Charge+ ผู้นำด้านการให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าจากสิงคโปร์ เปิดสถานีชาร์จรถไฟฟ้าเเบบ DC เเห่งเเรกในไทย

เมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2567 คุณโก ชี กีอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Charge+ เเละคุณออง จือ บุนประธานบริษัท Charge+ เข้าร่วมเปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสตรงหรือเเบบ DC เเห่งเเรกในไทย ณ KFC Drive thru สาทร ซึ่งจุดชาร์จดังกล่าวสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 2 คันด้วย 2 หัวจ่ายไฟฟ้า ภายในงานมีเเขกผู้มีเกียรติตัวเเทนจากเจ้าของพื้นที่ติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตเเห่งประเทศไทย (กฟผ.), บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด, เอ็นเตอร์ไพร์ส สิงคโปร์ เเละ ตัวเเทนจากผู้ผลิตตู้ชาร์จไฟฟ้าบริษัท Exicom เป็นต้น
โดยบริษัท Charge+ เป็นบริษัทผู้นำด้านการให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยจำนวนสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 1,500 สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค ซึ่งล่าสุดได้ขยายการติดตั้งสถานีชาร์จในประเทศไทยเเละได้เริ่มติดตั้งสถานีชาร์จกระเเสตรง(DC) เป็นที่เเรกในย่านใจกลางกรุงเทพมหานครฯ

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระเเสตรงเเห่งนี้ มีกำลังไฟฟ้าถึง 120 กิโลวัตต์ หรือที่เรียกกันว่า เทอร์โบชาร์จ ซึ่งสถานีนี้ได้เปิดให้บริการที่ KFC Drive thru สาทร สถานที่ใจกลางเมือง ที่ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าสามารถเเวะเวียนเข้ามาชาร์จไฟฟ้าได้อย่างสะดวก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระหว่างรอชาร์จไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านกาเเฟชื่อดัง Pacamara หรือ จะเป็นร้านฟาสต์ฟู้ดที่ฮิตติดปากชาวไทยตลอดกาลอย่างเคเอฟซี (KFC)

โดยผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถดาวน์โหลดเเอพพลิเคชั่น Charge+ ได้เเล้ววันนี้ เเละสามารถใช้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าได้ที่ KFC drive thru สาทรหรือสถานีชาร์จไฟฟ้าอีกกว่า 60 จุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมไปถึง เมืองพัทยา ในอนาคตอันใกล้นี้ทาง Charge+ มีเเผนจะเปิดให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้ากระเเสตรง (DC) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมืองพัทยา เมืองภูเก็ตเเละอำเภอทับสะเเก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ด้านคุณโก ชี กีอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Charge+ กล่าวว่า “จากนโยบายการสนับสนุน อุตสาหกรรม ยานยนต์ไฟฟ้าของรัฐบาลไทย ทำให้ประเทศกลายเป็นตลาดยานยนต์ไฟฟ้าที่น่าสนใจมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในขณะนี้ สำหรับบริษัท Charge+ เราตั้งใจที่จะลงทุนในระยะยาวเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน ดังที่บริษัทตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะพัฒนาจุดชาร์จไฟฟ้าต่างๆ ให้ครอบคลุมระยะทางกว่า 5,000 กิโลเมตร นับตั้งเเต่ประเทศต้นทาง สิงคโปร์สู่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม นอกจากนี้เรายังมีเเผนการทำ EV charging roaming หรือการให้บริการเชื่อมโยงการชาร์จไฟฟ้าข้ามเครือข่าย ที่จะเปิดให้บริการร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจของเราในอนาคตอีกด้วย”

ส่วนคุณออง จือ บุน ประธานบริษัท Charge+ เผยว่า “ เรามีพันธกิจสำคัญในการเร่งสร้างนวัตกรรมสมัยใหม่ที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าให้ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งเเต่บริษัท Charge+ เริ่มก่อตั้งขึ้นปี 2561 จนถึงปัจจุบัน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้เปิดบริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าไปเเล้วกว่า 1,500 จุด สำหรับประเทศไทยนั้นคือหมุดหมายที่ Charge+ ต้องการจะขยายจุดชาร์จไฟฟ้าให้ครอบคลุมผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ท้ายที่สุดเรารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างการเปลี่ยนเเปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทย”

เเละเมื่อไม่นานมานี้บริษัท Charge+ ได้จับมือกับพันธมิตรสำคัญอย่าง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตเเห่งประเทศไทย(EGAT) ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันเเละสนับสนุน Charge+ ในการขยายฐานการเชื่อมโยงระบบการชาร์จไฟฟ้าข้ามเครือข่าย เพื่อประโยชน์ต่อผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ต้องการเดินทางในระยะทางไกล เเละเพื่อรองรับจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับCharge +:
Charge+ คือผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพันธกิจของเราคือการอำนวยความสะดวกเเละสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ต้องการชาร์จไฟฟ้า นอกจากนี้เรายังมีบริการโซลูชั่นครบวงจรที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้า ได้เเก่ เครื่องชาร์จในรูปเเบบบาง กระทัดรัด ที่มีบริษัท Charge+ เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในการออกเเบบ รวมไปถึงการติดตั้ง เเละซอฟต์เเวร์ด้านการชาร์จเเบบอัจฉริยะ พร้อมทั้งโมเดลธุรกิจนวัตกรรมใหม่ที่เหมาะสำหรับเจ้าของพื่้นที่ที่ต้องการนำเครื่องชาร์จไฟฟ้าไปติดตั้งเเละสร้างรายได้ให้กับพื้นที่ตนเองต่อไป

ปัจจุบัน Charge+มีจุดชาร์จ EV มากกว่า 1,500 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Charge+ คือผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ โดยเรามีเป้าหมายที่จะเปิดให้บริการจุดชาร์จไฟฟ้า 30,000 จุดภายในปี 2573 นอกจากนี้ Charge+ ยังถือเป็นผู้ให้บริการชาร์จแบบครบวงจรที่ให้บริการแก่กลุ่มที่พักอาศัย คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ และโรงงานอุตสาหกรรม

โดยมีสิงคโปร์เป็นจุดเริ่มต้น Charge+ ยังดำเนินธุรกิจในประเทศมาเลเซีย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย และกัมพูชา เเละเรายังมีเป้าหมายในการสร้างสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าด้วย ระยะทาง 5,000 กม. จากสิงคโปร์ไปยังฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะกวันออกเฉียงใต้