ซุ่มรอเปิดตัว! All-New 2022 Ford Ranger คาดใช้ออสเตรเลียเป็นที่เปิดตัว 24 พฤศจิกายนนี้

เหลืออีกเพียง 2 วัน ก็จะมีการเปิดตัว All-New Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งจะมีการถ่ายทอด ผ่านทางโซเซียลมีเดียต่างๆ แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น ได้มีผู้ติดตามเว็บไซต์ carsguide พบรถยนต์รุ่นหนึ่ง ที่ชัดเจนว่า มันคือ Ranger โฉมใหม่ ที่ถูกปกปิดตัวถังภายนอกเอาไว้ ในระหว่างที่กำลังถูกขนส่ง ในสนามบินซิดนี่ย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีการคาดเดาว่า Ranger คันนี้ จะเป็นหนึ่งในรถตัวอย่าง ที่จะถูกนำไปจัดแสดงในงานเปิดตัว ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน ศกนี้

แม้ว่าก่อนหน้านี้ เราจะได้เห็นภาพ spy shot ของ Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ไปหลายต่อหลายครั้ง รวมถึงภาพจำลอง ที่ถือว่าใกล้เคียงกับความเป็นจริงอยู่หลายภาพ ที่แทบไม่เหลืออะไรให้ลุ้น ในเรื่องของดีไซน์ภายนอก แต่ภาพล่าสุด ก็ยังทิ้งปมบางอย่างให้คิด ไม่ว่าจะเป็นแร็คหลัง ที่บ่งบอกว่า Ranger คันนี้ อาจจะเป็นรุ่นย่อย Wildtrak โดยเฉพาะฝากระโปรงหน้าที่โป่งนูน ที่อาจจะซ่อนขุมพลัง 6 สูบรุ่นใหม่ เอาไว้ข้างใน ซึ่งมีข่าวลือว่า ขุมพลัง V6 จะมีมาให้ 2 รุ่น คือเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ความจุ 3.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 248 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ ความจุ 2.7 ลิตร ที่ใช้ในรุ่น BRONCO ให้กำลังสูงสุด 308 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 540 นิวตันเมตร ซึ่งคาดว่า Ford จะเลือกขุมพลังแต่ละรุ่น ให้กับแต่ละตลาดตามความเหมาะสม และด้วยสมรรถนะในระดับนี้ ทำให้ Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ กำลังจะกลายเป็นรถกระบะขนาด 1 ตัน ที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในตลาด เหนือว่ารุ่นสูงสุดของคู่แข่งต่างๆ ที่มีจำหน่ายอยู่ในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็น Isuzu D-MAX X-Terrain, Toyota Hilux Rugged X, Nissan Navara PRO-4X Warrior และ Mitsubishi Triton GSR

นอกจากนั้น ยังคาดว่าจะมีขุมพลังอื่นๆให้เลือก ในรุ่นที่ต่ำลงมา ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซลทวินเทอร์โบ ความจุ 2.0 ลิตร ที่ใช้ในรุ่น Raptor โฉมปัจจุบัน เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร และรุ่น PHEV ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ EcoBoost ความจุ 2.3 ลิตร มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ยังไม่มีความชัดเจนว่า จะเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ 1 หรือ 2 ตัว

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ ยังมีนัยยะสำคัญที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ Ford ให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลียมากขึ้น จากเดิมที่มักจะใช้ไทย เป็นประเทศแรกในการเปิดตัว RANGER โฉมใหม่ แต่จากผลงานล่าสุดในประเทศออสเตรเลีย ที่มีลุ้นในการโค่นแชมป์ Toyota Hilux งานนี้ เราจึงได้เห็นการเปิดตัว All-New Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ ในแดนจิงโจ้แทน