video

รถปิกอัพไฮบริด-ไฟฟ้า อาจมาเร็วกว่าที่คาด? จับตา All-New 2023 Mitsubishi Triton PHEV

การประกาศใช้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของ Ford ในงาน Detroit Auto Show 2022 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเหมือนจุดเปลี่ยนสำคัญในวงการรถกระบะของไทยไปในที เพราะ Ford มีเพียง Ranger และ Everest เพียง 2 รุ่นเท่านั้น ที่มีการผลิตขึ้นในเมืองไทย และยังไม่มีวี่แววที่จะเพิ่มรุ่นใหม่เข้าไปในไลน์อัพที่ทำการผลิตที่นี่ นั่นจึงเป็นเหมือนการยืนยันว่า ในอนาคตอีกไม่นาน เราจะได้เห็นการทำตลาด Ford Ranger และ Everest...
2023 BYD ATTO 3 Thailand 3video

มาไทยแล้ว 2023 BYD Atto3 BEV ชูจุดเด่น LFP Blade Battery เปิดตัว 10 ตุลาคม 2022

เผยโฉมในเมืองไทยแล้ว สำหรับ BYD ATTO3 หรือ Atto3 ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมรายละเอียดทางด้านเทคนิคและราคาจำหน่าย ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ Rever Automotive ตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยของ BYD ได้นำรถตัวอย่างของ ATTO3 มาให้ได้สัมผัสและยลโฉมกันก่อน โดยมีทั้งสีฟ้า สีเขียว สีแดง สีขาว และสีเทา สำหรับคุณสมบัติทางด้านเทคนิค จะเหมือนกับรุ่นที่จำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย แต่จะแตกต่างกันในส่วนของขนาดแบตเตอรี่ที่ใช้ ทำให้ระยะทางขับขี่สูงสุดต่อชาร์จ...
video

All-New 2023 Toyota CH-R โฉมใหม่ เปิดตัวมิถุนายน ’66 คาดมีรุ่น PHEV – BEV ตามมา

Toyota เตรียมเปิดตัว All-New CH-R เจนเนอเรชั่นใหม่ในปีหน้า 2023 จากการรายงานของสื่อยานยนต์ชื่อดังจากญี่ปุ่น Best Car โดยสื่อดังกล่าวระบุลงไปอีกว่า การเปิดตัวจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน มาพร้อมดีไซน์ที่ใช้ภาษาการออกแบบใหม่ ที่เราเริ่มคุ้นตากันมากขึ้นจากรถยนต์รุ่นใหม่ๆจาก Toyota โดยจะมีรุ่นขุมพลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เริ่มใช้กับ Toyota Prius โฉมใหม่ไปแล้ว ให้เลือกด้วย
video

Neta Auto (Thailand) ประกาศพร้อมส่งมอบ Neta V แล้ว ทยอยผ่านด่านศุลากร

Neta Auto Thailand ประกาศพร้อมส่งมอบรถยนต์ Neta V ให้กับลูกค้าแล้ว หลังจากที่อึมครึม และถูกทวงถามมานาน โดยบริษัทระบุในตอนท้ายว่า พร้อมส่งมอบจำนวน 3,000 คัน และมุ่งมั่นที่จะพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) ได้เปิดเผยกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้า Neta V จำนวนเกือบ...
STRON

STRON เปิดตัวส่งมอบรถมินิบัสไฟฟ้า 100% พร้อมเทคโนโลยี Fleet Management เปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรก

"เอสทรอน (STRON) เปิดตัวส่งมอบรถมินิบัสไฟฟ้า 100% พร้อมเทคโนโลยี Fleet Management เปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรก บริษัท สมบูรณ์ ทรอน เอนเนอร์จี จำกัด (เอสทรอน) บริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทในกลุ่มสมบูรณ์ และ บริษัท ทรอน เอนเนอร์จี เทคโนโลยี (ไต้หวัน) (ทรอนอี) บริษัท เอสทรอน...
Ford Thailand Jim Farleyvideo

อัดเงินลงไทยรวม 1 แสนล้านแล้ว! Ford เล็งดันไทยเป็นศูนย์กลางผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ในช่วงที่มีข่าวไม่ดีนักสำหรับบริษัท ที่มีกรณีทุบรถประท้วงการแก้ไขปัญหาของ Ford แต่ก็ยังมีข่าวดีทั้งสำหรับ Ford สาขาประเทศไทย และพนักงานชาวไทยเอง ที่จะมั่นใจได้ว่า ค่ายยักษ์ใหญ่จากอเมริการายนี้ จะยังใช้ฐานการผลิตในเมืองไทยไปอีกนาน แถมกำลังจะขยับตำแหน่งไปเป็นศูนย์กลาง การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาคในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย หลังจากที่จิม ฟาร์ลีย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้เข้าเยี่ยมชมฐานการผลิตรถยนต์ฟอร์ดในจังหวัดระยองเป็นครั้งแรก ตอกย้ำบทบาทของประเทศไทยในฐานะตลาดสำคัญและศูนย์กลางการผลิตและส่งออกรถยนต์ระดับโลกของฟอร์ด Jim Farley CEO...
video

ใกล้ถึงไทย! Volt City EV เตรียมส่งมอบรถล็อตแรก 200 คัน อยู่ระหว่างทาง 100 คัน

แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจากจีน ได้เริ่มเข้ามาบุกตลาดในไทยอย่างหนักหน่วงในปีนี้ แต่สิ่งที่อาจจะทำให้การเจาะตลาด ยังไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างเต็มที่ ก็คือปัญหาการส่งมอบที่ล่าช้า จากปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์ ที่ค่ายรถยนต์ต่างๆ ได้รับผลกระทบด้วยกันถ้วนหน้า สิ่งที่ตามมาก็คือ ค่ายรถยนต์บางราย ไม่สามารถทำได้ตามที่รับปากลูกค้าเอาได้ มากบ้างน้อยบ้าง ตามสภาพการณ์ที่แตกต่างกันไป อย่างในเมืองไทยเอง รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบตามที่มีรายงานข่าว ก็คือ ORA Good Cat อีกรายก็คือ Neta V ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ แต่ลูกค้าที่สั่งจองไปแล้ว ก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ในเรื่องกำหนดการส่งมอบ หรือเงื่อนไขบางอย่าง...
video

ผลิตในไทย! Ford เล็งเปิดตัว Ranger EV รถกระบะปิกอัพไฟฟ้า คาดมาหลังขายรุ่น PHEV ไปแล้ว

ข่าวของรถยนต์พลังงานใหม่จาก Ford อย่างขุมพลังไฟฟ้า หรือไฮบริด มีออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะสิ่งที่คนไทยจับตามองก็คือ เวอร์ชั่น PHEV และไฟฟ้าแบตเตอรี่ ของ Ranger และ Everest รถยนต์ที่ Ford ทำตลาดอยู่ในเมืองไทยเป็นหลัก แต่เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ผู้บริหารชาวไทยของ Ford ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทยังไม่มีแผนการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยแต่อย่างใด ซึ่งก็คงไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ มักจะมาจากแหล่งข่าวในต่างประเทศอยู่เสมอ ซึ่งค่ายรถยนต์ในเมืองไทย ก็มักจะออกมายืนยันเมื่อใกล้ถึงวันเปิดตัว และล่าสุด...
video

เปิดตัวแล้ว All-New 2023 MG4 Electric ราคาเริ่มต้น 1.06 ล้านบาท ที่ยุโรป

เพิ่งมีข่าวรถต้นแบบวิ่งทดสอบอยู่ในเมืองไทยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้ MG เปิดตัว MG4 Electric รถยนต์ไฟฟ้าสไตล์แฮทช์แบ็ครุ่นใหม่ล่าสุด ในทวีปยุโรป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในราคาเริ่มต้น 28,990 ยูโร หรือราว 1,059,000 บาท โดยจะทำตลาดใน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ Standard, Comfort และ Luxury มาพร้อมขุมพลังขนาด 125 และ 150...
iEVtech 2022

เริ่มแล้ว! iEVtech 2022 ทิศทาง EV ในมุมมองของผู้เชี่ยวชาญ มีประเด็นใดน่าสนใจบ้าง?

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ บริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย พร้อมพันธมิตรทางธุรกิจ จัดงานเเสดงนวัตกรรมด้านยานยนต์ไฟฟ้าเเห่งปี iEVtech 2022 ชูคอนเซ็ป Bio-Circular-Green-Economy โมเดลเศรษฐกิจใหม่ ต้อนรับการเปิดศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย โดยนายกสมาคมฯคุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้จัดงาน iEVtech 2022...