video

เผยโฉม ก่อนเปิดตัว! All-New 2024 Toyota Tacoma คู่แฝด Hilux Revo โผล่จดสิทธิบัตรนอกอเมริกา

เมื่อ 2-3 วันก่อน เพิ่งมีภาพ spy shot ของ All-New Tacoma โฉมใหม่ หลุดออกมาตามสื่อยานยนต์ในต่างประเทศ ที่แม้ว่าจะมีการปิดบังอำพรางเอาไว้ แต่ด้วยเส้นโค้งเว้าโป่งนูน ทำให้เราพอจะมองเห็นดีไซน์คร่าวๆของรถรุ่นนี้ โดยเฉพาะด้านหน้า ซึ่งในขณะนั้น พอจะบอกได้เพียงว่า หน้าตาของ Tacoma โฉมใหม่ จะแตกต่างไปจาก Tundra จากการที่มีการใช้หน้ากระจังที่แคบกว่า และเน้นไปในส่วนของกันชน ในขณะที่ด้านหน้าของ Tundra แผงกระจังจะกินพื้นที่ด้านหน้าเกือบจะทั้งหมด...
เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย)

DCV ประเทศไทย ส่งมอบรถบรรทุก FUSO ล็อตใหญ่ กว่า 20 คันรวด แก่ ‘ทรัคส์โลจิสติกส์ 60’

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DCVT สร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ส่งมอบรถบรรทุก FUSO ล็อตใหญ่ จำนวน 21 คัน รุ่น FJ1523R จำนวน 9 คัน และรุ่น FJ2528R จำนวน 12 คัน เสริมทัพให้แก่บริษัท ทรัคส์โลจิสติกส์...
CP Foton Mixer 270

CP Foton ประเดิมนำเข้า “Mixer 270 รถผสมปูนสำเร็จ” ล็อตแรก จากฐานการผลิตประเทศจีน

กรุงเทพฯ : เมื่อเร็ว ๆ นี้ โฟตอน มอเตอร์ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ทำพิธีปิดสายการผลิตและส่งมอบ รถบรรทุก 10 ล้อ CP FOTON มิกเซอร์ 270 แรงม้า ขนาด 6 คิว รุ่นใหม่! ล็อตแรก จำนวน 20 คัน เข้าสู่ประเทศไทย...
video

รถปิกอัพพันธุ์ใหม่ BYD เปิดตัวในจีนปีนี้ 2023 เริ่มทำตลาดในต่างประเทศ ปี 2024 คาดมีทั้งรุ่นไฟฟ้า BEV และไฮบริด PHEV

เมื่อราว 2 เดือน มีภาพ spy shot ของรถกระบะรุ่นใหม่ในประเทศจีน ที่ว่ากันว่า มันคือ รถกระบะจากค่าย BYD ที่เตรียมเปิดตัวในประเทศจีนปี 2023 นี้ และรถรุ่นนี้ ยังจะมีการทำตลาดในต่างประเทศด้วย ซึ่งที่ได้รับการยืนยันแล้วก็คือ ออสเตรเลีย ตามที่ Luke Todd CEO ของ EV Direct ตัวแทนจำหน่าย BYD...
GAC Motor 2023

GAC Motor เปิดตัวรถ EMPOW และ All-New GS8 ในฟิลิปปินส์

เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา จีเอซี มอเตอร์ (GAC MOTOR) ได้เปิดตัวรถสองรุ่นที่หลายคนตั้งตารอในประเทศฟิลิปปินส์ นั่นคือ “เอ็มพาว” (EMPOW) และ “ออล นิว จีเอส8” (ALL NEW GS8) งานเปิดตัวได้รับความสนใจจากบรรดาสื่อชั้นนำและคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดัง ซึ่งได้มีโอกาสสัมผัสสุดยอดฟีเจอร์ของรถจากจีเอซี มอเตอร์ ด้วยตัวเอง
video

ผิดคาด? เผยภาพถ่ายใหม่ All-New 2024 Toyota Tacoma ฝาแฝด Hilux เจนฯใหม่ อาจใช้ดีไซน์ต่างไปจาก Tundra

