video

รัฐบาลไทยจ่องัดมาตรการ EV ใหม่ สู้อินโดนีเซีย / 2023 Toyota bZ4X ลดสูงสุด 3 แสนบาท?

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมรถยนต์รายล่าสุด ที่ลงนามข้อตกลง ตามมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า กับกรมสรรพสามิต ส่งผลให้รถยนต์ไฟฟ้า Toyota bZ4X ที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายในปี 2022 นี้ จะได้รับสิทธิการลดอากรศุลกากร ภาษีสรรพสามิต และการรับเงินอุดหนุน รวมสูงสุด กว่า 300,000 บาท ซึ่งเมื่อหักออกจากราคาจำหน่ายประมาณการณ์ ที่เคยมีข่าวมาก่อนหน้านี้ ว่าราคา จะอยู่ที่ราว...
Toyota Noah 2022

Eton Group พร้อมเปิดตัว 2022 Toyota Voxy และ Noah รวมถึง Nissan Serena พร้อมแคมเปญพิเศษ

อีตั้น กรุ๊ป เอาใจคนรักครอบครัว จัดแคมเปญ “ETON FAMILY MINI MPV” พร้อมเปิดตัว MINI MPV 2 รุ่น ให้คุณเป็นเจ้าของก่อนใคร ในราคาที่ดีที่สุด ETON Group (อีตั้น กรุ๊ป) ผู้นำอันดับหนึ่งด้านยนตรกรรมนำเข้า สำหรับครอบครัวและผู้บริหาร พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจรมากกว่า 28 ปี...
Thailand EV China vs Japanvideo

มาทุกทิศทาง! 7 ค่ายรถยนต์จีน รอถล่มตลาด EV ไทย ฝั่งญี่ปุ่นอาจรับมือไม่ไหว?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย ร้อนแรงตั้งแต่ต้นปี เพราะมีหนึ่งไมล์สโตนสำคัญ เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมนี้ นั่นก็คือ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติรับทราบ แนวทางการดำเนินงาน ส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า ตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ เพี่อส่งเสริมให้เกิดการผลิต การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ให้เป็นไปตามเป้าหมายการผลิต และการใช้ยานยนต์ไร้มลพิษ ของยานยนต์ทุกประเภท ซึ่งก่อนหน้านั้น ค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็พอจะทราบทิศทางการตัดสินใจ ของคณะรัฐมนตรีอยู่แล้ว นั่นทำให้ค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ที่มีฐานที่มั่นในเมืองไทย อย่าง MG และ Great Wall...
video

เรื่องใหญ่! ศาลตัดสิน Toyota จ่ายชดเชย ปัญหา Hilux / Fortuner / Prado รวม 264,170 คัน

หลังจากที่ Isuzu งานเข้าเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนต้องระงับการส่งมอบ D-MAX ชั่วคราว ในประเทศออสเตรเลีย จากปัญหาเซนเซอร์ของเครื่องยนต์ ทำงานผิดปกติ ผ่านไปไม่ถึง 2 เดือน คู่แข่งอันดับ 1 ของ Isuzu อย่าง Toyota งานเข้าหนักยิ่งกว่า ที่ไม่ใช่เรียกว่าหลายเท่าตัว แต่ต้องใช้คำว่า นำมาเปรียบเทียบกันไม่ได้เลย เพราะมูลค่าความเสียหาย สูงถึง 50,000 ล้านบาท จากการที่ศาลรัฐบาลกลางออสเตรเลีย...
2023 Toyota Innova EVvideo

เผยโฉม 2023 Toyota Innova EV MPV ไฟฟ้าต้นแบบ ก่อนเปิดตัวรุ่น production

Toyota เพิ่งจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้า bZ4X ในงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองไทยเมื่อไม่กี่วันมานี้ เพื่อเป็นการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัท ว่า Toyota เตรียมกระโจนเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว ด้วยการจำหน่ายรถรุ่นนี้ ภายในปี 2022 หลังจากที่ปล่อยให้ค่ายรถยต์จากจีน กวาดยอดขายกันไปก่อน ชนิดที่แทบจะไม่มีคู่แข่ง ล่าสุด Toyota ตอกย้ำความจริงจัง ในการบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวเวอร์ชั่นไฟฟ้า ของรถเอ็มพีวีที่ทำตลาดมานาน อย่าง Toyota Innova ในงาน Indonesia International Motor...
video

