รีวิว All-New 2020 Isuzu D-MAX พร้อมราคา 35 รุ่นย่อย

อีซูซุเปิดตัว “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” พลานุภาพ…พลิกโลก! พร้อมทวงคืนแชมป์รถกระบะยอดนิยมอันดับ 1ของเมืองไทย จาก Toyota Hilux Revo

หากมองจากปริมาณการจำหน่ายรถกระบะ pure pick up ใน 8 เดือนแรกของปี 2019 จะพบว่า Toyota Hilux Revo นำมาเป็นอันดับ 1 ที่ 111,144 คัน ตามมาด้วย Isuzu D-MAX ที่ 98,386 คัน ห่างกันเพียง 12,758 คันเท่านั้น แต่ถ้ามองในเรื่องจำนวนรถยนต์ ที่จดทะเบียนต่อกรมการขนส่งทางบก D-MAX กลับนำมาเป็นอันดับ 1 ด้วยยอดขายที่ 112,058 คัน ตามมาด้วย Hilux Revo ที่ 111,067 คัน ซึ่งตัวเลขที่ขัดแย้งกัน นอกจากจะบ่งบอกว่า การจัดเก็บข้อมูลอาจจะมีความผิดพลาด หรือไม่ครบถ้วนจากเหตุปัจจัยต่างๆแล้ว ยังสื่อให้เห็นอีกว่า รถกระบะยอดนิยมทั้งสองค่าย มีโอกาสที่จะแพ้หรือชนะกันได้ อย่างเฉียดฉิว เมื่อผ่านสิ้นปี

นั่นหมายความว่า D-MAX มีโอกาสแซงทางโค้ง เข้าป้ายเป็นรถกระบะยอดนิยมอันดับ 1 ของปี 2019 จากการเปิดตัว All-New D-MAX เจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่มาพร้อมความสดใหม่ และความสมบูรณ์แบบในหลายจุด ที่มีอยู่เหนือรถคู่แข่งในตลาด เรามาชมกันว่า อะไรที่ทำให้ D-MAX โฉมใหม่ อาจจะสร้างเซอร์ไพรซ์ กลายเป็นรถกระบะที่ขายดีที่สุดในเมืองไทย ในปี 2019 นี้

ถือว่าเป็นการเปิดตัวรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ทั้งในแง่ของสถานที่จัดงาน จำนวนแขกที่ร่วมงาน รถยนต์ที่นำมาจัดแสดง รวมถึงความสนใจที่ล้นหลาม จากทั้งสื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป ที่มีตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว ด้วยการชูจุดขาย ของความเป็น “ยนตรกรรมที่เหนือกว่าคำว่าปิกอัพ” ผลงานความสมบูรณ์แบบล่าสุด จาก DNA แห่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยม ของอีซูซุ ภายใต้แนวคิด BOLD, EMOTIONAL and SMART ดีไซน์ใหม่หมดทุกมิติ จากภายนอกจรดภายใน แรงสะใจกับขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ แพลตฟอร์มใหม่ เพื่อดุลยภาพของการขับขี่ ระบบความปลอดภัยใหม่เต็มรูปแบบ และเทคโนโลยีใหม่ในทุกฟังก์ชั่น

“อีซูซุดีแมคซ์ เป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในด้านความนิยม และยอดขายที่ถล่มทลาย จนเกิดเป็นกระแส “ดีแมคซ์ฟีเวอร์” ทุกครั้งที่มีการแนะนำรถรุ่นใหม่ นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เมืองไทย ของ “อีซูซุดีแมคซ์” เจเนอเรชั่นแรก ในปี พ.ศ. 2545 ตามมาด้วยการเปิดตัว “อีซูซุดีแมคซ์” ปิกอัพสำหรับคนทั้งโลก เจเนอเรชั่น 2 ในปี พ.ศ. 2554 รวมถึงการแนะนำเครื่องยนต์ใหม่ “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” นวัตกรรมเปลี่ยนโลก ครั้งแรกในโลกของรถปิกอัพ ที่ใช้เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,000 ซีซี ในปี พ.ศ. 2558

