video

หาก All-New Toyota Hilux 2023-2024 ต้องถอดแบบมาจาก Tundra โฉมใหม่

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เราได้รายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับ All-New Toyota Hilux โฉมใหม่ เวอร์ชั่นไทย ที่ได้รับทราบมาจากแหล่งข่าวรายหนึ่ง ว่ากำหนดการเปิดตัวของรถกระบะรุ่นนี้ จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีหน้า 2023 โดยในขณะนี้ อยู่ในระหว่างการทดสอบชิ้นส่วนของตัวถัง ที่น่าสนใจก็คือ ขุมพลังที่จะใช้ขับเคลื่อน จะยังเป็นบล็อคเดิม แต่มีการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น นอกเหนือไปจากขุมพลังไฮบริดและไฟฟ้าที่มีข่าวว่าจะมีการทำตลาดใน Hilux โฉมใหม่ด้วย ในส่วนของดีไซน์ภายนอก คาดว่าจะได้รับ DNA บางส่วน มาจากรุ่น Tacoma...
2023 TOYOTA GR 86

เปิดตัว-ราคา 2023 Toyota GR 86 ใหม่ และ GR Supra รุ่นปรับปรุงใหม่

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำ Sport car ระดับตำนาน Global model ภายใต้ “GR Series” กับต้นกำเนิดรถสายพันธุ์สปอร์ต “GR Supra” รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่สืบทอดจิตวิญญาณ TOYOTA Motorsport มาอย่างยาวนาน ภายใต้ปรัชญาในการพัฒนารถยนต์ของ TOYOTA “จากสนามแข่งสู่ท้องถนน” (From Circuit...
video

Toyota แพ้คดี ‘ภาษีพรีอุส’ ต้องจ่าย 1 หมื่นกว่าล้านบาท บริษัทฯขอชี้แจ้ง

วันนี้ 15 กันยายน 2565 องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกา แผนกคดีภาษีอากร อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา โดยวิธีถ่ายทอดภาพและเสียง ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ไปยังศาลภาษีอากรกลาง คดีระหว่างบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โจทก์ กรมศุลกากร จำเลยที่ 1 และกรมสรรพากร จำเลยที่ 2 รวม 10 คดี คิดเป็นทุนทรัพย์ รวม 1...
video

All-New Toyota HiAce EV โฉมใหม่ คาดเปิดตัวในปี 2025 เร็วกว่ากำหนด

เรียกว่ายังไม่ทันจะเริ่มทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงๆจังๆ ก็มีข่าวว่า Toyota เตรียมเปิดตัวรถอเนกประสงค์ หรือรถตู้ HiAce เวอร์ชั่นไฟฟ้า ในปี 2025 จากการรายงานของสื่อดังจากแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Bestcar โดย Toyota อาจจะทำตลาดรถไฟฟ้ารุ่นนี้ ไปพร้อมๆกับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ที่ยังสามารถทำตลาดได้ในหลายประเทศ BestCar อ้างว่า Hiace เจนเนอเรชั่นต่อไป จะมีรุ่นไฟฟ้าแบตเตอรี่ ที่จะถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม e-TNGA ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น...
video

Toyota ไม่เชื่อว่า EV จะบูม GWM คิดต่าง จ่อเลิกขายรถใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน

ในช่วงหลังๆ ทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก ต่างมุ่งไปสู่การพัฒนารถยนต์พลังงานใหม่ โดยมีรถยนต์ไฟฟ้า เป็นเป็าหมายหลักของทุกค่ายรถยนต์ก็ว่าได้ แต่ดูเหมือนจะมีเพียง Toyota เท่านั้น ที่แสดงท่าทีไม่เห็นด้วย แม้ว่าจะมีการทยอยเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ อย่าง bZ4X และล่าสุด กับการเตรียมทำตลาด bZ3 ในประเทศจีน Jack Hollis รองประธานบริหารฝ่ายขาย ของ Toyota Motor อเมริกาเหนือ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ในระหว่างงานสัมนาของสมาคมสื่อยานยนต์อเมริกาว่า ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าในตลาด ยังไม่มากพอ...
video

