เปิดตัว-ราคา All-New Mazda CX-30 2020 มี 3 รุ่นย่อย 2.0C 2.0S และ 2.0SP

มาสด้าเปิดเกมส์ รุกตลาดเสริมความแข็งแกร่ง เตรียมก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดครอสโอเวอร์เอสยูวี เติมเต็มสมาชิกใหม่ตระกูล CX ซีรี่ ด้วยการเปิดตัวแนะนำ ALL-NEW MAZDA CX-30 กับแนวคิด “LIFE’S ALWAYS ON เติมชีวิตให้เต็มความหมาย” สง่างามด้วยดีไซน์จาก โคโดะ ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More” เรียบง่าย แต่งดงาม มาพร้อมระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง GVC PLUS เหนือระดับ ด้วยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร ตอบสนองดีที่สุดในคลาส ด้วยกำลังสูงสุด 165 แรงม้า สัมผัสประสบการณ์ใหม่ แห่งการควบคุมการขับขี่ที่แม่นยำ และสมดุล ด้วยสกายแอคทีฟแพลตฟอร์ม เจเนอเรชั่นใหม่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้น ไม่ถึงหนึ่งล้านบาท พร้อมรับประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี และขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กม.** อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% โดยจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ SKY BOOKING

การเปิดตัวแนะนำ ALL-NEW MAZDA CX-30 ในวันนี้ เป็นการเข้ามา เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ และเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และเติมเต็มตลาดรถอเนกประสงค์ของมาสด้า ที่มีวางจำหน่ายมากที่สุด ถึง 4 รุ่น ประกอบด้วย CX-3, CX-30, CX-5 และ CX-8

มาสด้าวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในแต่ละรุ่น ไว้อย่างชัดเจน ด้วยขนาดของ ALL-NEW MAZDA CX-30 ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างรุ่น CX-3 และ CX-5 ส่งผลให้รถรุ่นนี้ มีความคล่องตัวสูง มีทัศนวิสัยที่ดี ตามแบบฉบับรถครอสโอเวอร์ ให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยม ด้วยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนา ให้มีสมรรถนะที่ดี และประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รองรับน้ำมันได้สูงสุด ถึง E85 ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร*

ALL-NEW MAZDA CX-30 ถือเป็นรถครอสโอเวอร์เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ รุ่นแรกของมาสด้า ที่งดงามและโดดเด่น ด้วยแนวคิดการออกแบบของ KODO: Soul of Motion ได้รับการยกระดับดีไซน์ เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนที่งดงาม โดยยังคงเน้นความเรียบหรู ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่โฉบเฉี่ยวและทรงพลัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Less is More

มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE ที่พัฒนาจากท่วงท่าของมนุษย์ ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและมีสมดุล มอบความปลอดภัย ให้ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมไปถึงผู้ใช้ถนน อีกทั้งยังมี ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง หรือ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) ช่วยปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ ตามการหักเลี้ยวพวงมาลัยของผู้ขับขี่ ควบคู่ไปกับการเบรกที่เหมาะสม เพื่อให้รถขับเคลื่อนไปได้อย่างนุ่มนวล มีเสถียรภาพ เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนของล้อทั้ง 4 ให้ดียิ่งขึ้น ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย และเป็นธรรมชาติ ลดการแก้พวงมาลัยน้อยลง ซึ่งจะช่วยลดความอ่อนล้าจากการขับขี่ ผู้โดยสารสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยการโคลงตัวที่ลดลง

มาสด้ายังคงถ่ายทอดจุดเด่น ด้านความหรูหราภายในห้องโดยสาร ด้วยการเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมคุณภาพสูง ผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ในทุกรายละเอียด ภายในห้องโดยสาร ถูกพัฒนาตามหลักปรัชญา HUMAN CENTRIC PHILOSOPHY ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง ที่ออกแบบให้โอบกระชับ รองรับกับสรีระ ช่วยให้กระดูกเชิงกรานตั้งตรง แนวกระดูกสันหลัง คงรูปตัว S เหมือนขณะกำลังเดิน พวงมาลัยและคันเร่ง ได้รับการจัดวางอย่างลงตัว มอบความเป็นหนึ่งเดียว ระหว่างคนกับรถ รวมถึงฟังก์ชั่น และการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆภายในรถ ให้อยู่ในตำแหน่งที่ผู้ขับขี่ ไม่ต้องละสายตาจากถนนเพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้วยเบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ ได้ 2 ตำแหน่ง แผงหน้าปัด และมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล TFT LCD หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า ช่วยให้ผู้ขับขี่ ไม่ต้องละสายตาจากถนน การเชื่อมต่อการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัด ด้วย Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander โดยผู้ขับขี่ ไม่ต้องละสายตาจากถนน

สร้างอารมณ์สุนทรีย์ ด้วยระบบเสียงคุณภาพสูงจาก Bose® รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง สะดวกสบายตลอดเส้นทาง ภายในห้องโดยสารที่เงียบ โปร่งสบาย พร้อมหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เพิ่มความอเนกประสงค์ ด้วยเบาะหลัง แบบพับได้ 60:40 แยกอิสระจากกัน และประตูท้าย เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า

ALL-NEW MAZDA CX-30 มอบความปลอดภัยระดับสูงสุด ด้วยเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดยเน้นการป้องกันเพื่อลดความเสี่ยง จากการเกิดอุบัติเหตุ มากถึง 12 ระบบ ดังนี้

• ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360 ̊ View Monitor)
• ระบบเตือน เมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)
• ระบบเตือน เมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
• ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ MRCC (Mazda Radar Cruise Control)
• ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัย ตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support)
• ระบบเตือนการชนด้านหน้า และช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance หรือ Advanced SBS (Advanced Smart Brake Support)

• ระบบช่วยเบรก และหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse)
• ระบบช่วยหยุดรถ เมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง SBS-RC (Smart Brake Support-Rear Crossing)
• ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ALH (Adaptive LED Headlamps)
• ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane-keep Assist System)
• ระบบเตือน เมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System)
• ระบบช่วยเตือน เมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ DAA (Driver Attention Alert)

อีกทั้งยังปกป้องทันทีจากอุบัติเหตุ ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ รวม 7 ตำแหน่ง

ALL-NEW MAZDA CX-30 มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ประกอบด้วย
• สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)
• สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)
• สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray)
• สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)
• สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)
• สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)
• สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู (Deep Crystal Blue)

ราคาจำหน่าย ALL-NEW MAZDA CX-30

  • รุ่น 2.0 C ราคา 989,000 บาท
  • รุ่น 2.0 S ราคา 1,099,000 บาท
  • รุ่น 2.0 SP ราคา 1,199,000 บาท

สำหรับลูกค้าที่สนใจ เป็นเจ้าของยนตรกรรมครอสโอเวอร์เอสยูวี ALL-NEW MAZDA CX-30 สามารถจองในระบบออนไลน์ผ่าน https://skybooking.mazda.co.th/ ได้แล้ววันนี้

หมายเหตุ:
*ผลการทดสอบตามมาตรฐาน UN101 Combine Mode
1 ดาวน์ 25%, ผ่อนนาน 48 เดือน
2 บริษัทประกันภัยที่ร่วมโครงการ ได้แก่ (1) บมจ.วิริยะประกันภัย (2) บมจ.ธนชาตประกันภัย (3) บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์
3 ขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กม. (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) ตามเงื่อนไขโปรแกรม Mazda Added Protection

Leave a Reply