MG ประเทศไทย เปิดตัวรถเอสยูวี 3 รุ่นพิเศษ “100th Anniversary Special Edition”

กรุงเทพฯ – 8 มีนาคม 2567 – บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ฉลองแบรนด์มีอายุครบรอบ 100 ปี เปิดตัวโมเดลรุ่นพิเศษ SUV 100th Anniversary Special Edition ด้วยรถเอสยูวีที่สร้างชื่อให้กับ เอ็มจี ทั้งในประเทศไทยและระดับสากล โดยนำเสนอครอบคลุมใน 3 รูปแบบการขับเคลื่อน เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทเอสยูวีรุ่นยอดนิยมอย่าง MG ZS รวมถึงสปอร์ตไฮบริดเอสยูวีที่ขับสนุกอย่าง MG VS HEV กับการมอบประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ที่ทำให้คนไทยได้ใช้รถที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชันในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกับสีพิเศษ Crayon Gray ที่มีเฉพาะในรุ่นพิเศษนี้ พร้อมด้วยรถไฟฟ้าผู้บุกเบิกตลาดอีวีในประเทศไทยอย่าง MG ZS EV เพิ่มทางเลือกให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น พร้อมส่งมอบถึงมือลูกค้าในเดือน มีนาคม 2567 นี้ เป็นต้นไป

ในปี พ.ศ. 2567 นี้ เป็นปีที่แบรนด์ เอ็มจี ฉลองครบรอบ 100 ปี กับหลากบทพิสูจน์ความสำเร็จที่สร้าง“มาตรฐานใหม่” ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์โลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นของ เอ็มจี คือ การเป็นแบรนด์ที่ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ใหม่ๆ ที่มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานของผู้บริโภค และการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายครอบคลุม ทำให้ เอ็มจี ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะโมเดลที่เป็นหนึ่งในแฟล็กชิปอย่าง MG ZS รถเอสยูวีที่เข้ามาทำตลาดในกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กในปี พ.ศ. 2560 ด้วยมุมมองที่แตกต่าง กับการเป็น สมาร์ทคาร์ ที่มีระบบสั่งการภาษาไทยหนึ่งเดียวในโลก รวมถึงการสร้างผลงานให้ตลาดเอสยูวีในประเทศกลายเป็นตลาดที่เป็นสปอร์ตไลท์และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันรถยนต์รุ่นนี้ได้สร้างยอดขายไปมากถึง 1.06 ล้านคันทั่วโลก ทำให้ เอ็มจี เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ตั้งแต่เข้ามาอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ SAIC Motor Corporation

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 100 ปี ของแบรนด์ เอ็มจี ในระดับโลก ทาง เอ็มจี ประเทศไทยได้เตรียมมอบความพิเศษตลอดทั้งปี ประเดิมด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษ 100th Anniversary Special Edition โดยเลือก MG ZS เพราะเป็นโมเดลที่สร้างจุดเปลี่ยนให้กับทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และทำให้แบรนด์ เอ็มจี เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งรุ่นพิเศษนี้ เอ็มจี ยังคงยึดมั่นในเรื่องของความครบเครื่องและครอบคลุม ด้วยการนำเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าถึง 3 รุ่น 3 รูปแบบการขับเคลื่อน ได้แก่ MG ZS 100th Anniversary Special Edition และ MG VS HEV 100th Anniversary Special Edition กับจุดเด่นของการเป็น “รถเอสยูวีที่เป็นคำตอบที่ใช่” มาพร้อมสีใหม่ ฟังก์ชั่นแน่น ในราคาที่จับต้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกับราคาเริ่มต้นเพียง 659,900 บาท พร้อมทางเลือกสำหรับผู้สนใจรถไฟฟ้ากับ MG ZS EV 100th Anniversary Special Edition อีกด้วย”

MG ZS สมาร์ทเอสยูวี ฟังก์ชั่นครบ ราคาคุ้ม

เอสยูวีรุ่นยอดนิยมของ เอ็มจี เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานอย่างลงตัวกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด และ ช่วงล่าง EURO TUNING SUSPENSION สามารถปรับน้ำหนักพวงมาลัยได้ถึง 3 โหมด พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยมาเต็มขั้น และฟังก์ชั่นที่ครบครัน ทั้งจอทัชสกรีนขนาด 10 นิ้ว ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay และระบบเชื่อมต่อมัลติมีเดียกับสมาร์ทโฟนระบบ Android พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB 5 ตำแหน่ง ระบบกรองอากาศเพื่อกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ให้ความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง ภายในใช้วัสดุ Soft Touch และยังคงสุนทรียภาพในการขับขี่ด้วยหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่แบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) ซึ่งรุ่นพิเศษ MG ZS 100th Anniversary Special Edition เพิ่มเติมด้วยสีใหม่กับ สีเทา Crayon Gray ล้ออัลลอยด์สีดำขนาด 17 นิ้ว พร้อมตกแต่งด้านข้างตัวรถ กระจังหน้าดีไซน์สปอร์ต กันชนด้านหน้า-หลัง คิ้วประตูข้างมือจับประตูด้านนอก ราวหลังคา และกระจกมองข้างด้วยสีดำ Glossy Black ผสมผสานดีไซน์เหนือระดับด้วยภายในห้องโดยสาร ที่กว้างขวางสีดำเข้ากับเบาะทรงสปอร์ตสุดล้ำสีดำเดินด้วยด้ายสีแดง พร้อมสัญลักษณ์ครบรอบ 100 ปี ด้านหลัง ให้เป็นเจ้าของในราคาเพียง 659,900 บาท

MG VS HEV ความคุ้มค่าครั้งใหม่ของสปอร์ตไฮบริดเอสยูวีกับประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกและเร้าใจ

เอาใจลูกค้าที่สนใจรถยนต์พลังงานทางเลือกกับ MG VS HEV สปอร์ตไฮบริดที่ขับสนุกและเร้าใจรุ่นแรก ของเอ็มจี มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยการเป็น Sporty & Stylish SUV ที่ถูกยกระดับทั้งงานดีไซน์ เทคโนโลยีและขุมพลังไฮบริดเต็มประสิทธิภาพด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว VTi-TECH พร้อมขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังรวมสูงสุดถึง 177 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ E-CVT สะดุดตาด้วยงานดีไซน์รถยนต์ไฮบริดแบบใหม่กับกระจังหน้า Electrified Matrix Grille Design และการออกแบบภายในของห้องโดยสาร สีทูโทน ดำ-ขาว และครั้งแรกของยนตรกรรมในกลุ่ม B-SUV ที่มี Dual Widescreen Cockpit หน้าจอคู่ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว 2 จอ ควบคุมการทำงานผ่าน Illuminated Touch Panel และคอนโซลกลางแบบ Double Layer คอนโซลกลางด้านบนตกแต่งด้วยวัสดุ Piano Black ด้านล่างมีที่เก็บของ พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบ Type C และType A จำนวน 6 ตำแหน่ง อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless charger) มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART และมอบการขับขี่ที่สนุกอย่างไร้กังวัลด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM โดยรุ่นพิเศษ MG VS HEV 100th Anniversary Special Edition มาพร้อมดีไซน์ฉลองครบรอบ ด้วยสีใหม่กับสีเทา Crayon Gray และล้ออัลลอยด์ที่โดดเด่นด้วย Aero Wheel Cover สีทูโทน เทา-ดำ ขนาด 17 นิ้ว มอบดีไซน์สุดล้ำที่มาพร้อมความคุ้มค่าในราคาที่เข้าถึงง่ายขึ้นเพียง 789,900 บาท

MG ZS EV รถไฟฟ้าที่มาพร้อมกับ “ความง่าย”

ปิดท้ายด้วย MG ZS EV รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Truly Easy” กับการเป็นยนตรกรรมที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น สมรรถนะเหนือชั้นกับระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มีความจุ 50.3 kWh ทำให้สามารถขับขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 403 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ตามมาตรฐาน NEDC พร้อมมีระบบ Liquid Cooling System ช่วยระบายความร้อนให้ทั้งมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรูสะดุดตาแต่คงความสปอร์ตไว้อย่างลงตัว ผสานเข้ากับเส้นสายที่ทันสมัย พร้อมกระจังหน้าและกันชนหน้าแบบ Grille-Less Design แบบไม่มีช่องระบายอากาศซึ่งเป็นดีไซน์ใหม่ที่สะท้อนความเป็นรถพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มขั้น ภายในออกแบบให้มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง ดีไซน์เรียบหรูแต่แฝงความสปอร์ตพรีเมียมด้วยคอนโซลหน้าลายคาร์บอนไฟเบอร์ ใช้วัสดุบุนุ่มแบบ Soft Touch และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ทั้งยังมีระบบเชื่อมต่อมัลติมิเดีย Apple CarPlay และสมาร์ทโฟนระบบ Android พร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ADVANCED SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM 20 ระบบ สะดวกสบายกับ Quick Charge โดยสามารถชาร์จไฟฟ้าจาก 30% – 80% ใช้เวลาประมาณ 30 นาที อีกทั้งยังมีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น สำหรับโมเดลรุ่นพิเศษอย่าง MG ZS EV 100th Anniversary Special Edition มาพร้อมกับ สีเงิน Sliver พร้อมโลโก้พิเศษฉลอง100 ปีของแบรนด์ เอ็มจี โดยสามารถเป็นเจ้าของได้ ในราคาพิเศษเพียง 899,900 บาท เท่านั้น

สำหรับ เอสยูวีรุ่นพิเศษทั้ง 3 รุ่น 3 รูปแบบการขับเคลื่อนนี้ เอ็มจี มุ่งมั่นในการส่งมอบทางเลือกใหม่ให้กับคนไทยได้เป็นเจ้าของยนตรกรรมคุณภาพที่มาพร้อมกับดีไซน์และเทคโนโลยี สำหรับ MG ZS และ MG VS HEV รุ่นพิเศษ ตอกย้ำการเป็นรถเอสยูวีที่เป็นคำตอบที่ใช่ของผู้ใช้งานรุ่นใหม่ ด้วยการเป็นรถ B-SUV ที่มีจุดเด่นของไซส์รถที่มีขนาดใหญ่ เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่อัดแน่น ในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย และในส่วนของ MG ZS EV ก็จะเข้ามาทำให้ตลาดรถไฟฟ้าของ เอ็มจี ให้มีสีสันและมีทางเลือกที่มากขึ้นในการตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/MG100thAnniversarySpecialEdition