video

เผยโฉม 2023 Toyota Hilux Revo EV by Roev รถกระบะปิกอัพไฟฟ้า

เมื่อไม่กี่วันก่อน หัวหน้าทีมวิศวกรที่รับผิดชอบการพัฒนารถกระบะและ PPV ของ Toyota Motor อเมริกาเหนือ เพิ่งออกมาให้แสดงความคิดเห็นว่า บริษัทยังมองว่า รถกระบะไฟฟ้า มีข้อจำกัดบางอย่างในการใช้งานจริง ทำให้โอกาสที่เราจะได้เห็น Hilux EV ในเร็ววันนี้ คงเป็นไปได้ยาก อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวออสเตรเลียบางกลุ่ม อาจได้มีโอกาสใช้งานรถยนต์ประเภทนี้ก่อนใคร เมื่อ Roev บริษัทสตาร์ทอัพทางด้านเทคโนโลยีจากออสเตรเลีย ได้แสดงผลงานล่าสุด Hilux EV รถกระบะขนาดกลางพลังไฟฟ้า ที่พัฒนาต่อยอดจาก...
video

ตลาด PPV ปี 2023-2024 แข่งกันหนัก! All-New Toyota Fortuner ปรับโฉมใหม่ คือเสี่ยงขึ้น?

แม้ว่าตลาดรถกระบะขนาดกลาง Toyota Hilux Revo อาจจะเสียแชมป์ให้กับ Isuzu D-MAX ไปกว่า 3 ปีมาแล้ว และสถานการณ์น่าจะเป็นแบบนี้ ไปจนกว่าจะมีลุ้นกับ Hilux เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในปี 2023-2024 แต่ในตลาดรถกระบะดัดแปลง หรือ PPV Toyota Fortuner ทำได้ดีกว่ามาก แม้ว่าในเดือนหลังๆ จะถูก Isuzu MU-X ปาดหน้าแซงขึ้นที่...
Nissan and PEA sign MoU_02

Nissan ร่วมกับ PEA สนับสนุนการให้บริการอัดประจุไฟฟ้าแก่ผู้ใช้รถยนต์ EV ภายใต้โครงการ PEA Volta Verse

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (11 กรกฎาคม 2565) - นิสสัน ประเทศไทยร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และบริษัทรถยนต์ชั้นนำ ลงนามความร่วมมือสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้าและการพัฒนาระบบบริการด้านการอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้โครงการ PEA Volta Verse ความร่วมมือดังกล่าวสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศน์ของยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย รวมถึงส่งเสริมการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมที่เกี่ยวข้องได้แก่ แอปพลิเคชันและสถานีให้บริการอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า “ในฐานะที่นิสสัน เป็นผู้บุกเบิกด้านรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทฯมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย โดยความร่วมมือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของนิสสันต่อความยั่งยืนของการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เราพร้อมให้ความร่วมมือกับทั้งภาครัฐและเอกชน” นายมาซาโอะ สึสึมิ รองประธานสายงานการตลาดและการขาย...
video

จับตา 4 ค่ายรถปิกอัพชื่อดัง! ทยอยเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ คาดได้เห็น ตั้งแต่ปี 2023 ขึ้นไป

ในปัจจุบัน ตลาดรถกระบะปิกอัพของไทย มี Isuzu D-MAX และ Toyota Hilux ครองตลาดแบบผูกขาดในอันดับ 1 และ 2 มานานหลายปี โดยมี Ford Ranger และ Mitsubishi Triton ตามมาห่างๆ เป็นอันดับ 3 และ 4 แบบสลับกันนำและตาม ซึ่งทุกอย่าง ควรจะเป็นไปในรูปการณ์นี้...
video

คิดสวนทาง! รถปิกอัพไฟฟ้า Toyota Hilux / Tacoma / Tundra EV ยังไม่ตอบโจทย์

เมื่อพูดถึงตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ในบรรดาค่ายรถยนต์ระดับโลก Toyota ดูเหมือนจะมีท่าที ที่ดูสับสนมากที่สุด เพราะหลังจากที่มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ และเปิดเผยแผนงานในการทำตลาดของบริษัท แต่ผู้บริหารของ Toyota ก็มักจะออกมาพูดถึงข้อเสียของรถยนต์ประเภทนี้ อยู่เป็นระยะ ซึ่งนี่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่เรายังไม่เห็นรถยนต์ไฟฟ้าของ Toyota ในตลาด แถมล่าสุด อีวีรุ่นเรือธง อย่าง bZ4X ก็กำลังประสบกับปัญหาทางเทคนิค ที่ยังหาทางออกไม่ได้ นั่นจึงทำให้เกิดอีกมุมมองหนึ่งจากคนภายนอก ที่ว่า การที่ Toyota แสดงท่าทีที่ไม่สนับสนุน การใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า...
video

