video

อาจสร้างเซอร์ไพรซ์? 2023 Toyota Hilux Revo BEV อาจโดนใจคนไทย เมื่อบางตลาดส่งสัญญาณให้เห็นแล้ว

การเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ อย่าง Toyota Hilux Revo BEV ที่เมืองไทย เมื่อไม่นานมานี้ ได้รับความสนใจจากตลาดไม่น้อย แม้ว่ารถกระบะรุ่นดังกล่าว ยังใช้พื้นฐานมาจาก Hilux Revo โฉมปัจจุบัน ที่ดูเหมือนการออกแบบภายนอก จะไม่ถูกใจกลุ่มเป้าหมายมากนัก จากการทำตลาดด้วยโฉมนี้มานาน และมีคู่แข่งหลายราย ที่หลายคนมองว่า ออกแบบได้ดีกว่า Hilux Revo อย่างไรก็ตาม โจทย์ที่มีอยู่ในใจของ Toyota ประเทศไทย ในการชิงเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าก่อนใครที่นี่...
video

เหยื่อรายใหม่ของ EV? Toyota Camry-Honda Accord อนาคตไม่ง่าย เมื่อถูก Tesla Model 3 เริ่มครองตลาด

ที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า มีการเติบโต จนกระทบกับยอดขายของรถเครื่องยนต์สันดาปภายใน อย่างมีนัยยะสำคัญ โดยเฉพาะตลาดรถยนต์ขนาดเล็ก และรถเอสยูวี แต่บางตลาดอย่างรถกระบะปิกอัพ และซีดาน ยังไม่ได้รับผลกระทบมากเท่าที่ควร สาเหตุก็มาจากวัตถุประสงค์การใช้งานของรถกระบะ ที่ต้องสมบุกสมบัน และตลาดที่ค่อยๆหดตัวลงของซีดาน นั่นทำให้รถยนต์นั่งอย่าง Civic Corolla Camry Accord ยังมีที่ยืนในตลาด ซึ่งรวมถึงในเมืองไทยด้วย อย่างไรก็ตาม จากแนวโน้มที่มุ่งไปยังรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยมีรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ เป็นเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด ในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ตลาดซีดานของค่ายรถยนต์ญี่ปุ่น ที่ตัวของตลาดเอง...
video

ชมตัวจริงวิ่งโชว์! เปิดตัว 2023 Toyota Hilux Revo GR Sport 2.8L ใหม่ล่าสุด 221 แรงม้า

Toyota ใช้โอกาสสุดท้ายในการทำตลาด Hilux Revo โฉมปัจจุบัน ด้วยการเปิดตัว Hilux GR-Sport รุ่นปี 2023 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Dakar งานนี้ไม่ใช่เพียงแค่การกระตุ้นตลาดเพียงอย่างเดียว แต่มันจะเป็นการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ทั้งหมด ให้เกิดประโยชน์สูงสุดก่อนเปลี่ยนเจนเนอเรชั่น หลังจากที่ตลาดมีแนวโน้มที่จะหันไปใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือไฟฟ้ามากขึ้น อีกทั้งเป็นการเข้าไปชิมลางในตลาดรถกระบะขนาดกลางสมรรถนะสูง ที่มีเพียง Ford Ranger Raptor อยู่บนยอดปิระมิดมาหลายปี แน่นอนว่า การเข้ามาบุกตลาดรถกระบะสมรรถนะสูงของ Toyota น่าจะทำให้ค่ายอื่นๆ โดยเฉพาะ...
video

มาแนวนี้? 2023 Toyota Hilux Revo GR Sport ถ้ามาทรงนี้ D-MAX มีสะเทือนไหม?

Toyota พยายามที่จะสร้างประโยชน์ให้ได้มากที่สุดจาก Hilux Revo โฉมปัจจุบัน หนึ่งในความพยายามดังกล่าวก็คือ การเปิดตัวรถต้นแบบ Hilux Revo BEV ซึ่งอาจจะเหนือความคาดหมายของใครหลายคน ในแง่การทำตลาดเทคโนโลยีใหม่ ที่มักจะเก็บไว้เป็นไม้เด็ดสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่มากกว่า แต่หลายฝ่ายเชื่อว่า การเปิดตัวเวอร์ชั่นไฟฟ้า 100% โดยที่ยังใช้รถรุ่นที่ถือว่าเก่า หรือกำลังจะเปลี่ยนเจนเนอเรชั่น ก็เพราะไม่ต้องการเสี่ยง หากประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนใหม่ ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ในขณะเดียวกัน ก็อาศัยโอกาสนี้ในการทดสอบสมรรถนะของระบบ และสำรวจความต้องการของตลาดไปในตัว งานนี้จึงทำให้ตลาด ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัว Hilux...
video

All-New Toyota Camry 2023-2024 เจนฯใหม่ คาดเปิดตัวปีหน้า หน้าตาจะออกมาแนวนี้?

แม้ว่าในช่วงปีหลังๆ Toyota จะเพลี่ยงพล้ำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า รถเอสยูวี ไปจนถึงรถกระบะปิกอัพ แต่เซกเมนต์หนึ่งที่ยังถือว่ายืนหนึ่งในเมืองไทยก็คือ ตลาดซีดานขนาดกลาง ที่มีเพียง Honda Accord เป็นคู่แข่งโดยตรง ที่เหลือก็จะเป็นซีดานหรูอย่าง BMW 5 Series และ Mercedes-Benz E-Class แต่ด้วยระดับราคาที่ต่างกัน จึงมีเพียง Accord เท่านั้น ที่ถือว่าเป็นอุปสรรคในการแข่งขัน ซึ่งในต่างประเทศ Honda ก็เพิ่งเปิดตัว Accord...
video

รอซื้อ? Toyota Hilux BEV รถกระบะปิกอัพไฟฟ้า ความพิเศษที่ธรรมดา

การฉลองการดำเนินงานในประเทศไทย ครบ 60 ปี ที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ โดยมีไฮไลต์ของงาน เป็นการเปิดเผยการตัดสินใจ ที่จะสร้างรถไอเอ็มวีแบบใหม่ เพื่อให้เป็นรถกระบะสำหรับประเทศไทย ได้แก่ รถต้นแบบใหม่ล่าสุด IMV 0 และ รถต้นแบบไฮลักซ์ รีโว่ ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ทำให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลายจากคนดู โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้รถกระบะปิกอัพ ที่หลายคนอาจจะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น กับสิ่งที่เห็นอยู่ข้างหน้า เหมือนการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั่วไป
video

เอาแล้ว! Toyota ปรับแผนพัฒนา EV ใหม่ เพื่อสู้ Tesla-BYD กระทบ Toyota bZ4X / Lexus RZ ทันที

สภาพจากการแข่งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ที่เข้มข้นดุเดือดมากขึ้นทุกขณะ โดยเฉพาะผลงานของ 2 ผู้นำในตลาด EV โลก อย่าง Tesla และ BYD ที่ยังสะเทือนมาถึงเมืองไทยล่าสุด ตามที่ได้เห็นกัน จากการได้รับการสั่งจอง Tesla Model 3 และ Model Y รวมมากกว่า 5,000 คันไปแล้ว หรือการได้รับการสั่งจองกว่า 10,000 คัน กับ...
video

Isuzu D-MAX สะดุด Toyota Hilux Revo ได้โอกาส ส่วน Ford Ranger กำลังเป็นตัวเปลียนเกมในตลาด

การแข่งขันระหว่าง 2 เจ้าตลาดอย่าง Isuzu D-MAX และ Toyota Hilux Revo ดูเหมือนว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ D-MAX เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน แม้ว่า Toyota จะพยายามแก้เกมมาตลอด 3 ปีหลัง ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ รุ่นปรับปรุงใหม่ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความร้อนแรงของ D-MAX โฉมใหม่ได้ อีกทั้งการบริหารจัดการในช่วงโควิด ที่ส่งผลกระทบกับสายการผลิต ยิ่งทำให้โจทย์ที่มีอยู่แล้ว...
video

ใหม่หมดทั้งคัน! เปิดตัว All-New 2023 Toyota Innova Zenix Hybrid / Hycross เจนเนอเรชั่นใหม่ 7-8 ที่นั่ง

เปิดตัวแล้ววันนี้ สำหรับ All-New Toyota Innova Zenix ในประเทศอินโดนีเซีย หรือบางตลาด ใช้ชื่อว่า Innova Hycross โดยมาพร้อมไฮไลต์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์ม TNGA-C ขุมพลังทางเลือกระบบไฮบริด และฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาอีกมากมาย Toyota พยายามออกแบบ...
video

อัพเดท All-New Toyota Hilux 2023-2024 โฉมใหม่ทั้งคัน เจนเนอเรชั่นต่อไป

แม้ว่าจะมีข่าวการเตรียมเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ ในปลายปีหน้า 2023 ไปจนถึงต้นปี 2024 แต่เราก็ยังไม่เห็นรถทดสอบต้นแบบของ All-New Toyota Hilux เลยจนถึงตอนนี้ แต่ในฝั่งของสหรัฐอเมริกา ที่ Toyota มีรถกระบบะขนาดกลางอย่าง Tacoma อยู่ที่นั่น ได้เริ่มมีการปรากฏตัวออกมาบ้างเป็นระยะ ซึ่งจะว่าไป ก็ดูเหมือนจะไม่มีนัยยะอะไรสำหรับคนไทย แต่จากนโยบายล่าสุดของค่ายดังจากญี่ปุ่น ที่มีแผนในการใช้แพลตฟอร์มเดียวกันสำหรับรถกระบะทั้งหมดในไลน์อัพ ตั้งแต่ Tundra ไปจนถึง Tacoma ซึ่งรวมถึง Hilux...