video

ผิดคาด? เผยภาพถ่ายใหม่ All-New 2024 Toyota Tacoma ฝาแฝด Hilux เจนฯใหม่ อาจใช้ดีไซน์ต่างไปจาก Tundra

การมีข่าวมาโดยตลอดว่า All-New Toyota Hilux และ All-New Toyota Tacoma เจนเนอเรชั่นใหม่ จะใช้แพลตฟอร์มร่วมกัน และเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้กับรถรุ่นอื่นๆอีกด้วย รวมถึงการที่รถกระบะขนาดกลางทั้งสองรุ่น อาจจะมีการใช้ดีไซน์ภายนอกที่เหมือนกัน ที่แม้ว่ายังไม่มีการยืนยันจากทาง Toyota แต่ก็ทำให้ความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใดรุ่นหนึ่ง ได้รับความสนใจจากตลาดอยู่เสมอ และล่าสุด ในวันนี้ เว็บไซต์ที่ติดตามความคืบหน้าของ Tacoma อย่าง tacoma4g.com ได้เผยภาพ spy shot ที่อ้างว่า...
video

อาจสร้างเซอร์ไพรซ์? 2023 Toyota Hilux Revo BEV อาจโดนใจคนไทย เมื่อบางตลาดส่งสัญญาณให้เห็นแล้ว

การเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ อย่าง Toyota Hilux Revo BEV ที่เมืองไทย เมื่อไม่นานมานี้ ได้รับความสนใจจากตลาดไม่น้อย แม้ว่ารถกระบะรุ่นดังกล่าว ยังใช้พื้นฐานมาจาก Hilux Revo โฉมปัจจุบัน ที่ดูเหมือนการออกแบบภายนอก จะไม่ถูกใจกลุ่มเป้าหมายมากนัก จากการทำตลาดด้วยโฉมนี้มานาน และมีคู่แข่งหลายราย ที่หลายคนมองว่า ออกแบบได้ดีกว่า Hilux Revo อย่างไรก็ตาม โจทย์ที่มีอยู่ในใจของ Toyota ประเทศไทย ในการชิงเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าก่อนใครที่นี่...
video

แชมป์ 9 ปีติดต่อกัน! Isuzu MU-X อันดับ 1 ต่อเนื่อง ควง D-MAX ฝ่าด่านตลาดรถยนต์สุดหิน ปี 2022

ออสเตรเลีย ถือว่าเป็นตลาดรถยนต์ที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด และเป็นตลาดรถยนต์ใหม่ ที่มีความอิ่มตัวมากที่สุดตลาดหนึ่งของโลก โดยลูกค้ามีตัวเลือกมากกว่า 450 รุ่น จากมากกว่า 50 แบรนด์รถยนต์ โดยในปี 2022 ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์รวมทั้งตลาด อยู่ที่ 1,081,429 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ราว 3% จากสถานการณ์โรคระบาดทีมีแนวโน้มดีขึ้น โดย 1 ใน 5 ของลูกค้าทั้งหมด เลือกซื้อรถกระบะ...
video

แซะใคร? เผย Mitsubishi Triton 2023-2024 รุ่น PHEV / BEV เหมาะกับตลาดหรือไม่?

วงการรถกระบะปิกอัพขนาดกลาง กำลังจับตามองรถเจนเนอเรชั่นใหม่รายต่อไป ที่มีกำหนดการเปิดตัว ภายในกลางปีนี้ 2023 ซึ่งก็คือ All-New Mitsubishi Triton หรือในบางตลาดใช้ชื่อว่า L200 หลังจากที่เริ่มมีความเคลื่อนไหวอย่างชัดเจน มาตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา ทั้งภาพ spy shot และข่าวข้อมูลทางด้านเทคนิคต่างๆ หนึ่งในข่าวสำคัญที่ได้รับความสนใจจากตลาดและคู่แข่งมากที่สุด ก็คือ การเปิดตัวเวอร์ชั่น PHEV หรือ Plug-In Hybrid แต่ล่าสุด นายใหญ่ของ Mitsubishi...
video

ขายได้เกินครึ่ง D-MAX! เปิดตัว 2023 Mazda BT-50 LE ในออสเตรเลีย ถ้าขายไทย ยอดขายอาจพุ่ง?

