MAN รุกตลาดไทยต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดขายรถบรรทุก 100 คัน ภายในปี 2022

· เล็งขยายเครือข่ายดีลเลอร์เพิ่มศูนย์บริการภาคเหนือและภาคอีสาน

· ชูมาตรฐานบริการ Onsite service ซ่อมบำรุงถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 2 กุมภาพันธ์ 2565: เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย เผยเตรียมพุ่งเป้าไปที่ยอดขายรถบรรทุก 100 คัน รวมถึงมีแผนขยายเครือข่ายดีลเลอร์ครอบคลุมภาคอีสานและภาคเหนือ ภายในปี 2565 นี้ พร้อมตอกย้ำมาตรฐานบริการ มอบความคุ้มค่าและสะดวกสบายให้ลูกค้าผู้ประกอบการ

หลังจากจบปี 2564 ไปอย่างสวยงาม ด้วยยอดจดทะเบียนรถบรรทุกในประเทศไทยรวม 91 คัน นับเป็นยอดจดทะเบียนสูงที่สุดของ MAN ประเทศไทยในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ตอกย้ำด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดที่มากที่สุด มีผลทำให้ เอ็ม เอ เอ็น ก้าวขึ้นมาเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำรถบรรทุกแบรนด์ยุโรปในประเทศไทย ท่ามกลางความท้าทายจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาคขนส่งและตลาดรถบรรทุกทั้งในตลาดประเทศไทยและตลาดโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิต ขนส่ง และกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ โดย เอ็ม เอ เอ็น ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าขยายธุรกิจและสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การขยายศูนย์ให้บริการผ่านเครือข่ายดีลเลอร์ คุณภาพมาตรฐานบริการ Onsite Service และเสริมแกร่งด้านการขยายฐานลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์

เอ็ม เอ เอ็น เติบโตอย่างต่อเนื่องและได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ประกอบการ โดยที่ผ่านมา เอ็ม เอ เอ็น ได้เซ็นสัญญาลงนามความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์คนสำคัญประจำภาคกลางอย่าง บริษัท เค-แมน.ออโต้เซอร์วิส จำกัด และ บริษัท ริช แอนด์ เบสท์ วิฮีเคิล จำกัด ดีลเลอร์รายใหญ่ประจำภาคใต้ ในการเป็นผู้แทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าที่อยู่ในจังหวัดทางภาคใต้และจังหวัดใกล้เคียง และในปีนี้ เอ็ม เอ เอ็น มีแผนขยายการเติบโตในประเทศไทย ด้วยการเปิดรับสมัครดีลเลอร์ที่จะมาเป็นผู้แทนจำหน่ายและให้บริการดูแลหลังการขายรถบรรทุกและรถบัส เอ็ม เอ เอ็น ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาและเชียงใหม่ รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและขยายบริการให้ครอบคลุมพร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้ประกอบการของเอ็ม เอ เอ็น ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ

คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้อำนวยการ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย กล่าว “ปีที่แล้วถือเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จของเอ็ม เอ เอ็น ประเทศไทย เรารู้สึกขอบคุณลูกค้าผู้ประกอบการและคนขับทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจตลอดมา เราพร้อมอย่างยิ่งที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าผู้ประกอบการในประเทศไทย โดยเราตั้งใจที่จะขยายเครือข่ายดีลเลอร์ เพิ่มศูนย์บริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศไทยเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ควบคู่ไปกับการรักษามาตรฐานบริการ เพื่อความคุ้มค่า ปลอดภัย ของลูกค้าผู้ประกอบการและคนขับ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เอ็ม เอ เอ็น จะได้เป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจภาคการขนส่งให้กับผู้ประกอบการไทยต่อไปในอนาคต”

นอกจากนี้ เอ็ม เอ เอ็น พร้อมเดินหน้าทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้าอย่างเต็มที่ โดยมีแผนเข้าร่วมงานจัดแสดงรถบรรทุกทั้งในประเทศไทยและงานระดับภูมิภาค หลังจากในปีที่แล้ว เอ็ม เอ เอ็น ได้นำรถบรรทุกไปจัดแสดงในงาน BUS & TRUCK ’21 เป็นครั้งแรก ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีด้วยยอดส่งมอบรถจำนวนหลายคันจากลูกค้าผู้ประกอบการที่มาเข้าเยี่ยมชมรถบรรทุก เอ็ม เอ เอ็น ภายในงาน