video

Isuzu D-MAX ใหม่ รุ่นไฟฟ้าแบตเตอรี่ อาจใช้ขุมพลังเดียวกันกับ N-Series

ตลาดรถกระบะปิกอัพ เริ่มขยายไปสู่ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าหรือไฮบริดมากขึ้น จากกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าในตลาดโลก ในเมืองไทย Toyota มีแนวโน้มว่าจะเป็นผู้เล่นรายแรก หลังจากที่ได้ประกาศเตรียมเปิดตัว Hilux Revo BEV ภายในปี 2023 นี้ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้เล่นรายอื่นในตลาด ได้แต่แสดงถึงความพร้อมในการกระโจนเข้าสู่ตลาดนี้เท่านั้น รวมถึง Isuzu ที่แสดงความพร้อมทั้งตลาดไฮบริดและไฟฟ้า แต่ตลาดต้องมีขนาดใหญ่พอ หรือมีความต้องการเกิดขึ้นจริงๆ ล่าสุด สื่อยานยนต์ชื่อดังของออสเตรเลียอย่าง Drive ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า...
video

ผู้บริหารยืนยัน! การเปิดตัว 2024 Toyota Hilux REVO / Fortuner รุ่น Mild Hybrid จะเกิดขึ้นในปีหน้า

ข่าวของการขยายเวลาในการทำตลาดของรถยนต์รุ่นต่างๆของ Toyota ดูเหมือนจะมีน้ำหนักมากขึ้น เมื่อล่าสุด carmag สื่อยานยนต์ในประเทศแอฟริกาใต้ ได้รายงานว่า ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota South Africa ได้ยืนยันว่า การเปิดตัว Hilux และ Fortuner รุ่นไฮบริด จะเกิดขึ้นในปี 2024 ที่นั่น จากเดิม ที่มีข่าวว่า จะมีการเปิดตัวรุ่นไฮบริดมาตั้งแต่ 1-2 ปีก่อน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า...
2024 Ford Ranger Raptorvideo

บุกตลาดใหญ่! เปิดตัว-ราคา 2024 Ford Ranger / Raptor พลัง 270-405 แรงม้า ลุยตลาดสำคัญครั้งแรก

เปิดตัวแล้ววันนี้ สำหรับ All-New Ford Ranger และ Ranger Raptor ใหม่ เวอร์ชั่นอเมริกา ซึ่งถือว่า Raptor มีการทำตลาดในอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรก Ford Ranger Raptor ใหม่ รุ่นปี 2024...
video

จับตาการเปิดตัวแฝด Hilux กลางเดือนนี้ 2024 Toyota Tacoma เจนเนอเรชั่นใหม่

เมื่อ 1-2 วันก่อน มีคนตาดี ไปเจอภาพของ All-New Toyota Tacoma รถกระบะขนาดกลางฝาแฝดของ Hilux ในตลาดสหรัฐอเมริกา บนเว็บไซต์หนึ่ง ที่คาดว่าเป็นการทดสอบเนื้อหาใหม่ สำหรับการเปิดตัว Tacoma รุ่นใหม่ ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ นั่นจึงเป็นที่มาของภาพหลุดด้านหน้าของรถกระบะขนาดกลาง ตามที่ได้เห็นกันไปแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้สร้างความแปลกใจให้กับคนที่ได้เห็นนัก เพราะก่อนหน้านี้ ได้มีภาพของรถต้นแบบที่ใช้ประกอบการจดสิทธิบัตร หลุดออกมาให้เห็นโฉมรอบคันไปแล้ว แถมยังมีสื่อยานยนต์หลายสำนัก สร้างภาพจำลองต่อยอดขึ้นมาให้ได้ชมภาพที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด...
video

มีลุ้นกับ Toyota Hilux Hybrid ตัวใหม่ มีระบบเกียร์ไฮบริด เป็นทางเลือกเพิ่มในอนาคต?

Toyota ยังเดินหน้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่พัฒนาต่อยอดมาจากเทคโนโลยีที่ตัวเองมีอยู่ และได้เปรียบคู่แข่ง หนึ่งในเทคโนโลยีที่ว่า ก็คือ ระบบไฮบริด จะบอกว่าเป็นการยืดอายุการทำตลาดเทคโนโลยีไฮบริดก็ไม่ผิดนัก เพราะความนิยมที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ของรถยนต์ไฟฟ้า ส่งผลกระทบกับรถยนต์ใช้น้ำมันอย่างชัดเจน อีกทั้งก็ยังเป็นเซกเมนต์ ที่ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น ยากที่จะตามทันคู่แข่งจากจีน อย่างน้อยก็ในช่วงนี้ ในปัจจุบัน รถยนต์ไฟฟ้ามีส่วนแบ่งทางการตลาดทั่วโลก ถึง 14% ไปแล้ว ในปี 2022 ที่ผ่านมา โดยมีการคาดการณ์จากหน่วยงานพลังงานสากล หรือ IEA ว่าในปี...
video