การมีข่าวมาโดยตลอดว่า All-New Toyota Hilux และ All-New Toyota Tacoma เจนเนอเรชั่นใหม่ จะใช้แพลตฟอร์มร่วมกัน และเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้กับรถรุ่นอื่นๆอีกด้วย รวมถึงการที่รถกระบะขนาดกลางทั้งสองรุ่น อาจจะมีการใช้ดีไซน์ภายนอกที่เหมือนกัน ที่แม้ว่ายังไม่มีการยืนยันจากทาง Toyota แต่ก็ทำให้ความเคลื่อนไหวของรถรุ่นใดรุ่นหนึ่ง ได้รับความสนใจจากตลาดอยู่เสมอ และล่าสุด ในวันนี้ เว็บไซต์ที่ติดตามความคืบหน้าของ Tacoma อย่าง tacoma4g.com ได้เผยภาพ spy shot ที่อ้างว่า...
video

อาจสร้างเซอร์ไพรซ์? 2023 Toyota Hilux Revo BEV อาจโดนใจคนไทย เมื่อบางตลาดส่งสัญญาณให้เห็นแล้ว

การเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ อย่าง Toyota Hilux Revo BEV ที่เมืองไทย เมื่อไม่นานมานี้ ได้รับความสนใจจากตลาดไม่น้อย แม้ว่ารถกระบะรุ่นดังกล่าว ยังใช้พื้นฐานมาจาก Hilux Revo โฉมปัจจุบัน ที่ดูเหมือนการออกแบบภายนอก จะไม่ถูกใจกลุ่มเป้าหมายมากนัก จากการทำตลาดด้วยโฉมนี้มานาน และมีคู่แข่งหลายราย ที่หลายคนมองว่า ออกแบบได้ดีกว่า Hilux Revo อย่างไรก็ตาม โจทย์ที่มีอยู่ในใจของ Toyota ประเทศไทย ในการชิงเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าก่อนใครที่นี่...
video

เปิดตัวในไทยปี 2023 นี้ รถยนต์ไฟฟ้า Honda คาดว่าเป็น eNS1 หลังขายในจีน 9 แสน-1 ล้านต้นๆ

ในวงการรถยนต์ไฟฟ้า Honda ถือว่าเป็นค่ายที่ไม่มีข่าวหวือหวา หรือความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้มากนัก จนหลายคนอาจจะรู้สึกเป็นห่วงถึงอนาคต ว่าจะเป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น ที่ถูกตีโอบโดยค่ายรถยนต์สัญชาติจีน ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าหรือไม่ ยิ่งมี Tesla เข้ามาจำหน่ายรถในเมืองไทยแล้วด้วย ยิ่งทำให้แต่ละค่ายจากทั้งจีนและญี่ปุ่น มีงานที่ท้าทายมากขึ้นไปอีก แต่ล่าสุด มีความชัดเจนแล้วว่า Honda ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทในเมืองไทย ภายในปี...
video

แชมป์ 9 ปีติดต่อกัน! Isuzu MU-X อันดับ 1 ต่อเนื่อง ควง D-MAX ฝ่าด่านตลาดรถยนต์สุดหิน ปี 2022

ออสเตรเลีย ถือว่าเป็นตลาดรถยนต์ที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด และเป็นตลาดรถยนต์ใหม่ ที่มีความอิ่มตัวมากที่สุดตลาดหนึ่งของโลก โดยลูกค้ามีตัวเลือกมากกว่า 450 รุ่น จากมากกว่า 50 แบรนด์รถยนต์ โดยในปี 2022 ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์รวมทั้งตลาด อยู่ที่ 1,081,429 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ราว 3% จากสถานการณ์โรคระบาดทีมีแนวโน้มดีขึ้น โดย 1 ใน 5 ของลูกค้าทั้งหมด เลือกซื้อรถกระบะ...
NETA-S

Neta ผนึกกำลัง CATL ผลักดันการใช้แชสซีที่ผสานรวมแบตเตอรี่ มุ่งขับเคลื่อนอนาคต EV

เมื่อวันที่ 10 มกราคม บริษัท เนต้า ออโต้ (Neta Auto) และ บริษัท ซีเอทีแอล (เซี่ยงไฮ้) อินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยี จำกัด (CATL (Shanghai) Intelligent Technology Co., Ltd.) ในเครือบริษัท คอนเทมโพรารี แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด (Contemporary...