ก่อนเปิดตัว! เผยการดีไซน์ต้นแบบ All-New Mitsubishi Triton 2023-2024 / XRT Design ใหม่ ล่าสุด

“Mitsubishi XRT Concept” XRT ย่อมาจากคำว่า Extremely Robust Triton หรือ Extremely Reborn to Toughness หมายถึง รถกระบะ ไทรทัน รุ่นใหม่! ปฏิวัติใหม่ในทุกอณูให้แกร่งทนทาน และปราดปรียวกว่าเดิม เป็นรถกระบะ ที่มีสมรรถนะดีเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์การสร้างสรรค์ออกแบบของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส

การออกแบบรถยนต์ Mitsubishi XRT Concept ได้รับแรงบันดาลใจจากคำญี่ปุ่น 3 คำ คือ
“KAKU” (คาคุ) “TAN” (ทัน) และ “JUN” (จุน) ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของความเป็นมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้กับลูกค้าของเรา
“KAKU” หมายถึง ความมั่นใจ ความกล้าหาญ และเปิดใจรับ
“TAN” หมายถึง ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่สะท้อนความบึกบึน
“JUN” หมายถึง ความเรียบง่ายและประณีตที่ทันสมัยเหนือกาลเวลา

เพื่อถ่ายทอดความทนทานและสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง รถต้นแบบคันนี้จึงมีลวดลายคล้ายกับลาวาที่อัดแน่นไปด้วยพลังงาน เห็นได้จากแถบคาด 10 เส้น ที่เป็นดีไซน์เฉพาะของแรลลี่อาร์ท ที่จะสะท้อนแสงตามมุมต่างๆ

แพลทฟอร์มของรถ Mitsubishi XRT Concept ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยซุ้มล้อหน้าได้รับการปรับให้ไปอยู่ด้านหน้ามากขึ้น เป็นการปรับสัดส่วนของเสาเอ กับตำแหน่งล้อให้สัมพันธ์กัน ทำให้ห้องโดยสารมีขนาดกว้างขึ้น สะดวกสบายกว่าเดิม ด้วยขนาดพื้นที่ห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยให้เบาะนั่งแถวแรกกับแถวที่สองมีพื้นที่มากขึ้น นั่งสบาย เป็นห้องโดยสารที่ดีที่สุดในกลุ่มรถกระบะ ด้านหน้าปรับการออกแบบให้เข้มขึ้น ดุดัน มุ่งมั่น ซึ่งแตกต่างจากเดิม เห็นมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในสไตล์ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม

[yourchannel video=”PquyUq40RVg” autoplay=”1″ show_comments=”1″]