video

ลุ้น ปตท.ทำขายไทย! เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า Foxconn Model V วันที่ 18 ตุลาคม 2022 นี้

Foxconn บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีจากไต้หวัน ที่ร่วมทุนกับ ปตท ของไทย ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน HORIZON PLUS เพื่อสร้างโรงงานผลิตยานยนต์ไฟฟ้า อย่างครบวงจร พร้อมดันไทย สู่ศูนย์กลาง EV อาเซียน เตรียมเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า ภายใต้ชื่อรุ่นว่า Model V พร้อมปล่อยทีเซอร์สั้นๆให้ได้ชมกัน ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Hon Hai Day 2022 วันที่ 18 ตุลาคมนี้...
video

ยุค EV เต็มตัว! BYD รับบิ๊กออเดอร์ 100,000 คัน พร้อมส่งมอบรุ่น Atto3 ก่อนในปี 2022 นี้

เป็นการส่งสัญญาณการเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัวอีกครั้ง เมื่อยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถเช่า อย่าง Sixt ลงนามในสัญญาสั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้าจาก BYD มากกว่า 1 แสนคัน เพื่อให้บริการลูกค้าของบริษัทในประเทศแถบยุโรป และจะทำการรับมอบตั้งแต่ปีนี้ ไปจนถึงปี 2028 โดยในช่วงแรก จะทำการสั่งซื้อเป็นจำนวนหลายพันคัน พร้อมทำการรับมอบ ภายในปี 2022 นี้ โดย Sixt เปิดเผยว่า ในช่วงแรก จะมีการให้บริการรถยนต์ใหม่จาก BYD ในประเทศเยอรมนี ฝรั่งเศส...
video

เจอแบบนี้ทำยังไง? Toyota จะยืนยันเปิดตัว 2023 bZ4X ในไทยต่อ หรือเลื่อนออกไปก่อน?

Toyota ประเทศไทย เตรียมเข้าบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัว ด้วย EV รุ่นเรือธง อย่าง bZ4X รถเอสยูวีขนาดไล่เลี่ยกับ Honda CR-V ในปลายปี 2022 นี้ หลังจากที่ได้นำรถต้นแบบ มาอวดโฉมในเมืองไทยถึง 2 ครั้ง เป็นการยืนยันว่า ยังไงก็มาแน่ พร้อมๆไปกับข่าวเอกสาร ที่ยื่นต่อหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่งหลุดออกมาทางสื่อออนไลน์ ทำให้เราทราบถึงราคาจำหน่ายว่า จะอยู่ที่ราว 1.8 ล้านกว่าบาท แต่ทุกอย่าง...
video

ล้ม Fortuner ได้ไหม? เปิดราคา 2023 Isuzu MU-X รุ่นใหม่ ทั้ง 12 รุ่นย่อย

Isuzu MU-X ใหม่ เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่คนจับตาว่า จะมีอะไรใหม่ให้มาบ้าง และเป็นเรื่องที่่ท้าทายสำหรับ Isuzu ว่าจะทำอย่างไร ให้ยอดขาย MU-X ขึ้นแซง Toyota Fortuner ที่กำลังอยู่ในช่วงปลายโมเดล และสามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ได้อย่างเหนียวแน่น หลังจากที่ Isuzu ได้ยึดครองตลาดรถกระบะ Pure Pickup ไปได้แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดไปแล้ว ในตอนนี้
video

เปิดราคา 73 รุ่นย่อย 2023 Isuzu D-MAX V-CROSS X-Series Hi-Lander CAB4 SpaceCab

หลังจากในคลิปก่อน เราได้นำเสนอภาพรวมของทั้ง Isuzu D-MAX และ MU-X รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวไปแล้วในวันนี้ ในคลิปนี้ เราจะเจาะลึกลงไปว่า Isuzu D-MAX รุ่นหลักที่จำหน่าย มีอะไรใหม่ให้มาบ้าง พร้อมราคาจำหน่ายในทุกรุ่นย่อย พร้อมทำความรู้จักกับระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) พร้อมกล้องหน้าคู่ 3D Imaging Stereo Camera ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของวงการรถปิกอัพเมืองไทย...
video

