ซื้อไหมราคานี้? ใหม่ All-New 2024 TOYOTA HILUX CHAMP (IMV0) เริ่มต้นที่ 4.59 แสนบาท

มร.มาซาฮิโกะ มาเอดะ เจ้าหน้าที่บริหารภูมิภาคเอเชีย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ มร.โยชิกิ โคนิชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ดร.จุฬชาติ จงอยู่สุข หัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาค บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด พร้อมด้วย นายกลินท์ สารสิน ประธานคณะกรรมการ...

Mitsubishi ประเทศไทย ประกาศราคารุ่นย่อย Triton ใหม่ ตัวเตี้ย ครบทุกแค็บ และตอนครึ่ง ยกสูง

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศราคารุ่นย่อยออล-นิว ไทรทัน ที่สายแต่งรอคอย ไทรทัน ตัวเตี้ย ครบทุกแค็บ และตอนครึ่ง ยกสูง ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และเชิงพาณิชย์ กรุงเทพฯ – 24 พฤศจิกายน 2566: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศราคารถกระบะไทรทันใหม่ ในรุ่นตัวเตี้ยครบทั้งไลน์อัพ...

วิกฤตสายลุย! มงจ่อลง ISUZU D-MAX สำหรับปี 2023 สถานการณ์จะลากยาวถึงปี 2024?

ผ่านไป 10 เดือน ตลาดรถกระบะปิกอัพยังทรุดตัวอย่างเนื่อง อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ฉุดภาพรวมทั้งตลาดหดตัวตามไปด้วย แม้ว่าตลาดรถยนต์นั่ง ยังมีการขยายตัวก็ตาม เรียกว่า การเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถกระตุ้นตลาดได้ตามที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตาม เจ้าตลาดอย่าง ISUZU ที่ได้รับผลกระทบไม่น้อย กำลังจะได้รางวัลปลอมใจ เป็นแชมป์ปีที่ 4 ติดต่อกัน เพราะล่าสุด ก็ยังทำยอดขายนำมาเป็นอันดับ 1 ยอดสะสมทิ้งห่างอันดับ 2 Toyota Hilux Revo...

เปิดสเปค-ราคา 2024 Mitsubishi Triton Athlete / Double Cab Ultra กระตุ้นตลาดที่ซบเซา

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดสเปค เปิดราคา ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท และ ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ล แค็บ อัลตร้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ ที่สุดของเทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้อ โดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อฟูลไทม์ ไปให้สุดทุกสภาพถนน

BYD เป็นขุมพลังให้กับรถกระบะปิกอัพไฟฟ้ารุ่นใหม่ KG Mobility 0100 เปิดตัวปี 2024

ในปัจจุบัน ค่ายรถยนต์ที่ผลิตรถกระบะปิกอัพ หันมาพัฒนารถกระบะที่มีการใช้งานในแบบ life style มากขึ้น คือมีความเป็นรถยนต์นั่งเพื่อใช้งานในกิจกรรมของครอบครัว แทนที่จะเน้นไปที่การใช้งานในการบรรทุกหรือเชิงพาณิชย์ ล่าสุด SaangYong จากเกาหลีใต้ ที่เกือบล้มละลายในปี 2020 ก่อนที่มีเจ้าของใหม่เข้ามาซื้อหุ้น พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น KG Mobility หรือ KGM ได้ประกาศรุกคลบาดรถกระบะปิกอัพ Life style อีกหนึ่งค่าย ภายใต้รหัสรุ่นของรถต้นแบบว่า 0100 สิ่งที่น่าสนใจก็คือ มันคือรถกระบะไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่จาก...

วงในเริ่มปล่อยข่าว ISUZU D-MAX ไฟฟ้า อาจมีชื่อใหม่ ใช้ขุมพลัง ELF EV ไทยเป็นตลาดที่ 2

แม้ว่า Toyota กำลังจะเปิดตัวรถกระบะขนาดเล็กในเมืองไทย IMV0 ที่คาดว่าจะนำซับแบรนด์คำว่า Champ กลับมาใช้อีกครั้ง แต่นั่นก็เป็นเหมือนตลาดเฉพาะกลุ่ม ที่จะเน้นไปที่การใช้งานในเชิงพาณิชย์เป็นหลัก ต่างจากรถกระบะทั่วไปในเมืองไทย ที่ตอนนี้ ได้ถูกนำไปใช้งานในแบบ life style ไปพร้อมกันด้วย อีกอย่าง รถกระบะรุ่นดังกล่าว เป็นเหมือนการชิมลางด้วยว่า ความต้องการของตลาดจริงๆ จะมีมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งเทคโนโลยีแบตเตอรี่ของ Toyota ยังอยู่ในช่วงแรกๆของการพัฒนาอยู่ หากจะใช้แบตเตอรี่จากคู่แข่งอย่าง BYD ที่มีใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าบางรุ่น ก็น่าจะส่งผลเสียมากกว่า...

ช็อควงการรถกระบะปิกอัพ! โจทย์หนักที่สุดเท่าที่เคยเจอ การปรับโฉมใหม่ อาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมาก?

ถือว่าเป็นเดือนที่สร้างความผิดหวังให้กับค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของไทย อย่าง Isuzu และ Toyota อีกครั้ง และถือว่าสาหัสที่สุดเดือนหนึ่ง เพราะยอดขายรถกระบะ Pure pickup หดตัวมากถึง 45.0% ลดลงมากเป็นประวัติการณ์ งานนี้เรียกว่า การปรับโฉม อาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก เพราะตลาดไม่มีกำลังซื้อ แต่ก็ถือว่าแต่ละค่าย ก็ประสบปัญหาเดียวกันทั้งหมด มากบ้างน้อยบ้าง แตกต่างกันไป
video

เปิดตัวอีกรุ่น 2024 ISUZU D-MAX Limited ปรับโฉมใหม่อีกแบบ อัพเกรดช่วงล่าง เจาะตลาดปินอย

หลังจากที่ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาเมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน ก่อนที่จะมีการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมใหม่ในเมืองไทย ทำเอาหลายคนลุ้นว่า หน้าตาของ Isuzu D-MAX ใหม่ รุ่นปี 2024 จะมีดีไซน์เหมือนกับที่เห็นในทีเซอร์นี้หรือไม่ จนมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองไทย ไปเมื่อต้นเดือนนี้ เป็นการเฉลยว่า ทั้งสองเวอร์ชั่น ใช้ดีไซน์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยเวอร์ชั่นไทย เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถือว่าเป็นการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลก ในฐานะรุ่นปรับโฉมใหม่ หรือ facelift ที่ถือว่าเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ของเจนเนอเรชั่น
video

เกมกำลังจะเปลี่ยน? ยืนยันผลิตและขายในไทยแน่นอน ISUZU D-MAX BEV 2025-2026

การเปิดตัว ISUZU D-MAX เมื่อไม่กี่วันก่อน ไม่ใช่เป็นเพียงแค่กลยุทธ์ในการกระตุ้นตลาด ในช่วงครึ่งชีวิตของ D-MAX เจนเนอเรชั่นล่าสุด เหมือนรูปแบบปกติทั่วไป ที่เห็นได้จากค่ายรถยนต์ต่างๆเท่านั้น แต่มันหมายถึงการสร้างความมั่นใจให้กับ ISUZU เองว่า D-MAX จะสามารถครองแชมป์ในเมืองไทย เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันได้อย่างแน่นอน ซึ่งสามารถมองไปได้ไกล ถึงปีที่ 5 และ 6 ด้วยซ้ำหรือจนกว่าคู่แข่งที่สำคัญอย่าง TOYOTA HILUX จะเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ออกสู่ตลาด...
video

เปิดราคา 69 รุ่นย่อย 2024 ISUZU D-MAX รุ่นปรับโฉมใหม่ รุ่นหลักมีอะไรใหม่ให้มาบ้าง?

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำแบรนด์รถปิกอัพอันดับ 1 ของเมืองไทย เปิดตัว “ใหม่! อีซูซุ ดีแมคซ์” เหนือลิมิต…พิชิตโลก “NEW! ISUZU D-MAX” UNLOCK YOUR POTENTIAL มาพร้อมดีไซน์ใหม่ สะกดทุกสายตา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จัดเต็มทุกไลน์อัพ นำโดย “ใหม่! อีซูซุ วี-ครอส 4x4” ปลดล็อกทุกความท้าทายกับความแข็งแกร่ง...