ไทยเป็นศูนย์กลาง! GWM บุกมาเลเซีย เตรียมขายรถปิกอัพ SUV และ EV

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัวแบรนด์ในมาเลเซีย เดินหน้ารุกตลาดอาเซียนเต็มรูปแบบ เล็งทำตลาดรถเอสยูวี รถกระบะ และอื่นๆ โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ ประจำภูมิภาค

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศเปิดตัวแบรนด์ในประเทศมาเลเซียอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “Go With Malaysia” พร้อมจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทฯ เพื่อเดินหน้าขยายธุรกิจในอาเซียน ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ตามกลยุทธ์ 4+4 ซึ่งมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค โดยจะนำความเชี่ยวชาญด้านการผลิตรถยนต์ กว่า 30 ปี และประสบการณ์ด้านการวิจัยและพัฒนาพลังงานใหม่ และเทคโนโลยีอัจฉริยะ อีกกว่า 10 ปี ของบริษัทฯ มาใช้ดำเนินกิจการ เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นยิ่งกว่า ให้กับลูกค้าชาวมาเลเซีย พร้อมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์อาเซียนสู่อนาคต

เกรท วอลล์ มอเตอร์จะนำเอากลยุทธ์ด้านรถยนต์พลังงานใหม่ มาพัฒนาตลาดในประเทศมาเลเซีย พร้อมตอกย้ำคุณค่าหลักของแบรนด์ “New Energy” “New Intelligence” และ “New Experience” โดยยึดถือเอากลุ่มผู้บริโภคเป็นหัวใจสำคัญ (Customer-centric) พร้อมผสานความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของคนในพื้นที่ นำเสนอความหลากหลายด้านพลังงานทางเลือก และเร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านประเทศมาเลเซียสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของทั้งภูมิภาคอาเซียน เพื่อก้าวสู่การเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการผลิตและส่งออก ผลิตภัณฑ์ยานยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของโลกในท้ายที่สุด การเปิดตัวแบรนด์ในประเทศมาเลเซียนี้ ถือเป็นการเดินหน้าสานต่อกลยุทธ์ 4+4 ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่จะเปิดตัวแบรนด์ในอีก 4 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ เพื่อสานต่อภารกิจในการรุกตลาดในภูมิภาคนี้ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น จากปัจจุบันที่เราได้เข้าไปดำเนินกิจการใน 4 ประเทศ คือ ไทย ลาว พม่า และบรูไน”

ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จดทะเบียนเพื่อดำเนินกิจการในประเทศมาเลเซียภายใต้ชื่อ บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ เซลส์ มาเลเซีย จำกัด (Great Wall Motor Sales Malaysia Sdn Bhd) มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพ ตลอดจนประสบการณ์รูปแบบใหม่ ให้กับผู้บริโภค โดยในโอกาสเดียวกันนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิดตัวเจ้าเหมียวไฟฟ้า 100% ORA Good Cat อย่างเป็นทางการในประเทศมาเลเซียเป็นรุ่นแรก

เกรท วอลล์ มอเตอร์ พร้อมจะเป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับตลาดรถยนต์และอุตสาหกรรมยานยนต์มาเลเซียครั้งสำคัญด้วยรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รถดีไซน์เรโทรแฟชั่น รถเอสยูวีที่ตอบโจทย์คนเมือง รถเอสยูวีออฟโรด รถกระบะ และอื่นๆ เพื่อตอบรับทุกความต้องการของตลาด อีกทั้งร่วมในการผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและเป็นรูปธรรม พร้อมการส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน