video

เปิดราคา All-New Ford RANGER 2022-2023 ทั้ง 20 รุ่นย่อย มีอ็อปชั่น เทคโนโลยีช่วยการขับขี่ขั้นสูง

ในที่สุด Ford ประเทศไทย ก็ได้เปิดเผยราคาจำหน่าย ของ All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ทั้ง 20 รุ่นย่อย ซึ่งทุกรุ่น จะมาพร้อมการรับประกันคุณภาพรถใหม่จากโรงงาน นาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และฟรี ประกันภัยชั้น 1 สำหรับปีแรก โดยในบางรุ่นย่อย สามารถติดตั้งเพิ่มเติม เทคโนโลยีช่วยการขับขี่ขั้นสูง...
video

เปิดเอกสาร Isuzu กำลังซุ่มพัฒนา D-MAX BEV/HEV เวอร์ชั่นไฟฟ้า-ไฮบริด อาจมี Fuel Cell ไฮโดรเจนด้วย

ต้องยอมรับว่า กระแสการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า มีการขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว อันเนื่องมาจากปัญหาราคาน้ำมันที่ถีบตัวสูงขึ้น มลพิษทางอากาศ การสนับสนุนจากทางภาครัฐของแต่ละประเทศ และต้นทุนที่ต่ำลง จากการผลิตในจำนวนที่มาก ทำให้ค่ายรถยนต์ต่างๆ ต้องมีการปรับกลยุทธ์ ในการดำเนินธุรกิจอย่างเร่งด่วน ไม่เว้นแม้แต่ Isuzu เจ้าตลาดรถกระบะของไทย ที่ดูเหมือนว่า จะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ที่เน้นการจำหน่ายรถยนต์นั่งเป็นหลัก ข่าวคราวเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของ Isuzu ในการพัฒนารถกระบะปิกอัพรุ่นเรือธง อย่าง D-MAX ที่ใช้ขุมพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...
EVAT

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ร่วมผลักดันนโยบาย ZEV@3 เชื่อมั่นผู้ว่า กทม. คนใหม่

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทยร่วมผลักดันนโยบาย ZEV@30 พร้อมเชื่อมั่นนโยบายของว่าที่ผู้ว่า กทม. คนใหม่ในความร่วมมือเพื่อขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายเพื่อลดมลภาวะทางอากาศและส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าใน กทม. ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมเเสดงความยินดีกับว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โดยทางสมาคมฯ พร้อมให้ความร่วมมือด้านการผลักดันนโยบายยานยนต์พลังงานสะอาด ที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีนโยบายที่เกี่ยวข้อง ได้เเก่ การสนับสนุนอีโคซิสเต็มด้านยานยนต์ไฟฟ้าในกรุงเทพมหานคร รวมไปถึง นโยบายที่เกี่ยวกับการลดฝุ่นและมลภาวะ เช่นผลักดันให้เกิด Low Emission Zone...
video

มาแล้ว! เผยโฉม All-New 2023 Honda CR-V รุ่นไฮบริด เวอร์ชั่นอเมริกัน คาดเปิดตัวเร็วๆนี้

หลังจากที่มีภาพประกอบการจดสิทธิบัตร หลุดออกมาให้ได้เห็นกันก่อน ตามด้วยภาพตัวจริงที่เป็นเวอร์ชั่นจีน ถูกเผยแพร่ออกมาให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ล่าสุด Honda อเมริกา ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ของ All-New CR-V รุ่นไฮบริด เวอร์ชั่นอเมริกันออกมาให้ชมเอง ซึ่งงานนี้ ทำให้เราได้เห็นลวดลายของทั้งชุดไฟหน้าและไฟท้าย ซึ่งเหมือนๆกันกับดีไซน์ที่ใช้กับ CR-V ในประเทศจีน แม้แต่ในส่วนของกันชนหลังและปลายท่อไอเสีย ก็ถอดแบบกันมา ยกเว้นในส่วนของชิ้นงานอลูมิเนียม ที่ตกแต่งบริเวณกันชนหน้า จึงมีนัยยะว่า All-New CR-V เจนเนอเรชั่นใหม่เวอร์ชั่นไทย ก็คงจะไม่แตกต่างไปจากที่เห็นอยู่นี้
video

TESLA บุกเมืองไทยแล้ว! BYD ยังเงียบ TOYOTA ลำบากมากขึ้นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk CEO ของ Tesla ได้ต้อนรับประธานาธิบดีของอินโดนีเซีย นายโจโค วิโดโด้ ในการเข้าชมโรงงานของ SpaceX ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เพื่อพบปะเจรจา ในเรื่องการลงทุนสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ และการประกอบรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งอาจจะรวมถึง การสร้างฐานปล่อยจรวดที่นั่น และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน ก็มีข่าวว่า Tesla ยืนยันแผนงานการสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ และรถยนต์ไฟฟ้าในอินโดนีเซียแล้ว ทำให้ประเทศเพื่อนบ้านของไทย กลายเป็นศูนย์กลาง การผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของโลก หลังจากที่บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่...
The new EQS Handover (7)

