video

คุณเลือกรุ่นไหน? SUV ไฟฟ้า 2023 Tesla Model Y หรือ Toyota bZ4X

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้ ยอดจดทะเบียนสะสมรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ของไทย จนถึงวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา มีอยู่ 22,231 คัน เพิ่มขึ้น 130% และคาดว่าตัวเลขนี้ จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากสิ้นปี 2022 ไปแล้ว จากการทำตลาดของแบรนด์ใหม่อย่าง Neta Volt และ BYD ที่ล้วนแต่เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ซึ่งเน้นเจาะตลาดที่มีกำลังซื้อไม่สูงมาก หรือกลุ่มที่มีกำลังซื้อ แต่ต้องการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในบางกิจกรรม
video

มองเหนือกว่านั้น! Tesla เตรียมเปิดตัว V4 Supercharger ลุ้นนำมาใช้ในไทยด้วย

เป็นข่าวฮือฮาในเมืองไทยขึ้นมาในทันที เมื่อ Tesla ได้จดจัดตั้งบริษัทขึ้นที่นี่ ทำให้ทุกคนคาดหวังจะได้เห็น การสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และอาจรวมถึงแบตเตอรี่ เป็นการดึงเงินลงทุนเข้าประเทศ และสร้างงานให้กับคนไทย ในสภาวะที่ประเทศ กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นก่อน และในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แต่ความหวังก็ต้องพังทะลายลง เมื่อวัตถุประสงค์ของ Tesla ประเทศไทย ที่แจ้งต่อกระทรวงพานิชย์ ระบุเพียงว่า ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง และอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ไร้วี่แววเกี่ยวกับการตั้งโรงงาน ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ เราก็จะเห็น Tesla ในฐานะที่เป็นผู้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง...
video

TESLA บุกเมืองไทยแล้ว! BYD ยังเงียบ TOYOTA ลำบากมากขึ้นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk CEO ของ Tesla ได้ต้อนรับประธานาธิบดีของอินโดนีเซีย นายโจโค วิโดโด้ ในการเข้าชมโรงงานของ SpaceX ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เพื่อพบปะเจรจา ในเรื่องการลงทุนสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ และการประกอบรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งอาจจะรวมถึง การสร้างฐานปล่อยจรวดที่นั่น และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน ก็มีข่าวว่า Tesla ยืนยันแผนงานการสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ และรถยนต์ไฟฟ้าในอินโดนีเซียแล้ว ทำให้ประเทศเพื่อนบ้านของไทย กลายเป็นศูนย์กลาง การผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของโลก หลังจากที่บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่...
video

อินโดฯผงาด! Tesla-อินโดนีเซีย เจรจาคืบ สร้างโรงงานผลิต EV-แบตเตอรี่ มีลุ้นฐานปล่อยจรวด

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา อินโดนีเซีย ขึ้นมามีบทบาท ในการเป็นฐานการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก ด้วยเม็ดเงินลงทุนหลายแสนล้านบาท จากค่ายรถยนต์ต่างๆ ทั้งญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ซึ่งกุญแจแห่งความสำเร็จก็คือ การดำเนินนโยบายเชิงรุก ในการเข้าไปเจรจากับผู้บริหารระดับสูงสุด ของค่ายรถยนต์ต่างๆ โดยรัฐบาลของอินโดนีเซียเอง ซึ่งผู้ที่มีบทบาทสำคัญก็คือ ตัวประธานาธิบดี โจโค วิโดโด้ ซึ่งมีรายงานข่าวมาหลายต่อหลายครั้ง ถึงการเดินทางไปเจรจาต่อรองในต่างประเทศด้วยตัวเอง แต่ก็ยังมีบางค่ายรถยนต์ ที่มีข่าวความเคลื่อนไหวมานาน แต่รัฐบาลอินโดนีเซีย ก็ยังไม่สามารถปิดดีลลงไปได้ ค่ายรถยนต์ที่ว่าก็คือ...
video

ทรงใหม่ขายจริง! 2023 Tesla Cybertruck รุ่น production ผลิตขายจริง เปิดตัวมีนาคมนี้?

