HR-V รุ่นใหม่ล่าสุด ทำตลาดในอเมริกา

Honda เปิดตัว All-New HR-V โฉมใหม่ เวอร์ชั่นอเมริกา รุ่นปี 2023 ที่มาพร้อมดีไซน์สปอร์ต แต่ดูสะอาดตา ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น ฝากระโปรงหน้ายาวขึ้น และเส้นหลังคาที่ดูปราดเปรียวมากกว่าเดิม โดย HR-V รุ่นนี้ ใช้พื้นฐานมาจาก Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 และมีขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่าโฉมก่อน มีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น และตัวถังที่กว้างขึ้นกว่าเดิม Honda เคลมว่า HR-V...
2022 Honda Civic productionvideo

เปิดโชว์สายการผลิต 2022 Honda Civic รุ่นใหม่ล่าสุด หลังลงทุนเพิ่มหมื่นล้านบาทในแคนาดา

Honda ประกาศเพิ่มเงินลงทุน อีกกว่า 1,380 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 46,000 ล้านบาท สำหรับ 6 ปีข้างหน้า เพื่อทำการอัพเกรดโรงงานในเมืองออนตาริโอ ประเทศแคนาดา เพื่อรองรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ให้เป็นไปตามนโยบายลดมลพิษให้เหลือศูนย์ ภายในปี 2040 โดย Honda ได้เผยให้เห็นสายการผลิต All-New Honda Civic เจนเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งเป็นรถยนต์นั่งที่ขายดีที่สุดในแคนาดา ติดต่อกันยาวนานถึง 24...