ไม่รอแล้วนะ! 2023 Isuzu D-MAX ทำยอดขายนำห่าง Toyota Hilux Revo มากกว่าปกติ

ถือว่าเป็นตลาดที่ยังแข่งขันกันดุเดือด อาจจะเพราะเป็นตลาดเดียว ที่ยังไม่ได้รับผลกระทบจากรถยนต์ไฟฟ้า ที่ค่ายรถยนต์จีน ถาโฉมเข้ามาชิงส่วนแบ่งตลาด ไปจากค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น อย่างเป็นกอบเป็นกำ ล่าสุด ดูเหมือนว่า Isuzu ส่งสัญญาณความเป์นเบอร์ 1 ในตลาดรถกระบะปิกอัพอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยยอดขายที่นำห่าง Toyota คู่แข่งอันดับ 1 อย่างมีนัยยะสำคัญ จากข้อมูลยอดขายล่าสุด
video

ภาพหลุด! รถปิกอัพไฟฟ้า/ไฮบริด BYD เปิดตัวปี 2023 นี้ ขอลุ้นขายในไทยปี 2024

ในปัจจุบัน รถกระบะปิกอัพในตลาดจีน ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งใช้เป็นยานพาหนะในช่วงวันหยุด ไปจนถึงการใช้เดินทางท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนั้นรถยนต์ประเภทนี้ ยังถือว่าเป็นรถยนต์นั่งอย่างถูกต้องตามกฏหมายในประเทศจีนแล้ว แม้ว่าบางมณฑล อาจจะยังมีข้อจำกัดอยู่ นั่นทำให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าหลายราย กระโจนเข้าสู่ตลาดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Geely ที่ส่ง Radar RD6 ลงมาแข่งขัน และ Dongfeng Rich6 หรือแม้ว่ารถกระบะ ที่ยังใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงจากผู้เล่นอื่นๆ ทั้ง SAIC GWM นั่นทำให้ BYD...
video

2 หัวดีกว่า! All-New Mitsubishi Triton BEV โฉมใหม่ ได้ Nissan พัฒนาส่วนสำคัญ

หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันก่อน เราได้นำเสนอการให้สัมภาษณ์ของ Koichi Namiki ผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Mitsubishi เกี่ยวกับรถกระบะไฟฟ้า ที่จะมีการเปิดตัวในอนาคต ว่าจะเป็นรุ่นที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจาก Triton หรือไม่ ซึ่ง Namiki ได้ให้คำตอบว่า มันจะยังคงเป็น Triton หรืออีกเวอร์ชั่นหนึ่งของ Triton นั่นเอง และจะยังใช้แพลตฟอร์มของ Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า จะใช้ชื่อรุ่นว่า Triton กับรถกระบะไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวหรือไม่ นอกจากนั้น...
video

เล็งใช้กับรถปิกอัพ ผู้บริหาร TOYOTA เผย เตรียมรุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ดีกว่า

การเปลี่ยนหัวเรือของ Toyota ก็อาจจะเป็นความพยายาม ในการเปลี่ยนทิศทาง หรือนโยบายหลักของบริษัท จากที่ครั้งหนึ่ง ผู้บริหารสูงสุดเคยมองว่า รถยนต์ไฟฟ้า จะสร้างมลพิษให้กับโลกในระยะยาว มากกว่ารถใช้น้ำมัน ให้มาเป็นแนวทางเดียวกันกับค่ายอื่นๆทั่วโลก ที่ผู้ใช้รถยนต์ส่วนใหญ่ ก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้รถยนต์ไฟฟ้า มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว จน Toyota ไม่อาจจะฝืนเดินหน้าในแนวทางเดิมได้ นั่นทำให้ Koji Sato ประธานและ CEO คนใหม่ของบริษัท ต้องออกมาประกาศถึงทิศทางใหม่ของ Toyota ในการปรับตัวไปสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า...
video

ผู้บริหารเผย All-New 2024 Mitsubishi Triton PHEV ไฮบริด อาจจะคิดไม่เหมือนคนอื่น สวนทาง Toyota?

การเผยแผนการเปิดตัว รถยนต์รุ่นใหม่ 16 รุ่น ของ Mitsubishi ตามแผนธุรกิจระยะกลาง ประจำปี 2023-2025 ได้สร้างความสงสัยให้กับตลาดอยู่พอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องของโอกาสการทำตลาดรถกระบะขนาดกลางรุ่นไฮบริด เพราะล่าสุด สิ่งที่ถูกเปิดเผยมา ดูเหมือนว่า Mitsubishi นำเสนอให้เห็นเพียงรถกระบะ Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ยังใช้ขุมพลังดั้งเดิม ที่เป็นเครื่องยนต์สันดาปภายใน ที่จะเปิดตัวในเมืองไทยเป็นตลาดแรกของโลกในเดือนกรกฎาคมที่จะถึง อีกรุ่นหนึ่งก็คือ รถกระบะไฟฟ้าแบตเตอรี่ ที่มีการเปิดเผยว่า จะมีการเปิดตัวภายในอีก 5 ปีข้างหน้า...