video

เปิดตัว Vinfast President 2021 SUV เวียดนาม พลัง 460 แรงม้า จาก Chevrolet Corvette Stingray

หลังจากที่ได้ก่อตั้ง ไปเมื่อ 3 ปีก่อน Vinfast ค่ายรถยนต์สัญชาติเวียดนาม ก็ถูกจับตามองมาโดยตลอด ว่าการพยายามสร้างรถยนต์แห่งชาติ ในตลาดที่คนยังนิยมซื้อรถจักรยานยนต์ใช้เป็นส่วนใหญ่ อย่างเวียดนาม จะสามารถประคองตัวเอง ไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ซึ่งแม้ว่าที่ผ่านมา จะมีการเปลี่ยนแปลงของหุ้นส่วนไปบ้างก็ตาม โดยเฉพาะการถอนตัวของบริษัทสัญชาติไทย อย่าง อาปิโก ไฮเทค ออกจากบริษัทในเครือของ Vinfast แต่เมื่อดูจากยอดขายล่าสุด ของตลาดเวียดนาม ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ต้องถือว่า Vinfast ทำได้ดีทีเดียว ด้วยยอดขาย...
video

รถยนต์ไฟฟ้าเวียดนาม Vinfast EV ผลิตส่งขายอเมริกา กลางปี 2021

Vinfast ค่ายรถยนต์สัญชาติเวียดนาม ในเครือ Vingroup JSC เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัท ภายในกลางปีหน้า 2021 โดยจะมุ่งทำตลาดในสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก และคาดว่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน LA Auto Show เดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะมาถึง ตามด้วยโปรแกรมการทดสอบ ในเดือนมกราคมปี 2021 ก่อนที่จะมีการผลิตออกมาจำหน่าย ภายในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 เช่นกัน รถยนต์ไฟฟ้าจาก...
video

ใกล้เจ๊ง? Vinfast รถยนต์แห่งชาติเวียดนาม ขาดทุน ขอปรับราคาขึ้นอีกในรอบ 20 วัน

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเริ่มทำตลาดไปแล้ว เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Vinfast ค่ายรถยนต์แห่งชาติเวียดนาม ก็ส่ออาการไม่ดีตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยการออกมายอมรับว่า บริษัทมีปัญหาการขาดทุน จากการจำหน่ายรถทั้ง 3 รุ่น คือ ซีดานรุ่น Lux A ที่คิดตัวเลขขาดทุนเป็นเงินไทย ราว 350,000 บาท/คัน เอสยูวีรุ่น Lux SA ที่ขาดทุน 2 แสนบาท/คัน และแฮทช์แบ็ครุ่น Fadil...
video

Vinfast จ่อขาย LUX / Fadil ในไทย-อาเซียน หลังทดสอบความปลอดภัยโดย ASEAN NCAP

รถยนต์รุ่นเรือธง ภายใต้แบรนด์ VINFAST ผู้ผลิตรถยนต์ภายใต้เครือวินกรุ๊ป (Vingroup) ธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ระดับ 5 และ 4 ดาว จาก ASEAN NCAP ส่งสัญญาณบุกไทยและประเทศเพื่อนบ้านเต็มสูบ โดยบริษัทตั้งเป้าผลิต ให้ได้จำนวน 500,000 คันต่อปี ภายในปี 2568 หรืออีก 6 ปีข้างหน้า
video

เปิดตัว Vinfast Fadil 2019 รถยนต์แห่งชาติเวียดนาม รุ่นแรก ราคา 5 แสนกว่าบาท

Vinfast ค่ายรถยนต์น้องใหม่สัญชาติเวียดนาม ได้ทำพิธีเปิดโรงงานเมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัว Fadil รถยนต์รุ่นแรกของบริษัท ที่เตรียมพร้อมส่งมอบ ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายกว่า 32 แห่งทั่วประเทศเวียดนาม ในวันที่ 17 มิถุนายนที่จะถึงนี้ พร้อมให้ลูกค้าผู้สนใจ สามารถทดลองขับได้ หลังจากเริ่มมีการจำหน่ายมาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา Vinfast Fadil เป็นรถสไตล์แฮทช์แบ็ค ที่มาพร้อมขุมพลังเบนซิน...