ตัวจริงโผล่แล้ว! All-New 2023 Mitsubishi Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ พวงมาลัยขวา ถูกจับภาพได้เป็นครั้งแรก

เมื่อเดือนมกราคมปีนี้ เราได้นำเสนอภาพรถต้นแบบ ของ All-New Mitsubishi Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ถูกจับภาพได้ ในประเทศสวีเดน ตามมาด้วยภาพถ่ายขณะวิ่งทดสอบในสหรัฐอเมริกา ในอีกหนึ่งเดือนต่อมา แต่ทั้งสองเหตุการณ์ เป็นภาพของ All-New Triton ที่เป็นรถทดสอบแบบ Test Mule ที่มีการปกปิดตัวถังภายนอก ด้วยชิ้นส่วนของ Triton โฉมปัจจุบันเพื่อหลอกตา แต่ล่าสุดวันนี้ ได้มีภาพ spy shot ของ Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ ถูกเผยแพร่ออกมา ในรูปแบบที่แตกต่างจากครั้งก่อนหน้า เพราะสิ่งที่เราเห็นก็คือรูปโฉมที่แท้จริงของ Triton ที่เผยให้เห็นเส้นสายลวดลายของดีไซน์แบบใหม่อย่างชัดเจน แม้ว่าพื้นผิวตัวถังภายนอก จะมีการปิดทับด้วยสติ๊กเกอร์ลายพรางเอาไว้ก็ตาม ซึ่งผู้ถ่ายภาพได้ให้ข้อมูลว่า Triton ใหม่ จะมีฐานล้อที่ยาวขึ้น มีความกว้างช่วงล้อมากขึ้น เพื่อพื้นที่โดยสารภายในที่กว้างขวางกว่าเดิม และการควบคุมการขับขี่ที่ทำได้ดีขึ้น

ดีไซน์ด้านหน้าของ Triton โฉมใหม่ ยังให้เค้าโครงของภาษาการออกแบบเดิมที่ใช้ในรถยนต์หลายรุ่นของ Mitsubishi โดยเฉพาะ Outlander โฉมใหม่ ที่ดูน่าจะใกล้เคียงมากที่สุด โดยกระจังเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีกรอบด้านข้างตั้งฉากกับพื้นถนน ไฟเดย์ไทม์ด่านบนสุด เรียวเล็ก เป็นระนาบเดียวกับขอบฝากระโปรงหน้า ส่วนชิ้นงานรูปตัว C ด้านข้าง ที่เป็นส่วนหนึ่งของภาษาการออกแบบล่าสุดของ Mitsubishi คาดว่าจะเป็นชุดไฟหน้า ที่แยกออกจากกันเป็น 2 ส่วน ซึ่งจุดนี้ น่าจะเป็นส่วนที่แตกต่างไปจากรถรุ่นอื่นๆของ Mitsubishi อย่างชัดเจน ลวดลายของแผงกระจังหน้าสีดำ คล้ายกับที่เราได้เห็นในรถต้นแบบ Triton Absolute ในขณะที่กันชนหน้า คาดว่าอาจจะถูกถอดแบบมาจากที่เราได้เห็นใน Triton Absolute เช่นกัน ส่วนของฝากระโปรงหน้ามีความโป่งนูนขึ้น ดูบึกบึน ล้อกับซุ้มล้อที่มีความหนาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อมองจากมุมนี้ โดยด้านหลัง กินพื้นที่มาถึงด้านบนของกรอบไฟท้ายเลยทีเดียว เสาอากาศแบบธรรมดา ติดตั้งเหนือกระจกหน้ารถ บานกระจกด้านข้าง ก็คาดว่ามีขนาดใหญ่กว่าเดิม โดยรถที่ถูกจับภาพได้นี้ เป็นรุ่นพวงมาลัยขวา

ตามแผนงานเดิมของ Mitsubishi กำหนดการเปิดตัว Triton เจนเนอเรชั่นใหม่ จะเกิดขึ้นภายในปี 2022 แต่เมื่อดูจากระยะเวลาที่เหลืออีกเพียงไม่กี่เดือน และสถานการณ์โรคระบาด ก็ยังส่งผลสายการผลิตและการจัดหาชิ้นส่วนบางอย่างที่นยังขาดแคลน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Mitsubishi อาจจะตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัว All-New Triton ออกไปจากกำหนดการเดิม