video

เผยโฉม 2023 Toyota Hilux Revo EV by Roev รถกระบะปิกอัพไฟฟ้า

เมื่อไม่กี่วันก่อน หัวหน้าทีมวิศวกรที่รับผิดชอบการพัฒนารถกระบะและ PPV ของ Toyota Motor อเมริกาเหนือ เพิ่งออกมาให้แสดงความคิดเห็นว่า บริษัทยังมองว่า รถกระบะไฟฟ้า มีข้อจำกัดบางอย่างในการใช้งานจริง ทำให้โอกาสที่เราจะได้เห็น Hilux EV ในเร็ววันนี้ คงเป็นไปได้ยาก อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวออสเตรเลียบางกลุ่ม อาจได้มีโอกาสใช้งานรถยนต์ประเภทนี้ก่อนใคร เมื่อ Roev บริษัทสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยีจากออสเตรเลีย ได้แสดงผลงานล่าสุด Hilux EV รถกระบะขนาดกลางพลังไฟฟ้า ที่พัฒนาต่อยอดจาก...
video

จับตา 4 ค่ายรถปิกอัพชื่อดัง! ทยอยเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ คาดได้เห็น ตั้งแต่ปี 2023 ขึ้นไป

ในปัจจุบัน ตลาดรถกระบะปิกอัพของไทย มี Isuzu D-MAX และ Toyota Hilux ครองตลาดแบบผูกขาดในอันดับ 1 และ 2 มานานหลายปี โดยมี Ford Ranger และ Mitsubishi Triton ตามมาห่างๆ เป็นอันดับ 3 และ 4 แบบสลับกันนำและตาม ซึ่งทุกอย่าง ควรจะเป็นไปในรูปการณ์นี้...
video

คิดสวนทาง! รถปิกอัพไฟฟ้า Toyota Hilux / Tacoma / Tundra EV ยังไม่ตอบโจทย์

เมื่อพูดถึงตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ในบรรดาค่ายรถยนต์ระดับโลก Toyota ดูเหมือนจะมีท่าที ที่ดูสับสนมากที่สุด เพราะหลังจากที่มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ และเปิดเผยแผนงานในการทำตลาดของบริษัท แต่ผู้บริหารของ Toyota ก็มักจะออกมาพูดถึงข้อเสียของรถยนต์ประเภทนี้ อยู่เป็นระยะ ซึ่งนี่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่เรายังไม่เห็นรถยนต์ไฟฟ้าของ Toyota ในตลาด แถมล่าสุด อีวีรุ่นเรือธง อย่าง bZ4X ก็กำลังประสบกับปัญหาทางเทคนิค ที่ยังหาทางออกไม่ได้ นั่นจึงทำให้เกิดอีกมุมมองหนึ่งจากคนภายนอก ที่ว่า การที่ Toyota แสดงท่าทีที่ไม่สนับสนุน การใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า...
video

ไม่ตกขบวน! รถกระบะไฟฟ้า All-New Mitsubishi Triton EV ใหม่ มี Ford เป็นไอดอล

ช่วงเวลาของการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ เข้าใกล้มากเท่าไร ข้อมูลต่างๆก็มีการเปิดเผยมากขึ้นเท่านั้น ทั้งข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง และข้อมูลที่ยังเป็นข่าวลือ เรากำลังพูดถึง The All-New Mitsubishi Triton หรือ L200 เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งที่ผ่านมา เราได้เห็นภาพ spy shot ภาพจำลอง รวมถึงข้อมูลทางด้านเทคนิคบางอย่างไปบ้างแล้ว โดยเฉพาะข่าวการที่ Mitsubishi เตรียมนำเอาขุมพลังไฮบริด PHEV มาใช้กับรถกระบะรุ่นนี้เป็นครั้งแรก หลังจากที่มีใช้ในรุ่น Outlander...
video

เปิดห้องโดยสารภายใน รถปิกอัพไฟฟ้าพันธุ์ใหม่ 2023 RADAR RD6 โดย Geely ลุ้นหลังขาย Smart ในไทยไปแล้ว

หากเมืองไทยจะมีรถกระบะไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดสักรุ่น ทางเลือกแรกๆ คงหนีไม่พ้นแบรนด์รถยนต์จากจีน ไม่ว่าจะเป็น Great Wall Motor หรือ MG ที่มีบริษัทสาขาในประเทศไทยอยู่แล้ว และก็มีสินค้าที่พร้อมจำหน่าย แต่ด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดและยากที่จะคาดเดาได้ อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้ทั้ง Great Wall Motor และ MG ยังลังเลที่จะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าเป็นรายแรกของวงการ แต่ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว เราก็คงได้เห็นรถกระบะไฟฟ้าแล่นบนท้องถนนทั่วไปในเมืองไทยสักวันหนึ่ง และก็ยังมีค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีนอีกหนึ่งราย ที่สนใจในตลาดนี้ ถึงกับมีการตั้งบริษัทขึ้นมาใหม่ เพื่อผลิตรถยนต์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งขึ้นมาโดยเฉพาะ นั่นก็คือ...
video

