ยืนยันแล้ว! BYD เตรียมเปิดตัว Rever Automotive ตัวแทนจำหน่ายในไทย

หลังจากที่มีข่าวมานานหลายเดือน เกี่ยวกับการลงทุนในประเทศไทย ของกลุ่ม BYD และพันธมิตร ในที่สุด ชื่อตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BYD ในประเทศไทย ก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว นั่นก็คือ Rever Automotive ที่เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ โดยมีผู้บริหาร จากบริษัท บีวายดี ออโต้ อินดัสทรี เข้าร่วมงาน พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ บีวายดี ให้กับสื่อมวลชนไทย

จากการตรวจสอบของทีมงานพบว่า บริษัท เรเวอร์ ออโตโมทีฟ จำกัด ได้ทำการจดจัดตั้งบริษัท เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ด้วยทุนจดทะเบียน 156 ล้านบาท โดยกลุ่มผู้บริหารในตระกูลพรประภา โดยมีวัตถุประสงค์ตอนจดทะเบียน คือประกอบกิจการค้าปลีก ค้าส่ง จำหน่าย นำเข้า และส่งออกยานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ อุปกรณ์ และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการเปิดสาขาโดยตรง ของ BYD ตามที่เคยมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ ยังไม่ปรากฏชื่อ บีวายดี ในเมืองไทย ที่ทำธุรกิจทางด้านยานยนต์ แต่คาดว่า เราจะได้ความชัดเจนในเรื่องนี้ ในระหว่างงานแถลงข่าวเปิดตัว บริษัท เรเวอร์ ออโตโมทีฟ จำกัด รวมถึงแผนงานต่างๆของ BYD ในอนาคต

และก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน BYD ก็เพิ่งประกาศบุกตลาดญี่ปุ่น ด้วยการเตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่นรวด เรียกว่า ประกาศสงครามกับค่ายรถยนต์แดนซามูไรถึงที่ งานนี้ น่าจะทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทย และต่างประเทศ ร้อนแรงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน