Honda คว้าอันดับ 1 ยอดขายกลุ่ม xEV ในตลาดรถยนต์ประเทศไทยปี 2022

ฮอนด้าคว้าอันดับ 1 ยอดขายกลุ่ม xEV ในตลาดรถยนต์ประเทศไทยปี 2565 พิสูจน์ความเชื่อมั่นในยนตรกรรมฟูลไฮบริด e:HEV ด้วยสมรรถนะทรงพลัง ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม อุ่นใจด้วยศูนย์บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ (กรุงเทพฯ – 27 มกราคม 2566) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล...
video

เปิดตัวในไทยปี 2023 นี้ รถยนต์ไฟฟ้า Honda คาดว่าเป็น eNS1 หลังขายในจีน 9 แสน-1 ล้านต้นๆ

ในวงการรถยนต์ไฟฟ้า Honda ถือว่าเป็นค่ายที่ไม่มีข่าวหวือหวา หรือความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้มากนัก จนหลายคนอาจจะรู้สึกเป็นห่วงถึงอนาคต ว่าจะเป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น ที่ถูกตีโอบโดยค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าหรือไม่ ยิ่งมี Tesla เข้ามาจำหน่ายรถในเมืองไทยแล้วด้วย ยิ่งทำให้แต่ละค่ายจากทั้งจีนและญี่ปุ่น มีงานที่ท้าทายมากขึ้นไปอีก แต่ล่าสุด มีความชัดเจนแล้วว่า Honda ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทในเมืองไทย ภายในปี...
video

เติมได้ทั้งไฟฟ้า-แก๊ส! เล็งเปิดตัว All-New 2024 Honda CR-V Fuel Cell ไฟฟ้า-ไฮโดรเจน

การแข่งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า อาจจะทำให้ Honda เสียเปรียบจากการออกตัวช้ากว่าคู่แข่งจากจีน หรืออเมริกาไปมาก การมุ่งไปสู่เทคโนโลยีที่ใหม่กว่าอาจจะเป็นกลยุทธ์เพื่อการอยู่รอดในระยะยาว ล่าสุด Honda อเมริกาเหนือได้เปิดเผยว่า บริษัทกำลังพัฒนารุ่นไฮโดรเจนฟิวเซลส์สำหรับ CR-V เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่เปิดตัวไปเมื่อกลางปีนี้ โดยคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายได้ในตลาดอเมริกาเหนือในปี 2024 2023 Honda CR-V รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนฟิวเซลล์ ทำงานด้วยการเปลี่ยนก๊าซไฮโดรเจนที่เก็บไว้ในถังแรงดันสูง...
video

เปิดตัวแล้ว All-New 2023 Honda Accord โฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 11

Honda เปิดตัว All-New Accord เจนเนอเรชั่นที่ 11 โฉมใหม่แล้ววันนี้้ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ดีกว่า และระบบไฮบริดที่ดีขึ้น ก่อนที่จะทยอยทำตลาดทั่วโลก ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป Honda Accord ใหม่ มาพร้อมดีไซน์ที่คล้ายกับ Civic รุ่นใหม่ล่าสุด รวมถึงงานสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยีสำคัญ เพียงแต่มีขนาดใหญ่กว่า และมีบางฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาในซีดานขนาดกลางรุ่นนี้
2023 Honda CR-V Hybrid productionvideo

Honda เผยสายการผลิต ระบบไฮบริดมอเตอร์คู่ 2023 CR-V Hybrid ใหม่ ก่อนเปิดตัวในไทย

Honda ได้เปิดตัว All-New CR-V เจนเนอเรชั่นใหม่ในต่างประเทศ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในเมืองไทย Honda เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นนี้ตามมาติดๆ ซึ่งคาดว่าคนไทยคงได้เห็นกัน ในงาน Motor Show 2022 ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ และก็เป็นไปตามนโยบายการทำตลาดในยุคใหม่ ที่มักจะมีเวอร์ชั่นไฮบริดหรือไฟฟ้าแบตเตอรี่มาให้เลือกกันด้วย แต่สำหรับค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น รถยนต์ไฟฟ้าอาจจะต้องใช้เวลาพักใหญ่ กว่าที่เราจะได้เห็นการทำตลาดกันอย่างแพร่หลาย นั่นทำให้ CR-V โฉมใหม่ จะยังมีเพียงเวอร์ชั่นปกติ และเวอร์ชั่นไฮบริด...
video

