จ่อเปิดตัว 2022 Mitsubishi Triton RallyArt DoubleCab / Mirage พร้อมเผยแผนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เปิดตัวแผนธุรกิจที่ก้าวล้ำหน้า ด้วยการให้คำมั่นสัญญาว่า จะผลิตรถยนต์นั่ง ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทุกรุ่น ตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป การประกาศแผนงานครั้งนี้ สะท้อนความมุ่งมั่น ที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ เพื่อมุ่งสู่โลกแห่งยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต โดยในปี 2022 นี้ บริษัทฯ มีแผนการเปิดตัวมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ต่อยอดความสำเร็จของการเป็นรถเอ็มพีวีที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศ ตามที่เราได้นำเสนอไปแล้วในคลิปก่อนหน้า พร้อมด้วยการเผยโฉมรถยนต์แรลลี่อาร์ตสองรุ่นใหม่ ได้แก่ มิตซูบิชิ ไทรทัน แรลลี่อาร์ต ดับเบิลแค็บ และมิตซูบิชิ มิราจ แรลลี่อาร์ต เติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับตำนานของแรลลี่อาร์ต ได้ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า สอดคล้องกับเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลก ของมิตซูบิชิ ที่ต้องการลดมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์ในรถยนต์รุ่นใหม่ลง ร้อยละ 40 และเพิ่มสัดส่วนสู่เป้าหมายการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ให้ถึงร้อยละ 50 ภายในปี 2030 โดยนับตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป บริษัทจะนำเสนอระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในรถยนต์นั่งทุกรุ่นของเราออกสู่ตลาดเมืองไทย และที่ต้องจับตา ก็คือการที่มิตซูบิชิ จะปรับแผนจากการใช้ระบบ PHEV ในรถยนต์หลายๆรุ่น มาใช้ระบบไฟฟ้าแบตเตอรี่สำหรับรถกระบะปิกอัพอย่าง Triton ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม เพื่อรับสิทธิประโยชน์ในด้านภาษีและเงินอุดหนุนจากรัฐบาลไทยหรือไม่ เพราะไทยเองก็เป็นฐานการผลิตและตลาดสำคัญของมิตซูบิชิ อีกทั้งระบบไฮบริด อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดต่อไปอีกแล้ว ตราบใดที่ยังมีเครื่องยนต์สันดาปภายในเข้ามาเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ประสบการณ์ด้านมอเตอร์สปอร์ต ที่บริษัทสั่งสมจากการคว้าชัยชนะในสนามแข่งแรลลี่สุดหฤโหดทั่วโลก ถูกถ่ายทอดสู่รถยนต์รุ่นใหม่ของบริษัท ในรูปแบบของเทคโนโลยีในรถยนต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทุกรุ่นในปัจจุบัน ศูนย์การวิจัยและพัฒนาของบริษัท มีการทดสอบรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น ในการจำลองสถานการณ์ และสภาพแวดล้อมหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้แน่ใจว่ารถยนต์ของมิตซูบิชิ ตอบสนองการใช้งานด้วยความเป็นเลิศ ในสภาพอากาศ และสภาพถนนทุกรูปแบบ

พบกับมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ และรถยนต์แรลลี่อาร์ตสองรุ่นใหม่ของมิตซูบิชิ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 จัดที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 – 3 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน นี้