ดีไซน์พลิกโลก! ภายนอกออกแบบใหม่หมดทุกมุมมอง ด้วยแนวคิด “Bold but Emotional” ตัวรถมีมิติที่ใหญ่ และบึกบึนยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกทรงพลัง และแข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ยังมีเส้นสายพริ้วไหว ช่วยให้ตัวรถดูปราดเปรียว และสปอร์ต พร้อมประสิทธิภาพความลู่ลมที่สมบูรณ์แบบ เอกลักษณ์แห่งอีซูซุ ด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศต่ำที่สุด ผ่านการพัฒนาโดยการทดสอบในอุโมงค์ลม Japan Railway Research Institute หรือ JR ซึ่งเป็นสถานที่ทดสอบรถไฟหัวกระสุนของประเทศญี่ปุ่น

“ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” จึงเป็นรถที่ประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม และมีห้องโดยสารที่เงียบขึ้นอีกด้วย พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ อาทิ ไฟหน้า Isuzu Vision Bi-LED พร้อมระบบเปิด – ปิดอัตโนมัติ ไฟ Multifunctional Daylight แบบ Built-in และไฟตัดหมอก LED ดูสปอร์ต ล้ำสมัย ไฟท้าย Dual-Sonic LED กันชนท้าย Integrated Bumper เป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ และดีไซน์ล้อหลากหลายสไตล์

พลิกโฉมห้องโดยสารใหม่ ใน “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” กว้างขวางในทุกมิติ ออกแบบด้วยแนวคิด “Bold but Smart” เน้นเส้นสายที่เฉียบคม คอนโซลหน้าเล่นระดับ แบบ Sharp Horizontal Layers สะท้อนรสนิยมเหนือระดับ จากการใช้วัสดุพรีเมี่ยมหลากหลาย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ใช้งานง่าย ตามหลัก Usability Design สัมผัสได้ถึงความหรูหรา สะดวกสบาย และเหนือกว่าคำว่าปิกอัพอย่างแท้จริง

อาทิ Smart MID ขนาดใหญ่ 4.2 นิ้ว แผงควบคุมระบบปรับอากาศ Piano Touch พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง แบบ Tilt & Telescopic เบาะนั่งคู่หน้า เทคโนโลยี AVEC (Anti Vibration Elastic Comfort) ซับแรงสั่นสะเทือน ลดความเมื่อยล้า พร้อมระบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ในตำแหน่งที่นั่งคนขับ มาพร้อมระบบความบันเทิง ISUZU Ultimate Entertainment หน้าจอระบบสัมผัส ขนาด 9 นิ้ว คมชัดระดับ HD รองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบเสียงรอบทิศทาง Dynamic Surround Sound 8 ลำโพง และที่บังแดดพร้อมกระจก และไฟส่องสว่าง Vanity Mirror & Light

“ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” มาพร้อมขุมพลังใหม่! ให้ความแรงสะใจ ทนเหนือชั้น และเงียบยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ความประหยัดน้ำมันตามแบบฉบับอีซูซุ

• ใหม่! เครื่องยนต์อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ รุ่น 4JJ3-TCX เทคโนโลยีดีเซลล่าสุดที่สมบูรณ์แบบ เปี่ยมพลัง และสมรรถนะสูงสุดในทุกด้าน ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบ/นาที พร้อม E-VGS TURBO เทอร์โบแปรผันปรับไฟฟ้า แรงจัดตั้งแต่รอบต่ำ ตอบสนองได้รวดเร็ว ให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ทั้งแรงม้า และแรงบิดสูงสุด ในรถระดับเดียวกัน

• พัฒนาใหม่! เครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ Gen 2 รุ่น RZ4E-TC ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ให้พลังแรงสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800 – 2,600 รอบ/นาที ตอบสนองฉับไวยิ่งขึ้น ออกตัวเร็วขึ้น เร่งแซงเร็วขึ้น พร้อมตอบสนองการใช้งานได้ทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาระบบส่งกำลังใหม่ เพื่อให้สามารถถ่ายทอดพลังแรง และความเร้าใจของเครื่องยนต์ใหม่ ได้เต็มประสิทธิภาพ ร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดใหม่ ถ่ายทอดจังหวะเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล พร้อมโหมดขับขี่แบบสปอร์ต Rev Tronic และเกียร์ธรรมดา 6 สปีดพัฒนาใหม่ สไตล์สปอร์ต ขับสนุก แม่นยำยิ่งขึ้น

“ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” ก้าวสู่อีกระดับของมาตรฐาน ด้วยการออกแบบโครงสร้างตัวถัง และแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด “ISUZU DYNAMIC DRIVE PLATFORM” นวัตกรรมยานยนต์ เพื่อดุลยภาพแห่งการขับขี่ ผสานการทำงานของโครงสร้างตัวถัง แชสซีส์ เครื่องยนต์ และช่วงล่าง ให้ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่ง เพื่อสมดุลยภาพการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ โดยวางตำแหน่งเครื่องยนต์ ห้องโดยสาร กับแชสซีส์ ระบบการบังคับควบคุม ของพวงมาลัยใหม่ พร้อมระบบกันสะเทือน ที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ ทำให้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม เข้าโค้งได้มั่นใจยิ่งกว่าเดิม นุ่มนวล นั่งสบาย แต่แข็งแกร่ง ทนทาน

• โครงสร้างตัวถังเสริมเหล็ก ULTRA – HIGH TENSILE แกร่ง และทนทานกว่าเหล็กธรรมดา
• แชสซีส์ใหม่ ขนาดใหญ่ รับแรงบิดสูงขึ้น 23%
• ช่วงล่างหน้าใหม่ แบบอิสระปีกนก 2 ชั้น DOUBLE WISHBONE with COIL SPRING
• ช่วงล่างหลัง แหนบยาว แบบ LONG SPAN เทคโนโลยีใหม่ WSSP

สำหรับ “อีซูซุ วี-ครอส 4×4 ใหม่หมด” ที่สุดแห่งรถขับเคลื่อน 4 ล้อระดับโลก มาพร้อมขีดสุดแห่งสมรรถนะ 4×4 ใหม่หมดทุกฟังก์ชั่น มั่นใจ ลุยได้ทุกที่ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ด้วยที่สุดแห่งสมรรถนะเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด แรงสุด “อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ใหม่!” เรียกพลังลุยได้ตั้งแต่รอบต่ำ ให้กำลังปีนไต่สูงสุด มาพร้อมช่วงล่างที่พัฒนาใหม่ เพื่อให้เป็นปิกอัพออฟโรด ที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ระบบ Terrain Command พัฒนาใหม่! ทำงานฉับไว แม่นยำยิ่งขึ้น และ Electronic Diff-Lock ระบบล็อกเฟืองท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้า เพิ่มความมั่นใจ ในการพิชิตทุกอุปสรรค พร้อมสมรรถนะลุยน้ำสูงสุด 800 มิลลิเมตร

เพื่อตอบรับความไว้วางใจในความปลอดภัย ให้กับผู้ใช้ทั่วโลก “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” จึงมาพร้อมมาตรฐานใหม่ ในวงการยานยนต์ กับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบ และครบครัน เพื่อให้ทุกการเดินทาง เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ มอบความสนุกในการขับขี่อย่างไร้กังวล

ACTIVE SAFETY ระบบความปลอดภัยป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ
• ABS (Anti Lock Brake System) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์
• EBD (Electric Brake-force Distribution) ระบบช่วยกระจายแรงเบรกให้สัมพันธ์กับน้ำหนักบรรทุกของรถ
• BA (Brake Assist) ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติ เมื่อเบรกกระทันหัน
• Disc Brake หน้าขนาดใหญ่ 320 มม.
• พร้อมระบบใหม่ล่าสุด! ESS (Emergency Stop Signal) ระบบเปิดไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อเบรกกระทันหัน
• และครบครัน ด้วยระบบที่ช่วยในการควบคุมรถได้ง่ายทุกสถานการณ์

  • TCS (Traction Control System) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัว
  • ESC (Electronic Stability Control) ระบบควบคุมการทรงตัว
  • HSA (Hill Start Assist) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน
  • HDC (Hill Descent Control) ระบบควบคุมความเร็ว ลงทางลาดชัน

มั่นใจอีกขั้น กับระบบเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Monitoring ในกรณีต้องการเปลี่ยนเลน โดยส่งสัญญาณเตือนที่มุมกระจกมองข้าง ปลอดภัยยิ่งขึ้นกับระบบ Parking Aid System พร้อมเซ็นเซอร์กะระยะ 8 จุดรอบคัน พร้อม Rear Cross Traffic Alert ระบบแจ้งเตือนในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

ใหม่! ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Rain Sensing Wiper เพิ่มความสะดวกสบาย พร้อม Integrated Wiper Blade ระบบฉีดน้ำบนก้านปัดแบบ Blade Type ครั้งแรกในวงการปิกอัพ สะอาดหมดจด เงียบยิ่งขึ้น และไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่

PASSIVE SAFETY ระบบความปลอดภัยปกป้องขณะเกิดอุบัติเหตุ
• โครงสร้างห้องโดยสารเสริมเหล็ก ULTRA – HIGH TENSILE มั่นใจสุด
• แชสซีส์ใหม่ ใหญ่ขึ้น แข็งแกร่งขึ้น 23%
• เพิ่มคานตัดขวาง (Cross Member) เสริมความแข็งแกร่ง
• SRS Airbag ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง
• เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทุกที่นั่ง เข็มขัดนิรภัยที่นั่งตอนหน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ (Pretensioner Safety Belts) และเปลี่ยนจุดยึดเข็มขัดนิรภัยในที่นั่งตอนหลังใหม่ ช่วยให้กระชับมากขึ้น มั่นใจยิ่งขึ้น
• Crash Unlock ปลดล็อกประตูอัตโนมัติ เมื่อถุงลมนิรภัยทำงาน

THE POTENTIAL OF INTELLIGENCE
อีกขั้นของนวัตกรรมแห่งยานยนต์เหนือระดับใน “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” พัฒนาสู่มาตรฐานใหม่ที่เหนือกว่า ด้วยความล้ำสมัย ใส่ใจทุกรายละเอียด
• กุญแจแบบ Keyless Entry พร้อมฟังก์ชั่น Remote Engine Start สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยกุญแจรีโมทในระยะ 20 เมตร
• ใหม่! ครั้งแรกในวงการปิกอัพ กระจกบังลมหน้าแบบ IR Cut ช่วยกรองรังสีอินฟราเรด ป้องกันรังสี UVA และ UVB ช่วยลดอุณหภูมิในห้องโดยสาร
• Welcome Light ไฟส่องสว่างในห้องโดยสารเปิดอัตโนมัติ เมื่อเข้าใกล้รถในระยะ 2 เมตร
• Walk Away Auto Lock ระบบล็อกประตูอัตโนมัติ เมื่อเดินออกห่างจากตัวรถเกินระยะ 3 เมตร
• Follow Me Home สามารถเปิดไฟส่องสว่างได้นาน 30 วินาที หลังดับเครื่องยนต์
• Auto Light Off ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติและไฟในห้องโดยสาร เมื่อดับเครื่องยนต์และเปิดประตูรถ
• ระบบควบคุมไฟเลี้ยวแบบ Smart Touch สะดวกสบาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส
• พร้อมความใส่ใจต่อสุขภาพ ด้วย High Efficiency Filter ระบบกรองอากาศเข้าห้องโดยสาร สามารถดักฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึงระดับ PM2.5

THE POTENTIAL OF CHOICES
ทางเลือกที่สะท้อนตัวตน และรสนิยมของผู้ครอบครอง จากบุคลิกของรถแต่ละรุ่นที่ออกแบบให้แตกต่างและมีเอกลักษณ์ชัดเจน พร้อมดีไซน์ที่ลงตัว ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์อย่างไร้ขีดจำกัด

• ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4×4 รุ่น 2 ประตู และ 4 ประตู
• ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ ไฮแลนเดอร์ รุ่น 2 ประตู และ 4 ประตู
• ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ แค็บโฟร์
• ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ สเปซแค็บ
• ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ สปาร์ค ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ
“ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์” พลานุภาพ…พลิกโลก! ราคาจำหน่าย 510,000 – 1,164,000 บาท พร้อมเผยโฉม ณ โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

Leave a Reply