ชมก่อนเปิดตัว All-New 2023 Honda Accord โฉมใหม่ พฤศจิกายน 2022 นี้

Honda ปล่อยทีเซอร์ All-New Accord เจนเนอเรชั่นที่ 11 โฉมใหม่หมดทั้งคัน ที่ Honda ภูมิใจนำเสนอว่า จะเป็นการนำความตื่นเต้นเร้าใจกลับมาสู่เซกเมนต์รถซีดานขนาดกลางอีกครั้ง พร้อมรุ่นไฮบริดที่ขับขี่สนุกขึ้น ติดตั้งระบบเชื่อมต่อ Google แบบ Built-In โดยมาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ส่วนรูปโฉมนั้น มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ทั้งด้านหน้าที่มาพร้อมกระจังหน้ารูป 6 เหลี่ยม พร้อมไฟเดย์ไทม์เป็นเส้นยาว ที่สอดรับกับด้านหลังที่มาพร้อมแถบไฟยาวตลอดความกว้างของรถ โดย...
video

จ่อเปิดตัวในไทย All-New 2023 Honda CR-V โฉมใหม่ล่าสุด คาดมีรุ่นไฮบริด eHEV จำหน่ายด้วย

เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาไปได้สักพัก หลังจากนั้น ก็มีคนพบรถทดสอบ วิ่งอยู่บนถนนในเมืองไทย เป็นสัญญาณว่า เรากำลังจะได้เห็น All-New Honda CR-V เจนเนอเรชั่นใหม่ในเมืองไทยอีกไม่นาน ซึ่งคาดว่า ในงาน Motor Expo ที่จะถึง Honda จะทำการเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นนี้ หรืออย่างน้อย ก็เป็นการนำเอารถตัวอย่าง ที่เป็นเวอร์ชั่นต่างประเทศ มาให้ได้ยลโฉมกันก่อนจำหน่ายจริง เหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมา ซึ่ง Honda มักจะทำในช่วงหลังๆ เพื่อสร้างการรับรู้ ให้เกิดกับกลุ่มเป้าหมายล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ...
2023 Honda Civic Type R Productionvideo

โชว์สายการผลิต All-new 2023 Honda Civic Type R เจนเนอเรชั่นใหม่

Honda เผยสายการผลิต All-New Civic Type R เจนเนอเรชั่นที่ 6 ที่โรงงานของบริษัทในเมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นฐานการผลิตสำหรับตลาดทั่วโลก Civic Type R โฉมใหม่ มาพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ แถวเรียง ความจุ 1,996 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 315 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที...
video

โผล่เมืองไทยแล้ว! จ่อเปิดตัว All-New 2023 Honda CR-V โฉมใหม่ ลุ้นเผยโฉมในงาน 2022 Thailand Motor Expo

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในโลกไปแล้ว เมื่อกลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ในที่สุด เริ่มมีความเคลื่อนไหวของ All-New CR-V ใหม่ในเมืองไทย เมื่อมีผู้พบรถต้นแบบ ที่อยู่ในระหว่างการขับทดสอบ บนเส้นทางไปเขาใหญ่เมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งเมื่อมองจากเส้นสาย ค่อนข้างจะชัดเจนว่ามันคือ Honda CR-V รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ในเจเนอเรชั่นนี้ จะมีเวอร์ชั่นไฮบริด เป็นทางเลือกเหมือนๆกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆจาก Honda การปรากฏตัวในรูปแบบของรถทดสอบที่มีการพรางตัวถังเอาไว้ เป็นสัญญาณว่า รถรุ่นดังกล่าว จะมีการเปิดตัวในเวลาอีกนาน ซึ่งในเมืองไทย เราคงได้เห็นการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในปีหน้า และมีความเป็นไปได้เช่นกัน ที่...
video

เปิดราคา All-New Honda BR-V 2022-2023 โฉมใหม่ล่าสุด มี 2 รุ่นย่อย E และ EL

(กรุงเทพฯ – 19 สิงหาคม 2565) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดจำหน่าย “ฮอนด้า บีอาร์-วี ใหม่” อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยโฉมครั้งแรกและเป็นไฮไลต์ในบูทฮอนด้า ในงาน Big Motor Sale 2022พร้อมขับเคลื่อนตลาดในกลุ่มรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์และสร้างความแข็งแกร่งให้กับไลน์อัปเอสยูวีของฮอนด้าไปอีกขั้น ด้วยการผสานจุดเด่นทั้งดีไซน์สปอร์ตแข็งแกร่งสไตล์เอสยูวี พร้อมด้วยความอเนกประสงค์กว้างขวางคล่องตัวสไตล์รถเอ็มพีวี สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน อีกทั้งมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง...