EVAT

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) ร่วมผลักดันนโยบาย ZEV@3 เชื่อมั่นผู้ว่า กทม. คนใหม่

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทยร่วมผลักดันนโยบาย ZEV@30 พร้อมเชื่อมั่นนโยบายของว่าที่ผู้ว่า กทม. คนใหม่ในความร่วมมือเพื่อขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายเพื่อลดมลภาวะทางอากาศและส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าใน กทม. ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมเเสดงความยินดีกับว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โดยทางสมาคมฯ พร้อมให้ความร่วมมือด้านการผลักดันนโยบายยานยนต์พลังงานสะอาด ที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีนโยบายที่เกี่ยวข้อง ได้เเก่ การสนับสนุนอีโคซิสเต็มด้านยานยนต์ไฟฟ้าในกรุงเทพมหานคร รวมไปถึง นโยบายที่เกี่ยวกับการลดฝุ่นและมลภาวะ เช่นผลักดันให้เกิด Low Emission Zone...
video

TESLA บุกเมืองไทยแล้ว! BYD ยังเงียบ TOYOTA ลำบากมากขึ้นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk CEO ของ Tesla ได้ต้อนรับประธานาธิบดีของอินโดนีเซีย นายโจโค วิโดโด้ ในการเข้าชมโรงงานของ SpaceX ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เพื่อพบปะเจรจา ในเรื่องการลงทุนสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ และการประกอบรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งอาจจะรวมถึง การสร้างฐานปล่อยจรวดที่นั่น และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน ก็มีข่าวว่า Tesla ยืนยันแผนงานการสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ และรถยนต์ไฟฟ้าในอินโดนีเซียแล้ว ทำให้ประเทศเพื่อนบ้านของไทย กลายเป็นศูนย์กลาง การผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของโลก หลังจากที่บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่...
The new EQS Handover (7)

Mercedes-Benz ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า The new EQS ให้ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ 4 แห่ง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ย้ำความมุ่งมั่นในการเดินหน้าทำตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยด้วยการส่งมอบรถยนต์รุ่น “The new EQS” จำนวน 4 คันให้กับผู้จำหน่ายรถยนต์แบรนด์ Mercedes-EQ อย่างเป็นทางการทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ บริษัท เบนซ์บีเคเค กรุ๊ป จำกัด, บริษัท เบนซ์ พระราม 3 จำกัด, บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด และบริษัท...
2022 ORA Good Cat

ลุ้นเป็นเจ้าของ ORA Good Cat 30 คัน – รางวัลพิเศษมากมาย ตลอดปี รวมมูลค่ากว่า 41 ล้านบาท

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมฉลองครบรอบ 30 ปี “อิออน” มอบโชคสุดยิ่งใหญ่ ชวนลูกค้าลุ้นเป็นเจ้าของ ORA Good Cat 30 คันและรางวัลพิเศษมากมายตลอดปี รวมมูลค่ากว่า 41 ล้านบาท กรุงเทพฯ – 23 พฤษภาคม 2565 - เกรท...
Thailand EV Market 2022

เผยแนวโน้มตลาดรถยนต์ไฟฟ้า EV ในประเทศไทย เติบโตสูงขึ้น แม้ต้องเผชิญปัจจัยท้าทายต่างๆ

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยแนวโน้มตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตสูงขึ้น แม้ต้องเผชิญปัจจัยท้าทายจากผลกระทบของโควิด 19 ความผันผวนของเศรษฐกิจ และการขาดแคลนวัตถุดิบในการผลิต เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจรเผยว่า จากนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าฉบับล่าสุดที่ภาครัฐได้มีมาตรการส่งเสริมการลงทุนเพิ่มมาตรการช่วยเงินอุดหนุนรถยนต์ไฟฟ้า ตลอดจนการเข้ามาของผู้ผลิตรถยนต์รายใหม่ในตลาดที่ช่วยเพิ่มทางเลือกมากขึ้นให้แก่ผู้บริโภค สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการเร่งให้เกิด Market adoption ในการใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น แม้ว่าเมื่อต้นปี 2565 เราจะเห็นแนวโน้มที่ดีขึ้นของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า (EV) แต่ยังคงมีอีกหลากหลายวิธีการที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์สามารถทำได้
video

Ford เผยการขนส่งรถปิกอัพไฟฟ้า F-150 Lightning ไปยังตัวแทนจำหน่าย-ลูกค้า

เราอาจจะได้เคยได้เห็นสายการผลิตรถยนต์ในโรงงานต่างๆทั่วโลก อยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่มีไม่บ่อยนัก ที่ค่ายรถยนต์ จะเผยให้เห็นกระบวนขนส่งรถยนต์ ไปยังตัวแทนจำหน่าย หรือศูนย์กระจายสินค้า โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ตลาดที่มีพื้นที่กว้างไกล และบางครั้ง อาจจะต้องมีการขนส่งรถยนต์จำนวนมากในแต่ละเที่ยว เพื่อให้คุ้มค่ากับระยะทางที่ไกลมากกว่าปกติ ซึ่งล่าสุด Ford ได้เผยให้เห็นการลำเลียงรถยนต์ ไปยังตัวแทนจำหน่ายต่างๆ และรถยนต์รุ่นที่ว่าก็คือ รถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ Ford F-150 Lightning ที่ได้รับการสั่งซื้อเกินความคาดหมาย แม้ว่า FORD ได้วางแผนการผลิต ให้ได้ปีละ 150,000...
video

อินโดฯผงาด! Tesla-อินโดนีเซีย เจรจาคืบ สร้างโรงงานผลิต EV-แบตเตอรี่ มีลุ้นฐานปล่อยจรวด

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา อินโดนีเซีย ขึ้นมามีบทบาท ในการเป็นฐานการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก ด้วยเม็ดเงินลงทุนหลายแสนล้านบาท จากค่ายรถยนต์ต่างๆ ทั้งญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ซึ่งกุญแจแห่งความสำเร็จก็คือ การดำเนินนโยบายเชิงรุก ในการเข้าไปเจรจากับผู้บริหารระดับสูงสุด ของค่ายรถยนต์ต่างๆ โดยรัฐบาลของอินโดนีเซียเอง ซึ่งผู้ที่มีบทบาทสำคัญก็คือ ตัวประธานาธิบดี โจโค วิโดโด้ ซึ่งมีรายงานข่าวมาหลายต่อหลายครั้ง ถึงการเดินทางไปเจรจาต่อรองในต่างประเทศด้วยตัวเอง แต่ก็ยังมีบางค่ายรถยนต์ ที่มีข่าวความเคลื่อนไหวมานาน แต่รัฐบาลอินโดนีเซีย ก็ยังไม่สามารถปิดดีลลงไปได้ ค่ายรถยนต์ที่ว่าก็คือ...
video

ปตท. (โดย อรุณพลัส) จับมือ CATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่ EV อันดับ 1 ของโลก เจาะตลาด EV อาเซียน

Contemporary Amperex Technology หรือ CATL ผู้นำด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมพลังงานสะอาด และผู้ผลิตแบตเตอรี่วสำรองไฟอันดับ 1 ของโลก เพิ่งประกาศฉีดเงินลงทุนกว่า 200,000 ล้านบาทในประเทศอินโดนีเซีย ในการสร้างฐานการผลิต แบตเตอรี่สำรองไฟแบบครบวงจร และบริษัทมีเป้าหมาย ในการส่งออกสินค้าไปยังภูมิภาคต่างๆ รวมถึงอาเซียน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งทาง CATL เอง ก็มีความร่วมมือกับค่ายรถยนต์ยักษ์หลายค่าย ในการเป็นผู้จัดหาแบตเตอรี่ เพื่อใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าในหลายรุ่น
Mitsubishi Thailand

รัฐบาลไทย-Mitsubishi แสวงหาโอกาสการลงทุน ย้ำแผนแม่บท-การลงทุน EV ของไทย

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เยือนสำนักงานใหญ่ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น แสวงหาโอกาสการลงทุน พร้อมเน้นย้ำแผนแม่บทและการลงทุนยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – 5 พฤษภาคม 2565: มร. ทาคาโอะ คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง และ มร....
video

พุ่ง 17 เท่าตัว! 2022 Neta V และ U ยอดขายกระฉูดในจีน ไทยจ่อเปิดโชว์รูม 4 แห่ง

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย คึกคักขึ้นมาทันตาเห็น เมื่อภาครัฐ มีมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงการตั้งฐานผลิต เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ในเรื่องเงินอุดหนุนสูงสุด ถึง 150,000 บาท ส่งผลให้ค่ายรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งเล็กและใหญ่ ดาหน้าเข้ามาเปิดตัวเพิ่มมากขึ้น หรือบางค่ายที่จดๆจ้องๆอยู่นานแล้ว ก็ได้โอกาสเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึง Neta Auto Thailand ที่ซุ่มเงียบจับมือกับบริษัทยักษ์ของไทยอย่าง ปตท ในการขึ้นไลน์ประกอบรถยนต์ไฟฟ้า อย่างน้อย 2 รุ่น คือ Neta...