เปิดตัว 2023 Isuzu D-MAX / MU-X ใหม่ล่าสุด MAGIC EYEs / X-Series ระบบ ADAS

กลุ่มตรีเพชร เดินหน้าเปิดตัวรถครบทุกไลน์อัพ นำโดย “ใหม่! อีซูซุ ดีแมคซ์ MAGIC EYEs”…ทะยานต่อ ให้โลกตาม ครั้งแรกของวงการรถปิกอัพเมืองไทย ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) ด้วยกล้องหน้าคู่ 3D Imaging Stereo Camera “ใหม่! อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรี่ส์”…INFINITE X-LIFE มันส์! มิดไมล์”...
video

จ่อถล่ม REVO – 2023 Isuzu D-MAX รุ่นใหม่ล่าสุด ลุ้นราคา อัพเกรด-เพิ่มระบบ ADAS / IDAS แบบออสซี่

หลังจากที่เราได้นำเสนอถึงการเตรียมเปิดตัว Isuzu D-MAX รุ่นปรับปรุงใหม่ ในต้นเดือนนี้ ที่จะมีการเพิ่มอ็อปชั่นในบางรุ่น โดยเฉพาะรุ่น V-Cross ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยไฟฟ้า ระบบขับเคลื่อนโหมด Rough Terrain พร้อม Diff-Lock เบรคมือไฟฟ้า และอาจจะรวมถึงดิสก์เบรคหลัง ซึ่งต้องรอการยืนยันอีกครั้ง แต่ระบบหนึ่ง ที่น่าจะเป็นจุดขายสำคัญและมีมาให้ใน D-MAX โฉมใหม่ ก็คือระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ ADAS หรือที่ใช้ชื่อว่า IDAS ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้แก่...
Energica-Eva-EsseEsse-9-plus-review-2

Energica จัดหา EsseEsse9+ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 88 คัน สำหรับการประชุมสุดยอด G20 ที่บาหลี

"เอ็นเนอร์จิกา" บริษัทในเครือไอเดียโนมิกส์ รับหน้าที่จัดหามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสำหรับการประชุมสุดยอด G20 ที่บาหลี ไอเดียโนมิกส์ (Ideanomics) (Nasdaq: IDEX) บริษัทระดับโลกที่มุ่งส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ในเชิงพาณิชย์ ประกาศว่า เอ็นเนอร์จิกา (Energica) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้รับหน้าที่จัดหารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นเอสเอสไนน์พลัส (EsseEsse9+) จำนวน 88 คัน สำหรับการประชุมสุดยอด G20 ที่บาหลี...
video

จ่อเปิดตัว The new 2023 Isuzu MU-X รุ่นอัพเกรดใหม่ล่าสุด สู้กลับ Toyota Fortuner

การเปิดตัว Toyota Fortuner รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่มีรุ่นพิเศษอย่าง Leader เพิ่มเข้ามาในไลน์อัพ เป็นการพยายามสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายในตลาด ถึงความเป็นอันดับ 1 ในตลาดรถกระบะดัดแปลงหรือ PPV ของ Toyota หลังจากที่ยอดขายในบางเดือน เริ่มถูก Isuzu MU-X แซงขึ้นมาได้ โดยเฉพาะในเดือนหลังๆ ที่สลับกันเป็นเบอร์ 1 ของตลาด ถือว่า Toyota ยังทำได้ดีในแง่ที่ว่า รถรุ่นที่ทำตลาดมาจนถึงปลายโมเดล...
video

จ่อเปิดตัว The new 2023 Isuzu D-MAX รุ่นปรับปรุงใหม่ มีอะไร..ให้มาบ้าง?

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดในปีนี้ Isuzu D-MAX ก็น่าจะสามารถครองแชมป์รถกระบะปิกอัพรุ่นที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งหลังจากที่ Toyota ได้เปิดตัว Hilux Revo-D และรุ่นปรับปรุงใหม่ไปแล้ว เมื่อต้นเดือนสิงหาคม เพื่อกระตุ้นตลาดเหมือนทุกๆปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่า ยังไม่สามารถกู้สถานการณ์กลับมาได้ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Isuzu ประมาท แผนการอัพเกรด D-MAX สำหรับทำตลาดในปี 2023 ยังเป็นไปตามปกติ และหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ในวันอังคารที่...