รีวิวเปิดตัว-ราคา All-New MG HS 2019-2020 เอ็มจี เอชเอส รถเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวในไทยแล้ว

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวแนะนำ NEW MG HS รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุด ที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ ภายใต้แนวคิด “ELEGANCE” นิยามของ SUV ที่เหนือระดับ เพื่อภาพลักษณ์ของความสำเร็จ สะท้อนรสนิยม และบ่งบอกความเป็นตัวตน ที่สมบูรณ์แบบของผู้ขับขี่ พร้อมยกระดับมาตรฐานรถ SUV ไปอีกขั้น ด้วยดีไซน์ล้ำสมัย ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยอย่างครบครัน โดยจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ที่โชว์รูมรถยนต์เอ็มจีทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนนี้ และจะทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้า ได้ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม เป็นต้นไป

“NEW MG HS” มี 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น C รุ่น D และรุ่นสูงสุด คือ รุ่น X พร้อมสีตัวถังทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีแดง Scarlet Red สีขาว Arctic White สีดำ Black Knight และ สีเงิน Silver Metallic

NEW MG HS ได้รับการออกแบบด้วยความพิถีพิถัน โดยผสมผสานระหว่างความหรูหรา กับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยเส้นสายตัวถังแบบ British Shoulder Line ที่เน้นเรื่องความโค้งมน ของตัวรถ กระจังหน้าดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะของ MG ซึ่งมาพร้อมแนวคิด ‘Stella Magnetic Field ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มดาวบนท้องฟ้า ที่ดึงดูดเข้าหากัน ไฟหน้าโฉบเฉี่ยวแบบ LED Projector พร้อมไฟส่องสว่าง สำหรับการขับขี่เวลากลางวัน (Daytime Running Lights) และไฟท้ายแบบ Space Light Field ยิ่งไปกว่านั้น ยังมาพร้อมไฟเลี้ยว ทั้งด้านหน้าและหลัง ที่แสดงผลไล่ระดับ แบบ Sequential เพิ่มความหรูหรายิ่งขึ้น ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว ในรุ่น D และ X โดยเป็นขนาด 17 นิ้ว ในรุ่น C

ภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมน โอบรับสรีระ พร้อมการเล่นระดับมีสไตล์ และตกแต่งด้วยวัสดุภายในแบบสัมผัสนุ่ม (Soft Touch) ครอบคลุมทั้งบริเวณคอนโซลหน้า และแผงประตู ทั้งด้านหน้าและหลัง เพิ่มความพรีเมี่ยมยิ่งขึ้น ด้วยเบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้า แบบ Bucket Seat ทรงสปอร์ต สีดำสลับแดง ที่มีส่วนหุ้มด้วยวัสดุ Alcantara (เฉพาะรุ่น X) ในขณะที่เบาะหลังนั่งสบาย ปรับพับได้แบบ 60:40 พร้อมพนักพิงปรับองศาได้ และที่วางแขนขนาดใหญ่

โดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยไฟภายในห้องโดยสาร แบบ Interactive Ambient Light ที่มีแสงต้อนรับทันที ที่เปิดประตู และสามารถปรับโทนแสงภายในห้องโดยสารได้ มากถึง 64 เฉดสี รวมทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนแบบอัตโนมัติ ตามโหมดการขับขี่ พร้อมหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) ขนาดใหญ่ 1.1 ตารางเมตร เพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทาง

NEW MG HS มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในขณะขับขี่อย่างครบครัน อาทิ หน้าจอแสดงผลที่มาตรวัดแบบ Interactive Multi – Function Display ขนาด 7 นิ้ว ที่แสดงข้อมูลทั้งเรื่องการขับขี่ ระบบความปลอดภัย ระบบความบันเทิง และระบบนำทาง พร้อมหน้าจอหลัก แบบ Smart Touchscreen ขนาด 10 นิ้ว พวงมาลัย มัลติฟังก์ชั่น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone และช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมกุญแจระบบ Smart Key และปุ่ม Push Start นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งฝากระโปรงท้ายระบบไฟฟ้า (Electric Liftgate) ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

NEW MG HS มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ TST (Twin Clutch Sportronic Transmission) แบบ 7 สปีด ให้พละกำลังสูงสุด ถึง 162 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 250 นิวตัน-เมตร ในรอบที่ต่ำ เพียง 1,700 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็ว 0 ถึง 100 ได้ในเวลาไม่ถึง 10 วินาที พร้อมรองรับน้ำมัน E85

โดยรุ่น X มาพร้อมปุ่มปรับโหมดการขับขี่ ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ถึง 4 โหมด คือ โหมด Normal สำหรับการขับขี่แบบทั่วไป โหมด Eco เพื่อการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น โหมด Sport เพื่อเพิ่มความสนุกในการขับขี่ และโหมด Custom ที่สามารถเลือกรูปแบบการขับขี่ ได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมปุ่ม Super Sport บนพวงมาลัย ที่ช่วยเร่งพลังการขับขี่ให้แรงขึ้น เพิ่มอารมณ์การขับขี่ที่เร้าใจยิ่งขึ้น