วันก่อนเพิ่งมีข่าวการเตรียมเปิดตัว Tesla Cybertruck เวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กลง เพื่อจำหน่ายนอกตลาดอเมริกาเหนือ ล่าสุด Cybertruck เวอร์ชั่น Full Size ที่ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในคลาส ได้ถูกถ่ายภาพในรูปแบบวิดีโอ ถูกเผยแพร่ออกมาบนเว็บไซต์ Cybertruck Owners Club ซึ่งสื่อในต่างประเทศสันนิษฐานว่า เป็นการจงใจเผยแพร่ให้สาธารชนได้เห็นรถรุ่นนี้กันก่อน เหมือนเป็นการยืนยันข่าวลือที่ว่า Tesla เตรียมเปิดตัว Cybertruck รุ่น production ในเดือนมีนาคมนี้
video

ลือเปิดตัวไซส์เล็ก! รถปิกอัพไฟฟ้า Tesla Cybertruck มีนาคม ศกนี้ เจาะตลาดนอกอเมริกาเหนือ

ใครที่เคยสนใจรถกระบะทรงแปลก อย่าง Tesla Cybertruck แต่ผิดหวัง ที่บริษัทไม่สามารถจำหน่ายรถรุ่นนี้ได้นอกตลาดอเมริกาเหนือ ได้มีลุ้น ที่จะได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้แล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กกว่า เมื่อสื่อหุ้นอย่าง Streetinsider รายงานว่า Tesla มีแผนเปิดตัว Cybertruck ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบัน ราว 15-20% ในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของ Elon Musk CEO ของบริษัท ต่อสื่อยานยนต์ชื่อดังอย่าง Automotive News...
video

เอาจริง! Tesla ซุ่มพัฒนา Cybertruck ตัวเล็ก ชิงส่วนแบ่งจาก Toyota Hilux / Ford Ranger

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตลาดรถกระบะปิกอัพขนาดกลางและเล็ก ได้รับความสนใจจากค่ายรถยนต์สัญชาติอเมริกันและยุโรปมากขึ้น Ford เอง ที่เป็นผู้นำในตลาดรถกระบะขนาดใหญ่ ในสหรัฐอเมริกา ก็หันมากลับมาทำตลาดรถกระบะขนาดกลาง อย่าง Ranger อีกครั้ง ในประเทศบ้านเกิด และกำลังจะเปิดตัวรถกระบะขนาดเล็ก อย่าง Maverick ในอีกไม่นาน และล่าสุด ดูเหมือนว่า Tesla เจ้าของรถกระบะไฟฟ้าทรงแปลก อย่าง Cybertruck ก็กำลังมองตลาดนี้อยู่เช่นกัน
video

เผยฟีเจอร์ใหม่ Tesla Cybertruck ที่รถกระบะปิกอัพทั่วไป ไม่สามารถทำได้

หลังจากที่ได้สร้างความฮือฮา ด้วยการเปิดตัว Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าที่มาพร้อมรูปทรงแปลกตา และความแข็งแกร่ง ที่เป็นจุดขายสำคัญ แต่ Elon Musk ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด ของรถกระบะรุ่นนี้มากนัก แต่ล่าสุด Musk ได้เปิดเผยคุณสมบัติเพิ่มเติม ที่ทำให้ Cybertruck มีความพิเศษ แตกต่างจากคู่แข่งทุกรายในตลาด Elon Musk เผยว่า Cybertruck ที่กำลังจะเข้าสู่สายการผลิต...
video

Tesla Cybertruck อาจเจอปัญหาในยุโรป เมื่อถูกระบุว่า รถไม่ปลอดภัยจริง

ถือว่าเป็นหนึ่งในรถรุ่นใหม่ ที่เป็นกระแส และมีการพูดถึงกันมากที่สุดในโลก ในปี 2019 นี้ มันคือ Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าหน้าตาประหลาด ที่ Elon Musk หมายมั่นปั้นมือว่า จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่ ขึ้นในตลาดรถกระบะของอเมริกา ด้วยการปฏิวัติรูปโฉมของรถกระบะรูปแบบเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยกันมานานหลายสิบปี แต่สำหรับชาวยุโรปแล้ว มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุก หรือดูตื่นเต้น หาก Tesla...
video

Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้า 100% ในสไตล์ซูเปอร์ปิกอัพ โดย Jon Sibal

Tesla ได้เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ที่มาพร้อมรูปโฉม ที่ถือว่าเป็นการฉีกรูปแบบเดิมๆออกไป แบบไร้ข้อจำกัด ซึ่งถือว่าเป็นการเสี่ยงพอสมควร ที่จะได้รับกระแสตอบรับในทางลบ แต่ด้วยความแข็งแกร่งที่แสดงให้เห็นในการเปิดตัว แม้ว่าจะมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง แต่ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก นั่นทำให้รถกระบะทรงพิสดารรุ่นนี้ ได้รับการสั่งจองอย่างท่วมท้น ที่ล่าสุดมียอดจองทะลุ 250,000 คันไปแล้ว พร้อมการโพสต์ภาพนกฮูกบน twiiter โดย Elon Musk ที่ใช้ดีไซน์ในแบบ Cybertruck ซึ่งยอดการจองที่สูงและรวดเร็วแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะเงินมัดจำเพียงแค่ 100 เหรียญสหรัฐ...