video

อินโดฯผงาด! Tesla-อินโดนีเซีย เจรจาคืบ สร้างโรงงานผลิต EV-แบตเตอรี่ มีลุ้นฐานปล่อยจรวด

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา อินโดนีเซีย ขึ้นมามีบทบาท ในการเป็นฐานการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก ด้วยเม็ดเงินลงทุนหลายแสนล้านบาท จากค่ายรถยนต์ต่างๆ ทั้งญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ซึ่งกุญแจแห่งความสำเร็จก็คือ การดำเนินนโยบายเชิงรุก ในการเข้าไปเจรจากับผู้บริหารระดับสูงสุด ของค่ายรถยนต์ต่างๆ โดยรัฐบาลของอินโดนีเซียเอง ซึ่งผู้ที่มีบทบาทสำคัญก็คือ ตัวประธานาธิบดี โจโค วิโดโด้ ซึ่งมีรายงานข่าวมาหลายต่อหลายครั้ง ถึงการเดินทางไปเจรจาต่อรองในต่างประเทศด้วยตัวเอง แต่ก็ยังมีบางค่ายรถยนต์ ที่มีข่าวความเคลื่อนไหวมานาน แต่รัฐบาลอินโดนีเซีย ก็ยังไม่สามารถปิดดีลลงไปได้ ค่ายรถยนต์ที่ว่าก็คือ...
video

ทรงใหม่ขายจริง! 2023 Tesla Cybertruck รุ่น production ผลิตขายจริง เปิดตัวมีนาคมนี้?

วันก่อนเพิ่งมีข่าวการเตรียมเปิดตัว Tesla Cybertruck เวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กลง เพื่อจำหน่ายนอกตลาดอเมริกาเหนือ ล่าสุด Cybertruck เวอร์ชั่น Full Size ที่ถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในคลาส ได้ถูกถ่ายภาพในรูปแบบวิดีโอ ถูกเผยแพร่ออกมาบนเว็บไซต์ Cybertruck Owners Club ซึ่งสื่อในต่างประเทศสันนิษฐานว่า เป็นการจงใจเผยแพร่ให้สาธารชนได้เห็นรถรุ่นนี้กันก่อน เหมือนเป็นการยืนยันข่าวลือที่ว่า Tesla เตรียมเปิดตัว Cybertruck รุ่น production ในเดือนมีนาคมนี้
video

ลือเปิดตัวไซส์เล็ก! รถปิกอัพไฟฟ้า Tesla Cybertruck มีนาคม ศกนี้ เจาะตลาดนอกอเมริกาเหนือ

ใครที่เคยสนใจรถกระบะทรงแปลก อย่าง Tesla Cybertruck แต่ผิดหวัง ที่บริษัทไม่สามารถจำหน่ายรถรุ่นนี้ได้นอกตลาดอเมริกาเหนือ ได้มีลุ้น ที่จะได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้แล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กกว่า เมื่อสื่อหุ้นอย่าง Streetinsider รายงานว่า Tesla มีแผนเปิดตัว Cybertruck ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบัน ราว 15-20% ในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของ Elon Musk CEO ของบริษัท ต่อสื่อยานยนต์ชื่อดังอย่าง Automotive News...
video

เอาจริง! Tesla ซุ่มพัฒนา Cybertruck ตัวเล็ก ชิงส่วนแบ่งจาก Toyota Hilux / Ford Ranger

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตลาดรถกระบะปิกอัพขนาดกลางและเล็ก ได้รับความสนใจจากค่ายรถยนต์สัญชาติอเมริกันและยุโรปมากขึ้น Ford เอง ที่เป็นผู้นำในตลาดรถกระบะขนาดใหญ่ ในสหรัฐอเมริกา ก็หันมากลับมาทำตลาดรถกระบะขนาดกลาง อย่าง Ranger อีกครั้ง ในประเทศบ้านเกิด และกำลังจะเปิดตัวรถกระบะขนาดเล็ก อย่าง Maverick ในอีกไม่นาน และล่าสุด ดูเหมือนว่า Tesla เจ้าของรถกระบะไฟฟ้าทรงแปลก อย่าง Cybertruck ก็กำลังมองตลาดนี้อยู่เช่นกัน
video