อัพเดทข้อมูล All-New 2023 Mitsubishi Triton ขุมพลังดีเซลใหม่ ช่วงล่างแกร่งขึ้น

หลังจากที่มีภาพ spy shot ของ All-New Mitsubishi Triton หรืออีกชื่อว่า L200 เจนเนอเรชั่นใหม่ ถูกเผยแพร่ออกมา ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับรถกระบะขนาดกลางรุ่นนี้ ก็เริ่มถูกปล่อยตามออกมาเป็นระยะ ซึ่งมีทั้งจากแหล่งข่าวภายใน จากการเปิดเผยของผู้บริหารระดับสูงบางคน รวมไปถึงการคาดการณ์โดยสื่อยานยนต์ต่างๆ ที่เริ่มปะติดปะต่อกันให้เห็นภาพรวมของ Triton โฉมใหม่ อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้เราเข้าถึงรถรุ่นนี้ได้มากขึ้น ก็คือภาพจำลองที่ถูกสร้างขึ้นมา โดยใช้ภาพ spy shot เป็นพื้นฐานในการออกแบบ ล่าสุด เป็นฝีมือของทีมงานจากเว็บไซต์...
video

เปิดตัวสายโหด Mitsubishi Triton Phantom Plus Edition 2022-2023 ในมาเลเซีย

เรียกว่าเป็นการกระตุ้นตลาดในช่วงสุดท้าย ก่อนที่จะมีการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ของ Mitsubishi Triton เมื่อบริษัทสาขาในประเทศมาเลเซีย เปิดตัว Triton Phantom Plus Edition รุ่นพิเศษใหม่ล่าสุด แต่ดูคุ้นตา เหมือนเคยเห็นมาก่อน เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งรูปโฉมแบบนี้ คนไทยก็เคยได้เห็นมาแล้ว ในงานแสดงยานยนต์ อย่างน้อยก็ 2 ครั้ง เพราะ Triton Phantom Plus Edition...
video

พรีวิวตัวจริง 2023 Toyota Hilux Revo D รุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด พร้อมรุ่นฉลองครบรอบ 60 ปี

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัว Toyota Hilux Revo รุ่นปรับปรุงใหม่ และรุ่นฉลองครบรอบ 60 ปี พร้อมแนะนำ Hilux REVO D ตอบโจทย์การใช้งานส่วนบุคคล และต่อยอดความสำเร็จจากความเป็นผู้นำในตลาดรถกระบะบรรทุกใช้งานเชิงพาณิชย์ ด้วย Standard Cab ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ พร้อมความครบครันสวยงาม สะดวกสบาย และสมรรถนะในการใช้งาน...
video

เปิดราคา Toyota Hilux Revo D 2022-2023 รุ่นปรับปรุงใหม่ และรุ่นฉลองครบรอบ 60 ปี

การที่ต้องโดน Isuzu D-MAX แย่งอันดับ 1 ในตลาดรถกระบะ Pure pickup มานานเกือบ 3 ปี ย่อมเป็นสิ่งที่เจ้าตลาดอย่าง Toyota พยายามหาทางแก้เกมมาโดยตลอด และแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ แม้ว่า Hilux Revo จะเดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของโมเดลแล้วก็ตาม แต่ปีนี้ อาจจะพิเศษกว่าปีก่อนๆ ตรงที่ Toyota มีคู่แข่งเก่าหน้าใหม่อย่าง All-New Ford Ranger...
video

เผยโฉม Toyota Hilux Revo D 2022-2023 ใหม่ล่าสุด ความเหนือระดับ ที่พาชีวิตไปอีกขั้น

ใหม่ Hilux Revo-D ความเหนือระดับ ที่พาชีวิตไปอีกขั้น กับดีไซน์ใหม่ พลังแรงมั่นใจ ด้วยเครื่องยนต์ GD Super Power ขับสบาย เหนือชั้นด้วยระบบช่วงล่าง SuperFlex Suspension นุ่มนวล พร้อมฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง ระบบพวงมาลัยแบบ VFC , กล้องมองภาพรอบทิศทาง เบาะปรับไฟฟ้า, Apple CarPlay และ Android...