NEW MG HS มาพร้อมช่วงล่างตามแบบ Euro Tuning Suspension ที่ให้ทั้งความสบาย และความมั่นใจในการขับขี่ ด้วยช่วงล่างด้านหน้าแบบ MacPherson Strut ที่ได้รับการตั้งค่า ให้เหมาะสมกับการขับขี่ของลูกค้า และช่วงล่างด้านหลังแบบ Multi-link ที่รองรับการขับขี่ ในสภาพถนนที่หลากหลาย

NEW MG HS มาพร้อมระบบปฎิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่กับรถ สามารถสื่อสารกันได้ เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Smart Command ระบบสั่งการ ที่สามารถสั่งการ ได้ด้วยเสียงภาษาไทย ที่มีฟังก์ชั่นการสั่งการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการโทรออก สั่งการควบคุมระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศ ระบบเปิด-ปิดหน้าต่าง ฝั่งคนขับ และระบบเปิด-ปิดหลังคาซันรูฟ รวมถึงค้นหาจุดที่น่าสนใจ (Point Of Interest) ผ่าน Navigator เพื่อวางแผนการท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ยังสามารถสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ หรือเลือกสั่งการผ่าน MG Mobile Application บนสมาร์ทโฟน Smart Connect ที่สามารถค้นหาเพลงฮิต เพลงดัง ผ่าน Online Music และค้นหาร้านอาหารเด็ด สถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรม แสดงผลการจราจร รวมถึงอัพเดต ข่าวสารในปัจจุบัน บนหน้าจอในรถ และ Smart Check ที่สามารถตรวจสอบสถานะ และตรวจเช็กรถได้อย่างง่ายดาย ตลอดจนการสั่งการล็อก หรือปลดล็อกประตูรถ ตรวจสอบตำแหน่งรถ แจ้งเตือน เมื่อพบสิ่งผิดปกติ และช่วยค้นหาศูนย์บริการ รวมถึงการบันทึก การดูแลรักษารถ ตามระยะ ผ่าน MG Mobile Application

ระบบความปลอดภัยที่ครบครัน
NEW MG HS ให้ความปลอดภัย ด้วยระบบโครงสร้างตัวถังนิรภัย FSF (Full Space Frame) ที่แข็งแกร่ง พร้อมติดตั้งระบบความปลอดภัยเหนือระดับ มาตรฐานยุโรป หรือ Advanced Synchronized Protection System มากถึง 25 ระบบ ประกอบด้วย ระบบ Synchronized Protection System ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน ก่อนเกิดอุบัติเหตุ ที่ช่วยทั้งในเรื่องระบบเบรก และช่วยรักษาเสถียรภาพในการขับขี่ 14 ระบบ

อาทิ ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control) ระบบลดความเสี่ยง ที่จะทำให้รถพลิกคว่ำ ARP (Anti Rolling Program) ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System) และมีอีก 4 ระบบ ที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดจากมุมอับสายตา ประกอบด้วย
• ระบบช่วยเตือนการเปิดประตู DOW (Door Open Warning)
• ระบบช่วยเตือน เมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
• ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
• ระบบช่วยเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

รวมไปถึงระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Advanced Driver Assistance Systems (ADAS) มากถึง 7 ระบบประกอบด้วย
• ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
• ระบบช่วยเตือน เมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้า ในขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
• ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
• ระบบช่วยเตือน เมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
• ระบบช่วยควบคุมรถ เมื่อรถจะออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
• ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
• ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist)

นอกจากนี้ ยังเสริมความปลอดภัยให้อีกขั้น ด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด และเพิ่มมุมมองที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วย กล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ (3D Around View Monitor)

  • อุปกรณ์ที่ติดตั้งจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น

พิเศษ สำหรับลูกค้า 1,000 คนแรก !

ส่วนลดเงินสด หรือวงเงินใช้สำหรับซื้อชุดอุปกรณ์ตกแต่งของเอ็มจี มูลค่า 34,000 บาท
การรับประกันคุณภาพรถยนต์ นาน 4 ปี หรือ 120,000 กม.

สำหรับราคาจำหน่าย NEW MG HS สำหรับลูกค้า 1,000 คนแรก มีดังนี้
NEW MG HS รุ่น C ราคา 919,000 บาท ลดเหลือ 885,000 บาท
NEW MG HS รุ่น D ราคา 1,019,000 บาท ลดเหลือ 985,000 บาท
NEW MG HS รุ่น X ราคา 1,119,000 บาท ลดเหลือ 1,085,000 บาท

MG จะเปิดจำหน่าย NEW MG HS อย่างเป็นทางการ ที่โชว์รูมรถยนต์เอ็มจีทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนนี้ และจะทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้า ได้ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม เป็นต้นไป

Leave a Reply