เผยโฉมรถซีดานไฟฟ้า All-New 2023 Toyota bZ3 EV ใช้ Blade Battery จาก BYD

Toyota ได้รับการจับตามองมากเป็นพิเศษ ในการเข้าสู่วงการรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะหลังจากการแนะนำ bZ4X รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท ที่มีการผลิตในแบบ mass production แต่พอมีการจำหน่ายไปได้เพียง 2,000 กว่าคน ทั้งในยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น กลับต้องเจอปัญหาที่ Toyota ออกมาแถลงว่า ล้ออาจจะหลุดออกมาในระหว่างการขับขี่ได้ ทำให้ต้องเรียกคืนรถทุกคันเพื่อทำการซ่อมแซม แต่หลังจากเวลาผ่านไป 1 เดือนกว่า ยังไม่มีรายงานการส่งรถคืนให้กับลูกค้าแต่อย่างใด บางรายได้รับการเสนอซื้อคืน หรือมีการชดเชยในบางเงื่อนไข จุดนี้...
video

2022 Toyota Fortuner ถูก Isuzu MU-X เฉือนนำอีก ฝั่ง Everest ควง Terra ตีตื้น

ตลาดรถกระบะดัดแปลงของไทย เริ่มกลับมาคึกคัก ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยการเติบโตสูงถึง 57.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งนอกจากการกระตุ้นตลาดด้วยการเปิดตัว All-New Everest ของ Ford ไปเมื่อหลายเดือนก่อน ที่เริ่มเห็นผลแล้ว การแนะนำ Fortuner รุ่น Leader รุ่นฉลองครบรอบ 60 ปี และรุ่นปรับปรุงใหม่ต่างๆลงสู่ตลาดของ Toyota ยังเพิ่มสีสันและทางเลือกให้ลูกค้าที่ไม่มีปัญหาทางการเงิน ตัดสินใจจับจองรถมากขึ้น ซึ่งยอดขายรถยนต์ประจำเดือนกรกฎาคม 2565 ที่จัดทำโดย...
video

กำแพงสูง! 2022 Isuzu D-MAX ท้าทาย Toyota Hilux Revo ต้องผ่านให้ได้ในทุก 5 เดือนที่เหลือ

ในภาพรวมยอดขายรถยนต์ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Toyota ยังนำมาเป็นอันดับ 1 ที่ 20,277 คัน จากรายงานสถิติการขายรถยนต์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2565 โดยโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ตามมาด้วย Isuzu ที่ 16,282 คัน และ Honda ที่ 7,256 คัน จากตัวเลขการขายรวมทั้งสิ้น 64,033 คัน เพิ่มขึ้น...
2024 Toyota Hiluxvideo

เพื่อความปัง All-New 2024 Toyota Hilux โฉมใหม่ ต้องทำตาม 2023 Yaris Ativ

นับจากวันที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก เพียงแค่ 9 วัน All-New Toyota Yaris ATIV มียอดจองแล้วทั้งสิ้น กว่า 5,200 คัน แสดงถึงกระแสตอบรับที่ท่วมท้นของคนไทย เรียกว่ายิงเข้าเป้า ทั้งเรื่องของดีไซน์ ฟังค์ชั่นการใช้งาน และที่สำคัญ ราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งพบได้ไม่บ่อยนัก กับรถยนต์เจ้าตลาด ที่มักจะมั่นใจในชื่อชั้นของแบรนด์ ทำให้ที่ผ่านมา คนไทยมักจะมองว่า รถยนต์จาก Toyota จะมาแบบไม่สุด ทั้งในเรื่องดีไซน์...
video

เผยโฉม 2023 Toyota Hilux Revo EV by Roev รถกระบะปิกอัพไฟฟ้า

เมื่อไม่กี่วันก่อน หัวหน้าทีมวิศวกรที่รับผิดชอบการพัฒนารถกระบะและ PPV ของ Toyota Motor อเมริกาเหนือ เพิ่งออกมาให้แสดงความคิดเห็นว่า บริษัทยังมองว่า รถกระบะไฟฟ้า มีข้อจำกัดบางอย่างในการใช้งานจริง ทำให้โอกาสที่เราจะได้เห็น Hilux EV ในเร็ววันนี้ คงเป็นไปได้ยาก อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวออสเตรเลียบางกลุ่ม อาจได้มีโอกาสใช้งานรถยนต์ประเภทนี้ก่อนใคร เมื่อ Roev บริษัทสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยีจากออสเตรเลีย ได้แสดงผลงานล่าสุด Hilux EV รถกระบะขนาดกลางพลังไฟฟ้า ที่พัฒนาต่อยอดจาก...