dow

Dow นำเสนอพลังแห่งการขับเคลื่อนที่ยั่งยืน ในงานอินเตอร์แบตเตอรี่ ประจำปี 2566

ดาว (Dow) (NYSE: DOW) จัดแสดงโซลูชันหลากหลายรูปแบบสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งรวมถึงโฟมซิลิโคน ยางเอทิลีนโพรพิลีนไดอีน (EPDM) อิมัลชันพอลิเมอร์ และกาว ในงานอินเตอร์แบตเตอรี่ ประจำปี 2566 (InterBattery 2023) ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2566

คุณจอน เพนไรซ์ (Jon Penrice) ประธานฝ่ายโมบิลิตีไซเอนซ์ (MobilityScience™) กล่าวว่า “เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าแบบปลั๊กอินไฮบริดและแบบใช้พลังงานแบตเตอรี่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น บรรดาผู้ผลิตและเทียร์ต่าง ๆ จึงต้องการเทคโนโลยีระบบแบตเตอรี่ที่ไม่เพียงแต่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงขึ้นเท่านั้น แต่ต้องมีความยั่งยืนกว่าเดิมด้วย ตั้งแต่แพ็กแบตเตอรี่ ระบบป้องกันไฟไหม้แบตเตอรี่ การประกอบโมดูลอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงตัวควบคุมรถยนต์ไฟฟ้า ทีมโมบิลิตีไซเอนซ์ของเราเพียบพร้อมด้วยความสามารถทางเทคนิคระดับโลกและประสบการณ์หลายทศวรรษที่จะช่วยนำพาอุตสาหกรรมก้าวไปบนเส้นทางแห่งพลังงานไฟฟ้าต่อไป”

ผู้เชี่ยวชาญของดาวประจำอยู่ที่บูธ X103 ใน Hall D ของศูนย์การประชุมและนิทรรศการโคเอ็กซ์ (Coex) เพื่อแนะนำผู้เข้าชมงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัยซึ่งช่วยขับเคลื่อนอนาคตที่ปลอดภัยและปล่อยคาร์บอนน้อยลงสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ได้แก่

· โฟมซิลิโคนสำหรับป้องกันไฟไหม้แบตเตอรี่

  • ดาวเป็นผู้จัดหาวัสดุซิลิโคนเพื่อปรับสมดุลส่วนผสมในโฟมซิลิโคน โดยร่วมมือกับผู้ผลิตโฟมซิลิโคนเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของความสามารถในการบีบอัด การนำความร้อนต่ำ (อุณหภูมิห้องและอุณหภูมิสูง) และการต้านทานอุณหภูมิ
  • ช่วยให้โมดูล/แพ็กแบตเตอรี่ทำงานอย่างมีเสถียรภาพในระยะยาว และป้องกันไฟไหม้แบตเตอรี่ในกรณีที่เกิดความร้อนต่อเนื่อง โดยใช้ได้กับเซลล์ โมดูล และแพ็กแบตเตอรี่หลากหลายประเภท

ลูกค้าสามารถใช้โฟมซิลิโคนตามช่องว่างระหว่างเซลล์แบตเตอรี่ทรงกระบอกจนเต็มหรือครึ่งหนึ่ง และ/หรือ ใช้โฟมซิลิโคนเฉพาะด้านบนของเซลล์แบตเตอรี่

· ดาวซิล (DOWSIL™) ซิลิโคนนำความร้อน

  • ออกแบบมาเพื่อกระจายความร้อนจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปยังแผงระบายความร้อน ซิลิโคนนำความร้อนนี้ช่วยระบายความร้อนได้อย่างน่าเชื่อถือ เหมาะสำหรับเครื่องยนต์หรือชุดควบคุม เครื่องชาร์จที่ติดตั้งในตัวรถ หรือในโมดูล/แพ็กแบตเตอรี่

