Home ยี่ห้อรถยนต์ Mitsubishi มาแน่! All-New Mitsubishi Triton 2023-2024 Pajero Sport โฉมใหม่ มีรุ่น Ralliart ที่ไม่ใช่แค่ติดสติ๊กเกอร์

มาแน่! All-New Mitsubishi Triton 2023-2024 Pajero Sport โฉมใหม่ มีรุ่น Ralliart ที่ไม่ใช่แค่ติดสติ๊กเกอร์

การกลับมาของซับแบรนด์ในตำนาน อย่าง Ralliart ทำให้สาวก Mitsubishi มีความคาดหวังสูง กับรถยนต์รุ่นพิเศษ ที่จะมีการเปิดตัวในอนาคต แต่การเผยโฉม Mitsubishi Triton Ralliart และ Pajero Sport Ralliart ในเมืองไทย เมื่อปลายปี 2021 ที่ผ่านมา มีเพียงการติดสติ๊กเกอร์ชุดใหม่ ทำเอาแฟนๆผิดหวังกันไปตามๆกัน ซึ่งนายใหญ่ของ Mitsubishi Australia อย่าง Shaun Westcott เชื่อว่า วิธีการนี้ ยังสามารถช่วยกระตุ้นตลาดในเมืองไทยได้ แต่ไม่ใช่สำหรับตลาดออสเตรเลียแน่นอน เพราะ Mitsubishi จะต้องมีอะไรมากกว่าการตกแต่งโฉม หากต้องการใช้ซับแบรนด์ Ralliart กับรถยนต์รุ่นต่างๆของ Mitsubishi ในตลาดแห่งนี้

ความสำเร็จของการใช้ซับแบรนด์อย่าง Gazoo Racing ของ TOYOTA และ N ของ Hyundai ทำให้ Mitsubishi ไม่สามารถมองข้ามไปได้ และบริษัทเอง ก็มี Ralliart ที่มีชื่อเสียงในระดับตำนานอยู่แล้ว แม้ว่าจะหยุดการทำตลาดมาได้พักใหญ่ ก่อนที่จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อไม่นานมานี้

Wesscott เผยว่า การนำเอาชื่อของ Ralliart มาใช้ ด้วยการติดสต๊กเกอร์บนตัวถัง เป็นเพียงส่วนที่เล็กมากๆ ของความเป็น Ralliart ซึ่งมันอาจจะดูน่าสนใจ สำหรับบางตลาดอย่างประเทศไทย แต่สำหรับออสเตรเลียแล้ว รถรุ่นพิเศษนี้ ต้องมีอะไรมากกว่านั้น โดยเฉพาะในเรื่องสมรรถนะ ความแข็งแกร่งบึกบึน ที่ต้องมีมากกว่ารถยนต์รุ่นธรรมดาทั่วไป ซึ่งเชื่อว่า สาวก Ralliart ส่วนใหญ่ในเมืองไทย เมื่อได้ฟังแล้ว ก็คงไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้ โดยในออสเตรเลีย Mitsubishi ยังไม่ได้เริ่มทำตลาดรุ่น Ralliart ซึ่งหากมีการเปิดตัวรุ่นใดรุ่นหนึ่งขึ้นมาแล้ว มันจะไม่ใช่แค่เพียงการเพิ่มสติ๊กเกอร์เข้าไปเท่านั้น

Vision Ralliart รถต้นแบบที่ใช้พื้นฐานของ Outlander โฉมใหม่ ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี ในงาน Tokyo Auto Salon เป็นตัวอย่างที่ดีของรุ่น Ralliart ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งจะมีการอัพเกรดสมรรถนะของขุมพลังให้มากขึ้น นอกจากนั้น อาจจะมีการขยายระยะฐานล้อให้กว้างขึ้น ล้ออัลลอยลอยอาจจะใหญ่ได้ถึง 22 นิ้ว ดิสก์เบรคมีขนาดใหญ่ขึ้น มีการติดตั้งชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน พร้อมการใช้สีดำในส่วนต่างๆ เช่น กระจังหน้า ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งเหล่านี้ จะเกิดขึ้นกับรถยนต์หลายๆรุ่นของ Mitsubishi อย่าง Triton, Pajero Sport รวมไปถึงรถยนต์ขนาดเล็ก อย่าง ASX

Mitsubishi Triton คือรถยนต์รุ่นที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุด ในการสะท้อนความเป็น Ralliart ยุคใหม่ของ Mitsubishi โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวการเตรียมเปิดตัว Triton รุ่นสมรรถนะสูง ก่อนที่จะมีการปรับโฉม ไปเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ แต่ก็เป็นไปได้ว่า จะเป็นรุ่นที่ใช้สำหรับการแข่งขันเพียงอย่างเดียว โดย Westcott เผยว่า Mitsubishi กำลังจะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Asian cross-country rally ซึ่งทีมงาน ได้ส่ง Triton เข้าแข่งขันในรายการนี้ด้วย และกำลังเตรียมการสำหรับเรื่องนี้อยู่ โดยจะใช้เวทีนี้ ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนารถยนต์ของบริษัทต่อไป

การเปิดเผยเกี่ยวกับ Ralliart ของผู้บริหาร Mitsubishi ออสเตรเลียในครั้งนี้ ทำให้เราคาดหวังได้ว่า Triton Pajero Sport และรถยนต์บางรุ่นของ Mitsubishi จะมาพร้อมรุ่น Ralliart ที่ไม่ใช่แค่การตกแต่งโฉม ด้วยการติดสติ๊กเกอร์เข้าไปเท่านั้น แต่จะมาพร้อมสมรรถนะที่เหนือกว่า และรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งบึกบึนมากขึ้น