ได้กี่คะแนน? ทดสอบแบบใหม่ 2022 Toyota Veloz (Avanza) ด้านความปลอดภัย โดย ASEAN NCAP

ระบบการประเมินความปลอดภัยของรถยนต์ใหม่ โดย ASEAN NCAP หน่วยงานทดสอบความปลอดภัยของรถยนต์ใหม่ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เริ่มขึ้นเป็นปีที่ 2 ในปี 2022 นี้ ด้วยการทดสอบรถมินิเอ็มพีวีรุ่นใหม่ All-New Toyota Veloz และเป็นรถยนต์จาก Toyota รุ่นแรก ที่ใช้หลักเกณฑ์ใหม่ ในการทดสอบความปลอดภัย สำหรับช่วงปี 2021-2025 โดย Toyota Veloz ทำคะแนนรวมได้ที่ 79.99 คะแนน...
video

เปิดตัว พร้อมราคา 2022 Toyota Sienta 1.5L AT รุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด 2 รุ่นย่อย V และ G

เป็นอีกหนึ่งรถยนต์รุ่นใหม่จากโตโยต้า ที่มีการเปิดตัวก่อนงานมอเตอร์โชว์ 2022 วันนี้ โตโยต้า ได้แนะนำ SIENTA รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่นปรับปรุงใหม่ ภายใต้นิยาม “Chic Clicks” สะดวกสบายยิ่งกว่า ด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ ระยะจากพื้นรถ ถึงพื้นถนนต่ำ ทำให้ก้าวขึ้น-ลงสะดวก ปลอดภัย ควบคุมง่ายเพียงคลิกเดียว ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก พร้อมความบันเทิงเต็มอรรถรส ด้วยจอ LED ขนาด 8...
video

ด่วน! Toyota เล็งเปิดตัว 2023 Hilux Revo EV รถกระบะไฟฟ้า ภายในปี 2022 นี้

หลังจากที่รัฐบาลให้ไฟเขียว มาตรการส่งเสริมการใช้และผลิตรถยนต์ไฟฟ้า หรือ อีวี ในประเทศไทย เพื่อลดการใช้น้ำมัน รวมทั้งลดการปล่อยมลพิษ รวมถึง PM 2.5 สู่อากาศ ค่ายรถยนต์ต่างๆ ก็มีท่าทีตอบสนอง ต่อนโยบายใหม่นี้กันอย่างคึกคัก ไม่เว้นแม้แต่ค่ายรถยนต์อื่นๆในต่างประเทศ ที่พยายามหาทางเข้ามาขยายตลาดในเมืองไทย ในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งเป็นผลพลอยได้ จากการดำเนินนโยบาย สนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในครั้งนี้ เช่น การพยายามเจรจาขอเป็นพันธมิตรกับ ปตท. เพื่อผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ในรูปแบบของ OEM ภายใต้แบรนด์ของ...
video

เปิดตัว-ราคา 2022 Toyota C-HR HEV GR-Sport โตโยต้าตัวใหม่ล่าสุด สไตล์เรซซิ่ง

โตโยต้า แนะนำ Sub-Compact SUV ใหม่ล่าสุด เสริมทัพ GR Series กับ “C-HR HEV GR Sport ใหม่” รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ขนาด 1.8 ลิตร ปรับปรุงการออกแบบทั้งภายนอก และภายใน ภายใต้แนวคิด GR Sport เติมเต็มความรู้สึกสนุกสนานในการขับขี่ (Fun-to-drive) พร้อมสัมผัสสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกและเร้าใจยิ่งกว่า ด้วยช่วงล่างปรับจูนใหม่แบบสปอร์ต...
2022 Toyota Veloz Thailandvideo

เปิดตัว-ราคา All-New 2022 Toyota Veloz ใหม่ มี 2 รุ่นย่อย Premium และ Smart

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมเปิดตัวยนตรกรรมอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง สไตล์ Premium Crossover “ALL NEW TOYOTA VELOZ” เมื่อวันที่  24 กุมภาพันธ์ 2565