ถ้ามองตัวเลขยอดขายในเมืองไทย ของ Mazda BT-50 ที่มีเพียง 100 กว่าคันต่อเดือน หลายคนอาจจะคิดว่า Mazda อาจจะเลือกตัดสินใจผิด ที่จับมือกับ Isuzu ในการผลิต ซึ่งเดิมที หลายคนอาจจะมองว่า การเป็นพันธมิตรกับรถกระบะยอดขายอันดับ 1 ในเมืองไทย จะช่วยทำให้ Mazda ทำตลาดได้ง่ายขึ้นที่นี่ อีกทั้ง Mazda เอง ก็เน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นสุภาพสตรี หรือคนที่ต้องการรถกระบะ ที่มีดีไซน์หรูหราในแบบรถยนต์นั่ง...
video

ชมตัวจริงวิ่งโชว์! เปิดตัว 2023 Toyota Hilux Revo GR Sport 2.8L ใหม่ล่าสุด 221 แรงม้า

Toyota ใช้โอกาสสุดท้ายในการทำตลาด Hilux Revo โฉมปัจจุบัน ด้วยการเปิดตัว Hilux GR-Sport รุ่นปี 2023 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Dakar งานนี้ไม่ใช่เพียงแค่การกระตุ้นตลาดเพียงอย่างเดียว แต่มันจะเป็นการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ทั้งหมด ให้เกิดประโยชน์สูงสุดก่อนเปลี่ยนเจนเนอเรชั่น หลังจากที่ตลาดมีแนวโน้มที่จะหันไปใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือไฟฟ้ามากขึ้น อีกทั้งเป็นการเข้าไปชิมลางในตลาดรถกระบะขนาดกลางสมรรถนะสูง ที่มีเพียง Ford Ranger Raptor อยู่บนยอดปิระมิดมาหลายปี แน่นอนว่า การเข้ามาบุกตลาดรถกระบะสมรรถนะสูงของ Toyota น่าจะทำให้ค่ายอื่นๆ โดยเฉพาะ...
video

เปิดตัว 2023 Isuzu D-MAX ใหม่ รุ่นพิเศษ X-Rider ผลิตในไทย ส่งขายต่างประเทศ

แม้ว่าในปี 2022 ที่ผ่านมา ตลาดรถกระบะขนาดกลางที่สำคัญตลาดหนึ่งอย่างออสเตรเลีย Toyota Hilux สามารถทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ของตลาด ติดต่อกันเป็นปีที่ 7 ซึ่งทำได้ที่ 64,391 คัน ตามมาด้วย Ford RANGER, Mitsubishi Triton, Isuzu D-MAX, Mazda BT-50, Nissan Navara, GWM Ute,...
video

มาแนวนี้? 2023 Toyota Hilux Revo GR Sport ถ้ามาทรงนี้ D-MAX มีสะเทือนไหม?

Toyota พยายามที่จะสร้างประโยชน์ให้ได้มากที่สุดจาก Hilux Revo โฉมปัจจุบัน หนึ่งในความพยายามดังกล่าวก็คือ การเปิดตัวรถต้นแบบ Hilux Revo BEV ซึ่งอาจจะเหนือความคาดหมายของใครหลายคน ในแง่การทำตลาดเทคโนโลยีใหม่ ที่มักจะเก็บไว้เป็นไม้เด็ดสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่มากกว่า แต่หลายฝ่ายเชื่อว่า การเปิดตัวเวอร์ชั่นไฟฟ้า 100% โดยที่ยังใช้รถรุ่นที่ถือว่าเก่า หรือกำลังจะเปลี่ยนเจนเนอเรชั่น ก็เพราะไม่ต้องการเสี่ยง หากประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนใหม่ ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ในขณะเดียวกัน ก็อาศัยโอกาสนี้ในการทดสอบสมรรถนะของระบบ และสำรวจความต้องการของตลาดไปในตัว งานนี้จึงทำให้ตลาด ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัว Hilux...
video

จับตาตัวใหม่! 2024 Ford Ranger ไซส์ใหญ่ XXL โผล่ทดสอบในออสเตรเลีย ลุ้นรุ่นพวงมาลัยขวา

Ford นอกจากจะเป็นผู้บุกเบิกในหลายๆด้าน ในตลาดรถกระบะปิกอัพแล้ว บริษัทยังพยายามขยายไลน์อัพ หรือต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่มากขึ้น ล่าสุด ดูเหมือนว่า Ford กำลังพัฒนา Ranger รุ่นใหม่ ในชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า XXL ที่มีคนพบเห็นในระหว่างการขับทดสอบ ที่เมืองจีลอง ประเทศออสเตรเลีย จากการรายงานของเว็บไซต์ carsguide
video

อวสานรุ่นดีเซล? All-New 2024 Nissan Navara เจนฯใหม่ มุ่งสู่ไฮบริด-ไฟฟ้า e-Power มาแทนดีเซล?

ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า All-New Nissan Navara เจนเนอเรชั่นใหม่ อาจจะไม่มีขุมพลังที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เพื่อเปิดรับทางเลือก ที่เป็นขุมพลังไฟฟ้าและไฮบริดมากขึ้น ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เราน่าจะได้เห็นการเปิดตัว Nissan Navara โฉมใหม่หมดทั้งคัน ในปี 2024 ตามที่มีกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้บ้างแล้ว แน่นอนว่า All-New Navara จะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ และสมรรถนะที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะรุ่น e-Power ที่คาดว่าจะมีการขยายไลน์อัพ...