เปิดตัวแล้ว All-New Honda HR-V eHEV 2021-2022 (Vezel) โฉมใหม่ล่าสุด มีอะไรใหม่ที่ให้มา

Honda เผยโฉม All-New HR-V e:HEV เจนเนอเรชั่นใหม่ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Vezel ในประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะมีการเปิดเผยข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงราคาจำหน่าย ในเดือนเมษายนศกนี้

Honda HR-V โฉมล่าสุดนี้ มาพร้อมดีไซน์ใหม่ ในแบบรถยนต์สไตล์คูเป้ โดยให้ทั้งความสปอร์ต และความหรูหรา ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ด้านหน้ามาพร้อมกระจังแบบซี่ถี่แนวนอน เป็นสีเดียวกับตัวถังภายนอก ไฟหน้าเรียวยาว คล้ายรูปดาบซามูไร ด้านข้างเพิ่มความสปอร์ตพรีเมี่ยม ด้วยชายล่างสีดำรอบคัน ล้ออัลลอยใหม่ แบบ 5 ก้านคู่ สีทูโทน ในขณะที่ดีไซน์ของบั้นท้าย จะเน้นการออกแบบไฟท้าย ให้เป็นแนวนอน ทอดยาวตลอดความกว้างของตัวรถ สอดรับกับดีไซน์ด้านหน้า สร้างความเป็นเอกลักษณ์ ให้กับ HR-V โฉมใหม่

ห้องโดยสารภายใน มาพร้อมการออกแบบภายใต้แนวคิด HMI (Human Machine Interface) โดยเน้นให้เห็นเส้นสายแนวนอน ในรูปแบบเดียวกันกับดีไซน์ภายนอก โดยเฉพาะในส่วนของช่องปรับอากาศ บนคอนโซลหน้า ที่ดูมีเอกลักษณ์ แม้ว่าในภาพรวม อาจจะดูไม่แตกต่างไปจากรถยนต์รุ่นใหม่ๆในปัจจุบัน ส่วนหน้าจอแสดงผลกลางระบบ infotainment เป็นแบบลอยตัว เพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ ด้วยหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ

All-New HR-V มาพร้อมระบบ Honda Connect เวอร์ชั่นล่าสุด รองรับการบริการที่เรียกว่า Honda Total Care Premium ที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ และปลอดภัยในการใช้งาน โดยมาพร้อมระบบอัพเดทแผนที่อัตโนมัติ สำหรับระบบนำทาง นอกจากนั้น ยังมีระบบ Honda Digital Key ที่สามารถใช้สมาร์ทโฟน แทนกุญแจรถได้ Honda App Center ที่มีแอพพลิเคชั่นมากมาย จากทาง Honda ให้เลือกใช้ เพิ่มความสุนทรีย์ และความสะดวกสบายในการใช้รถ ซึ่งรองรับการบริการ in-car Wi-Fi

ในด้านระบบขับเคลื่อนที่ใช้ HR-V เจนเนอเรชั่นใหม่นี้ จะทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ในรุ่น G และเวอร์ชั่นไฮบริด eHEV ใน 3 รุ่นย่อย ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC DOHC ความจุ 1.5 ลิตร เกียร์ CVT ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตัว โดยมี 3 โหมดการขับขี่คือ Normal Sport และ ECON โดยมีระบบขับเคลื่อนแบบ real time AWD ให้เลือกด้วย เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ ในทุกสภาพถนน

สำหรับฟีเจอร์ หรืออุปกรณ์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ใน All-New Honda HR-V ได้แก่ ระบบประตูท้ายไฟฟ้าแบบ hand free หลังคาพาโนรามิค ที่มาพร้อมกระจกสะท้อนแสงกันความร้อน Low-E ช่องปรับอากาศดีไซน์ใหม่ ระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control ไฟภายในห้องโดยสาร LED แบบสัมผัส และระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม

Honda HR-V โฉมใหม่ ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัย Honda SENSING รุ่นล่าสุด ที่ใช้กล้องหน้าแบบ wide-view และระบบ image processing แบบ high-speed ทำหน้าที่ในการตรวจจับ โดยระบบ Adaptive Cruise Control จะมาพร้อมฟังค์ชั่นตรวจจับสภาพการจราจร เพื่อให้การขับขี่ปลอดภัย และสะดวกสบายขึ้น นอกจากนั้น ยังมีระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนน พร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System – CMBS) ระบบช่วยป้องกันการออกนอกเลน ระบบช่วยอ่านป้ายจราจร ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน ที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นจากรุ่นก่อน และยังมีอีก 3 ฟังค์ชั่น ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ ได้แก่ ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาด ระบบเตือนการชนระยะสั้น และระบบไฟสูงอัตโนมัติ สำหรับอุปกรณ์ หรือฟีเจอร์ช่วยขับขี่ เสริมความปลอดภัย ได้แก่ กล้องช่วยมองแบบ multi-view ระบบเตือนจุดอับสายตาด้านข้าง

Honda จะทำตลาด All-New HR-V ใน 4 รุ่นย่อย คือรุ่น G เครื่องยนต์เบนซิน และรุ่นไฮบริด eHEV X และ eHEV Z ที่มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ยังพิถีพิถันในเรื่องคุณภาพ และความทนทานของวัสดุที่ใช้ โดยมีการใช้ผ้าและชิ้นงานสีเงิน ในการตกแต่งภายใน ส่วนรุ่น eHEV Play ที่ใช้สีตัวถังภายนอกแบบทูโทน ตกแต่งชายล่างด้านข้าง ด้วยเส้นโลหะสีแดงอ่อน และตกแต่งภายในแบบ Tricolor หรือ 3 สี

Honda จะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆของ HR-V โฉมใหม่ พร้อมราคาจำหน่าย ในเดือนเมษายนศกนี้ และคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายได้ ในเดือนพฤษภาคม

Leave a Reply