· โวราทรอน (VORATRON™) กาว วัสดุห่อหุ้ม ฟิลเลอร์อุดช่องว่าง

  • นำเสนอกาวหลากหลายรูปแบบสำหรับประกอบแพ็กแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า รวมถึงฟิลเลอร์อุดช่องว่างเพื่อประสิทธิภาพการทำงานและการปรับแต่งที่ง่ายดาย
  • รองรับแพ็กแบตเตอรี่ด้วยกาวนำความร้อนที่มีความแข็งแรงสูง อีกทั้งยังประกอบได้อย่างรวดเร็วด้วยฟิลเลอร์อุดช่องว่างแรงบีบต่ำ และให้ผลผลิตสูง/น้ำหนักเบาด้วยเรซินอุดรอยต่อเชิงวิศวกรรม
  • เพิ่มความยั่งยืนด้วยการลดการสูญเสียวัสดุระหว่างการประกอบแบตเตอรี่ และมีความเป็นไปได้ในการนำมาหมุนเวียนซ้ำ

· น้ำยาหล่อเย็นรถยนต์ไฟฟ้า ยกระดับการจัดการความร้อนของแบตเตอรี่

  • นำเสนอโซลูชันพอลิเมอร์น้ำหนักเบาสำหรับระบบจัดการความร้อนรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความน่าเชื่อถือระดับยอดเยี่ยม ด้วยความทนทานต่อสารเคมี สารเติมแต่งเกิดการแยกตัวในระดับต่ำ และน้ำหนักเบาลง ก่อเกิดเป็นวิวัฒนาการของระบบวิศวกรรมน้ำยาหล่อเย็นสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

· กาว เรซิน และซีพีพี โมดิฟายเออร์ (CPP Modifier) สำหรับเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิดถุงที่มีฟิล์มเคลือบอะลูมิเนียม

  • โซลูชันครบวงจรสำหรับกระบวนการที่แตกต่างกัน เพื่อการออกแบบโครงสร้างอย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • คุณสมบัติของวัสดุได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่อความทนทานที่มากขึ้นของเซลล์แบตเตอรี่ชนิดถุง การใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเพิ่มความสมบูรณ์ของแพ็กเกจด้วยแรงยึด/การปิดผนึกที่แข็งแกร่งระหว่างชั้น

· อิเล็กเพียว (ELECPURE™) อิมัลชันพอลิเมอร์ที่ตอบสนองต่อความร้อน

  • ปิดแผ่นกั้นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนและลดความเสี่ยงในการเกิดความร้อนต่อเนื่องเมื่ออุณหภูมิสูง

นอกจากนี้ ดาวยังจัดแสดงแบบจำลองแบตเตอรี่เต็มรูปแบบที่บูธของบริษัท เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับการทำงานของเทคโนโลยีในแบตเตอรี่แต่ละแบบด้วยตัวเอง ซึ่งรวมถึงเซลล์แบตเตอรี่ทรงปริซึม ทรงถุง และทรงกระบอก ตลอดจนแนวทางในการพัฒนาอนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์

ดาวต่อยอดจากประสบการณ์ด้านการขนส่งกว่า 100 ปี และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อส่งมอบโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่และล้ำสมัยซึ่งทำให้โลกก้าวไปข้างหน้า ทีมงานโมบิลิตีไซเอนซ์ของบริษัทได้สร้างความร่วมมือระดับโลกที่ราบรื่นเพื่อพัฒนานวัตกรรมด้านวัสดุ ผ่านการเข้าถึงศักยภาพทางเทคนิคระดับโลกและโซลูชันด้านวัสดุศาสตร์ที่หลากหลายสำหรับอุตสาหกรรม ดาวมุ่งมั่นสร้างอนาคตของการขับเคลื่อนและกำลังจัดการกับความท้าทายด้านการเดินทางที่เร่งด่วนที่สุด เช่น การลดคาร์บอนและการปรับปรุงประสิทธิภาพของยานยนต์ไฟฟ้า