เปิดตัว-ราคา 2021 DFSK GLORY 560 รถ B-SUV ขนาด 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัว

DFSK รุกตลาด SUV เปิดตัว GLORY 560 FAMILY B-SUV 7 ที่นั่ง รับตลาดครอบครัวยุคใหม่

บริษัท อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด ผู้จัดจำหน่ายแบรนด์ DFSK หรือ DONGFENG ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของจีน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าเปิดตัวรถ SUV เอนกประสงค์ เพิ่มอีกหนึ่งรุ่น สำหรับตลาดรถครอบครัวยุคใหม่ รุ่น “GLORY 560” เป็นครั้งแรกในไทย ภายใต้คอนเซ็ปท์ FAMILY B-SUV 7 ที่นั่ง ย้ำจุดยืน SUV ไซส์ใหญ่ พื้นที่จุสัมภาระกว้างกว่า นั่งได้ 7 ที่นั่งจริง ในราคารถซีดาน โดยจะเผยโฉม GLORY 560 ครั้งแรก ในงานมอเตอร์โชว์ โคราช ระหว่างวันที่ 4 – 12 ธันวาคมนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ โคราช

ภายหลังการแนะนำรถยนต์ DFSK รุ่น GLORY i-Auto ซึ่งเป็นรถ SUPER CITY SUV 7 ที่นั่ง ซึ่งมีมิติตัวรถ ที่ใหญ่ที่สุดในคลาส ไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยสามารถจำหน่ายได้แล้วกว่า 100 คัน แต่จากการสำรวจตลาดพบว่า ยังมีช่องว่างทางการตลาด ที่ DFSK สามารถเจาะรุกตลาดเพิ่มเติมได้อีก จึงได้เดินหน้าเปิดตัว DFSK GLORY 560 ที่เหมาะสำหรับครอบครัวคนรุ่นใหม่ ที่เริ่มมีสมาชิกครอบครัวมากขึ้น และเน้นความคุ้มค่า มีความต้องการรถที่ใช้งานได้หลากหลาย ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย

GLORY 560 มีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1,499 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 4,000 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ช่วงล่างหน้าหลังเป็นระบบแม็คเฟอร์สันอิสระ ช่วงล่างพร้อมเหล็กกันโคลง/เทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ดีสก์เบรค 4 ล้อ

ส่วนภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบทันสมัย ที่จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงข้อมูลระบบสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว เบาะออกแบบเพื่อการนั่งสบายตามหลัก ERGONOMIC ที่นั่งคนขับปรับ 6 ทิศทาง ผู้โดยสารด้านหน้า 4 ทิศทาง เบาะแถวที่สองพับได้ แบบ 60/40 มีที่วางแขนตรงกลาง พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมปรับเอียงได้ และมีระบบอัจฉริยะ (Intelligent Features) ประกอบด้วยระบบนำทาง GPS รีโมทอัจฉริยะ Keyless และปุ่ม Push Start ระบบเสียงหน้าจอสัมผัสแบบลอยตัว กระจกไฟฟ้าขึ้น/ลง ควบคุมด้วยรีโมท รีโมทเซ็นทรัลล็อค เบรกมืออัตโนมัติ ระบบครูซคอนโทรล เพิ่มความสะดวกสบาย ในการขับขี่ระยะทางไกล พร้อมด้วยระบบปลดล็อคอัตโนมัติ กรณีเกิดการปะทะ

สำหรับระบบความปลอดภัย ประกอบด้วยระบบช่วยเบรคอิเล็กทรอนิกส์ (EBA) ระบบควบคุมการลื่นไถล (TCS) ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ (ESP) ระบบป้องกันการไหลทางลาดชัน (HHC) ระบบเซ็นเซอร์จอดรถ พร้อมกล้องมองหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เบรคมือไฟฟ้า (EPB) ระบบเบรค ABS + EBD และระบบตัดสตาร์ทพร้อมเสียงเตือนภัยเมื่อถูกโจรกรรม

ภายในงาน มอเตอร์โชว์ โคราช บริษัทจะเปิดตัว GLORY 560 ในราคาสุดพิเศษ เริ่มต้น 749,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จอง 100 คันแรกเท่านั้น ซึ่งนอกเหนือจากการจองในงานนี้แล้ว ลูกค้าที่สนใจ สามารถชมรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ WWW.GLORYSUV.COM ของบริษัท หรือ เพจเฟสบุ๊ค DFSK GLORY SUV และตัดสินใจสั่งจองในราคาพิเศษได้ที่ดีลเลอร์ทั่วประเทศจำนวน 14 แห่ง โดยบริษัทฯ คาดว่า จะสามารถส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าที่สั่งจองได้ ภายในเดือนมกราคม 2565

DFSK เป็นบริษัทในเครือ DONGFENG MOTORS ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของจีน มียอดผลิตรถยนต์ ปีละกว่า 3 ล้านคัน ส่งออกทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ และเป็นบริษัทอันดับ 65 ในการจัดอันดับบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยนิตยสาร Fortune สำหรับ SUV รุ่นที่จำหน่ายในไทย เป็นรถยนต์ที่ผลิตโดยโรงงานมาตรฐานขนาดใหญ่ของ DFSK ประเทศอินโดนิเซีย มีกำลังผลิตกว่า 50,000 คันต่อปี