ไม่ตกขบวน! รถกระบะไฟฟ้า All-New Mitsubishi Triton EV ใหม่ มี Ford เป็นไอดอล

ช่วงเวลาของการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่ เข้าใกล้มากเท่าไร ข้อมูลต่างๆก็มีการเปิดเผยมากขึ้นเท่านั้น ทั้งข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง และข้อมูลที่ยังเป็นข่าวลือ เรากำลังพูดถึง The All-New Mitsubishi Triton หรือ L200 เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งที่ผ่านมา เราได้เห็นภาพ spy shot ภาพจำลอง รวมถึงข้อมูลทางด้านเทคนิคบางอย่างไปบ้างแล้ว โดยเฉพาะข่าวการที่ Mitsubishi เตรียมนำเอาขุมพลังไฮบริด PHEV มาใช้กับรถกระบะรุ่นนี้เป็นครั้งแรก หลังจากที่มีใช้ในรุ่น Outlander...
video

เปิดห้องโดยสารภายใน รถปิกอัพไฟฟ้าพันธุ์ใหม่ 2023 RADAR RD6 โดย Geely ลุ้นหลังขาย Smart ในไทยไปแล้ว

หากเมืองไทยจะมีรถกระบะไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดสักรุ่น ทางเลือกแรกๆ คงหนีไม่พ้นแบรนด์รถยนต์จากจีน ไม่ว่าจะเป็น Great Wall Motor หรือ MG ที่มีบริษัทสาขาในประเทศไทยอยู่แล้ว และก็มีสินค้าที่พร้อมจำหน่าย แต่ด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดและยากที่จะคาดเดาได้ อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้ทั้ง Great Wall Motor และ MG ยังลังเลที่จะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าเป็นรายแรกของวงการ แต่ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว เราก็คงได้เห็นรถกระบะไฟฟ้าแล่นบนท้องถนนทั่วไปในเมืองไทยสักวันหนึ่ง และก็ยังมีค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีนอีกหนึ่งราย ที่สนใจในตลาดนี้ ถึงกับมีการตั้งบริษัทขึ้นมาใหม่ เพื่อผลิตรถยนต์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งขึ้นมาโดยเฉพาะ นั่นก็คือ...
03_All New HAVAL JOLION Hybrid SUV

Great Wall Motor (GWM) ส่งมอบรถยนต์คันที่ 10,000 ในไทย พร้อมกวาดยอดขายในเดือนกรกฎาคม กว่า 1,150 คัน

กรุงเทพฯ – 10 สิงหาคม 2565 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศความสำเร็จของการเข้ามาดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในปีที่สอง ส่งมอบรถยนต์พลังงงานไฟฟ้าอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมออกสู่ท้องถนนประเทศไทยครบ 10,000 คัน โดยรถยนต์คันที่ 10,000 เป็นการส่งมอบรถยนต์ All New HAVAL JOLION Hybrid SUV รุ่น ULTRA ให้กับลูกค้าที่ GWM เพรสทีจ...
video

bZ4X คือฝันร้ายของ Toyota เมื่อยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาบางอย่างได้

แม้ว่า Toyota จะเป็นค่ายรถยนต์เบอร์ต้นๆของโลก แต่ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว ต้องบอกว่า TOYOTA ยังถือว่าเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ ประสบการณ์น้อย ไม่ใช่เพราะไม่มีศักยภาพในการพัฒนาสินค้า หรือไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้ แต่เป็นเพราะการคาดการณ์ที่ผิดพลาดของผู้บริหารระดับสูง ที่มองว่า รถยนต์ไฟฟ้ายังต้องใช้เวลาอีกนานหลายปี กว่าที่ตลาดทั่วไป จะยอมรับได้ ซึ่งเมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นจริง เป็นไปในทางตรงกันข้าม กับที่ Toyota คาดการณ์ เราจึงยังไม่เห็นการมีอยู่ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของค่ายยักษ์จากญี่ปุ่นรายนี้ อย่างไรก็ตาม Toyota ได้เริ่มนับหนึ่งไปแล้ว กับการเปิดตัว และจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท นั่นก็คือ...
video

เปิดตัว-ราคา 2023 Nissan Almera Sportech X ยกระดับความสปอร์ตพรีเมียม เพียง 300 คันเท่านั้น

นิสสัน ประเทศไทย เปิดตัว อัลเมร่า สปอร์ตเทค-เอ็กซ์ ยกระดับความสปอร์ตพรีเมียม เข้ม เร้าใจทุกมุมมองด้วยรูปลักษณ์ใหม่ กับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว สไตล์สปอร์ต ไฟหน้า DTRL กระจังหน้าสีดำ หลังคาสีทูโทน และภายในตกแต่งใหม่ มาพร้อมไฟ Ambient light เพิ่มความพรีเมียมยิ่งขึ้นกว่าเดิม พิเศษ มีจำนวนจำกัด เพียง 300 คันเท่านั้น