Mercedes-Benz ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า The new EQS ให้ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ 4 แห่ง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำความมุ่งมั่นในการเดินหน้าทำตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยด้วยการส่งมอบรถยนต์รุ่น “The new EQS” จำนวน 4 คันให้กับผู้จำหน่ายรถยนต์แบรนด์ Mercedes-EQ อย่างเป็นทางการทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ บริษัท เบนซ์บีเคเค กรุ๊ป จำกัด, บริษัท เบนซ์ พระราม 3 จำกัด, บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด และบริษัท...
2024 Toyota Tacoma spy shotvideo

คาดเปิดตัว All-New Toyota Hilux 2023-2024 โฉมใหม่ ช่วงเวลาไล่เลี่ยกับแฝดคนละฝา All-New Toyota Tacoma

การเปิดตัว All-New Toyota Hilux เจนเนอเรชั่นใหม่ ถูกคาดการณ์จากหลายๆฝ่าย ทั้งจากสื่อมวลชนสายยานยนต์เอง และแหล่งข่าวภายในบริษัท ที่มีออกมาเป็นระยะ ว่าจะเกิดขึ้นเร็วที่สุด ภายในปี 2023 หรืออย่างช้า ก็น่าจะเป็นภายในปี 2024 แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกิดการขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญในสายการผลิต จนมีผลกระทบกับการส่งมอบรถ ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน นั้นยิ่งทำให้การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ อาจจะล่าช้าออกไปอีก แต่ในอีกมุมหนึ่ง การที่อุตสาหกรรมยานยนต์ กำลังเปลี่ยนไปสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า ก็อาจจะทำให้บางค่ายรถยนต์ ที่พึ่งพารถยนต์น้ำมันเป็นหลักอย่าง Toyota...
Thailand EV Market 2022

เผยแนวโน้มตลาดรถยนต์ไฟฟ้า EV ในประเทศไทย เติบโตสูงขึ้น แม้ต้องเผชิญปัจจัยท้าทายต่างๆ

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยแนวโน้มตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตสูงขึ้น แม้ต้องเผชิญปัจจัยท้าทายจากผลกระทบของโควิด 19 ความผันผวนของเศรษฐกิจ และการขาดแคลนวัตถุดิบในการผลิต เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจรเผยว่า จากนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าฉบับล่าสุดที่ภาครัฐได้มีมาตรการส่งเสริมการลงทุนเพิ่มมาตรการช่วยเงินอุดหนุนรถยนต์ไฟฟ้า ตลอดจนการเข้ามาของผู้ผลิตรถยนต์รายใหม่ในตลาดที่ช่วยเพิ่มทางเลือกมากขึ้นให้แก่ผู้บริโภค สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการเร่งให้เกิด Market adoption ในการใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น แม้ว่าเมื่อต้นปี 2565 เราจะเห็นแนวโน้มที่ดีขึ้นของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แต่ยังคงมีอีกหลากหลายวิธีการที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์สามารถทำได้
video

All-New Toyota Fortuner 2024-2025 โฉมใหม่ทั้งคัน ไม่จำเป็นต้องรีบเปิดตัว?

Toyota ทำตลาดรถกระบะขนาด 1 ตันในเมืองไทย ด้วยรถ 2 รุ่นด้วยกัน คือ Hilux Revo และ Fortuner หรืออีกในชื่อหนึ่งก็คือ Hilux SW4 ที่ถือว่าเป็นคู่แฝดคนละทรง แต่ใช้พื้นฐานเดียวกัน ซึ่งหมายความว่า การเปลี่ยนเจนเนอเรชั่นที่เกิดขึ้นกับรถกระบะ Hilux ก็ย่อมหมายถึงการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งคัน สำหรับ Fortuner ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความสดใหม่ให้กับสินค้า ถือว่าเป็นการกระตุ้นตลาดครั้งใหญ่
video

วัดกันที่การบริหาร? 2022 Isuzu D-MAX vs Toyota Hilux Revo ยอดขายล่าสุด สะท้อนฝีมือการรับมือวิกฤติ?

งานมอเตอร์โชว์ 2022 ที่ปิดฉากลงไป ช่วยกระตุ้นยอดขายรถยนต์ในภาพรวมได้มาก แต่ดูเหมือนว่า Isuzu D-MAX จะเป็นผู้รับประโยชน์สูงสุด เพราะเป็นเพียง 1 ใน 2 รถกระบะปิกอัพ ที่มียอดขายเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ในขณะที่ Toyota เตรียมเปิดตัว Hilux Revo รุ่นพิเศษ ในเดือนมิถุนายนนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์...