เผยฟีเจอร์ใหม่ Tesla Cybertruck ที่รถกระบะปิกอัพทั่วไป ไม่สามารถทำได้

หลังจากที่ได้สร้างความฮือฮา ด้วยการเปิดตัว Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าที่มาพร้อมรูปทรงแปลกตา และความแข็งแกร่ง ที่เป็นจุดขายสำคัญ แต่ Elon Musk ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียด ของรถกระบะรุ่นนี้มากนัก แต่ล่าสุด Musk ได้เปิดเผยคุณสมบัติเพิ่มเติม ที่ทำให้ Cybertruck มีความพิเศษ แตกต่างจากคู่แข่งทุกรายในตลาด Elon Musk เผยว่า Cybertruck ที่กำลังจะเข้าสู่สายการผลิต...
video

Tesla Cybertruck อาจเจอปัญหาในยุโรป เมื่อถูกระบุว่า รถไม่ปลอดภัยจริง

ถือว่าเป็นหนึ่งในรถรุ่นใหม่ ที่เป็นกระแส และมีการพูดถึงกันมากที่สุดในโลก ในปี 2019 นี้ มันคือ Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าหน้าตาประหลาด ที่ Elon Musk หมายมั่นปั้นมือว่า จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่ ขึ้นในตลาดรถกระบะของอเมริกา ด้วยการปฏิวัติรูปโฉมของรถกระบะรูปแบบเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยกันมานานหลายสิบปี แต่สำหรับชาวยุโรปแล้ว มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุก หรือดูตื่นเต้น หาก Tesla...
video

Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้า 100% ในสไตล์ซูเปอร์ปิกอัพ โดย Jon Sibal

Tesla ได้เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ที่มาพร้อมรูปโฉม ที่ถือว่าเป็นการฉีกรูปแบบเดิมๆออกไป แบบไร้ข้อจำกัด ซึ่งถือว่าเป็นการเสี่ยงพอสมควร ที่จะได้รับกระแสตอบรับในทางลบ แต่ด้วยความแข็งแกร่งที่แสดงให้เห็นในการเปิดตัว แม้ว่าจะมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง แต่ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก นั่นทำให้รถกระบะทรงพิสดารรุ่นนี้ ได้รับการสั่งจองอย่างท่วมท้น ที่ล่าสุดมียอดจองทะลุ 250,000 คันไปแล้ว พร้อมการโพสต์ภาพนกฮูกบน twiiter โดย Elon Musk ที่ใช้ดีไซน์ในแบบ Cybertruck ซึ่งยอดการจองที่สูงและรวดเร็วแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะเงินมัดจำเพียงแค่ 100 เหรียญสหรัฐ...
video

เมื่อ Ford F-150 ชักเย่อกับ Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าพันธุ์ใหม่

ในงานเปิดตัว Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ทรงประหลาดเมื่อวันก่อน Elon Musk CEO ของ Tesla กลับมีเรื่องหน้าแตกบนเวทีเปิดตัว เพราะการทดสอบความแข็งแกร่งของกระจกหน้าต่าง Cybertruck กลับล้มเหลวไม่เป็นท่า เมื่อไม่สามารถรับแรงกระทบของลูกเหล็ก ได้ทั้งสองครั้ง จนเป็นรอยแตกขนาดใหญ่ บนกระจกทั้งสองบาน ต่อหน้าสื่อมวลชนและคนทั่วไป ที่กำลังชมการถ่ายทอดสดจากทั่วโลก ในวันต่อมา Musk ก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอ ที่มี Franz...